รีวิว เฮือนฮอม -
เฮือนฮอม ร้านอาหารพื้นเมืองน่าน
มาทานร้านนี้ในมื้อกลางวันค่ะ เป็นร้านอาหารสไตล์พื้นเมือง ตั้งอยู่ใจกลางเมืองน่าน ไม่ไกลจากวัดมิ่งเมือง ซึ่งเป็นที่ตั้งของศาลหลักเมืองน่าน ร้านนี้เจ้าของเดียวกันกับ น่านทัวร์ริ่ง บริษัททัวร์ที่จัดท่องเที่ยว เดินป่า ล่องแก่งน้ำว้า ที่ขึ้นชื่อของเมืองน่าน เมนูอาหารที่สั่งมีดังนี้ - น้ำพริกเฮือนฮอม 150฿ เสริฟแคบหมูมาให้แบบไม่แกะถุงเลย สงสัยลืม ลูกค้าก็ไม่เยอะนะคะช่วงนั้น เมนูนี้ส่วนตัวไม่ค่อยประทับใจค่ะ น้ำพริก 3 อย่างในชุดได้ปริมาณน้อย ตักได้ไม่กี่คำก็หมดแล้ว ใส่ถ้วยน้ำจิ้มเล๊กเล็กๆๆๆๆมากมาค่ะ มีไข่ต้ม 1 ฟอง แคบหมู 1 ถุง และผัก - คั่วโฮ๊ะ. 150฿ เมนูนี้ประทับใจค่ะ อร่อย เข้มข้น และได้ปริมาณที่เยอะมาก ทาน 2 คนนี่เกือบไม่หมด แต่อร่อยเลยทานเล่นจนหมดเลยค่ะ แนะนำเลยเมนูนี้ - มะระผัดไข่ 90฿ รสชาติกลางๆค่ะ ผัดมาหอมๆ ปริมาณกำลังดี - แกงแคไก่ ( ถ้วย) 100฿ รสชาติดี แต่ยังไม่สุดๆค่ะ การบริการ :: บริการค่อนข้างช้า ถึงแม้ร้านจะมีลูกค้าไม่เยอะก็ยังช้าค่ะ ไม่ค่อยใส่ใจโต๊ะเราเลย ตอนมาเสริฟน้ำพริกเฮือนฮอม ถึงขนาดเสริฟแคบหมูมาเป็นถุงเลย ขนาดลืมแกะเลยเชียวรึ 5555 ไม่เป็นไรค่ะ เรามีมือ แกะเองได้ค่ะ แค่นี้เล็กน้อย พิกัด :: อยู่ตรงข้ามเซเว่น เลยวัดมิ่งเมือง (ศาลหลักเมืองน่าน)ตำบลในเวียง อำเภอเมืองน่าน โทรศัพท์ : : 054751122
รีวิวที่พูดถึง
เฮือนฮอม น่าน: เหมือนได้กินข้าวบ้านเพื่อน
ถ้าถามว่ามาน่านแล้วอยากกินอาหารเหนือแบบรสชาติดั้งเดิม ต้องร้านไหน? คำตอบของคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวหลายคนมักจะชี้ไปที่ร้าน เฮือนฮอม เสมอ ร้านนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง บรรยากาศจะไม่ได้หรูหราอลังการ แต่ให้ความรู้สึกอบอุ่น เป็นกันเอง เหมือนได้ไปกินข้าวที่บ้านเพื่อน บอกเลยว่าเมนูที่นี่จัดเต็มมาก โดยเฉพาะอาหารเหนือต้นตำรับที่หาทานยากในบางร้าน เมนูแนะนำที่ต้องลองเลยคือ 🤩 ออเดิร์ฟเมือง: จานน...อ่านต่อ
มื้อค่ำในตัวเมืองน่าน ผัดต้นอ่อนทานตะวันอร่อยดี
เฮือนฮอม ร้านอาหารพื้นเมืองสไตล์ล้านนา ในตัวเมืองจังหวัดน่าน เท่าที่มองจะเป็นแบบ open-air แทบทั้งหมด บรรยากาศแนวบ้านไม้โบราณ อยู่ริมถนนตรงข้าม 7-11 สังเกตเห็นได้ชัด เมนูส่วนมากก็คืออาหารเหนือเลย อร่อยหลายอย่าง ที่รู้สึกว่าแปลกเพราะได้ทานเป็นครั้งแรก ก็คือ เห็ดเผาะ ที่จะมี texture ที่กรึบมาก ใครมาเที่ยวเมืองน่าน ที่นี่ก็คงเป็นร้านต้นๆที่หลายคนแนะนำ #WongnaiThaiSpecialist #NorthernSpecialistดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารเฮือนฮอม เจ้าดังของจังหวัดน่าน ที่นักท่องเที่ยวมาถึงที่นี่ ต้องมาทานร้านนี้แน่ๆ เราก็เช่นกัน ลงจากเครื่องบินมาถึงก็ค่ำแล้ว รถตู้มารับที่สนามบิน แล้วก็พุ่งตัวมาร้านเฮือนฮอมเลย แล้วกินไฮศครีมกะทิ มาต่อร้านเฮือนฮอมเป็นร้านอาหารพื้นเมือง ตกแต่งมีที่นั่งด้านนอก หรือนั่งขันโตกในเรือนไม้ก็ได้ อาหารที่นี่จะเป็นอาหารเหนือ อาหารพื้นเมือง ไม่พื้นเมืองก็มีนะคะ ที่นี่เค้าทำอร่อยมากๆ ไส้อั่วเค...อ่านต่อ
ชอบออเดิร์ฟเมืองเหนือมาก อร่อย ไส้อั่วคือดีงาม
#Wongnaisongkran2023 ชอบไส้อั่วของที่ร้านมาก จะสั่งแยกหรือสั่งรวมๆมาในชุดออเดิร์ฟเมืองเกนือคือดีงาม ข้าวเหนียวนุ่มเรียงเม็ด ตำขนุนคืออร่อยถ้ากินได้สั่งเลยนะคะ เรานั่งในห้องเล็กๆ เพราะคนแน่น ยืนรอคิว10นาที ไม่นานนะคะ มีวัยรุ่นน่ารักมาถ่ายรูปและทานร้านนี้เยอะ แปลกใจ เพราะดูเป็นร้านจริงจัง ไม่มีที่จอด ต้องจอดริมถนนเลยร้านไปหน่อย เพราะร้านทำเลดีมาก แหล่งเที่ยวกลางเมืองน่านเลย ส่วนใหญ่คนจะมาที่นี่เพ...อ่านต่อ
เป็นร้านที่นักท่องเที่ยวชอบมาแวะทาน
เป็นร้านที่ใครไม่เคยมาก็จะมาลองเพราะคนมายืนรอคืวกันเยอะ ร้านเป็นโต๊ะนั่งโล่งๆแบบเอ๊าดอร์ อาหารมีเมนูมากมายให้เลือกก็รสชาติดีนะคะ แต่ยังสุด คงปรับให้เข้ากับนักท่องเที่ยว 👎แต่สิ่งที่รู้สึกไม่ค่อยประทับใจ คือน้ำเสียงพนง. ทั้งพูดกับโต๊ะอื่นหรือรับออเดอร์เรา คิดว่ารู้สึกคนเดียว แอบได้ยินโต๊ะข้างๆบ่นเล็ก😩 🏡 ร้านอยู่ตรงข้าม 7-11 หน้าศูนย์ OTOP 🚗 จอดตามข้างทางดูเพิ่มเติม
อาหารเหนือ สำหรับคนอยากกินของท้องถิ่น
เป็นร้านที่อาหารเหนือมีหลากหลายเมนู เมี่ยงปลา ส่วนตัวไม่ค่อยชอบเมี่ยงเท่าไหร่ ร้านทำมาเป็นชิ้นปลา แต่ก็มีก้างติดมา 2/5 ออเดิร์ฟ เฮือนฮอม น้ำพริกอ่อง กับ แคบหมู เข้ากันที่สุด มีลาบและไส้อั่ว ที่หอมเครื่องเทศ 5/5 เลยครับ ไก่ทอดมะแขว่น 3/5 แกงส้มเมืองปลาคัง 3.5/5 น้ำแกงรสเข้มข้นอร่อยดี แต่ไม่ชอบที่ ปลาน่าจะเอามาแต่เนื้อปลา นี่สับแบบก้างเต็มๆดูเพิ่มเติม