รีวิวร้าน เตี๋ยวเหอะ โครงการ J-Arena ตรงข้าม The Circle ราชพฤกษ์

เรียงโดยHotRecent
rating 4
1 check-inร้องเรียน
ชาบูและซุปก๋วยเตี๋ยวเรือที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว [ SR ]
เมนูเด็ด: น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเรือ และ น้ำซุปต้มยำมันปู, วากิวออส, วากิว ชัค (หัวไหล่วัว), ข้าวเกลือสมุทรเตี๋ยวเหอะ ร้านชาบูก๋วยเตี๋ยวเรือที่มีจุดเด่นอยู่ที่น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเรือ และเนื้อวัวเกรดพรีเมียม ตอนแรกที่แพรได้ยิน เห้ย ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น กับก๋วยเตี๋ยวเรือแบบไทยๆ จะผสมผสานกันได้ยังไง? จะอร่อยหรอ เข้ากันแน่หรอ? เห็นทีต้องลองละ!

ร้านเตี๋ยวเหอะ ตั้งอยู่ที่โครงการ J Arena ถนนราชพฤกษ์ เรียกว่ามีความตั้งใจอย่างมากในการมาลองชิม ยิ่งพอบอกว่ามีเนื้อวัวเกรดพรีเมียม ไม่รอช้า บึ่งรถมาไกล ที่นี่เป็นโครงการขนาดเล็กอยู่ตรงข้าม The Circle มีที่จอดรถด้านหน้าโครงการประมาณ 20 กว่าคัน ร้านอาหารในโครงการมีบุฟเฟ่ซ์พิซซ่าของณาราย อาหารญี่ปุ่น ร้านกาแฟ ฯลฯ ร้านเตี๋ยวเหอะอยู่ด้านหน้า ติดกับร้านอาหารญี่ปุ่นเลยค่ะ บรรยากาศภายในร้านดูเป็นกันเอง ไม่หรูหรา โต๊ะเก้าอี้ไม้ มีแอร์

อาหารมีก๋วยเตี๋ยวธรรมดา ก๋วยเตี๋ยวเนื้อพิเศษ ให้เลือก หรือจะกินชาบูบุฟเฟ่ต์ก็ได้ บุฟเฟ่ต์มี 3 ราคา เริ่มที่ 379, 459, 559 แพรได้ลองเป็นราคาพรีเมียม 559 ราคานี้ไม่รวมเครื่องดื่มรีฟิล สามารถสั่งเพิ่มได้ในราคา 39 บาท สิ่งที่พิเศษเพิ่มมาในราคา 559 ประกอบด้วย เนื้อหมูสไลด์ เนื้อน่องกรอบ เนื้อเซอร์ลอยด์ วากิวออสเตรเลีย วากิวชัค(ส่วนคอถึงหัวไหล่วัว) แซลมอนนอร์เวย์ ลูกชิ้นแซลมอน วากิวออสซูชิ

น้ำซุปของทางร้านมีให้เลือก 3 อย่าง

1. ซุปก๋วยเตี๋ยวเรือ เป็นซุปที่ใส่เครื่องยาจีนลงไปเพิ่มความหอม และดับกลิ่นคาวเนื้อสัตว์/อาหารทะเลเวลารับประทาน
2. ซุปต้มยำมันปู ทางร้านจะนำเครื่องต้มยำและมันปูแห้งๆที่ปรุงรสไว้แล้วมาใส่ในหม้อ จากนั้นกดเปิดไฟ รอให้ร้อนจึงผัด และเทน้ำต้มยำผสมลงไป รอให้น้ำเดือด
3. ซุปจิ้มจุ่ม ออกแนวอีสานแซ่บๆ ใส่เครื่อมต้มยำ และสมุนไพรลงไป

อาหารหลากหลายทยอยขนมาวางจนเต็มโต๊ะ ดีที่ร้านยังมีโต๊ะเล็กสำรองให้วางถาดอาหารได้ เอาล่ะ มารีวิวเป็นอย่างๆกันดีกว่า

สันคอหมูคุโรบูตะ – ถาดสีแดงคือหมู คุโรบูตะชิ้นหนาใหญ่ มีมันแทรก อร่อยดี 8/10

เนื้อวากิวออส – ถาดสีดำคือเนื้อ สายเนื้อต้องมา เนื้อวากิวออสเตรเลียแล่มาบางแต่ไม่ได้บางจนติดถาดหรือหายใจแล้วปลิว เรียกว่าบางกำลังดี มันแทรกน้อย พอจุ่มกับน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเรือแล้วมันฟินนน เข้ากันสุดๆ 9/10

เนื้อวากิวชัค – เนื้อวากิวส่วนคอถึงหัวไหล่ ซึ่งเมนูนี้เป็นเมนูพิเศษมีตามฤดูกาลเท่านั้น เรียกว่าเป็นโชคดีของแพรที่ได้ไปชิมในช่วงนั้นพอดี เนื้อส่วนนี้จะมีไขมันแทรกมากหน่อย เพราะไขมันนี่แหล่ะมาเพิ่มความนุ่มเมื่อเราเอาเนื้อไปจุ่มน้ำซุป จุ่มเพียงแป๊บเดียว ไม่เกิน 10 วินาทีก็สุกกำลังดี ได้รสเนื้อหวานๆ ฟินๆ แทบละลายในปาก อร่อยแบบไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มเลยก็ได้ แต่ถ้าหากอยากให้มีรสชาติขอแนะนำเป็นน้ำจิ้มพอนสึที่ทางร้านคิดสูตรเอง มันลงตัวมาก เนื้อวากิวชัคอร่อยขนาดที่ขอเพิ่มมาอีก 1 จานใหญ่ กินสะใจ สายเนื้อต้องไม่พลาดค่ะ !!! 10/10

เนื้อปาเลรอง – เจ้าเนื้อที่หน้าตาเหมือนใบไม้ มีเส้นเอ็นตรงกลางนี้ สไลด์มาบางมากๆ ส่วนตัวลองลวกชิมแล้วยังไม่โดนใจ มันเป็นเนื้อที่เน้นเพื่อความกรุบๆจากเอ็นกลางแผ่นเนื้อ ไม่ได้ฟินละลายในปาก 6/10

เกี๊ยวกรอบ – เกี๊ยวกรอบนี้ประกอบด้วยเกี๊ยวหมูเด้ง และเกี๊ยวไก่ขมิ้น เท่าที่ชิมยังไม่รู้สึกถึงรสชาติที่แตกต่าง ไส้น้อยไปหน่อย และค่อนจ้างจืด ถ้าไม่จิ้มน้ำจิ้มจะไม่ได้รสอะไรเลย 5/10

วากิวออสซูชิ – ชอบในการนำเสนอสิ่งที่สร้างสรรค์ การนำเนื้อวากิวออสที่ย่างแล้วมาวางบนข้าวเหนียวปั้นเล็กๆ แล้วราดด้วยซอสแบบเนื้อน้ำตก ท้อปปิ้งใส่ต้นหอมซอย หึ่ยยยย มันได้ใจคนไทยจริงๆ แม้จะไม่แซ่บจี๊ดแต่ก็กินได้เรื่อยๆ เพลินๆไปหลายคำ อารมณ์กินเนื้อน้ำตก ได้เนื้อชิ้นโตๆ ฟินค่ะ หากใครไม่ทานเนื้อ เมนูนี้ก็มีคุโรบุตะระบำไฟซูชิไว้ให้เลือกด้วย 10/10

ลิ้นหมูย่าง – เมนูนี้เป็นเมนูพิเศษที่ทางร้านเสนอให้ชิม อาจจะเป็นเพราะย่างไว้นานแล้วหรือหั่นชิ้นหนาไป เลยรู้สึกว่าลิ้นค่อนข้างเหนียว จากที่เคยกินจะกรุบๆ รสชาติดีแต่ติดที่มันเหนียวไปหน่อยค่ะ 6/10

ข้าวผัดเกลือสมุทร – ชอบที่ชื่อเมนูเก๋ไก๋น่าสนใจไม่น้อย หน้าตาคล้ายข้าวผัดกระเทียม พอได้ลองชิมก็ขอคอนเฟิร์มว่าไม่ได้มีดีแค่ชื่อ รสชาติก็อร่อย เป็นการนำข้าวผัดกับเกลือสมุทรแต่ได้รสหวานๆเค็มๆ ไม่ได้เค็มโดด และไม่เค็มมาก เรียกว่าจะกินเปล่าๆหรือกินกับชาบูก๋วยเตี๋ยวเรือก็อร่อยค่ะ 8/10

ซุปก๋วยเตี๋ยวเรือ – แน่นอนว่าทางร้านเคยเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเรือมาก่อน จึงไม่พลาดที่จะทำซุปชนิดนี้ออกมาได้อร่อย กลมกล่อม กินกับเนื้อ หรือหมู ก็เข้ากันดี๊ดี แนะนำค่ะ 9/10

ซุปต้มยำมันปู – แม้ว่าการนำเสนอจะน่าสนใจแต่ยังไม่สามารถดึงรสชาติมันปูแท้ๆออกมาได้ รสชาติค่อนข้างอ่อน ไม่มัน เพราะรสต้มยำกลบหมด แล้วต้มยำก็ไม่เข้มข้นเท่าไหร่ แพรว่าซุปต้มยำมันปูนี้ควรรับประทานกับอาหารทะเล จะกุ้ง หรือแซลมอน มันโอเคกว่า 6/10

ภาพรวมร้านนี้เหมาะกับสายเนื้อ คนรักการกินเนื้อ เนื้อมีหลากหลาย ทำได้ดี และจุดเด่นคงไม่พ้นน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเรือ ยกนิ้วให้จริงจัง แบบว่าต้องมาลอง เด็ดจริงอะไรจริง เป็นการผสมผสานที่ลงตัวสุดๆ แล้วถ้าใครไม่กินเนื้อก็ไม่ต้องห่วง เพราะทางร้านมีหมู ไก่ ปลา และเมนูอื่นๆให้เลือกรับประทานกันค่ะ

รีวิวนี้เพียงความคิดเห็นส่วนบุคคล และการให้คะแนนก็เป็นเกณฑ์ของผู้รีวิวผู้เดียวเท่านั้น
17 Likes2 Comments20 เม.ย. 2017
rating 3
1 check-inร้องเรียน
อร่อยแต่น้ำตก ต้มยำเปรี่ยวโดดมาก
เมนูเด็ด: เกี๊ยวกรอบหมูเด้งไก่ขมิ้น, ต้มยำ ปลาหมึกร้านอยู่ตรงข้าม the circle ครับ

เป็นแนวชาบูน้ำตกหมู มีทั้งชาบูเป็นหม้อ และเป็นก๊วยเตี๋ยว

คุณภาพของโอเค 88 บาทสำหรับก๊วยเตี๋ยวต้มยำปลาหมึกไข่ ถือว่าไม่แพงเกินไปสำหรับร้านแนวนี้ครับ แต่ติดที่รสชาติเปรี้ยวโดดมาก ถ้าลดเปรี้ยวลงหน่อย จะลงตัวมากเลย

แต่สำหรับก๊วยเตี๋ยวน้ำตก น้ำซุปเข้มเข้น หอม อร่อยมาก อันนี้ชื่นชมครับ

ปรับนิดหน่อยก็เลิศแล้วคับ วันนี้ขอให้ 3 ดาวก่อนนะ
ดูรูปทั้งหมด »
เตี๋ยวเหอะ โครงการ J-Arena ตรงข้าม The Circle ราชพฤกษ์
1 Like0 Commentเมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
rating 2
ร้องเรียน
แพงงงงงงงงงง
ร้านนี้ดังมานานในโซเซียล เลยลองมาดู ร้านอยู่ตรงข้าม เดอะเซอเคิล เปนร้านแอร์ แต่แอร์ไม่เย็นเลย มีทั้งหมูและเนื้อ เส้นนิดเดียว แพงไปราคานี้ 50-60 รสชาติก้ทั่วไป ยังไม่สมราคาเท่สไหร่ ส่วนของหวานไม่อร่อย สั่งไอศครีมมะพร้าวข้าวโพด เนื้อไอศครีมยังกับน้ำแข็งๆใส หยาบๆ ไม่สมราคาสักอย่าง ดูรูปทั้งหมด »
เตี๋ยวเหอะ โครงการ J-Arena ตรงข้าม The Circle ราชพฤกษ์
0 Like0 Commentเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
rating 5
ร้องเรียน
ชาบูไทยๆ ที่ไม่ธรรมดา อร่อยเหาะ
เมนูเด็ด: ชาบูเนื้อและหมู, ก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อสเตอร์ลอยด์, เกี๊ยวกรอบหมูเด้งไก่ขมิ้น, เตี๋ยวสันคอหมูจี่ไฟ, ข้าวสันคอหมูจี่ไฟเป็นร้านที่กินบ่อยที่ซู้ด
-สำหรับ Buffet ชาบู แพงสุดรวมน้ำตกคนละ ไม่เกิน 550 บาท เราสั่งแต่เนื้อเซอร์ลอย และวากิวออส นุ่มโอมาก ลูกชิ้น ปลาแซลมอน และ ซูชิเนื้อ แค่นี้ก้ออิ่มมากละคะ น้ำซุบมี 5แบบ มีซุบเตี๋ยวเรือเนื้อ หมู ต้มยำ จุ่มแซบ น้ำใส เราชอบทุกแบบเลย ที่สั่วประจำเป็น ซุบเนื้อ และจิ้มจุ่ม
-สำหรับก๋วยเตี๋ยว รสชาติเจ้มจ้นมากก กินชามเดียวไม่พอ สำหรับเด็กน้ำซุบใส ก้ออร่อยมากคะ ชอบแย่งลูกทาน ที่...
อ่านต่อ »
เตี๋ยวเหอะ โครงการ J-Arena ตรงข้าม The Circle ราชพฤกษ์
1 Like0 Commentเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
rating 3
1 check-inร้องเรียน
อร่อยดีแต่แบแพง
เมนูเด็ด: เสือร้องไห้จี่ไฟ, เตี๋ยวสันคอหมูจี่ไฟอยู่ๆก็เห็นชื่อ "เตี๋ยวเหอะ" เต็ม social ไปหมดเลยค่ะ จนรู้สึกว่าตกเทรนถ้าไม่มากิน วันนี้เลยมาลองซะหน่อย

ร้านเตี๋ยวเหอะตั้งอยู่ที่ถนนราชพฤกษ์ ใน J-avenue ตรงข้าม The Circle ค่ะ มีที่จอดรถด้านหน้า พอเลี้ยวรถเข้าไปปุ๊บก็เจอร้านเตี๋ยวเหอะก่อนเลย

ร้านตกแต่งแบบโมเดิร์นคล้ายๆร้านเบเกอรี่นิดหน่อย จัดโต๊ะเล็กๆสำหรับ 2-3 คน กับเคาเตอร์ยาว รวมๆแล้วประมาณ 30 ที่เห็นจะได้

ช่วงกลางวันขายเป็นก๋วยเตี๋ยว แต่...
อ่านต่อ »
อุ๊ย โค้กบอลโลก
ตกแต่งสวยดีตรงหน้าครัว
ร้านสวยนะ แต่จบตรงนี้แหละ น่าจะเก็บสต๊อกหลังร้านนะ
17 Likes4 Comments14 มิ.ย. 2014
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...