รูปร้าน ครัวกะเหรี่ยง
ปิด จะเปิดในวันเสาร์ เวลา 09:00

ร้าน ครัวกะเหรี่ยง

เรียงโดย
4
ร้านอาหารไทยพื้นๆ อร่อยแซบ คอนเซปต์ หน้างอรอนาน
เมี่ยงคะน้า
ได้ยินมาว่าร้านครัวม่อนไข่เป็นร้านที่ถูกใจคนกรุง แต่ร้านนี้เป็นที่ถูกใจคนพื้นที่ อาหารบ้านๆ รสจัดที่ไช้ชวนชิมอยากให้ลิ้มลอง เมนูที่ร้านมีไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ ที่เห็นเป็นเมนูภาพ เช่น แกงส้มปลาช่อน ผัดฉ่าปสาดุก ยำสามกรอบ ปลาช่อนทอดยำ แกงเขียวหวาน ฯลฯ

วันนี้ตัดสินใจสั่งอาหารกลับมาทานที่บ้าน เพราะ 5 โมงกว่าครัวก็จะใกล้ปิด เมนูที่ขอรีวิวครั้งนี้ได้แก่ เต้าหู้ทรงเครื่อง (เป็นเมนูที่ไม่เผ็ดที่สุด อร่อยกลางๆ) ทอดมันก็อร่อยดี เหนียวนุ่มเผ็ดเล็กๆ ต้มยำเห็ดโคน (หาทานยาก รสชาติจัดจ้านดี), แกงป่าลูกชิ้นปลากราย แซบหลาย เครื่องแกงเข้มข้นหลายๆ ส่วนเมนูโปรดสุดของมื้อนี้คือ เมี่ยงคะน้า เป็นหมูหยองยำกับขิงอ่อนใส่ถั่ว อร่อยแปลกดีครับ

ร้านนี้ไม่เน้นบริการเท่าไหร่ แต่คนชอบทานเพรบะฝีมือการทำอาหารที่เครื่องถึง รสชาติถึง ราคาไม่แพงครับ
101 - 250 บาท ครอบครัวหรือเด็ก
10 พ.ย. 2012
0 Comment 0
 • 4
  อาหาร​รสชาติ​ดี แกงป่าแซ่บจริง แมลงวัน​เยอะมาก
  แกงป่าหมูป่า , ไข่เจียวทรงเครื่อง , เมี่ยงเสวย
  ร้านอาหาร​อยู่ต้นๆ ซอย เข้าไปนิดเดียว เชี้ยวขวาก็ถึงเลย มีที่จอดรถเยอะพอสมควร อาหาร​จานใหญ่​มาก กับราคาจานละประมาณ 100 บาท มากัน 2 คนกับแฟน สั่ง 3 อย่าง ทานไม่หมดเลย เมี่ยงเสวยอร่อย มากับใบชะพลูจานโตๆ สดๆ ไข่เจียว​ทรงเครื่อง​มาเต็ม เนื้อไข่เจียวหนานุ่ม แกง​ป่า​หมูป่า เผ็ดดี แต่อร่อย โดยรวม​ต้องบอกว่าร้านนี้ถูกและคุ้ม.. แต่ๆๆๆๆ แมลงวันเยอะมาก นั่งปัดกันตลอด (จริงๆ) เวลาที่กิน!!!!!!! ดูความคิดเห็น »
  2 เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 4
  3 check-ins
  แกงป่ารสเด็ด เผ็ดเพราะพริกกะเหรี่ยง
  แกงป่าไก่ , ไข่เจียวทรงเครื่อง , ไก่รวนเค็ม , เห็ดหอมผัดน้ำมันหอย , เมี่ยงเสวย
  ร้านอาหารพื้นบ้านเก่าแก่ในสวนผึ้งค่ะ ร้านนี้ทีเด็ดอยู่ที่แกงป่า เพราะเครื่องแกงเค้าใช้พริกกะเหรี่ยงแห้งมาทำ เครื่องแกงเค้าจะหอมค่ะ และที่สำคัญคือ .. เผ็ด!!! เมนูอร่อยๆ เยอะค่ะ หลังจากที่แวะเวียนไป 3 ครั้งในรอบ 1 เดือน ได้ลองเมนูดังนี้ค่ะ - แกงป่าไก่ (100) .. เค้าจะใช้ไก่บ้านค่ะ หั่นมาชื้นเล็กๆ ติดกระดูก เคี้ยวหนึบๆ ดีค่ะ รสชาติไม่ต้องพูดกันมากเลยค่ะ เผ็ด ร้อน หอม อร่อยค่ะ - เมี่ยงเสวย (100) ... อ่านต่อ »
  26 พ.ค. 2015
  0 Comment 0
 • 3
  ครัวกะเหรี่ยง
  ร้านนี้เป็นร้านอาหารไทย บรรยากาศสบายๆค่ะ เมนูของร้านนี้มีไม่เยอะเท่าไร่ที่สั่งมาก็มีปลาช่อนผัดฉ่า แกงส้มชะอมกุ้ง ผัดผักรวม แล้วก็ไก่รวนเค็ม เราว่าอร่อยทุกอย่างเลยนะ อาหารเค้ารสชาติเข้มข้น จัดจ้านดี เราว่าคนที่ชอบกินอาหารไทยรสชาติจัดๆน่าจะชอบ ปริมาณก็เยอะ ราคาก็ไม่แพงค่ะ ดูความคิดเห็น »
  26 ธ.ค. 2013
  0 Comment 0
 • 4
  อาหารรสชาดจัดจ้านสไตล์อาหารป่า
  หมูป่าผัดเผ็ด , แกงป่าหมูป่า , เมี่ยงทรงเครื่อง
  บอกเลอกว่าจัดจ้านมากแซ่บเวอร์ คือไปทาน2ครั้งไม่ผิดหวังเลย เครื่องแกงเค้าตำเอง พวกอาหารแกงป่า ผัดเผ็ดต้องสั่งบอกเลย ข้อเสียร้านนี้คือต้องรอนานนนนนนนนนนนนมากกกกกกกกกกก เพราะร้านเค้าเป็นระบบครอบครัวค่ะ ใครไม่ชอบรอนานต้องไปทาน ร้านอื่นเลยนะคะเพราะถ้ายิ่งคนเยอะหน้าเทศกาลรอเป็นชั่วโมงกว่าจะได้ กินแต่เรารอได้อ่ะ^^ เพราะอาหาที่มามันสมกับการรอคอยมากๆ อาหารที่แนะนำคือปลาช่อนทอดยำ ต้องสั่งนะ เมี่ยงก... อ่านต่อ »
  19 เม.ย. 2014
  0 Comment 0
มี 14 รีวิว ทั้งหมด 3 หน้า (5 ต่อหน้า)
Firstย้อนหลัง123Last
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...