รีวิว ภัตตาคาร แกรนด์ เชียงการีล่า ธนิยะ

Quality Review
โต๊ะจีนแบบจัดเต็ม วัตถุดิบเลิศ จานใหญ่อลังการ รสชาติประทับใจ ไม่เคยผิดหวัง
เมนูเด็ด:ปูนิ่มคั่วพริกไทยดำ, ปลาเก๋ามังกรแล่หม้อไฟ, กุ้งมังกรเจ็ดสีแล่ หม้อไฟและ ซาชิมิ

เดือนที่แล้วไปฉลองวันเกิดน้าชายที่เชียงการีล่าสาขาธนิยะมาค่ะ ที่เลือกร้านนี้เพราะน้องๆอยากกินทั้งหมูหันทั้งเป็ดปักกิ่ง ร้านนี้มีทั้งสองอย่าง แต่ต้องโทรไปจองล่วงหน้านะคะ ไปกัน 15 คน เราสั่งเป็นเซท13600 บาทประกอปไปด้วย 1 ออร์เดิร์ฟร้อน 4 อย่าง ประกอบไปด้วย ปลาเงินทอด หูหมู แปะก๊วยกับเอ็นหอยทอด ยำแมงกระพุน อร่อยทุกอย่างค่ะ วัตถุดิบดี ตอนยกมาแอบตกใจในความใหญ่ยักษ์ของจานขอบอกว่าร้านนี้จานใหญ่มหึมาทุกจาน อลังการงานสร้างมาก จะสั่งเซทต้องไปกันเยอะๆจริงๆนะคะ ถ้ากินไม่จุแนะนำให้สั่งเป็นจานแยกดีกว่าค่ะ 2 กุ้งมังกรเจ็ดสีแล่ หม้อไฟและ ซาชิมิ กุ้งมังกรตัวใหญ่ สด เนื้อเด้ง หวานๆ ใหญ่จนแทบล้นโต๊ะ ระหว่างกินซักพักพนักงานก็เอาเลือดกุ้งมังกร ใส่สไปร์ทมาให้ เหมือนเยลลี่ค่ะ ไม่เคยกินมาก่อน แปลกดี หลังจากกินกุ้งมังกรเสร็จเราก็เอาเนื้อส่วนหัวไปทำ ผัดก๋วยเตี๋ยว และ โจ๊ก ผัดก๋วยเตี๋ยวจานใหญ่มาก ขอบอกว่าอร่อย หอมมากค่ะ ติดใจ ส่วน โจ๊กจะใส่ไข่เยี่ยวม้าและเนื้อกุ้ง ได้มา 2 หม้อใหญ่ๆกินไม่หมดต้องห่อกลับ แต่โจ๊กแอบจิดไปนิด และยังหอมไม่พอค่ะ 3 ปลาเก๋ามังกรแล่หม้อไฟ ปลาตัวใหญ่มากๆ เนื้อหวานๆ ส่วนหม้อน้ำซุปทางร้านจะแยกหม้อมาให้สองหม้อนะคะ แนะนำให้ลวกแยกปลาหม้อนึง กุ้งมังกรหม้อนึง หม้อที่เป็นปลาน้ำซุปจะคาวกว่า น้ำซุปของหม้อกุ้งจะหวานหอม กลมกล่อมมาก ใส่ผักและเห็ดลงไปเพิ่มความหวานและกลมกล่อม 4 หมูหัน หมุหันตัวใหญ่อีกแล้ว พอทานเสร็จเนื้อเราเอาไปทำหมูทอดกระเทียม ได้ 2 จานกลาง กับราดหน้า 1 หม้อ เยอะมากกกก 5 เป๋าฮื้อสเต๊ก เป๋าฮื้อ เห็ดหอม เป๋าฮื้อใหญ่ใช้ได้ ให้มาเป็นตัวๆ 6 ขาห่านอบหม้อดิน ขาใหญ่จริงๆ แต่เค็มไปนิด และเนื้อมันเละไปหน่อย แต่ก็อร่อยใช้ได้ค่ะ 7 ปูนิ่มคั่วพริกไทยดำ ปูนิ่มทอดกระเทียมพริกไทย เป็นเนื้อปูนิ่มสดไม่ใช่แช่แข็ง อร่อยค่ะ เนื้อเน้นๆชิ้นใหญ่ๆเต็มๆคำ ติดใจ 8 สาคูแคนตาลูป กลิ่นแคนตาลูปน้อยไปนิด แต่ก็ใช้ได้ เย็นๆชื่นใจดีค่ะ โต๊ะเราสั่งเป็ดปักกิ่งด้วย อันนี้ไม่รวมในเมนู ต้องสั่งแยก แต่ต้องโทรจองล่วงหน้าค่ะ พนักงานแล่มาให้แล้วค่ะ แล่แบ่งเป็น 2 จาน สมาชิกบอกว่าอร่อย หอม กรอบ ผ่านค่ะ ต้องทานคู่กับแป้งและต้นหอม หลังจากกินเป็ดปักกิ่งไปเราก็เอาเนื้อเป็ดไปทอดกระเทียม ได้ 2 จานกลาง หากจะมาจัดวันเกิดที่นี่ แจ้งพนักงานได้นะคะ ทางร้านจะมีสิ่วท้อไส้ครีมให้เป็นของอภินันทนาการค่ะ ไส้ครีมอร่อยค่ะ ไส้เนียน หอม หวานกำลังดี สรุปภาพรวม อาหารอร่อยแทบทุกอย่าง วัตถุดิบดี จานใหญ่ๆทั้งนั้น อลังการมาก บริการดี ร้านนี้ไม่เคยทำให้ผิดหวังค่ะ

฿฿฿฿฿
ครอบครัวหรือเด็ก
เพื่อนฝูง
อื่นๆ
ออร์เดิร์ฟร้อน 4 อย่าง ตอนยกมาแอบตกใจในความใหญ่ยักษ์ของจาน
อื่นๆ
กุ้งมังกรเจ็ดสีแล่ หม้อไฟและ ซาชิมิ ตัวใหญ่ สด เนื้อเด้ง หวานๆ
อื่นๆ
ลือดกุ้งมังกร ใส่สไปร์ท แปลกดี
อื่นๆ
ปลาเก๋ามังกรแล่หม้อไฟ อลังการมาก
อื่นๆ
หมุหันตัวใหญ่
อื่นๆ
เป๋าฮื้อ เห็ดหอม เป๋าฮื้อใหญ่ใช้ได้ ให้มาเป็นตัวๆ

30 Likes4 Comments
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
ดูรีวิวที่พูดถึง
เมื่อ 5 วันที่แล้ว
photo
Quality Review
review of the day
ขนมไหว้พระจันทร์

ขนมไหว้พระจันทร์ในตำนานเลย แม่ชอบทานมากๆ เลยซื้อกลับมาให้ที่บ้าน สั่งแบบ 2 ไส้คือหมอนทองไข่ เเละ หมอนทองล้วน รสชาติดี ราคาไม่เเรงมากๆ คุ้มค่า คุ้มราคา ซื้อ 2 ชิ้นเเถมกล่องเหล็กด้วย สวยงาม ไว้ใส่ของได้

ดูเพิ่มเติม »
ภัตตาคาร แกรนด์ เชียงการีล่า ธนิยะ
ภัตตาคาร แกรนด์ เชียงการีล่า ธนิยะ
ภัตตาคาร แกรนด์ เชียงการีล่า ธนิยะ

13 Likes0 Comment
Share
2 มี.ค. 2021
photo
Quality Review
ยังคงเป็นร้านโปรดที่บ้านเมื่ออยากกินเหลา

อาหารที่นี่จานใหญ่จัดเต็ม เหมาะกับพาครอบครัวมากินโอกาสวันสำคัญ ที่ชอบสุดยังเป็นกุ้งมังกร สดมาก กินแบบซาชิมิหรือแบบจุ่มซุปก็อร่อย หวาน สด เด้ง ออเดิฟจานยักษ์ก็อร่อย ชอบขนมผักกาดซอส xo นุ่มๆแป้งน้อย เป็ดปักกิ่งใช้ได้ อีกเมนูที่ชอบมากคือ ก๋วยเตี๋ยวคั่วที่เอาหัวกุ้งลอปสเตอร์ไปผัดด้วย คั่วมาหอมกระทะ

ดูเพิ่มเติม »
2 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 7 พ.ค. 2013

โต๊ะจีนแบบจัดเต็ม วัตถุดิบเลิศ จานใหญ่อลังการ รสชาติประทับใจ ไม่เคยผิดหวัง

อ่านต่อ »
2 พ.ย. 2020
photo
Quality Review
กุ้งมังกร อร๊อยอร่อย

ภัตตาคารจีนชื่อดังในย่านนี้ เมนูเด่นๆ คงหนีไม่พ้น กุ้งมังกรซาชิมิ กุ้งมังกรลวกจิ้ม ซึ่งถ้าใครไม่เคยและอยากลอง สามารถลองทานเลือดกุ้งได้ด้วยนะ อาหารจีนร้านนี้ มาตรฐานความอร่อยสูงอยู่แล้ว เรื่องวัตถุดิบไม่ต้องห่วง สด ใหม่แน่นอน

ดูเพิ่มเติม »
ภัตตาคาร แกรนด์ เชียงการีล่า ธนิยะ

4 Likes0 Comment
Share
6 มิ.ย. 2020
photo
10 check-ins
Quality Review
ช่วงโควิท สมาชิกเยอะๆอาหารอร่อย นึกถึงแต่ร้านนี้ร้านเดียว
เมนูเด็ด:กุ้งมังกร, เป็ดปักกิ่ง, ก๋วยเตี๋ยวคั่วหัวกุ้งมังกร, ขาห่านอบบะหมี่ (5 ชิ้น), ปลาเก๋ามังกรแร่หม้อไฟ, ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง, เผือกทอดลาวา

หลังจากมาตราการปลดล๊อคในช่วงแรก สมาชิกกินของเราก็มองหาร้านที่มีห้องส่วนตัวนั่งได้หลายคน และปลอดภัย เลยนึกถึงร้านเชียงการีล่า ร้านประจำของเรากัน มื้อนี้ทานกัน 9 คน ทางร้านแบ่งให้นั่ง 4คนและ5คน ต่อ1โต๊ะกลม โดยมีฉากกั้นแต่ละคน ส่วนอาหารทางร้านจะยกมาตามปกติ แต่จะเป็นคนเเบ่งให้คนทานจานต่อจาน ส่วนเป็ดปักกิ่ง ก็จะห่อแป้งให้เรียบร้อย มื้อนี้เราเลือกทานชุด 13,800 บาทคะ อาหารเซ็ทที่เราชอบสุด โดยอาหารป...

อ่านต่อ »
27 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 26 ม.ค. 2020

มื้อพิเศษเทศกาลตรุษจีน 🀄️初一คนจีนอย่างเราก็ต้องล้อมวงนั่งโต๊ะกลมกัน^^

อ่านต่อ »
Quality Review
เชียงการีล่า ธนิยะ อาหารจีนเก่าแก่ที่ห้ามพลาด

บรรยากาศ ตกแต่งร้านสไตจีนตามแบบฉบับ หรูหรา ยิ่งใหญ่ สวยงาม ในห้องแอร์เย็นสบาย พนักงานบริการดีมากก ยิ้มแย้ม แนะนำอาหารดี อาหาร -เผือกทองคำ ชิ้นละ30บาท ไส้หอมหวาน นุ่ม เคลือบด้วยเมล็ดธัญพืชอร่อย -ข้าวผัดไก่ปลาเค็ม ปลาเค็มหอมอร่อย -หูฉลามไก่ฉีก น้ำแดงหอมอร่อย กลิ่นดี -เต้าหู้ผัด อร่อย เต้าหู้นิ่มมากก ผัดหอมอร่อย

ดูเพิ่มเติม »
5 Likes0 Comment
Share
28 พ.ย. 2020
photo
Quality Review
อาหารรสชาติดี ใจกลางสีลม เหมาะกับเลี้ยงคนจำนวนมาก บริการรวดเร็ว
เมนูเด็ด:กุ้งมังกร, เป็ดปักกิ่ง, หอยสังข์, ออเดิฟ

มาเลี้ยงวันรวมญาติกันที่นี่ สามารถจุได้เกือบ 50 คนสบายๆ นี่แค่ห้องเดียว แต่ภัตตาคารที่นี่มีหลายส่วน จึงเหมาะกับการจัดเลี้ยงคนจำนวนมากๆ วันนี้สั่งมาเป็นชุดตามนี้ 1. ออเดิฟ ประกอบด้วย ปลาทอด กรอบดี ไม่อมน้ำมัน ปลาสด หวาน กระเพาะปลาผัด ค่อนข้างดีมาก สด อร่อย กุ้งทอดราดน้ำสลัด อันนี้หมดก่อนเลย และแปะก๊วยผัดหมู ก็รวชาติดี 2. ปลาเก๋ามังกรแร่หม้อไฟ อันนี้แร่มาให้ลวกเอง น้ำซุปหอมและเข้มข้นมาก ปลาสดด...

อ่านต่อ »
6 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

KOKOPAN Soi Silom 2/1
Ad ·
KOKOPANSoi Silom 2/1
คาเฟ่ขนมปังเก๋ ๆ น่านั่งถ่ายรูป ไฮไลต์ครัวซองต์มินิกับลาเต้เย็นนุ่ม ๆ
Tim Hortons อับดุลราฮิม เพลส
Ad ·
Tim Hortonsอับดุลราฮิม เพลส
Coffeehouse ชื่อดังจากแคนาดา ไฮไลต์คือโดนัทหอมหวานและกาแฟรสละมุน