รีวิว La VIE Bistronomy

1 check-in
Quality Review
BRW2018 : La VIE - Creative French Cuisine Lunch set 499++ บาท อิ่มอร่อยมื้อกลางวันกับปลาหิมะอบ
เมนูเด็ด:Carrot Soup, Mascarpone Pancake with Berries, Proper ChickenConfit and Bacon Caesar Salad, French Brioche Toast with Vanilla and Caramel, Slow Baked Snow Fish

BRW2018 กับดีลที่เก้า Lunch Weekend ในห้องอาหารสุดหรู La VIE - Creative French Cuisine ชั้น 11 ของโรงแรม VIE HOTEL ไปทานกับเพื่อน 2 คน เลยเลือกเมนูที่ต่างกันได้ทั้ง 2 แบบ ~~~ Complimentary ~~~ - Amuse Bouche of the Day เมนูพิเศษประจำวัน วันนี้เสิร์ฟเป็นมูสถั่วสีเขียว ในถ้วยเล็กๆ รสชาติออกมันๆ ครีมๆ ทานแล้วแปลกๆ ไปอีกแบบจะว่าอร่อยก็ไม่เชิงแต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่อร่อย รสชาติดีแบบแปลกๆ ละกัน🤣🤣 - ขาไก่สไตล์ฝรั่งเศส เป็นแท่งยาวๆ กรอบฟูรสเค็มๆ มันๆ จะวางไว้บนแก้วทรงสูงคล้ายแจกัน มีทุกโต๊ะเลยค่ะ กรอบอร่อยทานเล่นเพลินดีมากๆ ชอบเลยค่ะสำหรับขาไก่สไตล์ฝรั่งเศสของที่นี่ - ขนมปังอบ 3 ชนิด มีแบบกรอบแข็ง กรอบนุ่ม และเนื้อนุ่ม มาเสิร์ฟให้ทานเล่นคู่กับดิป 3 ชนิด เนยผสมทรัฟเฟิลหอมอร่อยชอบอันนี้ที่สุด ส่วนอีก 2 อย่างจะเป็นมะเขือเทศกับน้ำมันมะกอก และแอนโชวี่รสจะออกเค็มๆ มันๆ ~~~ Appetizer ~~~ - Proper ChickenConfit and Bacon Caesar Salad ซีซาร์สลัดรสชาติเข้มได้กลิ่นชีสแรงพอดู ผักสดกรอบดี เบคอนทอดกรอบชิ้นโต 1 ชิ้น พร้อมเนื้ออกไก่ และขนมปังกรอบโรยหน้า เรียกน้ำย่อยได้ดีเลยสำหรับ Proper ChickenConfit and Bacon Caesar Salad จานนี้ - Carrot Soup สีเหลืองเหมือนซุปฟักทองมากกว่าแครอท รสออกหวานจัด แม้จะเติมเกลือและพริกไทยลงไปก็ไม่อาจกลบความหวานลงได้ แอบเซ็งกับอาหารรสชาติหวานแบบนี้😅😅 ~~~ Main Course ~~~ - Slow Baked Snow Fish ปลาหิมะอบชิ้นไม่เล็กไม่ใหญ่กำลังทาน เนื้อแน่น ไม่คาวอบแห้งๆ ไม่มันเลี่ยนดี เสิร์พร้อมผักแกล้มอย่างมะเขือเทศ มันฝรัง และผักโขม บีบมะนาวลงไปเพิ่มความสดชื่นให้ปลาหิมะจานนี้อร่อยมากขึ้น มีครีมไวท์ซอสไว้ทานคู่กับปลาหิมะด้วยน้ำใสไปหน่อยรสจะออก มันๆ จานนี้คือดีมาก คุ้มเว่อร์ อร่อยลงตัวทานเพลินดีมากๆ รักเลยสำหรับปลาหิมะอบจานนี้ ~~~ Dessert ~~~ - Mascarpone Pancake with Berries แพนเค้กเนื้อนุ่มฟูอร่อยทาด้วยครีมชีสหวานๆ เย็นๆ ทานคู่ผลไม้สดรสอมเปรี้ยวแล้วสดชื่น อร่อยดีค่ะ - French Brioche Toast with Vanilla and Caramel โทสราดด้วยวนิลาและคาราเมลซอส เสิร์ฟพร้อมกล้วยหอม ตัวโทสนุ่มไปไม่กรอบ ออกเนื้อเหนียวไปนิด คารเมลซอสหอมหวานอร่อยดี ของหวานจานนี้ยังไม่ปลื้ม ในเมนู Lunch Set จะไม่รวมเครื่องดื่ม เราเลยสั่งน้ำเปล่ากับเพื่อน ขวดเล็กราคา 130++ บาท ถ้าสั่งขวดใหญ่ 160++ บาท น้ำดื่มของโรงแรมราคาแรงส์มากๆ ขนาดน้ำเปล่าขวดเล็กราคาเกือบ 200 บาทเลยค่ะ😅😅

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 12 ต.ค. 2018
฿฿฿฿
คู่รัก
เพื่อนฝูง
ครอบครัวหรือเด็ก
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

37 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
ดูรีวิวที่พูดถึง
พนักงาน
ขนมปัง
ของหวาน
ปลาหิมะ
อาหารฝรั่งเศส
ฝรั่ง
บรรยากาศ
starter
main course
dessert
ทรัฟเฟิล
บริการ
สวยงาม
อร่อยดี
รสชาติดี
เนื้อปลา
เข้มข้น
บริการดี
ตับห่าน
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ใครกำลังตามหามื้ออาหารฝรั่งเศสสำหรับดินเนอร์ที่มีบริการและบรรยากาศดี ที่นี่เลย 🍴✨
เมนูเด็ด:Snow Fish

ร้านอาหารฝรั่งเศสในกทมเดี๋ยวนี้หาไม่ยาก มีนับสิบร้าน สำหรับLa Vie เป็นร้านอาหารฝรั่งเศสที่แนะนำสำหรับใครที่มองหาบรรยากาศ สบายๆ แต่เรียบหรู การบริการของพนักงานที่นี่บอกเลยว่าดีมากนะ นอกจากคอย สอบถามตลอดว่าอาหารและบริการเป็นไงแล้ว ยังคอยเทคแคร์เรื่องอื่นเป็นอย่างดี เริ่มต้นแรกหลังจากสั่งอาหารเรียบร้อย 👉🏻ขนมปังทานเล่นก็ถูกยกมาเสิร์ฟ มีขนมปังสามอย่างและดิบสามอย่าง แต่ละอย่างมีสัมผัสและรสชาติต่าง...

อ่านต่อ »
0 Like0 Comment
Share
4 ธ.ค. 2020
photo
Quality Review
set menu 3courses

มาพักที่โรงแรม 1 คืนนะคะเป็น Package triple โบนัส ก็คือเข้าเช็คอินได้ตั้งแต่ 8:00 น จนถึง 20:00 น ของทุกวันก็คือ 36 ชั่วโมง แล้วก็มีอาหารเช้าฟรี 2 คน อาหารกลางวันฟรี 2 คนและมี drink ตอน 16:00 น นะคะพร้อมกับ snack และคานาเป้เครื่องดื่มแอลกอฮอล์และไม่แอลกอฮอล์ไม่อั้น ในภาพจะลงให้ดูทั้งมื้อเช้าและมื้อเที่ยงนะคะ

ดูเพิ่มเติม »
0 Like0 Comment
Share
2 check-ins
Quality Review
BRW 2018 : La VIE - Creative French Cuisine with a Japanese Touch
เมนูเด็ด:Mushroom Cappuccino with Black Truffle, Kagoshima Young Yellowtail Carpaccio, Salmon Roe, Pink Grapefruit, Lemon, Oba Leaf Gelee, Yuzu Citrus, Smoked Duck Breast, Piemond Polenta, Corn Kernel Coulis, Grape Compote in Red Wine, Snow Fish Mushroom Ragout, Baby Spinach, Noilly Prat Veloute, Roasted Barbarie Duck Pistachio, Buttered May Queen Potato Puree, Sauteed Champignon, Apicius Sauce, Lemon Meringue, Vanilla Mascapone Cheese Cream Duo

ห้องอาหาร La VIE ของโรงแรม VIE Hotel นี้เป็นห้องอาหารฝรั่งเศสแนว Creative French Cuisine ที่มีการเชิญเชฟจากร้านที่ได้ดาว Michelin จากทั่วโลกมาจัด Michelin Chef Events เป็นระยะๆตลอดทั้งปี ทำให้ทีมเชฟของทางโรงแรมเองก็ได้แลกเปลี่ยนความรู้และเก็บเกี่ยวประสบการณ์มาเป็นแรงบันดาลใจในการสรรค์สร้างเมนูต่างๆ จนได้รับรางวัล Michelin Plate ไปเมื่อต้นปี 2018 นี้ด้วยค่ะ สำหรับ Executive Sous Chef คนปัจจุ...

อ่านต่อ »
113 Likes2 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 27 เม.ย. 2018

Michelin Star Chef Events : Chef Sébastien Sanjou

อ่านต่อ »
22 ต.ค. 2020
photo
Quality Review
LA VIE ร้านอาหารฝรั่งเศษ รสชาติดี บรรยากาศเป็นส่วนตัว ราคาไม่แพงเหมาะสำหรับไปโอกาศพิเศษเเนะนำเลยค่ะ 👍🏻
เมนูเด็ด:Snow Fish

ร้านที่เราเกริ่นไว้ข้างบนไม่ใช่ร้านอาหารทั่วไปนะคะ แต่เป็นร้านอาหารในโรงแรมชื่อห้องอาหาร La VIE-Creative French Cuisine ค่ะเป็นห้องอาหารฝรั่งเศสในโรงแรม VIE Hotel Bangkok, MGallery by Sofitel ค่ะซึ่งเป็นห้องอาหารที่เราเคยรีวิวไปแล้วครั้งนึงค่ะซึ่งตอนนั้นเรารีวิวเป็นเมนูอาหารแนวคอร์ส La VIE set lunch 3-Course การเดินทางการเดินทางมาโรงแรมก็ไม่ยากค่ะเพราะติดกับทางแนวรถไฟฟ้า BTS สามารถใช้บริการล...

อ่านต่อ »
La VIE Bistronomy
La VIE Bistronomy
La VIE Bistronomy

2 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 22 ต.ค. 2020

LA VIE ร้านอาหารฝรั่งเศษที่รสชาติดี บรรยากาศดี ลงตัวมากๆสำหรับคนที่มองหาไปฉลองโอกาสพิเศษเเนะนำนะคะ🥂👍🏻

อ่านต่อ »
1 check-in
Quality Review
ติดใจสเต็กปลาหิมะอบเนื้อนุ่มอร่อยโดนใจ
เมนูเด็ด:Carrot Soup, Mascarpone Pancake with Berries, Slow Baked Snow Fish

กลับมาทาน Lunch Set 499+++ บาท เป็นครั้งที่ 2 ของดีล BRW2018 เพราะชอบมนเมนู Slow Baked Snow Fish หรือปลาหิมะอบ เนื้อขาวจั๊วน่าทานสุดๆ เครื่องเคียงก็อร่อยทุกชิ้นโรยพริกไทยดำเพิ่มและบีบมะนาวอีกหน่อยทานก็อร่อยมากมายได้ความสดเนื้อปลาหิมะเนียนนุ่มลิ้นฟินอร่อยเริ่ดโดนใจมากๆ ใครชอบแบบราดซอสจะมีความมันๆ เพิ่มขึ้นนิดๆ แต่เราว่ากลบรสชาติของปลาไปบางส่วน มารอบนี้เลยทานแบบไม่ราดซอสเราว่าอร่อยกว่าได้รสสัมผัส...

อ่านต่อ »
48 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 12 ต.ค. 2018

BRW2018 : La VIE - Creative French Cuisine Lunch set 499++ บาท อิ่มอร่อยมื้อกลางวันกับปลาหิมะอบ

อ่านต่อ »
Quality Review
[Wongnai User’s Choice] ร้านดี บริการเยี่ยม อาหารอร่อย บรรยากาศฟิน
เมนูเด็ด:Snow Fish, Sauteed French Foie Gras, Kagoshima Young Yellowtail Carpaccio, Australian Black Angus Beef Rib-eye, Chocolate Fondant Tonka Beam Ice Cream, Chef’s Sugnature “Mont Blanc Chestnut Mille-feuille”

เป็นร้านๆนึงที่เคยตั้งใจว่าจะไปทานอีกสักครั้งหลังจากที่เคยทานที่งาน Wongnai ที่จัดที่ Central World ครั้งที่แล้ว และวันนี้ก็ได้ดีล BRW2018 ในราคาสุดพิเศษเพียง 999++ เท่านั้นครับ สำหรับวันนี้ผมซื้อมา 2 set เพื่อที่จะได้ลองได้หลากหลายเมนู ตัวร้านจะอยู่ในโรงแรม VIE ชั้น 11 บนถนนพญาไท สามารถนั่งรถไฟฟ้ามาลงที่ BTS ราชเทวีและเดินมาไม่ไกลครับ หรือถ้าใครนำรถยนต์มาสามารถจอดได้ที่โรงแรมเลยครับ บรรยากาศร...

อ่านต่อ »
63 Likes1 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 3 ก.พ. 2018

[WONGNAI USER'S CHOICE 2018] เบอร์เกอร์ราคาเบาๆ ปริมาณหนักๆ ดีต่อใจ

อ่านต่อ »

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Mrs. Wu
Ad ·
Mrs. Wu
ชาบูพรีเมียมน่าลิ้มลอง รวมวัตถุดิบคุณภาพ พร้อมน้ำซุป 3 แบบในหม้อเดียว
4.2
104 รีวิว฿฿฿฿
Kaizen Sushi & Hibachi ราชเทวี
Ad ·
Kaizen Sushi & Hibachiราชเทวี
ร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีเมนูซูชิและซาชิมิที่โดดเด่น
4.0
23 รีวิว฿฿฿฿