- รีวิว Aoon pottery

รีวิว Aoon pottery
ร้านคาเฟ่เล็กๆ ที่เป็นสตูเครื่องปั้นดินเผา
ด้วยความอยากกินชาเขียวมัชฉะแบบชงสดๆ ทางเราก็สรรหาร้านจนมาเจอร้าน aoon แล้วคือที่อยากมาเพราะว่าจะมาหาแก้วดินเผาสวยๆ สักใบไปใส่ชาถ่ายรูปสวยๆ aoon คือเป็นร้านเล็กๆ น่ารักอะ บรรยากาศแบบอบอุ่น ด้านล่างเปิดเป็นคาเฟ่ ส่วนชั้นบนก็เป็นสตูทำเครื่องปั้นดินเผา ร้านมีโต๊ะนั่งประมาณ 3-4 โต๊ะ เราต้องเดินไปสั่งและจ่ายเงินก่อน แล้วเค้าจะยกมาเสิร์ฟให้ มีทั้งกาแฟ ชาไทย ชาเขียว ชาผลไม้ ขนมก็มีครัมเบิ้ล วาฟเฟิล วันนี้เราสั่ง black coffee กับชามะตูมมาลอง คือตั้งใจมากินมัชฉะ แต่โดนตกด้วยชาผลไม้ซะงั้น 5555 ตัวกาแฟเราไม่ได้กิน ของแฟน เพราะเราไม่กินกาแฟ ส่วนชามะตูมคืออร่อย แบบกินแล้วสดชื่นอะ ปกติเราไม่ชอบมะตูมนะ แต่พอมากินเป็นชาแบบนี้มันชื่นใจดี หอมด้วย เราชอบบรรยากาศของร้านมากๆ แบบอบอุ่น ไม่วุ่นวาย นั่งชิลๆ ได้นาน เดี๋ยววันหลังไปใหม่ สัญญาจะต้องกินมัชฉะให้ได้ 5555555

ชามจานถ้วยงานปั้นญี่ปุ่น ในวันที่ไม่เสริฟเครื่องดื่ม และขนม
ในวันที่เป็นช่วงเวลาไม่ปรกติ ได้มีโอกาสมาแวะร้านงานปั้นในแบบญี่ปุ่น คิดว่าจะมาทานชาเขียวสักแก้ว ขนมสักอย่าง แต่ผิดหวังไป เนื่องจากวันที่มาทางร้านงดบริการขนมและเครื่องดื่ม จึงใช้เวลามาซื้อถ้วยชาม แก้ว จานเป็นแบบงานปั้นดินแทน โดยทั้งหมดทางร้านผลิตเอง ราคาต่อใบ หรือต่อชิ้นก็จะสูงขึ้นไปหน่อย มากกว่า 200 บาทขึ้นไป แล้ว แต่ขนาด เป็นอีกแหล่งที่น่าสนใจหากใครชอบงานจานชามถ้วยแบบเป็นงานปั้นดูเพิ่มเติม
ร้านคาเฟ่สไตล์มินิมอล
ร้านคาเฟ่เล็กๆห้องแถวเดียว มีโต๊ะประมาณ3-4โต๊ะ เมนูมีให้เลือกไม่หลากหลาย ร้านสไตล์มินิมอล ดูแนวๆหน่อยๆ ข้างบนเป็นที่ทำเครื่องปั้นดินเผา สั่งช็อคโกแลตมา ไม่ค่อยอร่อย แต่ชาเขียวดีค่ะ อร่อยใช้ได้ ส่วนชีสพาย ไม่ถูกใจเลยค่ะ โดยรวมไม่ค่อยมีอะไรดึงดูดซักเท่าไหร่ ที่จอดรถ ตรงมีสุดซอยจะมีลานจอดรถเสียเงิน ชม. ละ30 บาทอยู่ค่ะดูเพิ่มเติม
มาเยือนอีกครั้งกับร้านปั้นหม้อ
เป็นร้านเล็กๆ ที่เคยมาเยือนเมื่อนานมาแล้ว คราวนี้กลับมาอีกครั้งในวันธรรมดา พบว่าร้านยังอยู่ที่เดิม แต่สภาพภายในเริ่มโทรมไปตามกาลเวลา อาจจะเป็นเพราะว่ามาวันธรรมดาก็ได้ครับ ร้านเลยไม่ค่อยเรียบร้อยสักเท่าไร และมีกลิ่นสาบแมวด้วยครับ เนื่องจากทางร้านเลี้ยงแมวไว้ในร้านถึง 2 ตัวด้วยกัน ส่วนชั้น 2 เริ่มกลายเป็นโรงปั้นเต็มรูปแบบครับ มีความรกหน่อยๆ และไม่ได้มีสินค้าวางจำหน่ายเหมือนเมื่อก่อนแล้ว ถ้าต้องกา...อ่านต่อ
มาชิมอาหารที่สตูดิโอเครื่องปั้นดินเผา
aoon pottery เป็นร้านที่เราหมายตาว่าอยากมาลองหลายรอบแล้ว วันนี้ตั้งใจมาทำสังฆทานแถวนี้พอดีเลยแวะมาทาน ใครที่มาทานสามารถจอดรถแถวๆหน้าร้านได้เลย แต่อาจจะหายากนิดนึง เพราะแถวนั้นเป็นซอยที่มีคนจอดรถข้างทางตลอด ตัวร้านถ้าไม่สังเกตุแทบจะมองไม่เห็นเลย ออกแนวมินิมอลๆญี่ปุ่นหน่อยๆ เข้ามาถึงตัวร้าน ที่นั่งจะมีไม่เยอะมาก 2โต๊ะเล็ก 1โต๊ะใหญ่ ตกแต่งด้วยงานจานชามดินเผา พนักงานในร้านแจ้งว่าที่นี่เน้นเป็นสต...อ่านต่อ
ชีสพายรสเปรี้ยวจี๊ดในร้านช่างปั้น
และทริปของเราในครั้งนี้ก้อมาจบที่คาเฟ่เล็กๆบรรยากาศเรียบง่ายอบอุ่น ที่ขายทั้งเครื่องดื่มขนมอาหาร และยังเป็นสตูดิโอปั้นเครื่องดินเผา ที่ผลิตภาชนะสวยเก๋สำหรับใช้ในร้าน และยังสามารถซื้อติดไม่ติดมือกลับบ้านได้ด้วยค่ะ # เมนูที่ทาน # - Mixed berry cheese pie ครีมชีสรสเปรี้ยวเข้มข้น รองด้วยบิสกิตบดกรุบกรอบ ด้านบนเป็นแยมมิกซ์เบอรี่โฮมเมดรสเปรี้ยวอมหวาน พร้อมมิกซ์เบอรี่แช่แข็งโรยตกแต่งเล็กน้อย รสชาติโด...อ่านต่อ