รีวิว Chico Interior Products& cafe

26 ม.ค. 2016
photo
Quality Review
ร้านคาเฟ่แมวน่ารัก ๆ
เมนูเด็ด:Jumbo Honey Toast, กาแฟเย็น, ข้าวห่อไข่

ร้าน Chico อยู่ในซอยเรณู สุดซอยสุขุมวิท 53 เป็นร้านที่ขายพวกเครื่องประดับตกแต่ง สไตล์ไทย ๆ โดยมีเจ้าของเป็นคนญี่ปุ่น ที่มาอาศัยอยู่ที่ไทยเป็นสิบปีแล้วครับ โดยผลงานที่ขายในร้านส่วนใหญ่จะเป็นวัสดุในประเทศจากฝีมือคนไทย นอกจากสิ้นค้าเหล่านี้แล้ว ยังเปิดเป็นคาเฟ่แมว มีแมวเล็ก แมวใหญ่มาคอยต้อนรับลูกค้าด้วย ไล่ไปตามแต่ละเมนูที่ผมทานนนะครับ Iced Cappuccino เป็นกาแฟนมที่ด้านบนฟองนมเป็นรูปแมวน่ารัก ๆ เหมือนแมวในร้าน ราคาอยู่ที่ 90 บาท แก้วไม่ใหญ่มาก รสชาติออกไปทางจืด ๆ มากกว่าเข้มข้น Sencha Hot GreenTea ใครเป็นแฟนชาเขียวไม่ควรพลาดชาเขียวร้อนอันนี้เลยครับ ได้รสชาเข้มข้มสไตล์ต้นตำรับ แต่เพื่อนผมไม่ถนัดแนวนี้ บอกว่ากลิ่นเขียวไปครับ ราคาอยู่ที่ 100 บาท ข้าวห่อไข่ Omu rice (160.-) มาจานใหญ่มากครับ ข้าวผัดกับซอสมะเขือเทศ มีไส้กรอก กับหอมใหญ่ผัดมาด้วย จากที่ผมสัมผัสได้ ข้าวเยอะมากครับ น่าจะให้ไส้กรอกมากกว่านี้ รสชาติออกแนวละมุน ๆ ไม่โดดรสซอสมากเกินไป ทานกับไข่และซอสราดด้านบนรสชาติลงตัวกำลังด ทานคนเดียวจุกครับ ต้องแบ่งกัน ถ้าอยากจะกินอย่างอื่นด้วย Japanese Desserts อันนี้เป็นขนมหวาน แนว ๆ ดังโงะครับ ราดซอสออกแนวหวาน ๆ โรยด้วยน้ำตาลทรายแดงละเอียด ก็อร่อยดีครับ ทานกับชาเขียวเข้ากันดี จานนี้จัดไปที่ 120 บาท มีสามชิ้น ปิดท้ายด้วย Jumbo Apple Honey Toast (200.-) ชื่อก็บอกแล้วนะครับว่าจัมโบ้ ก็ใหญ่จริงสมชื่อครับ ขนมปังด้านในนุ่มดีครับ ฉ่ำเนย ส่วนขอบขนมปังแข็งเหนียวไปนิด เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลา และแอปเปิ้ลอบผสมชินาม่อน ใครไม่ชอบกลิ่นชินาม่อนแย่เลยครับ เพราะมาแบบล้น ๆ เลย แล้วก็มีเนยกับน้ำผึ้งมาให้ เนยนี่แทบไม่ได้ทานเลยครับ เพราะขนมปังก็ชุ่มเนยเต็มที่แล้ว ส่วนแมวในร้าน ผมไปเจอลูกแมวหลายตัวเลยครับ น่าจะเป็นวิเชียรมาศ กำลังซนเลยครับ แต่เล่นวิ่งนู่น ปีนนี่ ไม่ถึงชั่วโมงครับ หลับปุ๋ย ส่วนคุณผู้จัดการร้าน ที่เป็นแมวตัวใหญ่ ชือชิโระ แวะเข้ามานิดหน่อย แล้วก็หลับครับ ช่วงกลางวันเป็นช่วงแมวหลับ ก็งี้แหละครับ คนไปคาเฟ่แมว ก็ควรเข้าใจธรรมชาติของแมวมันหน่อย 5555

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 26 ม.ค. 2016
฿฿
เพื่อนฝูง
คู่รัก
กาแฟเย็น
กาแฟเย็นกาแฟร้านที่มีฟองนมเป็นรูปแมว กับ สโคนครับ
อื่นๆ
อื่นๆ

2 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
2 ก.ค. 2020
photo
Quality Review
อาหาร กาแฟ ของกระจุกกระจิก และแมวเหมียว
เมนูเด็ด:ข้าวห่อไข่

เรารู้จักชิโกะมานาน ร้านนี้เป็นทั้งคาเฟ่และร้านขายของกระจุกกระจิก ถ้าเป็นสมัยก่อนเราคงเรียกชิโกะว่าเป็นคาเฟ่ที่มีแมว แต่เดี๋ยวนี้ที่ร้านมีบ้านแมวให้เข้าไปเล่นกับแมววิเชียรมาศฝูงหนึ่งแล้ว ก็น่าจะเรียกว่าคาเฟ่แมวได้เต็มปาก เพราะเจ้าของร้านเป็นคนญี่ปุ่น อาหารและขนมที่นี่จึงมีกลิ่นอายญี่ปุ่น ข้าวห่อไข่เอย ชิราทามะราดคุโรมิตสึเอย ฮันนี่โทสต์เอย เราชอบข้าวห่อไข่มาก ครั้งหนึ่งสั่งกาแฟดำมาชิมแล้วรู้...

อ่านต่อ »
9 Likes0 Comment
Share
16 เม.ย. 2018
photo
Quality Review
คาเฟ่แมวในทองหล่อ
เมนูเด็ด:ข้าวห่อไข่

ร้านเปิดไว ปิดไว ต้องมาช่วงเวลาทำงาน ;-; เป็นคาเฟ่แมวของเจ้าของญี่ปุ่นแต่มีแต่แมวไทย มีวิเชียรมาศ, แมวโคราช ร้านแบ่งโซนขายของ โซนกิน มีกระต๊อบเล็กๆให้ไปเล่นกับแมวอีกที สั่งข้าวห่อไข่ให้มาเยอะมาก เยอะจนกินไม่หมดต้องขอห่อกลับ พนักงานใจดีไม่ว่าซักคำ *-* สั่งเป็นเซตได้ชา + นม, ออเดิฟ, มีน้ำเปล่าให้ด้วย

ดูเพิ่มเติม »
2 Likes0 Comment
Share
28 พ.ค. 2015
photo
Quality Review
คาเฟ่เล็กๆน่ารัก
เมนูเด็ด:Warabimoji

ร้านแนวคาเฟ่เล็กๆแห่งนี้แทรกตีวอยู่ใจกลางเมืองที่วุ่นวาย แต่เมื่อเข้าไปในร้ารกลับเหมือนว่าเราตัดขาดจากโลกภายนอกอย่างสิ้นเชิงครับ ในร้านมีที่จอดรถได้ไม่เกินสี่คัน ลูกค้าสาวนมากเป็นญี่ปุ่น วีนนี้ผมลองสั่งวาราบิโมจิ เป็นแป้งโมจิอุ่นๆเสริฟราดด่วยซิสหวานๆโรยด่วยผงถั่วอร่อยครับ ราคา130บาท วนิลามิลเชค ธรรมดาไปเมนูนี้ไม่มีอะไรโดดเด่น โดยรวมร้านนี้พอทานได้ครีบรสชาติไม่มีไรเด่น

ดูเพิ่มเติม »
Chico Interior Products& cafe
Chico Interior Products& cafe

6 Likes0 Comment
Share
7 มิ.ย. 2015
photo
1 check-in
Quality Review
คาเฟ่แมว แต่ไม่เจอแมว
เมนูเด็ด:honey toast

มาเพราะเพื่อนลากมา!!! คาเฟ่นี้ออกแนวลึกลีบซับซ้อนค่ะ อยู่ในซอยสุขุมวิท 53 ค่ะ เรามาแท็กซี่จากทองหล่อ เข้าซอยลึกลับๆ แล้วก็มาเจอร้านเลย (จริงๆ คือหลับมาตลอดทาง 555) ร้านนี้มี 2 ส่วนคือ indoor กับ outdoor ค่ะ วันที่เราไป เราเลือกนั่ง indoor ข้างในจะแบ่งส่วนของร้านเป็นของแต่งบ้าน เป็นงานไม้ งานฝีมือต่างๆ และอีกฝั่งนึงจะเป็นคาเฟ่ให้นั่งทานอาหารได้ เมนูของร้านจะมีทั้งของคาว (ข้าวผัดห่อไข่ สปาเก...

อ่านต่อ »
ฮันนี่โทสต์
ข้าวผัดห่อไข่
Chico Interior Products& cafe
วาฟเฟิลชอคโกแลต

2 Likes0 Comment
Share
5 ก.ย. 2014
photo
Quality Review
คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นพร้อมพนักงานแสนเฟรนด์ลี่
เมนูเด็ด:Omu Rice ข้าวผัดห่อไข่

เป็นร้านเล็กๆบรรยากาศร่มรื่นตั้งอยู่สุดซอยค่ะ สามารถเดินจาก BTS ทองหล่อ ประมาณ ๒๐ นาทีค่ะ เจ้าของร้านเป็นคนญี่ปุ่นค่ะ แถมจิตใจโอบอ้อมอารีรับเลี้ยงแมว ดังนั้นเราอาจจะเห็นน้องเหมียวเดินเข้าเดินออกในคาเฟ่ค่ะ ตัวคาเฟ่แบ่งออกเป็น ๒ โซนค่ะ โซนร้านคาเฟ่ และร้านขายของตกแต่งบ้าน เครื่องประดับ เสื้อผ้า อุปกรณ์เครื่องครัว และสินค้าสำหรับน้องแมว บรรยากาศสบายๆเป็นกันเองค่ะ จะมีลูกค้าเป็นคนญี่ปุ่นซะส่...

อ่านต่อ »
14 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Met Cafe 168
Ad ·
Met Cafe 168
อาหารสไตล์โฮมเมดในสวนดอกไม้ใจกลางทองหล่อ พร้อมเสิร์ฟให้คุณถึงที่บ้าน
4.0
15 รีวิว฿฿฿฿
Gen Pu Kan Thonglor ทองหล่อ
Ad ·
Gen Pu Kan Thonglor1 Thonglor
ปิ้งย่างญี่ปุ่นน้ำจิ้มสูตร 60 ปี! ทีเด็ดลิ้นวัวหมักต้นหอมแสนนุ่มสุดฟิน
4.1
7 รีวิว฿฿฿