รีวิว ต.โต้ง บะหมี่เกี๊ยว-ก๋วยเตี๋ยวเป็ด

20 มี.ค. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
บะหมี่เกี้ยวร้านโปรดประจำอำเภอ
เมนูเด็ด:บะหมี่เกี้ยวหมูสับหมูแดง (พิเศษ)

ร้านบะหมี่เกี้ยวที่เป็นร้านประจำของคนอำเภอบึงสามพันไปแล้ว ขายมายาวนาน ไม่ใช่ร้านเฟรนชายส์ เมื่อก่อนนั้นขายเพียงแค่บะหมี่เกี๊ยว แต่ปัจจุบันนี้มีก๋วยเตี๋ยวเป็ดขายด้วย ทำได้รสชาติดีไม่แพ้กัน ร้านนี้ตั้งอยู่ริมถนนสายสระบุรี-หล่มสัก หากมาจากกรุงเทพฯ เข้าอำเภอบึงสามพันให้ออกทางคู่ขนาน เลยแยกไฟแดงมาประมาณ 250 เมตร จะพบร้านนี้อยู่ทางซ้ายมือ ใกล้ๆกับร้านผลสว่างพานิช ลักษณะร้านจะเป็นรถเข็น 2 คัน คันหนึ่งบะหมี่เกี้ยว คันหนึ่งก๋วยเตี๋ยวเป็ด แต่ก่อนขายช่วงเย็นจนถึงดึก แต่ปัจจุบันขายตั้งแต่ 11.00 น. จนถึงเวลาประมาณ 22.00 น.ก็เก็บแล้ว ตอนกลางวันนี้จะมีโต๊ะตั้งอยู่ 2-3 โต๊ะด้านในร้านเท่านั้น ส่วนช่วงเย็นจะมีโต๊ะตั้งริมฟุตบาทด้วยครับ ร้านนี้ขาย 2 อย่าง คือบะหมี่เกี้ยวและก๋วยเตี๋ยวเป็ด เมนูที่ผมสั่งประจำเลยก็คือบะหมี่เกี้ยวน้ำหมูแดง ไม่ก็เกี้ยวน้ำหมูแดงครับ ส่วนก๋วยเตี๋ยวเป็ดนานๆ จะกินที เมื่อก่อนก๋วยเตี๋ยวเป็ดขายคนละฝั่งถนนกัน แต่ปัจจุบันเอามาตั้งติดๆ กันแล้ว วันนี้จัดมื้อเที่ยงเบาๆ ครับ สั่งเป็นบะหมี่เกี้ยวหมูสับหมูแดง (พิเศษ) ชามละ 40 บาท รสชาติและจุดเด่นเป็นยังไงมาดูกัน จุดเด่นอย่างแรกคือเส้นบะหมี่ ที่ทำเอง (แต่ไม่ใช่ทางร้านทำนะ) น่าจะสั่งแถวๆ นี้ เคยถามทีนึงแต่จำไม่ได้ว่าแกให้ที่ไหนทำให้ เส้นเหนียวนุ่ม ทานอร่อย เกี้ยวทางร้านก็ห่อได้สวย น่าทานครับ ส่วนประกอบแต่ละอย่าง ส่วนใหญ่ทางร้านทำเองทางด้านน้ำซุปก็ค่อนข้างเข้มข้น กลมกล่อมลงตัวอยู่แล้ว วันนี้ไม่ต้องปรุงอะไรมากเลย ปริมาณถ้าเทียบกับราคา 40 บาท ก็ถือว่าได้เยอะ คุ้มค่า อิ่มท้องมากๆ ครับ ปล.เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคลจากการทานในวันนี้และอ้างอิงกับร้านลักษณะเดียวกัน ถูกปากผม อาจจะไม่ถูกปากคุณ ชิมเอง จ่ายเอง บ่นเองจ้า (#842)


41 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 13 ก.พ. 2015

บะหมี่ทำเองๆ มีก๋วยเตี๋ยวเป็ดด้วยนะครับ ขายคู่กัน

อ่านต่อ »
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
1 check-in
Quality Review
บะหมี่เกี๊ยวร้านเดิมของบึงสามพัน ยังไว้วางได้เสมอ (3.5 ดาว)
เมนูเด็ด:ข้าวหน้าเป็ด, บะหมี่เกี้ยว

ร้านบะหมี่ในบึงสามพันก็ต้องร้านนี้นะ แวะได้ถึงแม้จะเป็นร้านข้างทาง แต่ขายมานานนมเป็นสิบปีได้ เชื่อใจในฝีมือพี่น้องบ้านนี้ครับ พี่น้องอีกคนก็เปิดร้านข้าวต้ม อร่อยเลยทีเดียว ร้านนี้หากมาจากกรุงเทพฯ ก่อนถึงสี่แยกไฟแดงของอำเภอให้เข้าทางคู่ขนานไว้นะครับ เลยแยกไปไม่ไกลร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ ใกล้ ๆ กับธนาคารกรุงเทพ เปิดบริการทุกวันตั้งแต 17.00 น. - 24.00 น. เมนูของทางร้านขายทั้งบะหมี่่เกี๊ย...

อ่านต่อ »
ต.โต้ง บะหมี่เกี๊ยว-ก๋วยเตี๋ยวเป็ดต.โต้ง บะหมี่เกี๊ยว-ก๋วยเตี๋ยวเป็ด

45 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 20 มี.ค. 2016

บะหมี่เกี้ยวร้านโปรดประจำอำเภอ

อ่านต่อ »
3 ม.ค. 2016
photo
Quality Review
บะหมี่เส้นอร่อย กรอบนุ่ม
เมนูเด็ด:บะหมี่เกี๊ยว, ก๋วยเตี๋ยวเป็ด

ร้านนี้แม่ค้าเก่งคนเดียวขายทั้ง บะหมี่เกี๊ยวและก๋วยเตี๋ยวเป็ด บะหมี่เส้นทำเอง ความกรอบและความนุ่มของเส้นใช้ได้ ส่วนก๋วยเตี๋ยวเป็ด ต้มพะโล้นุ่ม ไม่เหนียว รสชาติกลมกล่อมกำลังดี วันนี้มากินบะหมี่เกี๊ยวแห้งและเกาเหลาเป็ดอิ่มอร่อยทั่งคู่

ดูเพิ่มเติม »
ต.โต้ง บะหมี่เกี๊ยว-ก๋วยเตี๋ยวเป็ดต.โต้ง บะหมี่เกี๊ยว-ก๋วยเตี๋ยวเป็ดต.โต้ง บะหมี่เกี๊ยว-ก๋วยเตี๋ยวเป็ด

1 Like0 Comment
Share
2 พ.ค. 2015
photo
บะหมี่อร่อย+ก๋วยเตี๋ยวเป็ดเยี่ยมครับ
เมนูเด็ด:ก๋วยเตี๋ยวเป็ด, บะหมี่เกี้ยว
ดูเพิ่มเติม »
3 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ชายสี่บะหมี่เกี๊ยว ซับสมอทอด
ชายสี่บะหมี่เกี๊ยว ซับสมอทอด
ก๋วยเตี๋ยวเรือเป่าปากชามกะลา (ลักยิ้ม)
ก๋วยเตี๋ยวเรือเป่าปากชามกะลา (ลักยิ้ม)
บะหมี่นายนก
บะหมี่นายนก
เจ๊พร บะหมี่ เกี๊ยว ปู หมูแดง ทับคล้อ
เจ๊พร บะหมี่ เกี๊ยว ปู หมูแดง ทับคล้อ
เซียมชวนชิม บะหมี่เมืองชาละวัน
เซียมชวนชิม บะหมี่เมืองชาละวัน