รีวิว La VIE Bistronomy

Quality Review
[WONGNAI USER'S CHOICE 2018] เบอร์เกอร์ราคาเบาๆ ปริมาณหนักๆ ดีต่อใจ
เมนูเด็ด:Truffle Fries, La VIE Charcoal Roll with Smoked Salmon, Cream Cheese and Avocado

เดินเพลินๆในงาน มาเจอร้านที่ไม่ค่อยมีลูกค้าอย่างร้าน “La Vie – Creative French Cuisine” ที่ได้รับการคัดเลือกเป็น Wongnai Users’ choice 2018 ด้วยครับ และวันนี้ทางร้านเค้าก็มาเปิดบู้ทที่งานนี้ด้วยเช่นกัน เคยลองอ่านรีวิวร้านนี้แล้วรู้สึกน่าสนใจดีครับ วันนี้เลยต้องแวะมาให้ได้ สำหรับวันนี้ทางร้านจัดเมนูเพียง 3 รายการซึ่งราคาน่าจะพอสูสีสู้กับร้านอื่นๆได้ครับ แต่วันนี้ได้ลองเพียง 2 รายการคือ 1. La VIE Charcoal Roll with Smoked Salmon, Cream Cheese and Avocado ราคา 120 บาท: หน้าตาเหมือนฮ๊อทดอกเพียงแต่มีสีดำและเปลี่ยนจากไส้กรอกยาวๆ เป็น Smoked Salmon และใส่ผักเยอะๆ และมีไข่ต้มหั่นขวางแบบบางๆ เรียงไปด้วยครับ ตกแต่งด้านบนด้วยซอสอโวคาโดและผักชีครับ ให้ความรู้สึกที่แปลก แต่สดชื่นดีครับ ด้วยขนาดที่มันค่อนข้างจะใหญ่มาก เวลาทานเลยต้องใช้ 2 มือช่วยครับ สำหรับตัวแป้งขนมปังเนื้อนุ่มดีครับ ส่วนผักที่ใช้มีความหลากหลาย ทั้งหมดสดใหม่ดี ไม่มีรสขม มะเขือเทศเองมาช่วยตัดรส มีรสเปรี้ยวมาตัดเลี่ยนนิดๆ และที่ประทับใจสุดเป็น Smoked Salmon ที่ไม่คาว ยังมีความดิบนิดๆแต่หวานใช้ได้เลยครับ และค่อนข้างเข้ากันกับผักชีและซอสอโวคาโดดีเลยครับ ราคาเบาๆ แต่รสชาติและปริมาณไม่เบาเลยครับ 2. Truffle Fries ราคา 80 บาท: เฟรนช์ฟรายด์แบบแท่งใหญ่เป็นร่องๆ ทานคู่กับน้ำจิ้มทรัฟเฟิล ตัวเฟรนช์ฟรายด์ยังทอดไม่ค่อยเต็มที่ กรอบบ้างไม่กรอบบ้าง แต่ดีตรงที่ทอดใหม่ๆเลยครับ ทานตอนร้อนๆ ส่วนตัวน้ำจิ้มจะมีความเค็มๆมันๆ ได้รสเห็ดนิดๆ แต่ถ้าทานแล้วเลี่ยน ทางร้านก็มีซอสมะเขือเทศและซอสพริกเสิร์ฟมาให้ด้วยเช่นกันครับ สองรายการนี้ถ้าสั่งเป็นเซต จะเหลือเพียง 180 บาทเท่านั้นครับ สำหรับเมนูชุดนี้เหมาะสำหรับคนที่อยากทานแล้วอิ่มเลยครับ แต่ถ้าอยากจะไปกินร้านอื่นในงานต่อ อาจจะต้องเก็บไว้ทานวันหลังครับ เพราะว่าเยอะมากครับ คุ้มค่าที่สุดเมื่อเทียบกับหลายร้านๆในงานเลยครับ ถ้ามีโอกาสจะไปทานที่ร้านสักครั้งเลยครับ สำหรับรอบนี้ผมให้ 5 ดาวเลยครับ นอกจากเรื่องอาหารแล้ว การบริการ ความ Friendly ดีเยี่ยมเลยครับ

฿฿฿฿฿
เพื่อนฝูง
ปาร์ตี้ เที่ยว
ครอบครัวหรือเด็ก

35 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
ดูรีวิวที่พูดถึง
พนักงาน
ขนมปัง
ของหวาน
ปลาหิมะ
อาหารฝรั่งเศส
ฝรั่ง
บรรยากาศ
starter
main course
dessert
ทรัฟเฟิล
บริการ
สวยงาม
อร่อยดี
รสชาติดี
เนื้อปลา
เข้มข้น
บริการดี
ตับห่าน
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ใครกำลังตามหามื้ออาหารฝรั่งเศสสำหรับดินเนอร์ที่มีบริการและบรรยากาศดี ที่นี่เลย 🍴✨
เมนูเด็ด:Snow Fish

ร้านอาหารฝรั่งเศสในกทมเดี๋ยวนี้หาไม่ยาก มีนับสิบร้าน สำหรับLa Vie เป็นร้านอาหารฝรั่งเศสที่แนะนำสำหรับใครที่มองหาบรรยากาศ สบายๆ แต่เรียบหรู การบริการของพนักงานที่นี่บอกเลยว่าดีมากนะ นอกจากคอย สอบถามตลอดว่าอาหารและบริการเป็นไงแล้ว ยังคอยเทคแคร์เรื่องอื่นเป็นอย่างดี เริ่มต้นแรกหลังจากสั่งอาหารเรียบร้อย 👉🏻ขนมปังทานเล่นก็ถูกยกมาเสิร์ฟ มีขนมปังสามอย่างและดิบสามอย่าง แต่ละอย่างมีสัมผัสและรสชาติต่าง...

อ่านต่อ »
0 Like0 Comment
Share
4 ธ.ค. 2020
photo
Quality Review
set menu 3courses

มาพักที่โรงแรม 1 คืนนะคะเป็น Package triple โบนัส ก็คือเข้าเช็คอินได้ตั้งแต่ 8:00 น จนถึง 20:00 น ของทุกวันก็คือ 36 ชั่วโมง แล้วก็มีอาหารเช้าฟรี 2 คน อาหารกลางวันฟรี 2 คนและมี drink ตอน 16:00 น นะคะพร้อมกับ snack และคานาเป้เครื่องดื่มแอลกอฮอล์และไม่แอลกอฮอล์ไม่อั้น ในภาพจะลงให้ดูทั้งมื้อเช้าและมื้อเที่ยงนะคะ

ดูเพิ่มเติม »
0 Like0 Comment
Share
2 check-ins
Quality Review
BRW 2018 : La VIE - Creative French Cuisine with a Japanese Touch
เมนูเด็ด:Mushroom Cappuccino with Black Truffle, Kagoshima Young Yellowtail Carpaccio, Salmon Roe, Pink Grapefruit, Lemon, Oba Leaf Gelee, Yuzu Citrus, Smoked Duck Breast, Piemond Polenta, Corn Kernel Coulis, Grape Compote in Red Wine, Snow Fish Mushroom Ragout, Baby Spinach, Noilly Prat Veloute, Roasted Barbarie Duck Pistachio, Buttered May Queen Potato Puree, Sauteed Champignon, Apicius Sauce, Lemon Meringue, Vanilla Mascapone Cheese Cream Duo

ห้องอาหาร La VIE ของโรงแรม VIE Hotel นี้เป็นห้องอาหารฝรั่งเศสแนว Creative French Cuisine ที่มีการเชิญเชฟจากร้านที่ได้ดาว Michelin จากทั่วโลกมาจัด Michelin Chef Events เป็นระยะๆตลอดทั้งปี ทำให้ทีมเชฟของทางโรงแรมเองก็ได้แลกเปลี่ยนความรู้และเก็บเกี่ยวประสบการณ์มาเป็นแรงบันดาลใจในการสรรค์สร้างเมนูต่างๆ จนได้รับรางวัล Michelin Plate ไปเมื่อต้นปี 2018 นี้ด้วยค่ะ สำหรับ Executive Sous Chef คนปัจจุ...

อ่านต่อ »
113 Likes2 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 27 เม.ย. 2018

Michelin Star Chef Events : Chef Sébastien Sanjou

อ่านต่อ »
Quality Review
[Wongnai User’s Choice] ร้านดี บริการเยี่ยม อาหารอร่อย บรรยากาศฟิน
เมนูเด็ด:Snow Fish, Sauteed French Foie Gras, Kagoshima Young Yellowtail Carpaccio, Australian Black Angus Beef Rib-eye, Chocolate Fondant Tonka Beam Ice Cream, Chef’s Sugnature “Mont Blanc Chestnut Mille-feuille”

เป็นร้านๆนึงที่เคยตั้งใจว่าจะไปทานอีกสักครั้งหลังจากที่เคยทานที่งาน Wongnai ที่จัดที่ Central World ครั้งที่แล้ว และวันนี้ก็ได้ดีล BRW2018 ในราคาสุดพิเศษเพียง 999++ เท่านั้นครับ สำหรับวันนี้ผมซื้อมา 2 set เพื่อที่จะได้ลองได้หลากหลายเมนู ตัวร้านจะอยู่ในโรงแรม VIE ชั้น 11 บนถนนพญาไท สามารถนั่งรถไฟฟ้ามาลงที่ BTS ราชเทวีและเดินมาไม่ไกลครับ หรือถ้าใครนำรถยนต์มาสามารถจอดได้ที่โรงแรมเลยครับ บรรยากาศร...

อ่านต่อ »
63 Likes1 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 3 ก.พ. 2018

[WONGNAI USER'S CHOICE 2018] เบอร์เกอร์ราคาเบาๆ ปริมาณหนักๆ ดีต่อใจ

อ่านต่อ »
1 check-in
Quality Review
ติดใจสเต็กปลาหิมะอบเนื้อนุ่มอร่อยโดนใจ
เมนูเด็ด:Carrot Soup, Mascarpone Pancake with Berries, Slow Baked Snow Fish

กลับมาทาน Lunch Set 499+++ บาท เป็นครั้งที่ 2 ของดีล BRW2018 เพราะชอบมนเมนู Slow Baked Snow Fish หรือปลาหิมะอบ เนื้อขาวจั๊วน่าทานสุดๆ เครื่องเคียงก็อร่อยทุกชิ้นโรยพริกไทยดำเพิ่มและบีบมะนาวอีกหน่อยทานก็อร่อยมากมายได้ความสดเนื้อปลาหิมะเนียนนุ่มลิ้นฟินอร่อยเริ่ดโดนใจมากๆ ใครชอบแบบราดซอสจะมีความมันๆ เพิ่มขึ้นนิดๆ แต่เราว่ากลบรสชาติของปลาไปบางส่วน มารอบนี้เลยทานแบบไม่ราดซอสเราว่าอร่อยกว่าได้รสสัมผัส...

อ่านต่อ »
48 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 12 ต.ค. 2018

BRW2018 : La VIE - Creative French Cuisine Lunch set 499++ บาท อิ่มอร่อยมื้อกลางวันกับปลาหิมะอบ

อ่านต่อ »
22 ต.ค. 2020
photo
Quality Review
LA VIE ร้านอาหารฝรั่งเศษ รสชาติดี บรรยากาศเป็นส่วนตัว ราคาไม่แพงเหมาะสำหรับไปโอกาศพิเศษเเนะนำเลยค่ะ 👍🏻
เมนูเด็ด:Snow Fish

ร้านที่เราเกริ่นไว้ข้างบนไม่ใช่ร้านอาหารทั่วไปนะคะ แต่เป็นร้านอาหารในโรงแรมชื่อห้องอาหาร La VIE-Creative French Cuisine ค่ะเป็นห้องอาหารฝรั่งเศสในโรงแรม VIE Hotel Bangkok, MGallery by Sofitel ค่ะซึ่งเป็นห้องอาหารที่เราเคยรีวิวไปแล้วครั้งนึงค่ะซึ่งตอนนั้นเรารีวิวเป็นเมนูอาหารแนวคอร์ส La VIE set lunch 3-Course การเดินทางการเดินทางมาโรงแรมก็ไม่ยากค่ะเพราะติดกับทางแนวรถไฟฟ้า BTS สามารถใช้บริการล...

อ่านต่อ »
La VIE Bistronomy
La VIE Bistronomy
La VIE Bistronomy

2 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 22 ต.ค. 2020

LA VIE ร้านอาหารฝรั่งเศษที่รสชาติดี บรรยากาศดี ลงตัวมากๆสำหรับคนที่มองหาไปฉลองโอกาสพิเศษเเนะนำนะคะ🥂👍🏻

อ่านต่อ »

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Chingcha Tenyuu
Ad ·
Chingcha Tenyuu
ร้านโอมากาเสะใหม่ล่าสุดจากเครือเทนยุ
4.4
42 รีวิว฿฿฿฿฿
Kaizen Sushi & Hibachi ราชเทวี
Ad ·
Kaizen Sushi & Hibachiราชเทวี
ร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีเมนูซูชิและซาชิมิที่โดดเด่น
4.0
23 รีวิว฿฿฿฿