รีวิว Tamil Nadu

27 พ.ย. 2019
photo
Quality Review
อาหารอินเดียใต้ รสชาติที่คิดถึง บริการดี๊ดี
เมนูเด็ด:Chicken Samosa, Paratha, Mutton Masala, Papadum, Chicken curry, Poori

ร้านนี้ตั้งอยู่ในซอยสีลม 11 ซอยข้างๆโรงแรมฟูราม่าเลยค่ะ เป็นร้านอาหารอินเดียใต้ ตอนเราไปที่ร้านไม่มีคนเลย พนักงานซึ่งไม่แน่ใจว่าเป็นเจ้าของร้านรึเปล่า5555 ก็ได้ออกมาต้อนรับเราค่ะ เป็นคนอินเดียค่า น่ารักมากๆ แล้วเราก็จัดแจงสั่งอาหารไป มารีวิวอาหารกันเลยยยย -Chicken Samosa เมนูแรกที่มาเสิร์ฟ (2PC/60฿) อร่อยยยย สมคำรีวิวจริงๆ คือจะว่ามันคล้ายกะหรี่ปั๊บมั้ย ก็คล้ายนะ แต่มันอร่อยกว่าา แนะนำมากินที่ร้านเลยค่ะ ทอดกรอบๆ เนื้อข้างในได้กลิ่นเครื่องเทศที่เข้มข้น ชอบมากค่ะ -Mutton Masala (250 ฿) เราชอบในความเนื้อแพะที่นุ่มมากของร้านนี้ แกงก็ข้นดีค่ะ แต่แกงน้อยไปนิดนึง5555 รสออกไปทางเค็มและกลมกล่อม หอม แนะนำอีกเมนูนี้ค่ะ -Paratha (2PC/60฿) อันนี้จะคล้ายๆโรตีแต่ว่ามีชั้นของแป้งหลายชั้น คล้ายพาย เอ๊ะยังไง5555 กินคู่กับแกงแล้วเข้ากันดีค่า -Chicken curry (100฿) สั่งมาแบบงงๆแต่เจ้าของร้านบอกว่าอร่อยมาก เราทำไม่เหมือนใครนะยูววว โอ้วมันก็ใช้ได้เลยค่ะ5555 มันจะเป็นแกงที่เหลวกว่า แต่เราประทับใจตัว Mutton Masala มากกว่า -Poori (3PC/100฿) อันนี้สั่งมาเพราะอยากกินแบบที่เป็น pani puri แต่มันไม่เหมือนกัน555555 แต่ก็อร่อยดีนะคะ เค้ามีให้ ไม่รู้เรียกว่าอะไรเหมือนกัน55555 มันเป็นแบบแกงถั่ว กับออกแนวเป็นมันฝรั่งและหอมใหญ่บดมาให้ด้วย อร่อยยย -Papadum อันนี้เหมือนเป็นออเดิร์ฟที่เค้าให้ฟรีค่า เป็นข้าวเกรียบแบบเค็มๆ กินคู่กับ coconut chutney ถ้วยเล็กๆสีขาวอร่อยดีค่ะ -Masala tea (50฿) ด้วยความรักและคิดถึงเลยสั่งมาค่าาา ของร้านนี่กลิ่นเครื่องเทศจะไม่แรงมาก เหมาะสำหรับคนที่อยากชิมชา masala ที่ขึ้นชื่อของอินเดีย โดยอานุภาพทำลายล้างยังไม่รุนแรงมาก55555 -Cabbage (50฿) อันนี้ร้านแถมให้ค่า อารมณ์เป็นแนวผักดองกินคู่กับโรตีได้เพลินดีค่า โดยรวมเราว่าร้านนี้เหมาะกับคนที่อยากลองอาหารอินเดียใต้ หลายๆอย่างในราคาประหยัดเพราะเราไปกินกับเพื่อน 4 คนกินไป 800฿ ถ้วนค่าาา แต่รสชาติเครื่องเทศของร้านนี้จะยังไม่เข้มข้นมากเท่าไหร่นะคะ ส่วนการบริการให้คะแนนเต็มเลย คุยเก่งแถมนู้นแถมนี่ชอบบบ5555

฿฿
ครอบครัวหรือเด็ก

6 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
Quality Review
อาหารอินเดียใต้แท้ๆ
เมนูเด็ด:Mutton Biryani

ในซอยแคบๆ สีลม 11 มีร้านอาหารอินเดียใต้จากแคว้น Tamil Nadu ร้านขนาด 2 คูหา ที่ดูไม่ค่อยคึกคักเท่าไร (ตอนที่มาทานนี้) น้องปอบสั่งข้าวหมกแพะ หรือ Mutton Biryani ฿240 ข้าวหมกแพะ ใช้ข้าวบาสมาติ เมล็ดเรียวยาว สวยงามมาก ทำข้าวหมกสองสี ผสมกัน นุ่มอร่อย หอมมาก เนื้อแพะหมกในข้าว เนื้อนุ่มเด้ง อร่อยสุดๆ มีกลิ่นเนื้อแพะนิดๆ ไม่สาบเกินไป ทานพอให้มั่นใจว่ากำลังกินเนื้อแพะแน่นอน ในชุดมีน้ำแกงแพะให้มาด้วย เ...

อ่านต่อ »
13 Likes0 Comment
Share
28 ก.พ. 2020
photo
Quality Review
ร้านอินเดียใต้ อร่อย ไม่แพง เจ้าของร้านเฟรนลี่สุดๆ
เมนูเด็ด:Chicken Samosa, Mutton Masala, Chicken Masala

ตอนแรกคิดอยู่ว่าจะกินราเมนดี หรือข้าวแกงกะหรี่ดี นึกขึ้นได้แถวนี้มีร้านอาหารอินเดียที่ยังไม่เคยกินอยู่ เลยต้องมาลองซักหน่อย เดินมาจาก BTS ช่องนนทรีย์ทางที่จะไปวัดแขก จะเจอซอยสีลม 11 หน้าซอยไม่มีอะไรบอกเลยว่ามีร้านนี้อยู่ ทางเดินเข้าก็เงียบมากๆ เดินมานิดเดียวก็จะเจอร้าน มาถึงนี่ไม่มีคนเลย แต่มี Grab 2 คันรออาหารอยู่หน้าร้าน เลยคิดว่าร้านนี้โอแน่ มาถึงก็เจอเจ้าของร้านต้อนรับอย่างดี แถมคุยเก่งมา...

อ่านต่อ »
3 Likes0 Comment
Share
30 มิ.ย. 2019
photo
Quality Review
พอใช้ได้ค่ะ

ร้านอาหารแขกนะคะ ร้านเป็นอย่างไรไม่แน่ใจเพราะไม่ได้ไปเองค่ะ สั่งมาทานที่บ้านเช่นเคยนะคะ เมนูที่ต้องลองเลย คิดว่าไม่น่าจะพ้นตัว Mutton Masala นะคะ เทใส่ชามถือว่าให้เนื้อมาประมาณหนึ่งนะคะ ส่วนรสชาติของแกงนั้นพอใช้ได้ค่ะ คนที่ไม่ทานเผ็ดอาจจะมีบ่นมาเผ็ดนะคะ แต่ส่วนตัวว่าโอเคค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
Tamil Nadu
Tamil Nadu
Tamil Nadu

0 Like3 Comments
Share
22 ต.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารอืนเดียใต้ที่ควรค่าต้องมาลิ้มลอง
เมนูเด็ด:Mutton Masala

#เจริญพุงพเนจร ถ้าเปรียบอาหารอินเดียใต้ร้านนี้ก็จะคล้ายกับสไตล์อาหารเหนือบ้านเราที่นุ่มนวลกลมกล่อมไม่จัดจ้านฉูดฉาด ในทางตรงกันข้ามถ้าเป็นอาหารอินเดียเหนือ รสชาติจัดจ้านเผ็ดร้อนมากไปด้วยเครื่องเทศมากมายรวมถึงอาจจะออกมันๆกว่าหน่อย Since 1988 หรือประมาณเกือบ 30 ปีที่แล้ว Monsieur A.Ansari ได้มาเปิดร้าน Tamil Nadu ร้านอาหาร Southern India อยู่ในซอยสีลมซอย 11 ซอยเล็กๆตรงเข้าไปประมาณ 100 เมตรร้า...

อ่านต่อ »
11 Likes0 Comment
Share
9 มี.ค. 2020
photo
Quality Review
Typical Southern Indian restaurant with reasonable prices
เมนูเด็ด:Chicken65, Egg Dosa, Sweet Lassi

Here you will find various Southern Indian dishes, with a good flavor and yummy taste. Chicken soup was too spicy for me, but I like the taste of Egg Dosa and Fried Chicken is also good. The place is furnished simply, and the pricing is reasonable.

ดูเพิ่มเติม »
4 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ตั้งจั๊วหลี หัวปลาร้านเก่า
Ad ·
ตั้งจั๊วหลี หัวปลาร้านเก่า
หัวปลาหม้อไฟสูตรแต้จิ๋วแท้ และ “ฮือแซ” ซาชิมิปลาจีน รสชาติตำนาน 80 ปี!
3.8
66 รีวิว฿฿฿
Chester's สยามสแควร์
Ad ·
Chester'sสยามสแควร์
ไก่อันยองวิงส์ใหม่ 2 รสชาติสุดฟิน เหมือนบินไปกินที่เกาหลี