3.7
เชิงประวัติศาสตร์ไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว ศาลหลักเมือง อุบลราชธานี

4 พ.ย. 2021
กราบสักการะศาลหลักเมือง
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้ศาล, ถ่ายรูป

วันนี้จะมาแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยวที่ควรแวะมาสักครั้ง หากมีโอกาสมาเยือนเมืองอุบลราชธานี ศาลหลักเมืองอยู่ต้องทุ่งศรีเมืองเลย ใจกลางเมืองเลยครับ จอดรถสะดวก ศาลกว้างขวาง ร่มรื่น ใช้เวลาไม่นาน มีซุ้มขายดอกไม้ ธูปเทียนพร้อม แนะนำว่ามาตอนเช้า อากาศดีมากครับ

Pipatpong Promchan
26 ธ.ค. 2022
มาอุบลก็ต้องมาแวะไหว้ศาลหลักเมืองก่อนครับ

เมื่อมาเที่ยวอุบลราชธานีสิ่งที่จะลืมไม่ได้คือการมาแวะสักการะศาลหลักเมืองศาลหลักเมืองอุบลราชธานีมีความศักดิ์สิทธิ์ผู้คนแวะเวียนมากลับมาอยู่ต่อเนื่องทั้งวัน ตั้งอยู่บริเวณทุ่งศรีเมือง ลานโล่งอันเป็นสถานที่จัดกิจกรรมของจังหวัด ที่จอดรถยังมีกว้างขวางเนื่องจากเป็นบริเวณที่เป็นถนนคนเดินมีถนน โดยรอบจอดรถได้ตรงหน้าศาลสะดวกสบาย เทียนธูปดอกไม้มีไว้ให้บูชาบริเวณกว้างขวางสามารถนั่งพักผ่อนเยอะ ต้องมาสักการะ...อ่านต่อ

There​ are Many​ Stories.
43323k
1 ม.ค. 2023

ศาลหลักเมือง​ จังหวัด​อุบลราชธานี​ ศาลหลักเมืองอุบลราชธานี ตั้งอยู่ด้านทิศใต้ของทุ่งศรีเมือง ลักษณะเป็นเสาไม้ราชพฤกษ์ยอดดอกบัวตูม สามารถเดินจากทุ่งศรีเมืองได้เลย​ หรือจอดรถได้บริเวณ​ใกล้ๆก็ได้​ พื้นที่ส่วนนี้จะมีการกั้นถนนไว้เพื่อไม่ให้รถวิ่งผ่านได้​ ในช่วงวันสำคัญ​ต่างๆ​ จะมีการจัดเตรียม​ ทำความสะอาดสถานที่เพื่อจัดงานด้วย มีร้านจำหน่ายธูป​เทียนบูชา​ เพื่อบูชาด้านนอก ด้่านในสามารถเดินเข...อ่านต่อ

💕🍜 Love food! Love trip!​ 💕🏕️
23 ธ.ค. 2022
🏙️🧭🌆 ศาลหลักเมืองอุบลราชธานี

🏙️🧭🌆ศาลหลักเมืองอุบลราชธานี ศาลหลักเมืองอยู่ติดกับทุ่งศรีเมืองสามารถเดินมาได้เมียสุดจำหน่ายธูปเทียนสำหรับบูชาด้านนอก ได้เปิดอย่างเป็นทางการในสมัยรัชกาลที่ 9 เสด็จมาเป็นประธานในพิธีเปิด ในช่วงขึ้น 1 ค่ำเดือน 7 ของทุกปี จะมีประเพณีงานบวงสรวงของชาวอุบลราชธานีดูเพิ่มเติม

Nuchanart Kitinan
3 ส.ค. 2019
ศาลหลักเมืองสวยงาม พื้นที่โดยรอบกว้างขวางค่ะ

ศาลหลักเมือง ตั้งอยู่บนถนนศรีณรงค์ ทางทิศใต้ของทุ่งศรีเมือง ภายหลังศาลหลักเมืองได้มีการบูรณะใหม่เป็นสถาปัตยกรรมรูปแบบจตุมุขของภาคกลาง เหมือนกับศาลหลักเมืองทั่วไปค่ะ เครื่องที่ชาวบ้านนิยมนำมาไหว้คือ ดอกไม้ เช่น ดอกกล้วยไม้ ดอกดาวเรือง ธูปเทียน พวงมาลัย แผ่นทอง ผ้า 3 สี 5 สี 7 สีดูเพิ่มเติม

ศาลเก่าแก่งดงามค่ะ