รีวิว ชีวิตธรรมดา

6 ก.พ. 2016
photo
3 check-ins
Quality Review
ชีวิตธรรมดา ธรรมดาตรงไหน
เมนูเด็ด:สลัดชีวิตธรรมดา, กาแฟเย็นสูตรชีวิตธรรมดา, ข้าวผัดหนุ่มสาวเชียงราย

ชีวิตธรรมดา เป็นร้านกาแฟและร้านอาหารสไตล์โฮมเมดแท้ๆนอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องความอร่อย หน้าตาของอาหารแล้ว สไตล์การตกแต่งร้านก็แสนจะโรแมนติก บรรยากาศสวยงาม ติดริมแม่น้ำกกด้วย เมื่อมีโอกาสได้มาเชียงราย ไม่ลืมที่จะแวะมาฟินที่ร้านนี้อีกค่ะ เป็นครั้งที่ 2 หลังจากที่เคยมารีวิวไว้แล้วเมื่อครั้งก่อน ***อ่านรีวิวแรกได้ตามนี้ค่ะ ชีวิตธรรมดา ที่ไม่ธรรมดา@เชียงราย by Yuri, https://www.wongnai.com/reviews/a79af63d83774f4d937fd7deec6f3ba6?ref=android ครั้งนี้เลือกนั่งโซนด้านในห้องแอร์ค่ะ เพราะดูบรรยากาศครึ้มๆเหมือนว่าฝนฟ้าทำท่าจะตก เมนูที่สั่งก็มีดังนี้ค่ะ - ข้าวผัดหนุ่มสาวเชียงราย 180฿ ข้าวผัดกับแหนมสด+ น้ำพริกหนุ่ม พร้อมเครื่องเคียง แคบหมู ไข่ต้ม หมูหวาน อร่อยถูกปากเราตั้งแต่รอบที่แล้วติดใจ มารอบนี้เลยต้องสั่งมาทานอีก และคาดว่าถ้าได้มารอบหน้า ก็คงต้องสั่งอีกค่ะ - ข้าวซอยไก่. 200฿ ชามใหญ่มาก อร่อยเข้มข้น - สลัดชีวิตธรรมดา 150฿ นี่ก็อีกเมนูหนึ่งค่ะที่ชอบ ผักสดกรอบ ราดด้วยน้ำสลัดงาขาวสูตรชีวิตธรรมดาของทางร้าน ส่วนเครื่องดื่มชอบกาแฟเย็นสูตรชีวิตธรรมดา 90฿ มีวิธีดื่มค่อนข้างแปลกดีค่ะ สนุกตรงต้องเทนมและน้ำเชื่อมราดลงไปบนก้อนกาแฟน้ำแข็ง ให้กาแฟค่อยๆละลายๆ การบริการ : พนักงานบริการดีมาก พูดจาดี ให้การแนะนำและช่วยเหลือดีมาก พิกัดร้าน : ถ้ามาจากในเมืองตามถนนพหลโยธินจากห้าแยกพ่อขุนไปทางแม่สาย ข้ามสะพานแม่น้ำกก เจอสี่แยกไฟแดงแรก (สังเกตป้ายบอกชื่อร้านชัดเจน) เลี้ยวซ้ายไปอีกประมาณ 100 เมตร มีซอยที่ 2 ชื่อซอยร่องเสือเต้น 3 เลี้ยวเข้าไปสุดซอย ร้านอยู่ทางซ้ายมือ ติดแม่น้ำกก เบอร์โทร : 081-984-2925, 053-166-967

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 16 ก.พ. 2016
฿฿
เพื่อนฝูง
คู่รัก
ครอบครัวหรือเด็ก
กาแฟเย็นสูตรชีวิตธรรมดาชีวิตธรรมดา
กาแฟเย็นสูตรชีวิตธรรมดา
กาแฟเย็นสูตรชีวิตธรรมดา
กาแฟเย็นสูตรชีวิตธรรมดา
กาแฟเย็นสูตรชีวิตธรรมดา
กาแฟเย็นสูตรชีวิตธรรมดา
สลัดชีวิตธรรมดาน้ำสลัดงาขาวสูตรชีวิตธรรมดาของทางร้าน

27 Likes7 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 2 พ.ค. 2015

ชีวิตธรรมดา ที่ไม่ธรรมดา@เชียงราย

อ่านต่อ »
เรียงตาม : /
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ชีวิตธรรมดา ร้านที่ไม่เคยธรรมดาสำหรับเรา ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน
เมนูเด็ด:ข้าวผัดหนุ่มสาวเชียงราย, บานอฟฟี่, ข้าวผัดคุณพ่อ, ชีวิตธรรมดาโซดา, กุ้งชุบแป้งทอด

ทันทีที่จองตั๋วเชียงรายปุ๊บ ร้านนี้ก็ขึ้นมาเป็นร้านแรกในลิสปั๊บ ตั้งแต่เคยมากับแก๊งเพื่อนสาวเมื่อ 3 ปีก่อนเราก็เฝ้าคิดถึงบรรยากาศและบานอฟฟี่ของที่นี่ ตั้งใจอยู่ตลอดว่าถ้ากลับมาเยือนเจียงฮายเมื่อไหร่ต้องได้เจอกันอีก มาวันนี้ชีวิตธรรมดายังคงสเน่ห์ของบรรยากาศคาเฟ่ในสวนอังกฤษริมน้ำกกได้เหมือนก่อน แต่ร้านขยายขึ้นจากเดิมมาก ใหญ่ขึ้น สวยขึ้น และผู้คนเยี่ยมเยือนมากขึ้นเช่นกัน จนที่จอดรถขยายออกไปอีก 3 ...

อ่านต่อ »
ชีวิตธรรมดา
80 บาท
200 บาท

30 Likes9 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 10 ต.ค. 2015

ชีวิตธรรมดา ร้านที่ไม่ธรรมดา บรรยากาศดี๊ดี ตกแต่งชวนเคลิ้ม ขนมอร่อยฟิน

อ่านต่อ »
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านสวยเขียวขจีมากเลย

แวะมาเที่ยวเชียงรายช่วงปีใหม่​ เครื่องลงเช้ามาก​ มาถึงหิวมากต้องหาร้านอาหารเช้าทาน​ เห็นร้านนี้เป็นuser choice​ เปิดตั้งแต่แปดโมงเช้า​ ตามgoogle mapมาได้เลยค่ะ มาถึงหน้าร้านคือต้นไม้เยอะมาก​ เขียวสุดๆ​ ร้านตกแต่งสวยงาม​ บรรยากาศดี​ ติดริมน้ำ​ แต่วันที่เราไปฝนตก​ แอบเสียดาย​ ถ้าฟ้าโปร่งๆคงสวยกว่านี้ ร้านนี้บริการน้ำเปล่าฟรีนะคะ​ เป็น​infused water ใส่lemonกับlime หอมดีค่ะ อาหารมาแบบจานใหญ่มาก...

อ่านต่อ »
ชีวิตธรรมดา
ชีวิตธรรมดา
ชีวิตธรรมดา

0 Like0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
คาเฟ่ไม่ธรรมดาริมน้ำกก
เมนูเด็ด:ข้าวซอยเนื้อน่องลาย

มาร้านนี้เป็นครั้งที่2เพราะติดใจในบรรยากาศ เครื่องดื่มรสชาติโอเค ส่วนอาหารลอง 2 อย่างคือ ข้าวซอยเนื้อน่องลาย กับ Egg benedict ข้าวซอยเนื้อน่องลาย น้ำซุปข้นดี เนื้อน่องลายดีมากกกก สมกับราคาที่สูง ส่วนEgg benedict ของที่นี่เป็นไข่เป็ด ส่วนตัวไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ รวมๆแล้วอาหาร-เครื่องดื่มราคาสูง รสชาติใช้ได้ ถ้าเน้นกินบรรยากาศ นั่งชิลๆก็เป็นตัวเลือกที่ดีค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
ชีวิตธรรมดา
ชีวิตธรรมดา
ชีวิตธรรมดา

2 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 21 ก.พ. 2016

Cafe สุดcute ริมแม่น้ำกก

อ่านต่อ »
19 มิ.ย. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
ชีวิตธรรมดา ที่ร้านไม่ธรรมดาจริงๆ
เมนูเด็ด:ข้าวซอยเนื้อ, เค้กทุเรียน, Super Bowl, ชุดล้านนา, น้ำพริกหนุ่ม

มาเที่ยวเชียงใหม่-เชียงราย ครั้งนี้ 'ร้านชีวิตธรรมดา'อยู่ในริส5ร้านที่ต้องมาทาน มาถึงร้านบอกได้เลยว่าร้านนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ เริ่มแต่หน้าร้านที่ตกแต่งร่มรื่น ด้านในร้านยังสวยงามสไตล์ยุโรป จานชามก็สวยงาม อาหารมีทั้งอาหารไทย, ฝรั่ง และขนมเค้ก เปิดเมนูหน้าไหนๆก็อยากทานไปหมด เมนูที่สั่งคะ -ข้าวผัดหนุ่มสาวเชียงราย200.- ข้าวผัดที่คนนิยมมาก โดยข้าวผัดใช้ข้าวกล้อง มีเครื่องเคียงทั้ง น้ำพริกหนุ่ม แคบหมู...

อ่านต่อ »
สวยงาม
250.- ชอบมากๆๆ😋
รวมผลไม้ และมีเมล็ดเชีย พร้อมเก๋ากี้

63 Likes9 Comments
Share
1 check-in
Quality Review
ธรรมดา แบบไม่ธรรดา
เมนูเด็ด:กาแฟชีวิตธรรมดา

ได้มาเที่ยวเชียงรายช่วงนี้ อากาศกำลังดี เลยเปิดหาข้อมูลร้านนั่งชิวซะหน่อย เจอรีวิวของสมาชิก ออกทั้งในทางบวก และทางลบ ก็ชักหวั่นใจไปสักหน่อย แต่ก็ขอลองสะหน่อย พิกัดร้าน อยู่แถวชุมชนร่องเสือเต้น ใกล้วัดร่องเสือเต้น ริมแม่น้ำกก มาตาม gps หรือป้ายบอกทาง ที่จอดรถน้อยไปสักนิดนึง แต่บรรยายกาศร้านใช้ได้เลย บ้านสีขาว ปกคลุมด้วยต้นไม้ ร่มรื่น ไม่ร้อน มีที่นั่งด้านนอกริมแม่น้ำ แต่ผมขอเลือกนั่งด้านใน ต...

อ่านต่อ »
ชีวิตธรรมดา
ชีวิตธรรมดา
ชีวิตธรรมดา

2 Likes0 Comment
Share
5 พ.ย. 2018
photo
Quality Review
ร้านสวยงาม มีแต่ของน่ากิน
เมนูเด็ด:เบอรี่สมูทตี้, ช็อคโกแล็ตมูส

ติดตามคุณนากัมมาเที่ยวกันถึงเชียงรายค่ะ ร้านสวยงามสีขาวดูสบายตาดี มีมุมให้เลือกถ่ายรูป และทอดอารมณ์กัน เครื่องดื่มที่สั่งเป็นเบอรี่สมูทตี้ ปั่นสะเนียนนุ่มเลย ส่วนขนมสองชิ้นเป็นช็อคโกแล็ตมูส กับเลม่อน ที่มีน้ำผึ้งราด เนื้อเค้กผสมผิวส้มและข้าวโอ๊ต ร้านสวย ขนมก็อร่อย

ดูเพิ่มเติม »
ชีวิตธรรมดา
ชีวิตธรรมดา
ชีวิตธรรมดา

1 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Hacienda Coffee House
Hacienda Coffee House
4.4
34 รีวิว฿฿฿