รีวิว เตี๋ยวเหอะ โครงการ J-Arena ตรงข้าม The Circle ราชพฤกษ์

20 เม.ย. 2017
1 check-in
Quality Review
ชาบูและซุปก๋วยเตี๋ยวเรือที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว [ SR ]
เมนูเด็ด:น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเรือ และ น้ำซุปต้มยำมันปู, วากิวออส, วากิว ชัค (หัวไหล่วัว), ข้าวเกลือสมุทร

เตี๋ยวเหอะ ร้านชาบูก๋วยเตี๋ยวเรือที่มีจุดเด่นอยู่ที่น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเรือ และเนื้อวัวเกรดพรีเมียม ตอนแรกที่แพรได้ยิน เห้ย ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น กับก๋วยเตี๋ยวเรือแบบไทยๆ จะผสมผสานกันได้ยังไง? จะอร่อยหรอ เข้ากันแน่หรอ? เห็นทีต้องลองละ!

ร้านเตี๋ยวเหอะ ตั้งอยู่ที่โครงการ J Arena ถนนราชพฤกษ์ เรียกว่ามีความตั้งใจอย่างมากในการมาลองชิม ยิ่งพอบอกว่ามีเนื้อวัวเกรดพรีเมียม ไม่รอช้า บึ่งรถมาไกล ที่นี่เป็นโครงการขนาดเล็กอยู่ตรงข้าม The Circle มีที่จอดรถด้านหน้าโครงการประมาณ 20 กว่าคัน ร้านอาหารในโครงการมีบุฟเฟ่ซ์พิซซ่าของณาราย อาหารญี่ปุ่น ร้านกาแฟ ฯลฯ ร้านเตี๋ยวเหอะอยู่ด้านหน้า ติดกับร้านอาหารญี่ปุ่นเลยค่ะ บรรยากาศภายในร้านดูเป็นกันเอง ไม่หรูหรา โต๊ะเก้าอี้ไม้ มีแอร์

อาหารมีก๋วยเตี๋ยวธรรมดา ก๋วยเตี๋ยวเนื้อพิเศษ ให้เลือก หรือจะกินชาบูบุฟเฟ่ต์ก็ได้ บุฟเฟ่ต์มี 3 ราคา เริ่มที่ 379, 459, 559 แพรได้ลองเป็นราคาพรีเมียม 559 ราคานี้ไม่รวมเครื่องดื่มรีฟิล สามารถสั่งเพิ่มได้ในราคา 39 บาท สิ่งที่พิเศษเพิ่มมาในราคา 559 ประกอบด้วย เนื้อหมูสไลด์ เนื้อน่องกรอบ เนื้อเซอร์ลอยด์ วากิวออสเตรเลีย วากิวชัค(ส่วนคอถึงหัวไหล่วัว) แซลมอนนอร์เวย์ ลูกชิ้นแซลมอน วากิวออสซูชิ

น้ำซุปของทางร้านมีให้เลือก 3 อย่าง

1. ซุปก๋วยเตี๋ยวเรือ เป็นซุปที่ใส่เครื่องยาจีนลงไปเพิ่มความหอม และดับกลิ่นคาวเนื้อสัตว์/อาหารทะเลเวลารับประทาน
2. ซุปต้มยำมันปู ทางร้านจะนำเครื่องต้มยำและมันปูแห้งๆที่ปรุงรสไว้แล้วมาใส่ในหม้อ จากนั้นกดเปิดไฟ รอให้ร้อนจึงผัด และเทน้ำต้มยำผสมลงไป รอให้น้ำเดือด
3. ซุปจิ้มจุ่ม ออกแนวอีสานแซ่บๆ ใส่เครื่อมต้มยำ และสมุนไพรลงไป

อาหารหลากหลายทยอยขนมาวางจนเต็มโต๊ะ ดีที่ร้านยังมีโต๊ะเล็กสำรองให้วางถาดอาหารได้ เอาล่ะ มารีวิวเป็นอย่างๆกันดีกว่า

สันคอหมูคุโรบูตะ – ถาดสีแดงคือหมู คุโรบูตะชิ้นหนาใหญ่ มีมันแทรก อร่อยดี 8/10

เนื้อวากิวออส – ถาดสีดำคือเนื้อ สายเนื้อต้องมา เนื้อวากิวออสเตรเลียแล่มาบางแต่ไม่ได้บางจนติดถาดหรือหายใจแล้วปลิว เรียกว่าบางกำลังดี มันแทรกน้อย พอจุ่มกับน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเรือแล้วมันฟินนน เข้ากันสุดๆ 9/10

เนื้อวากิวชัค – เนื้อวากิวส่วนคอถึงหัวไหล่ ซึ่งเมนูนี้เป็นเมนูพิเศษมีตามฤดูกาลเท่านั้น เรียกว่าเป็นโชคดีของแพรที่ได้ไปชิมในช่วงนั้นพอดี เนื้อส่วนนี้จะมีไขมันแทรกมากหน่อย เพราะไขมันนี่แหล่ะมาเพิ่มความนุ่มเมื่อเราเอาเนื้อไปจุ่มน้ำซุป จุ่มเพียงแป๊บเดียว ไม่เกิน 10 วินาทีก็สุกกำลังดี ได้รสเนื้อหวานๆ ฟินๆ แทบละลายในปาก อร่อยแบบไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มเลยก็ได้ แต่ถ้าหากอยากให้มีรสชาติขอแนะนำเป็นน้ำจิ้มพอนสึที่ทางร้านคิดสูตรเอง มันลงตัวมาก เนื้อวากิวชัคอร่อยขนาดที่ขอเพิ่มมาอีก 1 จานใหญ่ กินสะใจ สายเนื้อต้องไม่พลาดค่ะ !!! 10/10

เนื้อปาเลรอง – เจ้าเนื้อที่หน้าตาเหมือนใบไม้ มีเส้นเอ็นตรงกลางนี้ สไลด์มาบางมากๆ ส่วนตัวลองลวกชิมแล้วยังไม่โดนใจ มันเป็นเนื้อที่เน้นเพื่อความกรุบๆจากเอ็นกลางแผ่นเนื้อ ไม่ได้ฟินละลายในปาก 6/10

เกี๊ยวกรอบ – เกี๊ยวกรอบนี้ประกอบด้วยเกี๊ยวหมูเด้ง และเกี๊ยวไก่ขมิ้น เท่าที่ชิมยังไม่รู้สึกถึงรสชาติที่แตกต่าง ไส้น้อยไปหน่อย และค่อนจ้างจืด ถ้าไม่จิ้มน้ำจิ้มจะไม่ได้รสอะไรเลย 5/10

วากิวออสซูชิ – ชอบในการนำเสนอสิ่งที่สร้างสรรค์ การนำเนื้อวากิวออสที่ย่างแล้วมาวางบนข้าวเหนียวปั้นเล็กๆ แล้วราดด้วยซอสแบบเนื้อน้ำตก ท้อปปิ้งใส่ต้นหอมซอย หึ่ยยยย มันได้ใจคนไทยจริงๆ แม้จะไม่แซ่บจี๊ดแต่ก็กินได้เรื่อยๆ เพลินๆไปหลายคำ อารมณ์กินเนื้อน้ำตก ได้เนื้อชิ้นโตๆ ฟินค่ะ หากใครไม่ทานเนื้อ เมนูนี้ก็มีคุโรบุตะระบำไฟซูชิไว้ให้เลือกด้วย 10/10

ลิ้นหมูย่าง – เมนูนี้เป็นเมนูพิเศษที่ทางร้านเสนอให้ชิม อาจจะเป็นเพราะย่างไว้นานแล้วหรือหั่นชิ้นหนาไป เลยรู้สึกว่าลิ้นค่อนข้างเหนียว จากที่เคยกินจะกรุบๆ รสชาติดีแต่ติดที่มันเหนียวไปหน่อยค่ะ 6/10

ข้าวผัดเกลือสมุทร – ชอบที่ชื่อเมนูเก๋ไก๋น่าสนใจไม่น้อย หน้าตาคล้ายข้าวผัดกระเทียม พอได้ลองชิมก็ขอคอนเฟิร์มว่าไม่ได้มีดีแค่ชื่อ รสชาติก็อร่อย เป็นการนำข้าวผัดกับเกลือสมุทรแต่ได้รสหวานๆเค็มๆ ไม่ได้เค็มโดด และไม่เค็มมาก เรียกว่าจะกินเปล่าๆหรือกินกับชาบูก๋วยเตี๋ยวเรือก็อร่อยค่ะ 8/10

ซุปก๋วยเตี๋ยวเรือ – แน่นอนว่าทางร้านเคยเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเรือมาก่อน จึงไม่พลาดที่จะทำซุปชนิดนี้ออกมาได้อร่อย กลมกล่อม กินกับเนื้อ หรือหมู ก็เข้ากันดี๊ดี แนะนำค่ะ 9/10

ซุปต้มยำมันปู – แม้ว่าการนำเสนอจะน่าสนใจแต่ยังไม่สามารถดึงรสชาติมันปูแท้ๆออกมาได้ รสชาติค่อนข้างอ่อน ไม่มัน เพราะรสต้มยำกลบหมด แล้วต้มยำก็ไม่เข้มข้นเท่าไหร่ แพรว่าซุปต้มยำมันปูนี้ควรรับประทานกับอาหารทะเล จะกุ้ง หรือแซลมอน มันโอเคกว่า 6/10

ภาพรวมร้านนี้เหมาะกับสายเนื้อ คนรักการกินเนื้อ เนื้อมีหลากหลาย ทำได้ดี และจุดเด่นคงไม่พ้นน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเรือ ยกนิ้วให้จริงจัง แบบว่าต้องมาลอง เด็ดจริงอะไรจริง เป็นการผสมผสานที่ลงตัวสุดๆ แล้วถ้าใครไม่กินเนื้อก็ไม่ต้องห่วง เพราะทางร้านมีหมู ไก่ ปลา และเมนูอื่นๆให้เลือกรับประทานกันค่ะ

รีวิวนี้เพียงความคิดเห็นส่วนบุคคล และการให้คะแนนก็เป็นเกณฑ์ของผู้รีวิวผู้เดียวเท่านั้น


17 Likes2 Comments
Share