รีวิว เอี่ยมโภชนา ป้อมปราบ

28 เม.ย. 2014
photo
1 check-in
Quality Review
หมูกระทะ..อร่อยใช้ได้@เอี่ยมโภชนา เกาเหลาเนื้อหม้อไฟ&หมูกระทะบาร์บีคิว
เมนูเด็ด:หมี่ผัดกระเฉด, หมูนุ่ม

วันนี้พอดีมีเพื่อนมาจากสิงคโปร์ค่ะ เพื่อนอยากกินหมูกระทะ เลยต้องขอพามาลองซักหน่อยกับหมูกระทะบาร์บิคิว และเกาเหลาเนื้อหม้อไฟชื่อดังร้านนี้มีชื่อว่า "เอี่ยมโภชนา" ซึ่งตั้งอยู่วงเวียน 22 ซอยถนนยี่สิบสองกรกฎาคม 1 ต้นๆ ซอยเลยค่ะ สามารถหาที่จอดรถตามข้างถนน หรือหาในซอยได้เลยค่ะ ซึ่งแถวนี้อยากจะบอกว่าเป็นถนนที่เก่าแก่ ดูขลังมากๆ เลย และมายากมากสำหรับเรา คือบ่องตง!!หลงไปหลายรอบทีเดียวค่ะ ต้องให้เพื่อนขับรถออกมารับเลยค่ะ คือทางที่ดีแนะนำให้เปิด GPS จะดีที่สุดนะคะ!! สำหรับเมนูวันนี้ เราและเพื่อนๆ เน้นสั่งเป็นหมูกระทะอย่างเดียวค่ะ ไม่ได้สั่งเกาเหลาหม้อไฟมา คือหลักๆ จะสั่งเป็นหมู และเบคอน มาย่างบนเตาร้อนๆ จิ้มน้ำจิ้มด้วยสูตรของทางร้าน อร่อยใช้ได้ค่ะ น้ำจิ้มออกหวานๆ เปรี้ยวๆ แต่ไม่แซ่บค่ะ คือโดยส่วนตัวรู้สึกอยากให้แซ่บๆ กว่านี้ คงจะฟินกว่านี้มากค่ะ ขนาดเพื่อนเราจากสิงคโปร์ยังบอกเลยว่าอยากให้เผ็ดๆ หน่อย จะเริ่ดมาก!!แต่ยอมรับว่าหมูนุ่มดี ถูกใจเลยค่ะ!! ส่วนเมนูอื่นๆ ก็สั่งเป็น "หมี่กระเฉดหมู และทะเล" รสชาติหอมๆ แต่ออกจืดๆ ไปนิด แต่ก็รสดีใช้ได้ค่ะส่วน"หอยแครง"ก็ปกติทั่วไปค่ะ !! เช็คบิลออกมาทานกัน 9 คน ประมาณหัวละ 350 บาท ก็ถือว่าราคาใช้ได้ค่ะ!!!แต่โดยส่วนตัวร้านนี้ขอให้คะแนนรสชาติที่ 3.5 ดาวค่ะ เรื่องบรรยากาศเป็นร้านออกแนวข้างถนนหน่อย ทานช่วงนี้ไม่แนะนำค่ะ เพราะร้อนมากมายเลยทีเดียว!!!ส่วนความหลากหลายของเมนู น้อยเกินไปค่ะ !!!แต่ใครที่ยังไม่เคยลอง ก็น่าจะไปซักครั้งนะคะ ^_^

฿฿฿
เพื่อนฝูง
ครอบครัวหรือเด็ก
อื่นๆ
หมูกระทะ บาร์บิคิว
อื่นๆ
หมูนุ่มดีค่ะ
อื่นๆ
หอยก็ทั่วไป
อื่นๆ
บรรยากาศร้าน
อื่นๆ
เอี่ยมโภชนา

3 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
ดูรีวิวที่พูดถึง
12 เม.ย. 2021
photo
Quality Review
เกาเหลาหม้อไฟ และหมูกะทะเจ้าเก่า
เมนูเด็ด:เกาเหลาเนื้อ ธรรมดา, เกาเหลาเนื้อหม้อไฟ ทุกอย่าง (ชุดใหญ่)

ร้านเก่าแก่ที่ วงเวียน22 มีทั้งเกาเหลาเนื้อหม้อไฟ หมูกะทะ แอบสังเกตว่าส่วนใหญ่สั่งหมูกะทะ แต่เราไปเพราะตั้งใจกิน เกาเหลาเนื้อ เกาเหลาเนื้อ ราคาแรงน่าดู รสชาติเฉยๆ เนื้อส่วนใหญ่เหนียว ข้าวแข็ง ผักบุ้งไม่ได้สดมาก ช้ำเยอะ หอยแครงลวก ถือว่าได้จานนี้ช่วยชีวิต หอยใหญ่ อร่อย เนื้อหนุบๆ น้ำจิ้มซีฟู้ดชอบ รสจัดจ้าน รถจอดข้างทาง รอบหน้าจะไปลองหมูกะทะ

ดูเพิ่มเติม »
6 Likes0 Comment
Share
Quality Review
หม้อไฟเนื้อวัว ตำนานกว่า 70ปี
เมนูเด็ด:สุกี้แห้ง, เกาเหลาเนื้อหม้อไฟ ทุกอย่าง (ชุดใหญ่)

เอี่ยมโภชนา เกาเหลาหม้อไฟ วงเวียน22 ร้านหม้อไฟเนื้อตุ๋น ระดับตำนาน ที่ยืนยาวมากว่า 70 ปี และหมูกะทะ สุกี้รสเด็ด ❤❤❤หม้อไฟเนื้อตุ๋น ตัวหม้อไฟที่ไม่เหมือนใคร ซุปที่เป็นเอกลักษณ์เข้มข้น ชุดละ300บาท เพิ่มเนื้อน่องลาย ลูกชิ้นเนื้อ ลูกชิ้นเอ็นเนื้อ อร่อยอิ่ม ฟิน 🍜สุกี้ ผัดได้แห้ง รสชาติกลมกล่อม 😁กุ้งทอด ตัวใหญ่ ชุปแป้งทอดกรอบกำลังพอดี จิ้มกับบ๋วยเจี๊ยะ เยี่ยมยอด เปิด 17.00 - 03.00 น. 🌏พิกัด เอี...

อ่านต่อ »
3 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
หมูกะทะร้านเก่าแก่ราคาไม่แพง ย่านวงเวียน22

🏠 เอี่ยมโภชนา - ร้านหมูกะทะเกาเหลาเนื้อย่านวงเวียน22 ร้านเก่าแก่เปิดขายมายาวนานกว่า70ปี เคยทานครั้งนึงเมื่อหลายปีก่อน และมาที่ร้านอีกทีช่วงโควิดนี้ มาวันปกติช่วงหัวค่ำ ลูกค้ายังคงแน่นต่อเนื่องเต็มทุกโต๊ะ ขายดีจริงๆ สั่งแต่หมูกะทะมาทาน อาหารส่วนตัวคิดว่ารสชาติกลางๆทั่วไป มีดีตรงราคาไม่แพง ทาน5คนหมดไปพันสองเอง 📣 ช่วงโควิดทางร้านปรับเปลี่ยนเวลาเปิดเป็น 15:00-3:00 โดยสามารถทานที่ร้านไดเ 1...

อ่านต่อ »
เอี่ยมโภชนา ป้อมปราบ
เอี่ยมโภชนา ป้อมปราบ
เอี่ยมโภชนา ป้อมปราบ
เอี่ยมโภชนา ป้อมปราบ

11 Likes0 Comment
Share
19 ธ.ค. 2020
photo
Quality Review
ร้านเนื้อวงเวียน22ที่เปิดมานาน
เมนูเด็ด:หมี่ผัดกระเฉด

คือเนื้อร้านนี้นุ่มทุกตัวเลยทั้งเนื้อสด เนื้อหมัก รสชาติมาตราฐาน น้ำจิ้มอร่อยอยู่ระหว่างน้ำจิ้มสุกี้กับน้ำจิ้มหมูกระทะ Signature แต่ที่พลาดไม่ได้คือ เส้นหมี่ผัดผักกระเฉด หอมกลิ่นกระทะมากๆๆๆ อร่อย สั่งหมี่กระเฉดเนื้อเนื้อนุ่มเหมือนเดิม อร่อย

ดูเพิ่มเติม »
5 Likes0 Comment
Share
Quality Review
เกาเหลาเนื้อตุ๋น หมูกะทะรสเลิศ

เอี่ยมโภชนา ร้านเกาเหลาเนื้อวัว วงเวียน22 เปิดขายมากว่า 70 ปี มีสาขาที่พุทธมณฑลสาย4 ด้วย ช่วงแรกขานแต่เกาเหลาเนื้อ แต่มาเจอช่วงแอนแทรกในวัวระบาด เลยมาขายหมูกะทะด้วย และค่อยๆเพิ่มเมนู ทั้งสุกี้ อาหารตามสั่ง เกาเหลาเนื้อรวม (100) เกาเหลาเนื้อในตำนาน ซุปหอมหวาน อร่อย เครื่องในสะอาดทั้งตับ หัวใจ ขอบกระด้ง ผ้าขี้ริ้ว เนื้อสดดี เนื้อเปื่อย เอ็น เยี่ยม สุกี้รวมมิตรทะเล (70) สุกี้น้ำซุปหอมหวาน น้ำจ...

อ่านต่อ »
2 Likes0 Comment
Share
22 ธ.ค. 2020
photo
Quality Review
หิวๆมาได้ อร่อยอยู่
เมนูเด็ด:หมูกะทะ, ยำหอยแครง

หลังจากนั่งคาเฟ่กับเพื่อนแถวนี้เลยอยากของคาวขึ้นมา จัดหมูกระทะเลยจ้า รสชาติคือเอาตรงๆเฉยๆนะ เราว่าร้านนี้ทำยำอร่อยกว่า แต่ไม่เหมาะกับคนทานเผ็ดไม่ได้ เพราะที่ร้านทำเผ็ดมาก ที่ร้านไม่ได้ใช้ของไม่สดนะคะ แต่เราว่ายังต้องปรับเรื่องรสชาติในบางเมนูอีกหน่อยจะดีมากเลยอ่ะ

ดูเพิ่มเติม »
เอี่ยมโภชนา ป้อมปราบ
เอี่ยมโภชนา ป้อมปราบ
เอี่ยมโภชนา ป้อมปราบ
เอี่ยมโภชนา ป้อมปราบ

1 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

เลี่ยวเลี่ยงเซ้ง (ไอศครีมราชวงศ์ 555)
Ad ·
เลี่ยวเลี่ยงเซ้ง (ไอศครีมราชวงศ์ 555)
เก๋ามานานกว่า 130 ปี เสิร์ฟอาหารจีนแต้จิ๋วระดับตำนาน ส่งตรงจากเหล่าม่า
3.8
51 รีวิว฿฿฿฿
ซงเต๋อ
Ad ·
ซงเต๋อ
ร้านสีแดงสไตล์จีนน่าถ่ายรูป พร้อมเสิร์ฟเมนูครบทั้งคาวหวาน