รีวิว Cheevit Cheeva ศิริมังคลาจารย์ ซอย 7

เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
2 check-ins
Quality Review
review of the day
ใครว่าอยู่บ้านแล้วจะกินบิงซูไม่ได้! ส่งเร็ว ส่งไวถึงบ้าน บิงซูเย็นเจี๊ยบหอมมัน
เมนูเด็ด:บิงซูบัวลอยซอสไข่เค็ม

ตอนแรกน้าอ้วนก็ไม่เชื่อหรอกว่า บิงซูมันจะมีบริการส่งถึงบ้านด้วย คือให้คิดตามนะว่า น้ำแข็งที่มีนมเป็นส่วนประกอบ แล้วทำให้ละเอียด เป็นเส้น ๆ หรือจะเป็นฝอยก็ตาม แล้วเรียงรายอยู่ในถ้วย ซึ่งมันเป็นอะไรที่เหมือนปุยนุ่นมาก แค่โดนความร้อนนิดหนึ่งมันก็ละลายแล้ว แต่นี่ยังการันตีว่าสามารถจัดส่งถึงบ้านได้! เฮ้ยได้ยินอย่างนั้นก็ไม่รอช้าสิ … จัดสิ วันนี้จะพามารู้จัก บิงซู Delivery ของ Cheevit Cheeva กัน ร้าน Cheevit Cheeva ถือเป็นร้านบิงซูร้านแรก ๆ ของเชียงใหม่ บอกตามตรงว่าน้าอ้วนรู้จักบิงซูได้ก็เพราะร้านนี้แหละ ร้านนี้ก็มีหลายสาขานะ แต่วันนี้ที่เรามารู้จักกันก็เป็นสาขาแรกเลยนั่นก็คือศิริมังคลาจารย์ อยู่ในซอยกรรไกรทอง แต่ช่วงนี้อย่างที่รู้กันคือ ไม่อนุญาตให้นั่งกินในร้าน ดังนั้นก็เลยมีบริการจัดส่งถึงบ้านอย่างเดียว สำหรับบริการส่งจัดส่งถึงบ้าน สามารถสั่งออเดอร์ได้ที่เบอร์ 099-1410440 หรือ LINE @: @cheevitcheevacafe (สำหรับสาขาศิริมังคลาจารย์) แต่ถ้าใครอยู่ใกล้นิ่มเดลี่ซิตี้ ติดต่อที่เบอร์ 098-2868383 หรือ LINE: ccv2nim ก็ได้นะจ๊ะ ใกล้สาขาไหนสั่งสาขานั้น เพื่อจะได้ประหยัดเวลาในการจัดส่ง สำหรับใครที่สั่งตรงกับทางร้าน ร้านก็มีบริการจัดส่งฟรี ระยะทาง 1-5 กิโลเมตร (เมื่อออเดอร์ขั้นต่ำ 300 บาท) เปิดรับออเดอร์ตั้งแต่ 10:00 น. – 20:00 น. แต่ถ้าใครสะดวกกับ Food Panda หรือ Grab ก็ตามอัธยาศัยเลยน้า โปรโมชั่นพิเศษ สำหรับลูกค้าที่ Drive Thru ที่โทรสั่งล่วงหน้าทั้งสาขาศิริมังคลาจารย์ และนิ่มเดลี่ซิตี้ แล้วเข้ามารับหน้าร้าน ลดให้ไปเลย 15% ด้วยนะจ๊ะ ดีงามอ่ะ เรามาดูกันซิว่า … บิงซูเด็ด ๆ เมื่อมาถึงบ้านมันจะเป็นสภาพยังไง ทางร้านก็จะห่อใส่ถุงมาให้อย่างดี โดยตัวบิงซูนั้นจะบรรจุลงถ้วยกระดาษที่ค่อนข้างหนา เก็บความเย็นค่อนข้างดี แล้วบรรจุลงในถุงพลาสติกเก็บความเย็นพร้อมน้ำแข็งแห้งอีก 3-4 ก้อนขนาดพอดี ๆ และเครื่องเคียงต่าง ๆ ที่เป็นถ้วยเล็ก ถ้วยน้อยในถุงกระดาษเดียวกัน บัวลอยบิงซูซอสไข่เค็ม (255 บาท) สำหรับใครที่คิดดีแล้วว่าถ้วยนี้ฉันขอกินคนเดียว ก็จัดการได้เลย ๕๕๕๕ เปิดฝาออกมา ถึงแม้เนื้อบิงซูจะไม่ได้เป็นเกล็ดสวยเหมือนตอนที่กินที่ร้าน แต่มันก็ไม่ได้ละลายกลายเป็นเนื้อไอศกรีมไปเสียทีเดียว เมื่อเปิดฝาออกมาแล้วจัดการเทบัวลอยลงไป ราดด้วยซอสไข่เค็ม และน้ำกะทิ … ตักกินอย่างเอร็ดอร่อย ซอสไข่เค็มเมื่อโดนความเย็นก็จะแข็งตัวเบา ๆ คล้าย ๆ กับไอศกรีมไข่แข็ง เมื่อเราตักลึกลงไป ก็จะเจอกับเนื้อมะพร้าวน้ำหอมที่แอบซ่อนอยู่ข้างในด้วย บิงซูชานมเอิร์ลเกรย์ไข่มุก (255 บาท) มีใครสงสัยมั้ยว่าทำไมน้องหมวยที่อยู่ตรงถ้วยบิงซูถึงต้องกลับหัว … สาเหตุก็เพราะว่า บางคนเมื่อได้รับถ้วยบิงซูแล้วก็จะเทใส่ถ้วย เพื่อให้สะดวกแก่การกิน ดังนั้นเมื่อเทใส่ถ้วยแล้วน้องหมวยก็จะกลับหัวขึ้นมา กางแขนพร้อมกับพูดว่า เย้!! (เหรอ? ๕๕๕) ชานมเอิร์ลเกรย์หอมหวานถูกเอามาทำเป็นบิงซูเนื้อเนียนละเอียด เสิร์ฟพร้อมกับครีม เฉาก๊วย และมุก เวลากินก็ราดมุกลงไปให้ฉ่ำ ๆ ตักเฉาก๊วยลงไปใสชามด้วย ราดครีมลงไป หรือจะตักกินเป็นคำ ๆ ก็ไม่ผิดอะไรนะจ๊ะ ต้องขอกราบในความพยายาม ขอกราบในความทุ่มเทที่ทำให้คนที่ต้องอยู่บ้าน หรือในสถานการณ์แบบนี้ที่เราไม่สามารถไปกินบิงซูที่ร้านได้ ให้เราได้มีบิงซูกินที่บ้านกัน อากาศร้อน ๆ ในฤดูร้อนแบบนี้ เชื่อเลยว่า “บิงซู” เนี่ยแหละเปรียบเสมือนน้ำทิพย์ที่จะช่วยชโลมใจให้เราคลายร้อนได้เป็นอย่างดี อย่ามัวสงสัยว่าบิงซูสามารถซื้อไปกินที่บ้านได้ด้วยเหรอ? เนี่ยน้าอ้วนมาไขคำตอบให้แล้ว ๕๕๕๕


1 Like0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
review of the day
ขนมหวานบิงซูแนวร่วมสมัยไทย-เกาหลี รสชาติเข้มใช้ได้ มีหลายสาขา
เมนูเด็ด:บิงซูบัวลอยซอสไข่เค็ม, พรีเมียมมัชฉะ & ค้สตาร์ด พุ้ดดิ้ง

ร้านขนมหวานชื่อดังด้านบิงซูร่วมสมัย ประยุกต์ไทย-เกาหลี รสอร่อยทำได้ดี ถูกใจทั้งกลุ่มวัยรุ่นและสูงวัย55 ร้านสาขาแรกคือที่เชียงใหม่โด่งดังจนต้องมาขยายสาขาที่กทม.หลายที่ สาขานี้มีขนาดค่อนข้างใหญ่เป็นแนวบ้านตั้งอยู่บนถนนนิมมาน มีทั้งโซนแอร์และไม่แอร์ เมนูเน้น บิงซู คัสตาร์ด และเครื่องดื่ม รสเข้มใช้ได้ดี ตัวบิงซูเนื้อไม่หวานมากทำให้กินแล้วเบาและเพลิน ราคาค่อนข้างมาทางสูง ส่วนตัวคิดว่าอร่อยๆกว่าหลา...

อ่านต่อ »
ที่ซอสไข่เค็มได้ตามใจชอบ แต่ถ้าใส่เยอะไปจะเลี่ยนคาวหน่อย^^
พุดดิ้งใช้ได้ แต่ไข่มุกหวานไปปรับด้วยมัชฉะตัดเลี่ยน^^

0 Like0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
บัวลอยบิงซูซอสไข่เค็ม

Dec 2019 คิดว่าหลายคนคงกินเมนูแล้ว เพิ่งกินเมื่อปลายปีค่ะ กินทีหลังแต่ก็กินและรีวิวจริงค่ะ สาขานี้เดินเข้าซอยนิดนึง ร้านอยู่ขวามือ มีที่นั่งด้านนอกนิดหน่อย ด้านในก็ที่นั่งไม่มาก บัวลอยบิงซูซอสไข่เค็ม ยกมาเป็นsetเลยค่ะ ถ้วยใหญ่ใส่น้ำแข็งบดละเอียด มีบัวลอยใส่มาให้ด้วยส่วนนึง เราว่าบัวลอยมันยังไม่ค่อยโดน มันน่าจะนุ่มแบบรสชาดที่ขายตามตลาด รู้สึกเหมือนเป็นไข่มุก หรือมองเป็น topping ก็ว่าได้ ถ้าไม่...

อ่านต่อ »
บัวลอยบิงซูซอสไข่เค็ม
บัวลอยบิงซูซอสไข่เค็ม
บัวลอยบิงซูซอสไข่เค็ม

0 Like0 Comment
Share
30 พ.ย. 2019
photo
Quality Review
ไปร้านนี้ตั้งแต่ก่อนมาเปิดสาขาที่กรุงเทพ

ร้านนี้ตอนนั้น​กลางปีปี​ 2017 ตั้งใจไปทานบิงซูทุเรียนที่โปรโมทไว้​ แต่พอไปถึงเมนูนี้หมดเลยสั่งบิงซูพีช​ ไม่หวาน​ และหอมพีชอร่อย​ ร้านนี้จะเป็นร้านเล็กๆ​ตกแต่งขาวๆมินิมอล​ ข้างในแอร์จะมีที่นั่งค่อนข้างน้อย​ จะมีโต๊ะด้านนอกให้นั่ง​แทน​ จะเหมือนอยู่ในสวนนอกบ้าน

ดูเพิ่มเติม »
Cheevit Cheeva ศิริมังคลาจารย์ ซอย 7

0 Like0 Comment
Share
Quality Review
ร้านเล็กๆน่ารัก แถวนิมมานค่ะ

ร้านนี้จะเจอกับเราหน้าทุเรียน 5555 Cheevit Cheeva เป็นร้านบิงซูทุเรียน เนื้อทะลัก อัดแน่น แสนอร่อยค่ะ มีเครื่องดื่มหลากหลายให้เลือก ชอบมากคือ "บิงซูข้าวเหนียวทุเรียน" Durian Sticky Rice Bingsu ทุเรียนหมอนทองคัดเนื้อแน่นๆ เน้นๆ เต็มๆ อร่อยมาก บิงซูเนื้อละเอียด มีซอสกะทิทุเรียนสูตรเฉพาะของทางร้านมาให้เพิ่มความเข้มข้นหอมอร่อยๆกันฟินๆค่ะ จานนี้ประมาณ 400.- บาท ทานได้ 3-4 คนเลย ^^

ดูเพิ่มเติม »
ตกแต่งน่ารัก
บิงซูทุเรียนอร่อย

1 Like0 Comment
Share
12 พ.ย. 2019
photo
Quality Review
CheevitCheeva เชียงใหม่
เมนูเด็ด:อร่อยทุกอย่าง##1

CheevitCheeva เชียงใหม่ ร้านที่นี่เป็นร้านเล็กๆ น่ารักมุมถ่ายรูปนิดหน่อย เลือกนั่งได้ตามสบาย เมนูที่เราเลือกสั่งคือบัวลอยบิงซูมา อร่อย รสชาติกำลังดี ส่วนบิงซูมะม่วงก็รสชาติดีลองกันดูได้ มีหลายสาขาที่จอดรถ : ริมถนน หาด้านในซอย พิกัด : มังคลาจารย์ ซอย 7 เชียงใหม่

ดูเพิ่มเติม »
Cheevit Cheeva ศิริมังคลาจารย์ ซอย 7
Cheevit Cheeva ศิริมังคลาจารย์ ซอย 7
Cheevit Cheeva ศิริมังคลาจารย์ ซอย 7

0 Like0 Comment
Share