4.3
63 เรตติ้ง (40 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 12:30

รีวิว Fireplace Grill and Bar

photo
Bandit Phinyovadtanachip
20689314.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
SPONSORED REVIEW
2 พ.ค. 2023
ดูแล้ว 634
Quality Review
การกลับมาของร้านสเต๊กเฮ้าส์ระดับตำนาน Fireplace Grill and Bar
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

หลังจากที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ ปิดเพื่อทำการรีโนเวทไปเมื่อปลายปีก่อน ทำให้ Fireplace Grill and Bar ปิดให้บริการไปด้วย จนเมื่อทุกอย่างพร้อม ที่นี่กลับมาอีกครั้งเพื่อสานต่อตำนานของร้าน . ไม่น่าเชื่อว่าห้องอาหารแห่งนี้จะเปิดให้บริการมายาวนานกว่า 50 ปีแล้ว ตั้งแต่พ.ศ.2509 แน่นอนว่ามีการรีโนเวทเรื่อยมา แต่สิ่งที่ยังคงเป็นหัวใจหลักยังคงเป็นเรื่องการย่างในแบบสเต๊กเฮ้าส์ ความน่าสนใจของที่นี่อยู่ที่การปรุงอาหารที่ออกไปทางยุโรปมากกว่าทางอเมริกัน ทำให้เมนูอาหารของที่นี่จะไม่เหมือนสเต๊กเฮ้าส์ของฝั่งอเมริกันที่เน้นชิ้นใหญ่ ๆ แต่เน้นซอสและเครื่องเคียงที่ค่อนข้างเยอะ . ที่นี่เลือกใช้วัตถุดิบที่ค่อนข้างพรีเมียม เลือกใช้เนื้อวัวจากออสเตรเลียและญี่ปุ่น ส่วนแกะใช้ไอบิริโก้จากสเปน ล็อบสเตอร์จากเมนส์ ปลาโอเวอร์โซลจากบริตานี และปลากะพงญี่ปุ่นจากตลาดปลาโทโยสุในญี่ปุ่น นำมาปรุงสไตล์ยูโรเปี้ยน . เราเริ่มจาก Jumbo Shrimp Cocktail กุ้งตัวใหญ่ลวกและน็อกในน้ำเย็นเพื่อคงความกรุบแน่นหวาน เสิร์ฟกับซอสค็อกเทลของร้านที่ผสมจินและรสจัดจ้าน หรือถ้าอยากได้รสชาติของกุ้งก็บีบเพียงเลมอนได้ ตามด้วย David Herve Oyster Selection หอยนางรมสดที่เปลี่ยนไปในแต่ละวัน เชฟเลือกมา 3 สายพันธุ์ พร้อมกับซอสค็อกเทล เลมอน มิโยเนต และฮอตซอสแบบไทย ๆ . แน่นอนว่ามีเมนูความคลาสสิกอย่าง Classic Crab Cake ไม่คิดว่าจะได้เจอเมนูนี้ หายากทีเดียว เชฟใส่เซเลอรีแอคเข้ามาเป็นเนื้อสัมผัสด้วย แถมทำให้มีกลิ่นอายไทย ๆ ด้วยซอสมะม่วง . มาที่สเต๊ก Roasted Fillet of Ocean Trout ปลาเทร้าต์อบราดด้วยซอสไวน์ขาวและใบไทม์ กินกับพริกหวานย่าง หรือ Nebraska Prime Beef Striploin เราว่าที่นี่ย่างเนื้อดี มาพร้อมซอสมากมายให้เลือกทั้งเบอร์เนส ชิมิชูรี หรือเรดไวน์จู ส่วนไซซ์ดิสมีทั้งเห็ดในครีมคอนยัค เบบี้แครอทย่าง ผักโขมทรัฟเฟิล และมันบด . ปิดท้ายด้วยคลาสสิกดิสอย่าง Baked Alaska ที่นำเอารัมมาเผาและราดฉ่ำ ด้านในเป็นไอศกรีมช็อกโกแลต และไอศกรีมราสป์เบอร์รี ให้อารมณ์ของแบล็กฟอร์เรส มีไอศกรีมวานิลลา สปันจ์เค้ก เคลือบด้วยเมอแรงก์ เมนูนี้ถ่ายรูปสวย

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Grace
142903.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
7 ส.ค. 2023
ดูแล้ว 410
Quality Review
อาหารฝรั่ง ร้านเก่าแก่ กว่า 50 ปี
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Dinner Course

💚🧡💙❤🥰 ร้านอยู่ในโรงแรม InterContinential Bangkok ได้ข่าวว่าโรงแรมกลับมาเปิดทำการแล้ว ยังไม่มีโอกาสได้ไปทาน ขอลงรูปเก่าก่อนค่ะ Fireplace Grill and Bar เป็นร้านเก่าแก่ ที่อยู่คู่กรุงเทพมาตั้งแต่ปี 2509 เปิดบริการมากว่า 50 ปี เสิร์ฟอาหารสไตล์ Modern European 😊 ลองถามคุณพ่อคุณแม่ ตอนหนุ่มๆ สาวๆ กันอาจจะเคยมาเดทกันที่นี่ก็ได้นะคะ😄 ล่าสุดเมื่อปี 2020 ได้ขึ้นเป็น 1 ในร้าน Michelin Guide นอกจา...อ่านต่อ

photo
BlissfulBabe
1.7k1.7k32.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
11 มี.ค. 2021
ดูแล้ว 2,239
Quality Review
อาหารยุโรปเลิศรส ร้านโปรดตลอดกาล🌟🌟🌟🌟🌟
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Lobster, สเต็ก, Truffle soup, escargot ., Crepe souzette, Tenderloin 200g, Lobster Bisque, Sea Bass

ห้องอาหารไฟร์เพลส กริลล์ แอนด์ บาร์ ร้านอาหาร ยุโรปสุดโปรดอีก 1 ร้านในดวงใจที่ทานกันมาตั้งแต่รุ่น คุณ ปู่ คุณ ย่า ร้านอาหารที่คัดสรรวัตถุดิบ ทั้ง สเต็กเนื้อ ซีฟู้ด กุ้งปลา เนื้อแกะ จนถึงไวน์ได้อย่างเลิศรส... เริ่มเสิร์ฟ ขนมปัง เเละAmuse Bouche (Chef’s Complimentary dish; the dish changes daily) ขนมปังนุ่ม ทากับเนยสด หรือเนยทรัฟเฟิลเรียกน้ำย่อย ตามด้วย Amuse Bouche จานที่เชฟจะนำเอาวัตถุดิบร...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
25 เม.ย. 2017
อาหาร อร่อยเลิศ ทุกจานจริง ๆ ถึงไวน์ และขนมหวาน
photo
saoguide
5.4k1.7k27.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
10 ก.ย. 2020
ดูแล้ว 3,855
Quality Review
ฟินมากกับทุกสิ่งอย่าง
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: escargot ., Beef Tatare, Iberico Lamb, pan-roasted foie gras, westholme wagyu rib eye

ได้เวลาเอาของดองมาปล่อยอีกแล้วกับเสต็กเฮ้าส์ที่ไปกินแล้วประทับใจสุดๆ กับ Fire Place โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพนั่นเองค่า สำหรับพิกัดของ Fireplace Grill and Bar อยู่ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล แยกราชประสงค์นะคะ ถ้าอยู่ที่ล็อบบี้ จะมีทางเดินเชื่อมไปที่อีกปีกห้องอาหารจะอยู่ที่ชั้น ground floor ที่อีกฝั่งเลยค่ะ ภายในห้องอาหาร จะจัดที่นั่งไว้ค่อนข้างมีสเปซระหว่างกันพอควร ให้ความเป็นส่ว...อ่านต่อ

photo
ตามล่า Fine Dining
62869415.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
18 ต.ค. 2020
ดูแล้ว 3,701
Quality Review
😆 สุดยอดร้านสเต๊กเก่าแก่สไตล์ฝรั่งเศส
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

🥰 ฝากเพื่อนๆช่วยกดไลค์และเเชร์เพจของเรา : ตามล่า Fine Dining 👍 เพจเราสร้างขึ้นเพื่อรีวิวห้องอาหาร Fine Dining ระดับมิชลินไกด์ทั่วโลก 🇹🇭 Fireplace Grill & Bar - ไฟร์เพลส กริลล์ แอนด์ บาร์ 🍽 The Plate - มิชลินเพลท 🍴 Meats and Grills - มีทแอนด์กริลล์ 🎗 วันนี้แอดตั้งใจนำข้อมูลหนึ่งในห้องอาหาร Fine Dining ที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทยมาให้เพื่อนๆชมกัน โดยทำการซื้อดีลจากวงใน (แอดซื้อเองและ...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
9 ต.ค. 2019
แนะนำเซ็ทอาหารกลางวันสุดคุ้ม by ตามล่า Fine Dining
photo
pp319
661631.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
29 พ.ย. 2019
ดูแล้ว 3,068
Quality Review
ใครชอบทานเนื้อ แนะนำร้านนี้เลยค่า
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Escagot, Jack Creek Fillet of Beef, Passion Fruit Gnocchi, Chocolate Fondant

หลังจากที่ดองรีวิวมานาน วันนี้มีร้านแนะนำอยากให้มาลองทานกัน เป็นอาหารแบบ Fine Dining ที่ Fireplace Grill @ Intercontinental Bangkok กันค่ะ เนื่องจากสั่งดีลwongnai เป็น course 1599บาท เมนูแลดูไม่เยอะ แต่อิ่มแบบจุกๆกันไปเลยจร้า มีอะไรบ้างนั้นมาดูกัน 😚 เริ่มต้นพนักงานจะนำขนมปังอบ 2 แบบมาให้เลือกทานเป็น เป็นของว่าง ทานเล่น แบบแรก: 🥖 ⭐⭐⭐ ชิ้นนี้เป็นขนมปังฟองกาเซียร์โรล เป็น white bread อบมาแบบร้...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Maze Dining
Ad ·
Maze Dining
ค้นหาเรื่องราวแฝงอยู่ในอาหาร ความซับซ้อนของรสชาติที่มีเสน่ห์และใส่ใจ
4.0
20 รีวิว
฿฿฿฿฿
Sexy Cow Prime Steak & Seafood หลังสวน
Ad ·
Sexy Cow Prime Steak & Seafood
หรูหราโรแมนติก ดื่มด่ำสเต๊กชั้นเลิศ พร้อมจิบเครื่องดื่มคุณภาพเยี่ยม
4.3
62 รีวิว
฿฿฿฿฿