รีวิว ครัวน้ำทิพย์ริมคลอง

1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารบ้านๆริมคลองแบบลับๆ
เมนูเด็ด:ข้าวผัดปู, ปลาทูทอดกระเทียม, หอยหลอดผัดฉ่า, ยำหอยนางรม

ร้านอาหารซีฟู้ดริมคลอง ซึ่งทางเข้าจะงงหน่อยครับ เพราะตัวร้านจะอยู่ใต้สะพานทางหลวง 325 โดยต้องเข้าที่กลับรถใต้สะพาน และจะเจอร้านดังกล่าวเลยครับ สามารถจอดรถได้ ณ ที่จอดรถที่อยู่ด้านหน้าร้านเลยครับ ตัวร้านจะมีพื้นที่ค่อนข้างใหญ่และกว้าง มีโต๊ะอยู่เยอะพอสมควรครับ แนะนำว่าควรนั่งใกล้ๆพัดลม เพราะอากาศในร้านค่อนข้างร้อนเลยทีเดียว เมนูอาหารก็จะเป็นอาหารพื้นบ้านของคนแถบนี้ โดยจะเน้นไปที่ซีฟู้ดและปลาทู ซึ่งเป็น signature ของคนแถบนี้ รวมทั้งหอยหลอดครับ สำหรับเมนูอาหารที่ทานวันนี้ก็จะมี 1. หอยหลอดผัดฉ่า ราคา 150 บาท: ปริมาณเยอะเลยครับ หอยหลอดผัดออกมาได้ดี นุ่มอร่อยไม่ค่อยเหนียวครับ รสชาติผัดฉ่าเองก็จัดจ้านใช้ได้เลยทีเดียว 2. ยำหอยนางรม ราคา 120 บาท: หอยมาแบบเย็นๆ เลยครับ ยังสดอยู่ มีติดคาวบ้างบางตัวแต่ทานแล้วก็ไม่เป็นอะไรครับ รสชาติยำค่อนข้างพอดี เปรี้ยวหวานแบบกลมกล่อม ไม่เผ็ดโดดจนเกินไป ปริมาณอาจจะดูน้อยไปสักหน่อย แต่เทียบกับราคาแล้วก็ค่อนข้างโอเครอยู่ครับ 3. ปลาทูทอดกระเทียม ราคา 120 บาท: มีด้วยกัน 4 ตัวครับ โรยกระเทียมท่วมตัวปลาพอสมควร รสชาติปลาอร่อยครับ เนื้ออาจจะน้อยไปหน่อยแต่ได้ความมันมาชดเชย หนังปลาเองก็ค่อนข้างกรอบแต่ยังติดความคาวหน่อยๆครับ กระเทียมเจียวเองก็กรอบมากครับ 4. ข้าวผัดปู ราคา 50 บาท: เหมาะสำหรับทาน 2 คนครับ เพราะให้ข้าวเยอะดี ส่วนเนื้อปูมีประปรายไม่ค่อยเห็นเท่าไร จะเจอไข่มากกว่า รสชาติจะออกจืดๆครับ เหมาะกับทานกับกับข้าวจานอื่น โดยรวมแล้วรสชาติอาหารถือว่าอร่อยใช้ได้ครับ ความสดของวัตถุดิบเองก็ดี ราคาก็ไม่แพงมากเช่นกันครับ ส่วนการบริการก็จะเป็นสไตล์แบบบ้านๆ ไม่ได้เน้นส่วนนี้ครับ แต่ดีตรงที่ทำอาหารไวครับ ร้านนี้รับแต่เงินสดหรือโอนครับ

฿฿
ประหยัด!
หิวโซ
จานด่วน
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

9 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
18 ก.ย. 2020
photo
Quality Review
ร้านลับ บรรยากาศริมคลอง
เมนูเด็ด:หอยหลอดผัดฉ่า, ปูผัดผงกะหรี่

ร้านที่มาทานครั้งที่สองแต่ก็ขับรถหลงอีกครั้ง ร้านอาหารออกเร็วมาก ไม่ถึง 10 นาทีออกครบ ทั้ง 4 เมนู มาวันนี้เจอคณะทัวร์มา 3 คันรถ นึกว่าอาหารจะออกช้าแต่เร็วมาก มาทานที่ชอบมาก ปูผัดผงกระหรี่ , หอยหลอดผัดฉ่า 2 เมนูนี้คุ้มอร่อยมาก ส่วนกุ้งแช่น้ำปลากับปลาทูซาเตี๊ยะส่วนตัวคิดว่า รสชาติ ยังไม่ถูกปาก แต่พอทานได้ปู

ดูเพิ่มเติม »
ครัวน้ำทิพย์ริมคลอง
ครัวน้ำทิพย์ริมคลอง
ครัวน้ำทิพย์ริมคลอง

0 Like0 Comment
Share
31 พ.ค. 2020
photo
Quality Review
ครัวน้ำทิพย์
เมนูเด็ด:ทอดมันปลากราย, หอยหลอดผัดฉ่า

ใครๆก็บอกมาว่าร้านนี้เป็นร้านท้องถิ่นของคนในพื้นที่ ราคาไม่แพงและอาหารรสชาติดี สามารถจอดรถได้บริเวณหน้าร้านหรือใต้สะพาน พอเข้ามาถึงร้านคน เต็มเกือบทุกโต๊ะ แต่ก็ได้อาหารไวดี เมนูเด็ดน่าจะเป็นหอยหลอดผัดฉ่า เพราะเห็นหลายโต๊ะกิน รสชาติแซ่บเผ็ดใช้ได้เลย เราสั่งทอดมัน มีน้ำจิ้มให้เลือกเยอะด้วย ปลาหมึกย่าง ของเขาสดอยู่นะ หอยหลอดผัดฉ่า ต้มจืด รวมๆแล้วอาหารรสชาติดี บรรยากาศดีติดริมน้ำ

ดูเพิ่มเติม »
3 Likes1 Comment
Share
7 มิ.ย. 2020
photo
Quality Review
พนักงานบริการดีทุกคน ร้านสะอาด อาหารเสริฟเร็วมากๆ

ร้านอยู่ริมคลอง มีที่จอดรถ พนักงานบริการดีมาก อาหารเสริฟเร็วมาก ชอบ รสชาติอาหารจะติดหวานไปนิดนะคะ แต่ก็อร่อยค่ะ เมนูห้ามพลาดสำหรับแม่กลอง คือปลาทูและหอยหลอด ปลาทูคือดีมากเนื้อหวาน อร่อย มีทั้งห้องแอร์และริมน้ำ แต่ช่วงนี้โควิด ห้องแอร์ปิดนะคะ

ดูเพิ่มเติม »
2 Likes1 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ใหม่ สด หวาน อร่อย ฝีมือยังไม่ตก 👍
เมนูเด็ด:กุ้งอบเกลือ, หอยหลอดผัดฉ่า, หอยแครงลวก, ปลาหมึกแดดเดียวทอด

ร้านอาหารประจำสำหรับแม่กลอง ร้านขนาดกลาง ไม่ดังมากแต่คนเยอะ ร้านที่คนในพื้นที่ทานกัน ร้านติดริมน้ำเลย ชอบอาหารสดและอร่อยมาก 😍 จานไม่ใหญ่มาก อาหารมาจานกำลังพอดีสำหรับคนสองคน ไม่อึดอัดใจ สั่งได้หลายอย่างราคาสมเหตุ ที่สำคัญคือสดหวานทุกอย่าง ยังไม่เคยผิดหวัง อาหารไว บริการดี กุ้งอบเกลือ โล 800฿ กุ้งขนาดกลางเนื้อหวาน สด เด้งดีเชียว หอยหลอดผัดฉ่า มาก่อนเสมอ เนื้อหอยสดดี ไม่บวมน้ำใช้หอยสดไม่ใช่หอย...

อ่านต่อ »
20 Likes1 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
อร่อยแล้วก็ราคาถูกด้วยค่ะ
เมนูเด็ด:ปูผัดผงกะหรี่, ปลากะพงทอดน้ำปลา

บอกได้เลยว่าที่นี่ไม่ได้ตั้งใจที่จะมาเป็นว่ากันว่าเป็นทางผ่านก็เลยแวะเข้ามารับประทาน ที่นี่จะมีสำหรับนั่งข้างนอกกับข้างในด้วยค่ะแต่พลังข้างในก็จะเป็นแอร์ คนค่อนข้างเยอะนะคะรู้สึกว่าร้านนี้ค่อนข้างดังอยู่แถวนี้ อาหารมาเร็วมากค่ะ แต่ว่าเด็กเสิร์ฟไม่ค่อยใส่ใจเท่าไหร่เวลาจะเรียกอะไรคือต้องยกมือนานนานเลยค่ะ บอกได้เลยว่าถ้ารสชาติคือเยี่ยมมาก และอีกอย่างหนึ่งคือถูกมากด้วยค่ะ เช็คบิลออกมาเสียงนี้คือแ...

อ่านต่อ »
ครัวน้ำทิพย์ริมคลอง
ครัวน้ำทิพย์ริมคลอง
ครัวน้ำทิพย์ริมคลอง
ครัวน้ำทิพย์ริมคลอง

9 Likes1 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Boozy House
Ad ·
Boozy House
เอาใจสายชิล! ร้านอาหารสมุทรสงคราม อาหารถูกปาก บรรยากาศดี๊ดี ดนตรีเพราะ
Vitamin Tea Bar แม่กลอง
Ad ·
Vitamin Tea Barแม่กลอง
ปักหมุด! ชานมไข่มุกย่านแม่กลอง ไข่มุกหนึบ ชาหอมเข้มข้น ราคากันเอง