รีวิวร้าน มนต์นมสด ถนนดินสอ (หน้าศาลาว่าการ กทม.)

เรียงโดยHotRecent
rating 3
1 check-inร้องเรียน
ดั่งถูกสะกดให้ใจต้องไป แปลกก็แปลกฝืนไปทำไม กับร้านนมสดยอดนิยม @มนต์นมสด ถนนดินสอ
เมนูเด็ด: นมสดเย็น, ขนมปังราดช็อกโกแลตผมเคยได้ยินร้านนี้มาตั้งแต่ตอนเป็นเด็กแล้วนะครับเพราะว่าพี่ชายบอก "เฮ๊ยมึงเคยกินนมมนต์ยัง" ไอ้เราก็ยังเด็กไม่รู้จักหรอกร้านอะไรพวกนี้ ก็บอกว่าเป็นร้านนมต์ที่วัยรุ่นต้องไปโดนกัน "เพราะมันอร่อยมาก" ตอนนั้นผมก็ไม่ได้สนใจอะไรเล้ย เพราะกำลังเอร็ดอร่อยกับนมกล่องหรือไม่ก็ขนมปังทาเนยแล้วย่างโรยด้วยน้ำตาลหน้าโรงเรียนประถมก็พอใจละ แถมมีเวลากดวงล้อโรตีหวังได้เกมส์คาวบอยยอดฮิตสมัยนั้น เวลาผ่านไป 20 ปี (นานไปมั้ย) พอมีเงินเที่ยวห้างสรรพสินค้าหน่อยก็ไปเดินมาบุญครอง ก็เจอร้านมนต์นมสด อย่างที่พี่ชายเคยบอกไว้ (แต่คนละสาขากัน) ก็เลยลองกินจำได้ว่าตอนนั้นก็ไม่ได้รู้สึกอะไรเป็นพิเศษกับรสชาติ (ถ้าอร่อยต้องกินบ่อย แต่นี่ลืมไปละว่าต้องตามล่าหามันกินอีก) บ้างก็บอกว่า "เฮ๊ยต้องถนนดินสอสิวะ" อ่าวหรอเออถ้ามีเวลาหรือผ่านไปแถวนั้นจะลองดูละกัน ผ่านมาอีก 10 ปี ผมได้มาทำงานแถวถนนข้าวสาร ก็สามารถเดินผ่านถนนดินสอได้ทุกวันอยู่ละ ก็เลยอะว่างวันหยุดหรือก่อนทำงานก็เดินไปเลยมีโอกาสได้มาถึงซะทีว่า "มันจะอะไรกันนักกันหนา" กับร้านในตำนานของหวานของทุกเพศทุกวัยอย่างร้าน "มนต์นมสด" ที่ตั้งอยู่บนถนนดินสอในวันนี้ครับ

- มนต์นมสด // ร้านของหวานประเภทนมสด, ขนมปังปิ้งในตำนานเก่าแก่ปรับปรุงให้เข้ากับยุคสมัยใหม่ นอกจากสองอย่างที่ว่ามาแล้วยังมีพวกขนมปังสังขยา, พุดดิ้ง หลากหลายรสชาติให้ลิ้มลองกันอีกด้วย โดยเปิดร้านในเวลา 14.00 น. ไปจนถึง 23.00 น. ของทุกวัน (หยุดตามวันที่ทางร้านประกาศครับ)

- บรรยากาศของร้าน มนต์นมสด ถนนดินสอ // เรียกว่าคึกคักดีทีเดียว ประตูของทางร้านแทบจะไม่ทันปิดสนิท ลูกค้าแน่นเกือบตลอดเวลา เรียกว่าเข้าไปได้แต่เสียงคุยกันครื้นเครงเลยหละ ร้านดูจัดโซนดีเรียบร้อยและสะอาดตาดีด้วยโทนสีขาว

- การบริการของร้าน มนต์นมสด ถนนดินสอ // เป็นระบบสั่งที่หน้าเค้าน์เตอร์จ่ายเงินแล้วรอรับของได้เลย เป็นระบบจากนั้นก็หาที่นั่งเอา ถ้าไม่มีก็นะเอากลับบ้านเดินกินซะเถอะครับ

- คุณภาพของอาหารและราคาของร้าน มนต์นมสด ถนนดินสอ // ผมว่าแพงนะขนมปังแผ่นนึงหน้าต่างๆ ตกแผ่นละเริ่มต้นถูกที่สุดคือ 15 บาท (หน้าเนยน้ำตาล) แล้วก็ไม่ได้เรื่องเลยครับธรรมดามากๆ แบบนี้ทำกินเองที่บ้านยังได้เลย อีกอย่างก็ตามหน้าโรงเรียนต่างๆ หรือตามรถเข็นตอนเช้าๆ ที่มักปิ้งขายกันยังอร่อยกว่าเยอะครับ ผมลองต่ออีก 2 หน้า คือเรียกว่าไม่เห็นจะมีจุดเด่นอะไรเลยนะรสชาติธรรมดาจริงๆ มันไม่มีข้อแตกต่างอะไรจากร้านอื่นๆ เลย (อย่างร้านฮันนี่โทสต์ร้านดัง คืออันนั้นมีรสชาติเฉพาะตัวที่หาที่เลียนแบบยาก) ก็เหมือนเอาขนมปังมาปิ้งไฟแล้วก็ทาหน้าตามสำเร็จรูปแบบนั้น จะมีดีก็คือนมสด ผมเลือกแบบธรรมดาไม่หวาน อันนี้ก็สดอร่อยตามมาตรฐาน (ที่ว่ามาตรฐานคือร้านกาแฟที่มีนมสดตามริมถนนหรือร้านไม่ดังมันก็รสชาติแบบนี้แหละ) บรรจุภัณฑ์สวยงามดีเฉยๆ ที่แตกต่าง ดังนั้นผมว่าแพงเกินไปกับรสชาติที่แสนธรรมดา แต่ยังไงก็ต้องลองดูเมนูอื่นๆ ดู โดยเฉพาะพวกชาเขียวในรูปแบบต่างๆ ว่าจะออกมาดีหรืออร่อยยังไงค่อยว่ากันอีกที (ใต้ภาพ)

- มุมมอง Metto // จะมีดีก็คือไปเอาบรรยากาศเพราะสาวๆ ดูดีฐานลูกค้าที่เข้ามาดูดีเท่านั้นเอง ที่เหลือพวกรสชาติมันยังไม่ทำผมรู้สึก "เฮ๊ยวันนี้อยากกินร้านมนต์นมสดจัง" จริงๆ ครับ ถ้าอยากมาเอาบรรยากาศและรับรู้ว่ามีอะไรน่าสนใจเพราะเป็นร้านดังก็ลองมาดูสักครั้ง (เผื่อผมอาจจะเข้าไม่ถึงแก่นแท้ของรสชาติก็ได้) แต่ถ้าให้ผมตัดสินคือ ซื้อที่ไหนก็ได้อร่อยอิ่มท้องไม่ต้องถ่อมาไกลเลยครับ

วันนี้สวัสดีครับ (01 December 2017)
บทความต่างๆ ที่บรรยายเป็นมุมมองส่วนตัวของผมเท่านั้น โปรดใช้วิจารณญานในการรับฟังและพิสูจน์ด้วยตัวท่านเองดีที่สุดคร้าบบบบ
Written By Metto
2017 Metto All Rights Reserverd.
฿
มนต์นมสด @ถนนดินสอ
บรรยากาศในร้านมนต์นมสด (ถนนดินสอ)
นมสด. (ราคา 35 บาท)
เนยน้ำตาล. (15 บาท)
เนยนมข้น. (20 บาท), เนยช็อคโกแลต. (25 บาท)
เนยช็อคโกแลต. (25 บาท)
12 Likes0 Commentเมื่อ เดือนที่แล้ว
rating 4
2 check-insร้องเรียน
ขนมปังอร๊อยอร่อย แนะนำให้มาตอนเย็นค่ะ ที่นั่งหาง่ายกว่าตอนดึกๆ เยอะเลย
เมนูเด็ด: ขนมปังปิ้ง, นมจืดเย็น, กาแฟร้อนร้านมนต์นมสดสาขาเสาชิงช้าเป็นสาขาที่เราไม่ค่อยได้เดินทางมาอุดหนุนเลยค่ะ ปกติมักจะไปอุดหนุนสาขามาบุญครองซะมากกว่าเพราะว่าสามารถหาโต๊ะได้ง่ายกว่าสาขานี้ค่ะ

วันนี้มากินขนมปังปิ้งสามแผ่น พร้อมด้วยกาแฟร้อน และนมสดจืดเย็นค่ะ ขนมปังปิ้งอร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความสดชื่น (เว่อร์เนอะ) สรุป ร้านมนต์นมสดก็ยังคงเป็นร้านที่อร่อยที่สุดอยู่ดีค่ะ
ดูรูปทั้งหมด »
มนต์นมสด ถนนดินสอ (หน้าศาลาว่าการ กทม.)
มนต์นมสด ถนนดินสอ (หน้าศาลาว่าการ กทม.)
มนต์นมสด ถนนดินสอ (หน้าศาลาว่าการ กทม.)
34 Likes0 Commentเมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
rating 4
1 check-inร้องเรียน
นอกจากปังปิ้งที่ขึ้นชื่อ พุดดิ้งนมก็อร่อยไม่แพ้กัน
เมนูเด็ด: พุดดิ้งชาเขียว, พุดดิ้งนมสด, ขนมปังปิ้งเนยสังขยาไข่, ขนมปังปิ้งเนยน้ำตาลเพิ่งมีโอกาสได้มาลองร้านปังปิ้งชื่อดังย่านเสาชิงช้า ที่มีลูกค้าแน่นร้านตลอดทั้งวัน โดยตัวร้านจะตั้งอยู่ตรงข้ามกับศาลาว่าการกรุงเทพฯ

เมื่อไปถึงอาจต้องทำใจกับบรรยากาศร้านนิดนึงที่ค่อนข้างแออัด ที่นั่งน้อยและเสียงดัง ไม่เหมาะกับการนั่งชิวหรือสังสรรค์นานๆ พนักงานจะหน้าไม่ค่อยยิ้มแย้มเพราะเข้าใจว่าต้องให้บริการลูกค้าเป็นจำนวนมากตลอดทั้งวัน แต่ก็ทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดี บริการรวดเร็วทันใจ

ขนมปังปิ้...
อ่านต่อ »
มนต์นมสด ถนนดินสอ (หน้าศาลาว่าการ กทม.)
มนต์นมสด ถนนดินสอ (หน้าศาลาว่าการ กทม.)
มนต์นมสด ถนนดินสอ (หน้าศาลาว่าการ กทม.)
32 Likes0 Commentเมื่อ เดือนที่แล้ว
rating 3
2 check-insร้องเรียน
เดี๋ยวนี้คนเยอะมากกกก จนแทบไม่มีที่นั่ง
เมนูเด็ด: ขนมปังสังขยา, ขนมปังปิ้งเนยนมเป็นร้านขนมปังยอดฮิตของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติไปแล้วครับ ผมไปตอนกลางคืนวันหยุด ที่จอดรถหาเอาตามซอย แต่จะมีคนมาโบกให้ แล้วก็บอกว่าจะจ่ายเท่าไรก็ได้ แล้วแต่จะจ่าย คือแบบใครจะไม่กล้าจ่าย ไม่จ่ายแล้วขูดรถมั้ย? ดังนั้นแนะนำรถสาธารณะดีกว่าครับ พอมาถึงร้านคนเยอะมากกกก ไม่มีที่นั่ง เยอะจนล้นมานอกร้าน

หากมาหลายคน แยกร่างเลยครับ ต้องไปหาที่นั่งกลุ่มนึง อีกกลุ่มนึงสั่งน้ำ อีกกลุ่มนึงสั่งขนมปัง เนื่องจ...
อ่านต่อ »
มนต์นมสด ถนนดินสอ (หน้าศาลาว่าการ กทม.)
มนต์นมสด ถนนดินสอ (หน้าศาลาว่าการ กทม.)
1 Like0 Commentเมื่อ 4 วันที่แล้ว
rating 3
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 8 มี.ค. 2016

คิดถึงขนมปังปิ้ง คิดถึงนมสด คิดถึงร้านนี้เลยครับ อ่านต่อ »

rating 4
1 check-inร้องเรียน
ร้านมนต์นมสด เสาชิงช้า
เมนูเด็ด: ขนมปังปิ้งหน้าต่างๆ, กาแฟ นมเย็นร้านมนต์นมสด สาขาเสาชิงช้า เป็นตึกแถว 2 คูหา
จอดรถบริเวณ ด้านหลังกทม ในโรงแรม. เริ่มเข้าร้าน
สั่งขนมปัง เลือกหน้าของขนมปัง มีหลายรสชาติเช่น
สังขยา นม ส้ม. ช๊อคโกแลต. พร้อมทั้งสั่งนม กาแฟ.
จ่ายเงิน รับจอง. ไปทานที่โต๊ะได้ บรรยากาศดี อบอุ่น
โต๊ะนั่งชิดกัน. นมอร่อยเข้มข้นหอมๆ. ขนมปังนุ่ม น่าทาน
มีผ่านมาแวะมาทานกัน
ดูรูปทั้งหมด »
มนต์นมสด ถนนดินสอ (หน้าศาลาว่าการ กทม.)
มนต์นมสด ถนนดินสอ (หน้าศาลาว่าการ กทม.)
มนต์นมสด ถนนดินสอ (หน้าศาลาว่าการ กทม.)
2 Likes0 Commentเมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
rating 5
1 check-inร้องเรียน
หลงเสน่ห์ ในบรรยากาศคึกคักๆ
เมนูเด็ด: นมสดเย็น, เนยนมมาตอนเกือบจะสี่ทุ่ม คนก็ยังแน่นร้าน/ยืนต่อคิว เราชอบบรรยากาศแบบนี้ ดูคึกคัก คนนั่งกินก้อได้อารมณ์ปาร์ตี้สังสรรค์ 🌸🌸

มีคนดูแลเรื่องคิวให้ อุ่นใจไประดับนึง ลูกค้าจะได้ไม่เสียอารมณ์เรื่องการจับจองโต๊ะ

ต่อคิวสั่งตามช่อง สั่งปุ๊บ รอรับ จ่ายเงิน เบ็ดเสร็จในที่เดียว

นมสดหอมๆ ขนมปังนุ่มๆ กินได้เรื่อยๆเลย
ดูรูปทั้งหมด »
มนต์นมสด ถนนดินสอ (หน้าศาลาว่าการ กทม.)
มนต์นมสด ถนนดินสอ (หน้าศาลาว่าการ กทม.)
2 Likes0 Commentเมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...