3.9
74 เรตติ้ง (43 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 10:00

รีวิว บ้านใหญ่ ผัดไทยเตาถ่าน

photo
PookEats
7793.7k36.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
19 มี.ค. 2021
ดูแล้ว 5,500
Quality Review
เดลิเวอรี / รับที่ร้าน
🥢บ้านใหญ่ผัดไทย: ผัดไทยไร้เสียงเจ้าอร่อยแห่งย่านอินทามระ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เล็ก กากหมู

ผัดไทยเจ้าอร่อยอีกหนึ่งร้าน ที่เชฟมือหลักและพนักงานในร้านเกือบทั้งหมดเป็นผู้พิการที่มีความบกพร่องทางการได้ยินเสียง แต่นั่นก็ไม่ใช่อุปสรรคแต่อย่างใดในการเปิดร้านผัดไทย แถมร้านนี้ยังคงได้รับรางวัลมิชลิน Bib Gourmand ต่อเนื่องจากปีที่แล้วด้วย เป็นเครื่องยืนยันถึงความอร่อยไม่ธรรมดา เมนูเด็ดของร้านที่อยากแนะนำคือ "ผัดไทยไส่กากหมู" ที่สามารถสั่งได้ทั้งเส้นเล็กและวุ้นเส้น ส่วนเครื่องอย่างอื่นก็มีให้เลือกสั่งทั้งกุ้งสดและปลาหมึก เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่การใช้เตาถ่านในการผัด ทำให้ได้กลิ่นควันหอมๆ และใช้น้ำมันจากกากหมูที่เจียวสดใหม่ทุกวัน ส่วนตัวยังไม่เคยไปนั่งทานที่ร้าน ใช้บริการเดลิเวอรี่ตลอด ครั้งก่อนลืมสั่งแบบแยกกากหมู ความกรอบของกากหมูเลยหายไปหน่อย แถมกุ้งสดก็มาแบบไม่ได้ปอกเปลือก เวลาทานก็แอบลำบากนิดนึง เพราะขี้เกียจแกะเปลือกกุ้ง ใครที่เรื่องมากในการทานแบบเราหรืออยากทานให้อร่อยใกล้เคียงกับนั่งทานที่ร้าน ให้สั่งกากหมูแยก จะได้คงความกรอบได้นานๆ หน่อย ✅ ทางร้านใช้วิธีห่อผัดไทยแบบเปิดช่องเล็กๆ ให้ยังพอมีรูระบายความร้อน ทำให้เส้นไม่จับตัวกันเป็นก้อน แถมมาถึงมือแบบอุ่นๆ สามารถแกะทานได้เลย ไม่จำเป็นต้องอุ่นเพิ่มแต่อย่างใด ✅ ตัวเส้นผัดมาได้เหนียวนุ่มทั้งวุ้นเส้นและเส้นเล็ก น้ำซอสผัดไทยก็เคลือบเส้นมาได้ทั่วถึงทุกอณู ปรุงรสมาแบบเข้มข้น จัดจ้าน วุ้นเส้นจะผัดมาได้แห้งกว่าเส้นเล็ก ส่วนระดับความเผ็ดสามารถระบุได้ แนะนำให้สั่งเผ็ดน้อยแล้วมาปรุงเพิ่มถ้าไม่แน่ใจ เพราะเราสั่งเผ็ดกลางไป แอบเผ็ดพอสมควร ต้องดื่มน้ำตามไปหลายอึก กากหมูร้านนี้หั่นมาชิ้นค่อนข้างใหญ่ บางชิ้นอาจจะยังมีขนติดอยู่ที่หนังแต่ก็เป็นส่วนน้อย สามารถเลือกหยิบทิ้งได้ ทานคู่กับผัดไทยก็เข้ากันดีค่ะ ปริมาณอาหารสำหรับผัดไทยธรรมดา (ไม่ใส่กากหมู) คือ เยอะมากแบบที่ทานหมดห่อมีจุก คุ้มค่าเกินราคามากๆ ขายแค่ห่อละ 40 บาทเท่านั้น ส่วนกากหมูขายห่อละ 20 บาท 🏡 Baan Yai Phad Thai 📞 089 681 5838 📍 https://goo.gl/maps/NjPJ19q7WVSzKshi8 ⏰ 15:00-22:00 (หยุดวันอาทิตย์) 💵 ~40-80 thb 🛵 Delivery via Robinhood

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
รีวิวก่อนหน้า
21 ธ.ค. 2017
ผัดไทยกากหมูรสเด็ด (3.5 ดาว)

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
abbkung
7.2k1.9k21k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
ดูแล้ว 219
Quality Review
เดลิเวอรี / รับที่ร้าน
ผัดไทยรสชาติดี กุ้งสดตัวใหญ่ ให้ปริมาณเยอะ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เส้นเล็ก กุ้งสด

เราสั่งผัดไทยของทางร้านมา 2 ห่อ ห่อแรกเป็นผัดไทยกุ้งสด+กากหมู ส่วนอีกห่อเป็นผัดไทยกุ้งสดพิเศษ ปริมาณแบบพิเศษจะค่อนข้างเยอะมาก ขนาดเราเป็นคนกินเยอะที่ปกติต้องกิน 2 ห่อ กินห่อนี้หมดนี่คืออิ่มมากเลย กุ้งที่ให้มาตัวค่อนข้างใหญ่ห่อที่เราสั่งพิเศษได้กุ้งมา 3 ตัวใหญ่ๆเลย ส่วนอีกห่อที่สั่งแบบมีกากหมูด้วยก็อร่อยไปอีกแบบ รสชาติโดยรวมเราว่าดีนะแต่ทางร้านผัดออกมาแฉะไปหน่อย และ packaging ดูไม่ค่อยโอ...อ่านต่อ

photo
ชิมสมัครเล่น ปากกล้า
566834.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 851
Quality Review
ผัดไทยที่ได้มิชลิน มันยังไง

สั่งมาทานที่บ้านครับ อยากลองมานานแต่ไม่มีโอกาสวันนี้วันมหามงคลหิว เลยจัดไป เห็นมีระบุเผ็ดน้อย กลาง มาก มันต้องลองขอละไหม จัดเผ็ดกลาง 1 เผ็ดมาก 1 มาเทียบชัดๆเลย สั่งไปเยอะ 4 ห่อ คือ เส้นเล็ก ปลาหมึก+กากหมู, เส้นเล็ก กากหมู อันนี้ ลองเผ็ดมาก 1 เผ็ดกลาง 1 แบะ เส้นเล็ก ทะเล+กากหมู สรุปๆ รสชาติซอสอร่อยครับแต่กากหมูใหญ่มากกกกกก แม่! เวลากินเลยเข้าไปเรียกน่ำมันในปากเยอะมาก เลยเลี่ยนครับ ผมเลยต้องแ...อ่านต่อ

photo
yui
51.6k1.2k10.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
31 ก.ค. 2022
ดูแล้ว 901
Quality Review
เดลิเวอรี / รับที่ร้าน
ผัดไทยกากหมู รางวัล มิชลิน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

ผัดไทยกากหมู โดยเชฟและพนักงานที่ พิการทางหู 1.เส้นเล็ก (พิเศษ) กากหมู 2.เส้นเล็ก กุ้งสด กุ้ง 2 ตัว ให้เส้นเยอะสุดๆ เส้นผัดมาแบบหวานนำ และเผ็ดตาม จัดว่าอร่อย กุ้งตัวโตพอควร ราคาโดยรวม ไม่แพง ซื้อ เป็น เซต แถมคูปองลดราคา ได้มาถูกมาก ปริมาณแบบ แบ่งกันกินสองคนได้ดูเพิ่มเติม

photo
Tiger Cry
74772.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
14 พ.ค. 2022
ดูแล้ว 1,577
Quality Review
เดลิเวอรี / รับที่ร้าน
ผัดไทยร้านประจำ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

✏️ review 🦐🥢 ผัดไทยกุ้งสด กากหมู - อร่อยเหมือนเดิม อิ่มพอดี แต่ถ้าเทียบกับสมัยก่อนได้เยอะกว่านี้มากแบบที่แบ่งทานได้ 🌿 ผักสด - ให้มาไม่น่าทาน 🍡 บัวลอย - lineman 55 บาทส่วนตัวให้น้อย 💰มื้อนี้ 145 บาท 💰 ‼️ ส่วนตัว ผมคิดว่าราคานี้ผมโอเค เพราะรสชาติอร่อยถูกปาก แต่จะดีขึ้นถ้าทำ packaging ดีๆ เพราะเครื่องปรุงไม่มีให้ เข้าใจว่าคงขายรสชาติอร่อยไม่ต้องปรุง ซึ่งผมโอเคตรงนี้ แต่จะมีมูลค่าและสมมิชลิ...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
17 ก.ย. 2021
ผัดไทยอร่อยสมมิชลิน
photo
BB (Premium Low Cost)
383084.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
21 มี.ค. 2022
ดูแล้ว 2,064
Quality Review
ร้านบ้านใหญ่ผัดไทย ผัดไทยไร้เสียง มิชลินแนะนำ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: วุ้นเส้นกุ้งสด+ปลาหมึก, เส้นเล็กธรรมดา

3.5 ดาว ร้านบ้านใหญ่ผัดไทยเตาถ่าน เป็นร้านแนะนำ มิชลินไกด์ ต่อเนื่องมาทุกปี ตั้งแต่ปี2018 ถึงปัจจุบัน ประเภท บิบ กูร์มองด์ Bib Gourmand • ร้านอาหารอร่อยคุ้มค่าในราคาย่อมเยา กุ๊กและเจ้าของ รวมถึงทีมงานร้าน หลายๆคน เป็นคนบกพร่องทางการได้ยิน จึงได้ชื่อว่า ร้านผัดไทยไร้เสียง ในแต่ละวัน ทางร้านจะขายแค่ 270 เสริฟเท่านั้นครับ ร้านจะมีออเดอร์จากเดลิเวอรี่เยอะครับ มีที่นั่งที่ร้านไม่มาก สามารถจอด...อ่านต่อ