- รีวิว โกนวย (เจ๊นวย)
รีวิว โกนวย (เจ๊นวย)
ใช้ได้ ฝากท้องตอนค่ำ
มีคนแนะนำให้มาชิมให้ได้ บอกว่าเด่นของหวาน กับพวกเส้นๆ ก็เปิดแมพจากวงในมาเลยจ้า ถูกเป๊ะ เสียดายวันที่มา ของหวานปิดหลายวัน อดชิม สั่งข้าวหมูยอทอด(สั่งทุกร้าน) แกงเส้น และข้าวเปียก รสปกติ แบบพอทานได้นะ ยังไม่โดนใจ ไม่ใช่แบบที่คิดเท่าไหร่แต่ฝากท้องได้ค่ะ จอดข้างทาง มีคนเข้าตลอดเหมือนกัน
ต้มเส้นสไตล์อุดร กับกับขนมปังทรงเครื่อง อิ่มอร่อยง่ายๆ
หามื้อเย็นแบบง่ายๆก่อนออกไปดื่มคืนนี้ บรรยากาศ - ร้านอยู่ในซอยเป็นตึกแถวห้องกระจก ข้างในร้านเป็นโต๊ะที่นั่งแบบง่ายๆ เมนูอาหารมีทั้งต้มเส้น แกงเส้น ก๋วยเตี๋ยว โจ๊ก และของหวานรวมมิตรแบบไทยๆ พี่เจ้าของร้านทำเองเสิร์ฟเอง เครื่องปรุงมีพร้อมที่โต๊ะ กินอิ่มอร่อยแบบง่ายๆดีครับร้านนี้ ราคา - วันนี้เราสั่งมา 2 อย่าง จ่ายโอนไป 80 บาทถ้วนราคาสบายกระเป๋าสตางค์ดี รสชาติ - “แกงเส้นผสมข้าวเปียกเส้น” น้ำซุปร...อ่านต่อ
นึกถึงของหวานรวมมิตร ขนมปังทรงเครื่องต้องร้านนี้
เมื่อก่อนกินแทบทุกวันจนรู้จักกับเจ้าของร้านและพนักงานแทบทุกคน ตอนหลังมาเค้าย้ายที่ไม่รู้ว่าไปเปิดตรงไหนเพิ่งได้ไปกินเมื่อไม่นานนี้ รสชาติยังอร่อยเหมือนเดิม เป็นร้านขายของหวานรวมมิตรที่ชอบที่สุดในอุดร อีกเมนูนึงที่ต้องกินคือขนมปังทรงเครื่องอร่อยมากกกกก ได้กินอีกครั้งรู้สึกมีความสุขมากเป็นรสชาติที่คิดถึงตลอดดูเพิ่มเติม
โกนวย ต้มเส้น ข้าวเปียก ร้านอร่อยอีกหนึ่งร้านที่อุดร ต้องไปลอง🍜🍜🍜กัน
ร้านโกนวย มาร้านนี้ต้องหาที่จอดริมทางร้านเอา ทางเข้าร้านอาจจะเป็นซอยที่ไม่ใหญ่มาก รถสวนกันได้ที่ร้านโกนวย จะมีขายต้มเส้น ข้าวเปียก ขนมปัง ขนมหวานและน้ำปั่น ปากหม้อ(40) มาแบบร้อนๆน่าทาน ตัวแป้งเหนียวหนึบๆ ไส้รสชัด้จนหอมกลิ่นพริกไทย น้ำจิ้มอร่อย รสเปรี้ยวหวานลงตัวยิ่งมีถั่วบดด้วยยิ่งอร่อย ต้มเส้น(50)เปรียบคล้ายๆ ก๋วยเตี๋ยวไก่เส้นวุ้นเส้น ประมาณนั้น แต่น้ำซุปที่นี่รสดี หวานกลมกล่อมไม่ต้องปรุงเพิ...อ่านต่อ
ข้าวเปียกเส้นเจ้าดั้งเดิมของอุดร
พิกัดอยู่ใกล้ๆสถานีตำรวจ ใกล้ๆแยกไฟแดงอนุสาวรีย์ คร่าวๆแค่นี้เพราะไม่ชัวร์สถานที่ค่ะ55 ร้านนี้เด็ดๆก็มีข้าวเปียกเส้น ,ข้าวหมูยอทอด ,ยำหมูยอ มีขนมขายเยอะแยะ และมีน้ำปั่นผสมโยเกิร์ตที่เราลองซื้อมาชิม อร่อยดีค่ะดูเพิ่มเติม
ต้องตั้งใจมา เปิดแอฟวงในพามาค่ะ
เส้นเปียกน้ำใส ต้มเส้นน้ำใส อร่อยดีนะค่ะ น้ำซุปรสชาติดี เส้นต้มกำลังดี ร้านเปิดเที่ยงถึงสามทุ่มค่ะ นอกจากต้มเส้นก็มีโจ๊ก ก๋วยเตี๋ยวไก่ ขนมปัง โยเกริตปั่น ขนมน้ำแข็งใสหลายอย่าง สั่ง2อย่าง 80฿ แต่ก็อิ่มนะค่ะดูเพิ่มเติม