รีวิว ขนมไทยมงคล ยะลา

Quality Review
ขนมไทย ใครว่าเก่า !!
เมนูเด็ด:ข้าวเหนียวมะม่วง, เม็ดขนุน, เผือกกวน, ขนมชั้น, ฟักทองเชื่อม, สังขยาฟักทอง, ขนมหัวล้าน, ฯลฯ, ขนมไทย

เรื่องที่ต้องปรับปรุง 1.) ลูกจ้างในร้าน ... ต้องเพิ่มทักษะการหยิบขนมให้สูงกว่านี้ เพราะขนมบางอย่างใช่ว่าใครจะหยิบได้สวยน่ากินได้ซะทุกคน จะว่าไปแล้ว เจ้าของร้านควรลงมือขายด้วยตนเองมากกว่าการจ้างคนอื่น เพราะร้านนี้เติบโตมาพร้อมกับเจ้าของร้าน การสื่อสารกับเจ้าของร้าน ถือเป็นจุดขายเช่นกัน 2.) ความสะอาด ... เฉพาะบริเวณหน้าร้าน ควรเก็บอุปกรณ์เครื่องใหม่เครื่องมือ รวมถึงวัตถุการทำขนมที่ส่งมาใหม่ที่กองพะเนินอยู่หน้าร้าน ควรนำไปไว้หลังร้านให้หมด เพราะหน้าร้านแมลงสาบเดินเต็มไปหมด ต่อให้หลังร้านมีแมลงสาบเหมือนกันก็ตาม แต่ก็ยังดีกว่าเห็นจะๆ แบบตอนนี้ ทางที่ดีควรเก็บของทุกอย่างให้เรียบร้อยมิดชิดจะดีที่สุด 3.) อุบัติเหตุ ... เพื่อลดอุบัติเหตุกระจกกั้นบนแผงขนมระหว่างลูกค้ากับคนขาย ควรทำให้ต่ำกว่าเดิมและกว้างกว่าเดิม เพราะตอนนี้สูงจนเกินไป ขนมบางอย่างร่วงลงมาแตกหลายครั้ง เสียดายของดีๆ เรื่องที่ต้องชม 1.) ภาพลักษณ์ ... หลังจากการปรับปรุงหน้าร้านครั้งใหญ่ จากแผงขายขนมหวานธรรมดาๆ กลายเป็น Cafe ขนมไทยโบราณ ภาพลักษณ์ดูดีดูแพงขึ้นมากๆ มีความน่าสนใจและทำให้แตกต่างจากร้านขนมอื่นๆ ได้ดีทีเดียว 2.) ราคา ... จากการปรับปรุงร้านครั้งใหญ่ ไม่ได้ทำให้ราคาขนมแพงขึ้นแต่อย่างใด กลับขายราคาเท่าเดิม แถมยังมีน้ำดื่มเย็นชื่นใจ บริการฟรีๆ เมื่อท่านทานที่ร้าน 3.) บรรยากาศ ... ถือว่าทำได้น่าประทับใจ การเลือกไม้สีเข้ม ช่วยให้ขนมดูโบราณและมีคุณค่าน่ากินยิ่งขึ้น แม้พื้นที่วางโต๊ะเพื่อให้บริการทานที่ร้านจะคับแคบไปนิด แต่ถือว่าไม่อึดอัดเกินไป

฿
โต๊ะสำหรับทานที่ร้าน
ข้าวเหนียวมะม่วงบางฤดูกาล

0 Like0 Comment
Share
เรียงตาม : /
29 พ.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
ใครชอบขนมไทยต้องร้านนี้
เมนูเด็ด:ข้าวเหนียวมะม่วง

เป็นร้านขนมไทยออกแนวคาเฟ่ แปลกดีนะ ไม่ค่อยเจอ เมนูที่เด่นๆของร้านนี้น่าจะเป็ยข้าวเหนียวมะม่วง มะม่วงฉ่ำมากกก แต่น้ำกะทิที่ราดหวานไปนิด ถ้าเค็มกว่านี้จะผ,งตัวมาก อีกเมนูคือสังขยาข้าวเหนียวดำเราว่าแข็งไปนิดแต่หอมกลิ่นข้าวเหนียวดำดี

ดูเพิ่มเติม »
ขนมไทยมงคล  ยะลา
ขนมไทยมงคล  ยะลา

1 Like0 Comment
Share
11 ต.ค. 2015
photo
Quality Review
ร้านขนมไทยๆห้องแอร์
เมนูเด็ด:ขนมไทย

เป็นร้านขนมไทยสไตล์อินเตอร์ ราคาต่อชิ้น15บาทขึ้นไป มีข้าวเหนียวมะม่วง มีทั้งขนมสดและขนมชิ้น มีกาแฟ ในร้านรองรับลูกค้าได้ประมาณ10คน ขนมชิ้นรสชาติโอเคแต่ถ้าเป็นขนมจำพวกที่มีน้ำกะทิจะหวานหนักมาก ลองมาชิมดูถ้ามีโอกาศได้แวะมายะลา วันนี้ซื้อกลับมากินที่บ้านเลยไม่มีรูปะายในร้านให้ดู

ดูเพิ่มเติม »
ขนมไทยมงคล  ยะลา

0 Like0 Comment
Share
17 พ.ค. 2018
photo
เนื้อหาของรีวิวถูกซ่อนเนื่องจากระบบคัดกรอง
กดเพื่อแสดงรีวิว