4.0
39 เรตติ้ง (24 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 10:30

รีวิว โอ๊บ โอ๊บ (กบทอดท่ามะกา)

photo
Dorotee
7.3k8176.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
16 ม.ค. 2016
ดูแล้ว 1,478
Quality Review
เมนู "กบ" & อาหารป่าพื้นบ้านรสจัดจ้าน
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เนื้อปูผัดพริกแกง

ร้านอาหารเล็กใจกลางย่าน RCA ที่ เมื่อโผล่หน้าเข้าไปดูแน่นจนไม่มีที่นั่ง อาหารป่าพื้นบ้านรสจัดจ้าน ที่น่าแวะมาลองทานดูได้ ร้านนี้ตามคุณนิค วงในมา เส้นทางมาตามแผนที่ในวงในได้เลยค่ะ ตั้งอยู่โซยร้านอาหารเล็กๆที่เรียงกันหลายๆร้าน มีที่จอดหน้าร้านเลย หาได้ไม่ยาก ร้านนี้มองจากด้านนอกเหมือนจะไม่มีคน เปิดประตูเข้ามาคนเพียบ เป็นร้านในห้องแอร์มีที่นั่งประมาณ 30 ที่นั่ง ร้านเล็กๆ แต่จัดร้านได้ไม่อึดอัด รายการอาหารมีให้เลือกหลายอย่างค่ะ ราคาจะมีทั้งจานเล็กจานใหญ่ อาทิตย์ที่ผ่านมีเห็นคุณใบหม่อนจัด กบ ทอดไปซะหลายร้านเลยนึกอยากลองบ้าน ส่วนตัวไม่เคยทานมาก่อนเหมือนกันรร กบทอด (130+/250+ จานเล็ก/จานใหญ่ จำราคาได้ไม่แม่นนะค่ะ) - ดูจากขนาดตัวก็อวบอ้วนดี ร้านทอดมาได้เหลืองทอง กรอบนอกนุ่มใน เนื้อขาวๆ ไม่มีมัน รสชาติเหมือนทานเนื้อปลา+เนื้อไก่ แต่เนื้อกบจะมีกลิ่นแบบนึงค่ะ แต่ก็ไม่แน่ใจว่าเป็นกลิ่นน้ำปลาของร้านที่ใช้หมักกบหรือเปล่า ทานได้ แปลกๆดี ราคา 130 นี่ ได้กบมาขนาดตัวเดียวนะค่ะ ถ้า 250+ จะได้ 2 ตัว เป็นเมนูที่คนสิ่งทุกโต๊ะเลยจริงค่ะ แกงป่าปลาทราย - จานนีจัดได้ว่าถึงเครื่องแกงป่า พริก กระชาย เครื่องเทศมาเต็ม ผักที่ใส่ มะเขือเปราะ ใหม่ดีค่ะ มีฟักทองช่วยเพิ่มความหวาน เนื้อปลาไม่คาว แต่ส่วนตัวรู้สึกหวานไปหน่อย ปลาทูต้มมะดัน - จานนี้เป็นปลาทูต้มมะดัน - แต่ไม่เห็นมะดันเหมือนร้านใครๆ มีปลาทูขนาดกลาง 3 ตัวค่ะ ปลาทูใช้ปลาทูสดค่ะ เนื้อจึงออกมานิ่ม รสชาติไม่คาว แต่ไม่เปรี้ยว และ ออกหวานไปนิด เนื้อปูผัดพริกแกง (จานนี้น่าจะมี 300+) จานนี้เป็นเนื้อปู้เป็นก้อนๆอะ ร้านจะมีชื่อเรียกของเขาว่าบูอะไรซักอย่าง แต่จริงๆเป็นเนื้อปูแก้มาเป็นก้อนๆ ก้อนใหญ่ สดมาก ผัดรสเผ็ดร้อนอร่อยหลาย โดยรวมเป็นร้านที่ดีเลยนะค่ะ วัตถุดิบ มีเมนูเผ็ดๆให้ทาน แต่รสชาติเผ็ดร้อนแบบรถท้องถิ่นไม่ได้ แต่ว่าคะแนนวัตถุดิบจัดไปเลย ราคาเหมาะสมกับวัตถุดิบดีค่ะ การบริการ เจ้าของร้านมารับ ออร์เด้อร์เองเลย บริการจัดการทุกอย่าง เป็นระเบียบ ตอนแรกได้โต๊ะเล็กพอมีโต๊ะว่างก็ขยับให้ เป็นร้านที่น่ามาทานค่ะ ส่วนตัวรู้สึกว่าร้านทำติดหวานทุกอย่าง 4 ดาว+ นะค่ะ ส่วนราคาหารออกมา คนละ 450 -

กบทอดกระเทียม
แก
เนื้อปูผัดพริกแกง
แกงป่าปลาทราย
กบทอดกระเทียม
ปลาทูต้มมะดัน
น้ำจิ้มกบ
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
13 ธ.ค. 2015
ดูแล้ว 3,362
Quality Review
โอ๊บ โอ๊บ ... อยากกินกบมาที่นี้เลย น่องโตๆ รับรองฟินกระจายยย 🐸👍
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กบทอดน้ำปลา, กบผัดเผ็ด(ใหญ่)

อยากกินกบ น่องโตๆทอดกรอบๆ ... ต้องร้านนี้เลยครับ อร่อยมากกก 😋👍 อยู่ในเมืองอยากกินอาหารป่าก็มาร้านนี้เลยครับ ร้านตั้งอยู่ใน RCA เลย - กบทอดน้ำปลา ( 139฿,269฿ ) แค่ยกจานมากลิ่นก็หอมกระจายเตะจมูกมากๆครับ ขากบน่องโตๆชิ้นใหญ่ๆ กินแล้วต้องบอกเลย อร่อยมากกกกก ทอดมากรอบมาก อร่อยสุดๆ จานนี้เอาไปเลย 5 ดาวววว 😋👍 - กบผัดเผ็ด ( 130฿ ) เห็นชิ้นกบแล้วช้อนในมือสั่นมาก ชิ้นโตๆเนื้ออวบๆ ยั่วปากมากๆ ....อ่านต่อ

photo
art
15.5k5.9k60k
ยืนยันตัวตนแล้ว
27 มี.ค. 2017
ดูแล้ว 3,532
Quality Review
กบทอดอร่อยมากที่สุด แต่แกงอย่างอื่นหวานมากๆ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: กบทอดกระเทียม

โอ๊บ โอ๊บ เมนูกบของโปรดจากเมืองกาญจนบุรีมาเปิดใน RCA แล้วจะพลาดได้ยังไงต้องรีบตามมาชิมกันหน่อย ร้านอยู่ติดริมถนนเลยแต่ป้ายร้านยังทำไม่เสร็จแต่หาไม่ยากอยู่ในโซนของร้านอาหาร กบทอดกระเทียมจานโปรดมากับ onion rings ไม่มีผิดหวังเลยแม้แต่น้อย กบกรอบนอกนุ่มในเนื้อเยอะชิ้นใหญ่หวานเจี๊ยบอร่อยที่สุด แกงป่าปลาเห็ดโคนและอ่อมกบตามมาอีกสองจาน ผิดหวังมากกับสองจานนี้ แกงป่าที่รสจัดจ้านแต่หวานนำโลด อ่อมก็ออก...อ่านต่อ

photo
Toon_happyeater
2.2k1.1k14.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
27 พ.ย. 2016
ดูแล้ว 2,382
Quality Review
อนุญาตให้พาสุนัขเข้าร้านห้องแอร์ได้
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

ตั้งใจมากินกบ แต่มีเมนูหลากหลายทั้งปลา หมู ไก่ เนื้อเหมือนร้านอาหารทั่วๆไป ร้านเล็กๆมีโต๊ะนั่งไม่ถึง10โต๊ะ ร้านค่อนข้างเก่าแต่สะอาดพอใช้และติดเครื่องปรับอากาศ เมนูที่สั่งรสชาติโดยรวมจัดว่าดี กำลังนั่งกินเพลินๆ มีคนเข้าร้านมาใหม่พร้อมสุนัข ในห้องปรับอากาศ ร้านอาหารถ้าไม่ได้เน้นว่าเป็นpet cafeนี่ยังไม่เคยเห็นเค้าอนุญาตให้พาเข้าร้านในส่วนที่ติดเครื่องปรับอากาศนะคะ ความอร่อยหายไปทันที และคนที่มาด้...อ่านต่อ

photo
P T G
1.6k6491.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
2 ม.ค. 2016
ดูแล้ว 482
Quality Review
กบตัวเป้งๆ เนื้อเน้นๆ อาหารอื่นๆก็รสชาติดี
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: กบผัดกระเพรา, แกงคั่วเห็ดเผาะ

กบร้านนี้ ตัวเป้งเนื้อแน่นมากกกก ไม่ใช่ต้องมาคอยแทะๆๆๆกระดูกกบ สั่งผัดกระเพรามาก้อรสชาติดี อาหารอย่างอื่นก้ออร่อย รสถึง มีวัตถุดิบบ้านๆให้ลองเยอะดี เห็ดถอบ ไข่มดแดง ฯลฯ ร้านอาจดูอึมครึมไปนิดดดดด แต่อาหารก้อสะอาดดีดูเพิ่มเติม

เหมือนจะจืด แต่รสดีเลยยยจานเด็ดเลย เนื้อเเน่นๆ หั่นมาพอดีคำๆ
photo
Annniejubbu
23116910
ยืนยันตัวตนแล้ว
10 มี.ค. 2017
ดูแล้ว 772
Quality Review
ไม่ใช่เมนูกบก็อร่อยทุกอย่าง ทั้งเชิงปลากรายทอด ต้มยำปลาคัง กุ้งฝอยทอด ปูม้าผัดพริกเผาที่สดเด็ดสุดๆ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กุ้งฝอยทอด, ต้มยำปลาคัง, ปูม้าผัดพริกเผา, เชิงปลากรายทอด, กบทอดกระเทียม

แถว RCA มีร้านเด็ดหลายร้าน หนึ่งในนั้นคือ "โอ๊บ โอ๊บ" แต่วันนี้เราไม่ได้สั่งเมนูกบ เพราะร้านนี้ยังมีอาหารอย่างอื่นที่เด็ดไม่แพ้กัน 1. "กุ้งฝอยทอด" (109 บาท) - เมนูธรรมดาที่หาทานอร่อยยากพอสมควร แต่ร้านนี้ไม่ทำให้เราผิดหวังเลยค่ะ กรอบ อร่อย ไม่อมน้ำมัน จิ้มน้ำจิ้มทอดมันใส่แตงกวาเข้ากันที่สุด 2. "ต้มยำปลาคัง" (189 บาท) - เราสั่งแบบเผ็ดน้อย เพราะร้านนี้อาหารค่อนข้างรสจัด สุดยอด! เช่นกันค่ะ รสชาติ...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Galbi X  เดอะมอลล์ บางกะปิ
Ad ·
Galbi X The mall Bangkapi
ดีลร้านอาหารเกาหลีที่นำเสนอเมนูเด่น
฿฿
NICO NICO
Ad ·
NICO NICO
NICO NICO ร้าน Brunch ทองหล่อเสิร์ฟเมนูอาหารเช้าที่ผสานกลิ่นอายญี่ปุ่น
4.1
8 รีวิว
฿฿฿