รีวิว เอ็น.พี.แหนมเนือง

28 ม.ค. 2015
photo
Quality Review
ร้านแหนมเนืองบนเนินเขา บรรยากาศดี แต่ผิดหวังกับอาหารและบริการ
เมนูเด็ด:หมูใบชะพลู

เห็นร้านอยู่ทางผ่านแม่สาย ผ่านก็หลายหน จนได้เห็นรีวิวของท่านอื่นๆ เลยลองมาทาน ขอรีวิวในมุมที่ได้ไปเจอมานะคะ เป็นความเห็นส่วนตัว ไม่ได้มีเจตนาที่จะดิสเครดิตร้าน แต่บอกสิ่งที่ได้เจอและเป็นปัญหาเผื่อทางร้านจะได้ตรวจสอบและแก้ไขค่ะ วันที่ไป ไปกัน5คน สั่งแหนมเนืองชุดเล็ก1ชุด แหนมเนืองเป็นของVT แหนมเนือง (ที่ทราบเพราะเห็นถุงที่มีชื่อของวีทีแหนมเนืองในตู้แช่) ร้านดังที่มีสาขาแม่จากอุดร และขยายมาเปิดสาขาที่เชียงใหม่ รสชาติแหนมเนืองอร่อยใช้ได้ ตามมาตรฐานของวีที ในส่วนของน้ำจิ้ม ออกจะเหลวและหวานกว่าปกติ (ทางร้านน่าจะนำมาปรุงใหม่เป็นแบยของทางร้าน) ผักที่เสิร์ฟมาสด และสะอาด - หมูห่อใบชะพลู จานนี้อร่อยค่ะ เนื้อหมูถูกห่อด้วยใบชะพลูแล้วทอดจนใบชะพลูกรอบ ทานคู่กับเส้นหมี่ขาวลวกและน้ำจิ้ม อร่อยดี -ปอเปี้ยะทอด แผ่นปอเปี้ยะห่อใส่หมูสับปรุงรสและผักทอดเหลืองกรอบ รสชาติอร่อยใช้ได้ ทานกับน้ำจิ้มและผักสด อร่อยดี - ยำหมูยอ จานนี้มาเสิร์ฟที้โต๊ะถึงกับต้องมองหน้ากันในโต๊ะ คือในจานมีหมูยอชิ้นบางเฉียบบบบบบ อยู่ในยำประมาณ6-8ชิ้น อันนี้พูดจริงๆเลยค่ะไม่ได้เว่อร์ หมูยอบางมากกกก คือคิดว่า น่าจะเป็นเพราะคนในร้านเยอะ และยำที่ละหลายจานมั้ง พอแบ่งเสิร์ฟเลยไม่ทั่วกัน แต่ยำราคา80฿ กับปริมาณที่เสิร์ฟมา 1หยิบกับหมูยอบางๆ6-8ชิ้น ถือว่าแพง - ผัดไทห่อไข่ จานนี้มาเสิร์ฟก็ต้องงงกันอีก คือในเมนู มีให้เลือก3เส้น คือ เส้นจันทน์ เส้นหมี่ขาว และวุ้นเส้น เลยสั่งเส้นจันทน์ แต่ตอนเสิร์ฟ เป็นเส้นหมี่ขาว เลยต้อบอกพนักงาน สิ่งที่พนักงานตอบคือ เส้นจันทน์หมด มีแต่เส้นหมี่ แล้วก็เดินไปทำยุ่งๆเก็บโต๊ะ ด้วยความไม่อยากเรื่องมากเลยรับไว้ เพราะเป็นเส้นหมี่ขาวเลยไม่ถูกใจเท่าไหร่ รู้สึกไม่ใช่ผัดไทย ไม่สมใจเท่าไหร่ จริงๆทางร้านน่าจะแจ้งสักหน่อยตอนสั่งว่าไม่มีเส้นนี้ๆๆนะ น่าจะถามลูกค้านิดนึง ไม่น่าตัดสินใจแทน เหมือนโดนยัดเยียดหน่อยๆ เรื่องรสชาติอาหารอร่อยใช้ได้ค่ะ บรรยากาศร้านดี แต่เรื่องควบคุมมาตรฐานอาหารน่าจะใส่ใจอีกนิด เข้าใจว่าทางร้านลูกค้าเยอะ อาจจะอยากแบ่งวัตถุดิบให้สามารถขายได้ แต่อาจจะทำให้คุณภาพอาหารมันลดลง ลูกค้าอาจเสียความรู้สึกได้ อาหารหมดไม่ได้สั่ง ดีกว่าสั่งแล้วต้องช็อคนะคะ

฿฿
เพื่อนฝูง
อื่นๆ
บริเวณในร้าน เปิด8.00-20.00
อื่นๆ
เมนู
อื่นๆ
เมนู
อื่นๆ
แหนมเนืองชุดเล็ก
อื่นๆ
หมูใบชะพลู
อื่นๆ
ปอเปี้ยะทอด
อื่นๆ
ยำหมูยอ80฿
อื่นๆ
ผัดไทยห่อไข่
อื่นๆ
กึ๋ยยยย ทำไมเป็นเส้นหมี่??

6 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
22 ม.ค. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
้ร้านอาหารลึกลับ ที่รสชาติอาหารเวียดนามไปม่เป็นรองใคร !!
เมนูเด็ด:กะยอสด !!, แหนมเนือง

#ทริปแอ่วเชียงใหม่-เชียงราย ร้านที่ 37 "เอ็น.พี.แหนมเนือง" ้ร้านอาหารลึกลับ ที่รสชาติอาหารเวียดนามไปม่เป็นรองใคร !! ร้านนี้เป็นร้านอาหารเวียดนามที่มาเปิดตัวอยู่ใรจังหวัดเชียงราย แถวๆ แม่จัน สอบถามได้ความว่าแต่ก่อนร้านเปิดอยู่ข้างนอกไม่ลึกขนาดนี้แต่สู้ค่าเช่าที่ไม่ไหวเลยต้องย้ายเข้ามา การเดินทางมาร้านเริ่มต้นจากในตัวเมืองให้ขับรถออกนอกเมืองมุ่งหน้าไปทางแม่สาย เมื่อเจอจุดตรวจตรงด่านกิ่วทัพย...

อ่านต่อ »
34 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
กินบรรยากาศ
เมนูเด็ด:หมูใบชะพลู, แหนมเนือง

ติดตามเป็นแฟนร้านนี้ตั้งแต่สาขาเก่า พอย้ายมาโลเกชั่นใหม่บรรยากาศชิลล์ขึ้นมากมาย ให้10คะแนน👍 ห้ามพลาด แหนมเนือง คุ้มค่าความอร่อย ผักสดทุกครั้งที่มา บางฤดูอาจได้ผักบางตา ไม่ว่ากันจ้ะ ควรสั่ง หมูใบชะพลู เมี่ยงปลาทับทิม สั่งก็ได้ไม่สั่งก็ได้ ไส้กรอกอีสาน ไม่ควรสั่ง ยำแหนมสด ยำอื่นๆ ได้น้อยเลยแพง กินตั้งแต่ลูกยังคลาน ก็คาดว่าจะกินต่อไปจนกว่าลูกจะโต555(ถ้าร้านยังอยู่นะ)

ดูเพิ่มเติม »
เอ็น.พี.แหนมเนือง
เอ็น.พี.แหนมเนือง

2 Likes0 Comment
Share
3 check-ins
Quality Review
อร่อยทุกครั้งที่มา

มาคราวนี้มากันเยอะเลย พาญาติ ๆ มา 10 กว่าคน โทรมาสั่งจองโต๊ะ+อาหารไว้ก่อนเพราะไปช่วงวันหยุดยาว คนเยอะ ถ่ายมาได้ 2 อย่างเพราะเกรงใจ ไม่งั้นต้องรอเราถ่ายรูปอีก บริการดี บรรยากาศโดยรอบยังสวยเช่นเดิม มองเห้นวิวทิวทัศน์รอบ ๆ ได้ มาทีไรไม่เคยผิดหวัง แนะนำหรือจะพาใครมาก็มั่นใจได้ 100% เลยครับสำหรับที่นี่

ดูเพิ่มเติม »
เอ็น.พี.แหนมเนือง
เอ็น.พี.แหนมเนือง

10 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 16 ก.พ. 2014

ร้านแหนมเนืองที่บรรยากาศดีสุด ๆ

อ่านต่อ »
3 ส.ค. 2016
photo
Quality Review
อาหารเวียดนาม อร่อยเด็ด
เมนูเด็ด:กุ้งพันอ้อย !!, แหนมเนือง

ร้านอาหารเวียดนาม ตั้งอยู่อำเภอแม่จัน ก่อนถึงโรงพยาบาลแม่จัน ทางขึ้นชันเล็กน้อย ร้านวิวดี มีที่จอดรถบริการ มีอาหารเวียดนามหลากหลายเมนูให้เลือก อาหารมีรสชาติอร่อย รสชาติกลมกล่อม ยำรสชาติไม่เผ็ดมาก กำลังดี

ดูเพิ่มเติม »
เอ็น.พี.แหนมเนือง
เอ็น.พี.แหนมเนือง
เอ็น.พี.แหนมเนือง
เอ็น.พี.แหนมเนือง

0 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ชิมแหนมเนือง นั่งชมดอย
เมนูเด็ด:กุ้งพันอ้อย !!, หมูใบชะพลู, แหนมเนือง

ร้าน เอ็นพี แหนมเนือง ที่ตั้งอาจจะดูลึกลับซับซ้อนไปซักหน่อย เอาง่ายๆ อยู่หลัง รพ. แม่จัน ไปตามป้ายถึงแน่นอน ^^ สำหรับอาหาร มาร้านแหนมเนืองก็ต่องสั่งแหนมเนืองสิครับ ตามด้วยเมนูแนะนำตามภาพ ส่วนรสชาติอาหารก็รับรองอร่อย100%

ดูเพิ่มเติม »
0 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ไร่อิงจันทร์ (Ingchanfarm)
Ad ·
ไร่อิงจันทร์ (Ingchanfarm)
เติมสุขให้ครอบครัวเที่ยวเล่นปลูกผัก พักกินอาหารรสเยี่ยมบรรยากาศสบาย
Daisy's J Cafe Daisy's J cafe
Ad ·
Daisy's J CafeDaisy's J cafe
ร้านกาแฟเชียงรายสุดอารมณ์ดีกับเครื่องดื่มหลากสไตล์ที่พร้อมจะมัดใจคุณ