รีวิว ชีวิตธรรมดา

เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ชีวิต(ไม่)ธรรมดา
เมนูเด็ด:ข้าวผัดหนุ่มสาวเชียงราย, ข้าวผัดสับปะรดนางแล (เพิ่มกุ้ง), สลัดไก่เทอริยากิ, ปอเปี้ยทอดเวียดนามเสิร์ฟพร้อมผักสด

ที่ตั้งและการเดินทาง ริมแม่น้ำกก ติดสะพานข้ามแม่น้ำ ถ้าเข้าทางวัดร่องเสือเต้นจะเจอที่จอดรถเลย ร้านที่ขึ้นชื่อของเชียงราย บอกเลยว่าไม่ธรรมดา ติด users'choice ทุกปี บรรยากาศดีมาก ตกแต่งสวยงาม มีที่นั่งให้เลือกเยอะ ทั้งริมน้ำ ในอาคาร ชอบตรงเมื่อไปถึง จะเสิร์ฟน้ำเปล่าใส่ผลไม้ หรือInfused water เพิ่งเจอร้านแรกในไทย (ที่จีนเห็นหลายร้าน) เมนูเยอะมาก น่ากินทุกเมนูเลย -ข้าวผัดหนุ่มสาวเชียงราย เราสั่งไม่เผ็ด อร่อยมาก อาหารเหนือแบบฟิวชั่นที่ลงตัว -ข้าวผัดสับปะรดนางแล (เพิ่มกุ้ง) ทีเด็ดคือสับปะรด มันหวานเข้ากับกลิ่นข้าวที่หอม ทานคู่กับเม็ดมะม่วงหิมพานต์ หมูฝอย อร่อยสุดๆ -สลัดไก่เทอริยากิ น้ำสลัดเป็นแบบน้ำราดเทอริยากิ หอม หวานเค็ม ผัดสด กรอบ ไก่นุ่ม -ปอเปี้ยทอดเวียดนามเสิร์ฟพร้อมผักสด แป้งบางกรอบ ไส้นุ่ม อร่อย น้ำจิ้มรสชาติดี ผัดสดจริง -เบอรี่สมูทตี้ เข้มข้นมาก รออาหารไม่นาน ราคาไม่แพงนะเพราะปริมาณเยอะ จุกๆ เต็ม10ไม่หัก พนักงานหน้าตาดีทุกคน บริการดี เสียดายที่ท้องเต็มแล้ว อดทานเค้กเลย 55555


0 Like0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ชีวิตที่ไม่ธรรมดา ของคนธรรมดา (3.5 ดาว)
เมนูเด็ด:ข้าวผัดหนุ่มสาวเชียงราย

หนึ่งในร้านที่จังหวัดเชียงราย ที่ใครมาเยือนจะต้องแวะมาทาน กิเลสผมก็เกิดจากเพื่อนสมาชิกทั้งทางต่างจังหวัด และในกรุงเทพฯนี่แหละครับ เห็นใครไปเชียงรายทีไร ทานร้านนี้กันตลอด และจะมีรูปสวย ๆ มาให้ผมดูเพียบ จึงปักหมุดร้านนี้ไว้นานมากครับ การเดินทางมาร้านอาจจะงงๆ บ้างเล็กน้อย แต่ก็ไม่ไกลจากถนนเส้นหลักที่จะมุ่งหน้าไป อ.แม่สาย ข้ามแม่น้ำกกไปเจอแยกไฟแดงแล้วก็ให้เลี้ยวซ้ายครับ จากนั้นก็ตาม GPS ...

อ่านต่อ »
ชีวิตธรรมดาชีวิตธรรมดา

31 Likes0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านชีวิตธรรมดาที่ไม่ธรรมดา...
เมนูเด็ด:สลัดชีวิตธรรมดา, trio, บานอฟฟี่, หมี่หมูย่างสไตล์เวียดนาม

เป็นร้านนึงที่มาตามรีวิววงในช่วงมาเป็นงานเทศกาลบอลลูนนานาชาติที่ผ่านมา คิดว่าไปถึงสักบ่าย2แล้วคนจะน้อย คิวเยอะมากรอเป็น20คิว แต่ไปๆมาๆคนหิวเยอะเลยเปลี่ยนใจทำให้คิวลดอย่างรวดเร็ว (ถ้าเรียกชื่อแล้วใครไม่อยู่ก็ข้ามนะจะบอกให้ ปล.เรียกด้วยปากเปล่า) ที่จอดรถหน้าร้านมีน้อยแต่มีที่จอดรถเสริมเดินห่างไป200เมตรเดินเอาก็สะดวกดี ร้านติดแถววัดร่องเสือเต้นใครกินเสร็จแวะไหว้พระต่อได้ ร้านบรรยากาศดี เป็นแนวร่ว...

อ่านต่อ »

1 Like0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
เค้กอร่อย กาแฟดี~~
เมนูเด็ด:Mango Cheese Cake

ตามรีวิวคนอื่นมาอีกแล้วค่า 😆 ก่อนอื่นเราเตรียมใจแหละว่าราคาน่าจะสูง + คนเยอะ มาถึงก็อย่างที่คิดเลยค่ะ เราใช้เวลารอคิวประมาณ 15 นาทีได้ แต่ที่ร้านจัดการเรื่องคิวได้ดีมากๆ ทำให้เรารู้สึกโอเคกับการรอ ไม่รู้สึกว่าโดนแซงคิว . เราสั่งมาลอง 3 เมนู (เพราะจริงไกินกาแฟจากผาฮี้มาแล้ว แต่ร้านนี้อยู่ในเส้นทางที่ต้องผ่านเลยขอแวะสักหน่อย) -เอสเพรสโซ่ 2 ช็อต : เข้มข้นพอสมควร กาแฟหอมดีค่ะ เราและน้าชอบเพราะเป็น...

อ่านต่อ »

1 Like0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านกาแฟ-อาหาร น่ารักริมน้ำ

คาเฟ่ร้านกาแฟ-อาหาร-เครื่องดื่มหลากหลายเมนู ร้านอยู่ใกล้วัดร่องเสือเต้นค่ะ เข้สมาในซอยหาไม่ยาก มีที่จอดรถ ร้านติดริมน้ำ มีที่นั่งหลายโซน เมนูก็มีให้เลือกเยอะค่ะ อร่อยแทบทุกเมนู ชอบของหวาน-เบเกอรี่แนะนำค่ะ

ดูเพิ่มเติม »

0 Like0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ชอบมาก ร้านที่ดี!

☆พิกัด☆ มาตามแมปเลย ปากซอยจะเป็นวัดสีฟ้าๆ ทางไม่ได้ยาก ขับได้อยู่ 🚙ร้านมีที่จอดรถค่อนข้างเยอะ มีคนยืนโบกเพื่อจัดรถด้วย 🏡มีคิวแต่ไม่ได้รอนาน มีทั้งโซนแอร์และไม่แอร์ ร้านสวยมาก น่านั่ง อากาศไม่ได้ร้อน เพราะมีความร่มรื่นอยู่ ☆อาหาร☆ ร้านเค้ามีทั้งอาหารคาวและหวาน แต่จุดที่ไปคืออิ่มมากแล้ว 🍙ชีสเค้กมะม่วง 130 บาท อร่อยมาก มีความหอมชีส ครัมเบิ้ลก็คือหอม และมีเมล็ดมะม่วงหิมมะพานต์ปนเป็นชิ้นเป็น...

อ่านต่อ »

0 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Hacienda Coffee House
Hacienda Coffee House
Ryokan Cafe
Ryokan Cafe
Sawanbondin Farm&homestay
Sawanbondin Farm&homestay
CAT 'n' A CUP
CAT 'n' A CUP