รีวิว สายลม

1 check-in
Quality Review
โรงแรมเก่าแก่ ห้องอาหาเคยรับเสด็จในหลวงร.9
เมนูเด็ด:แกงป่าปลาเห็ดโคน

ตามรอยเส้นทางเสวยของในหลวงรัชกาลที่ 9 #โรงแรมสายลม #หัวหิน +++++++++++++++++++ 🍴 🍛 ห้องอาหารสายลม ห้องอาหารเก่าแก่ที่อยู่คู่โรงแรมมานาน และในปี พ.ศ. 2527 เคยรับเสด็จในหลวงรัชกาลที่ 9 หลังจากการทรงเรือใบมาที่ห้องอาหารสายลม และทรงเสด็จมาเสวยพระกระยาหาร ที่ห้องอาหารสายลมอีกถึงสองครั้งสองครา เมนูที่ผมลองเป็นเมนูขึ้นชื่อของที่ห้องอาหาร อย่าง 🔹 แกงป่าปลาเห็ดโคน 230++ เครื่องเทศครบครัน หอมอบอวนไปหมด รสไม่จัดเกินไป แต่มีเผ็ดใช้ได้อยู่ ทานเปล่าๆ ยังพอไหว ปลาเห็ดโคนหั่นชิ้นพอดีคำ สด ไร้ก้าง เนื้อไม่รุ่ย ใช้ได้เลย 🔹 ส้มตำยอดมะพร้าว 200++ รสชาติแบบตำไทย แต่ใช้ยอดมะพร้าว รสออกหวาน เปรี้ยว เผ็ดบางๆ ทานง่าย 🔹 หมูย่างซีอิ้ว 230++ เมนูสเต็กหมู สไตล์กุ้กช้อป หมูเนื้อสันย่างมาสุกพอดี หั่นแล่มาราดด้วยซีอิ้ว ออกเค็มนำ เหมาะกับทานกับข้าวมากกว่าทานเปล่าๆ ++++++++++++++++++++ โรงแรมสายลมอยู่ริมทะเลช่วงหัวหินซอย 81 เยื้องๆ ห้อง Blue Port 🔖 ราคาห้องพัก : 1,700 – 6,500 ☎ โทร : 032-511-890-1 📱 FB : Sailom Hotel & restaurant 🌐 Website : www.sailomhotelhuahin.com/ 🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/iCzJVETJggGB3w7M7

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 26 ก.ค. 2020
฿฿
หิวโซ
ประหยัด!
จานด่วน
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

13 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
ดูรีวิวที่พูดถึง
บรรยากาศ
บรรยากาศดี
พนักงาน
Quality Review
ร้านอาหารเก่าแก่ริมทะเล รสชาติดี
เมนูเด็ด:ปลากระพงทอดน้ำปลา, แกงป่าปลาเห็ดโคน, ปลาหมีกเสวย, ผักยอดมะระ

** ร้านนี้สามารถใช้เครดิตเงินจากโครงการเราเที่ยวด้วยกันได้ ** ห้องอาหารอยู่ส่วนด้านหน้าติดทะเลของโรงแรมสายลม หนึ่งในโรงแรมเก่าแก่ของหัวหิน บรรยากาศเรโทรไปโดยปริยาย เปิดเพลงยุค 60-70s คลาสสิคไปอีก อาหารอร่อย มีเมนูให้เลือกมากมายทั้งไทย ทั้งเทศ ซีฟู๊ด เมนู signature ที่อร่อยจริงๆ คือ แกงป่าปลาเห็ดโคน รสชาติจัดจ้านหอมเครื่องแกง ปลาหมึกเสวย คือปลาหมึกชุบแป้งทอดแป้งกรอบๆ ฟูๆ เนื้อปลาหมึกนุ่มไม...

อ่านต่อ »
21 Likes0 Comment
Share
28 ก.ค. 2020
photo
Quality Review
รสชาติดี เหมาะกับครอบครัว บรรยากาศย้อนยุคนิด

ได้ลองหลายเมนูทั้งแกงป่าปลาเห็ดโคน หอยเชลล์อบเนย ข้าวผัดสัปปะรด กุ้งอบเซี่ยงไฮ้ รวมๆคือโอเคนะ อาหารหลากหลาย ริมชายหาด บรรยากาศจะออกย้อนยุค ไม่มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ เหมือนร้านสำหรับครอบครับมากกว่า พนักงานบริการดี

ดูเพิ่มเติม »
0 Like0 Comment
Share
6 ก.ย. 2020
photo
Quality Review
ร้านอาฟารอร่อย วิวทะเล
เมนูเด็ด:อาหารเช้า

ร้านอาหารอร่อย วิวชายหาดหัวหินสุดปัง โดยมีการแบ่งเป็น 3 ช่วงเวลาอาหาร มื้อเช้าเริ่มที่ 7 -10 โมง กลางวันตั้งแต่ 10:30 เป็นต้นไป และมื้อเย็น โดยรสชาติของอาหารถือว่ากำลังโอเค กลางๆ จะออกรสไม่จัดมากจนเกินไป

ดูเพิ่มเติม »
สายลม
สายลม

2 Likes0 Comment
Share
5 ธ.ค. 2020
photo
Quality Review
ร้านที่คาดหวังได้
เมนูเด็ด:ทะเลกระทะร้อน, กล้วยทอดราดน้ำผึ้ง

อาหารแม้ไม่เริดหรูเป็นพิเศษมากมาย โดยรวมถือว่ารสชาติดีแต่ก็ไม่ทุกอย่าง(มาร่วมสิบครั้ง แต่ก็ยังไม่ได้ลองทุกอย่าง) แต่คาดหวังได้กับรสชาติที่ไม่ว่ากี่สิบปีผ่านไป ก็ยังเหมือนเดิม ซึ่งรวมถึงความสะอาดและบริการ ช่วงเทศกาลแนะนำโทรจองก่อน เพราะคนเยอะมาก แม่ช่วงโควิด(วันที่รีวิว ต้นธันวาคม 2020) คนก็เยอะเต็มทุกโต๊ะ

ดูเพิ่มเติม »
0 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารในโรงแรมสายลม บรรยากาศติดริมทะเล อาหารรสชาติอร่อย
เมนูเด็ด:ปลาหมึกชุปแป้งทอด, ลูกชิ้นปลาลวกจิ้ม, ยำยอดมะพร้าว, แกงป่าปลาทราย, ปูม้านึ่งแกะลวกจิ้ม, กล้วยทอดราดน้ำผึ้ง

มาพักที่โรงแรมสายลม นัดกันรับประทานอาหาร 18.30 น เลือกโต๊ะ ริมทะเล บรรยากาศสวยงาม มองเห็นเรือไดหมึก แต่ไม่ได้ถ่ายภาพไว้ มารับประทาน บางอย่างรสชาติอร่อย บางอย่างรสชาติธรรมดา แต่ที่ชอบสุดๆกล้วยทอดราดน้ำผึ้ง ใบเหลียงผัดไข่ ผัดไม่ค่อยแห้ง

ดูเพิ่มเติม »
0 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

แพนด้า ฮอทพ็อต หัวหิน
Ad ·
แพนด้า ฮอทพ็อตหัวหิน
อาหารหลากหลายชนิด น้ำจิ้มสูตรเด็ด น้ำซุปฟินถึงใจ ที่ Panda Hotpot
4.0
12 รีวิว฿฿฿
ไฮ้เปียง
Ad ·
ไฮ้เปียง
ร้านเก่าแก่คู่หัวหิน ลิ้มรสอาหารทะเลไทย-จีน รสชาติโดนใจ ยังไงก็ต้องแวะ