4.0
17 เรตติ้ง (13 รีวิว)
อาหารไทย฿฿฿฿฿
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 17:00

รีวิว Nimitr Restaurant & Rooftop Bar

photo
PING thefoodlover
222562.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 65
Quality Review
ห้องอาหาร Rooftop เสิร์ฟความเป็นไทยในบรรยากาศชิวๆของกรุงเทพตั้งแต่ก่อนพระอาทิตย์ตกดินยาวไปจนถึงแสงไฟวิบวับยามค่ำคืน
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

ห้องอาหาร Rooftop เสิร์ฟรสชาติความเป็นไทยที่รังสรรค์จากวัตถุดิบขึ้นชื่อของพื้นที่ต่างๆในประเทศ มาในบรรยากาศชิวๆของกรุงเทพจากชั้น 27 ตั้งแต่ก่อนพระอาทิตย์ตกดินยาวไปจนถึงแสงไฟวิบวับยามค่ำคืน เริ่มเสิร์ฟด้วยข้าวเกรียบกินเล่นเพลินๆ กับการเพิ่มความแซบด้วยน้ำพริกเผา ตามมาด้วย Amuse-bouche ที่เชฟจะเป็นคนจัดมาให้เลย วันนั้นเสิร์ฟมาเป็นเมนูไข่ ที่หน้าตาเหมือนไข่ต้ม แต่จริงๆแล้วเค้าเพิ่มรสสัมให้ไข่แดงด้วยการมิกซ์กับกุ้งแห้ง พร้อมความกรุบของข่า ตะไคร้และใบมะกรูด และความนวลมาด้วยมายองเนส "เมี่ยงคำหอยเชลล์" - Seared Scallops with Thai Herbs, Dried Coconut and Sugar Cane Sauce on Crispy Betel Leaf 💰 : 400THB หอยเชลล์ชิ้นหนาเนื้อนุ่มที่เสริมรสหวานในกลิ่นอายไทยด้วยการท๊อปด้านบนด้วยซอสเมี่ยงคำ ก่อนจัดเสิร์ฟมาบยใบชะพลูทอดกรอบๆ "ต้มกระดูกหมูอ่อนหน่อไม้ไผ่ตง" - Bamboo Shoots Soup with Pork Spare Ribs 💰 : 300THB กระดูกหมูอ่อนที่ตุ๋นมาจนนิ่ม เลยเป็นฟิลนุ่มๆของเนื้อหมูและกรุบๆทานง่ายของกระดูกอ่อน ที่เชฟเลือกเสิร์ฟมากับหน่อไม้ที่พิถีพิถันต้มมาสามน้ำ จนไม่มีรสขม แต่ยังกัดแล้วกรุบกินเพลินๆเลย เพิ่มความหอมด้วยกุ้งแห้ง ซดคล่องคอไปกับซุปรสกลมกล่อมที่รินเสิร์ฟกันที่โต๊ะเลย "เนื้อย่างน้ำจิ้มแจ่วเสิร์ฟพร้อมใบชะพลู และข้าวเหนียว" - Grilled Australian Rib Eye Served with Betel Leaves, Sticky Rice and Tamarind Sauce with Roasted Rice and Chili Dressing 💰 : 1,600THB เสิร์ฟเนื้อริบอายนำเข้าจากออสเตรเลียมาในชิ้นหนาหั่นเต๋าขนาดพอดีคำ ห่อกินกับใบชะพลูก็ให้ฟิลสดชื่น กินคู่ข้าวเหนียวก็นัวๆแบบอีสานๆ จิ้มน้ำจิ้มแจ่วนิดๆก็เสริมรสเปรี้ยวอมหวานแบบเผ็ดเบาๆอย่างลงตัว "กุ้งผัดกระเฉดชะลูดน้ำ" - Stir Fried Tiger Prawns with Local Water Mimosa 💰 : 400THB กรุบกรอบกินฟินมากกก~ กับผักกระเฉดชะลูดน้ำของดีเมืองกบินทร์บุรีที่ผัดมาแบบกรุบๆทุกคำ ท๊อปมาด้วยกุ้งลายเสือตัวโตที่เชฟทำมาในความสุกที่เลิศมาก เนื้อกุ้งคือทั้งนุ่ม ทั้งกรุบ ทั้งเด้ง "แกงปูใบชะพลู" - Crab Curry with Betel Leaves 💰 : 600THB แกงปูที่เผ็ดแซบ จัดจ้านในเครื่องแกง จัดเต็มด้วยเนื้อปูเนื้อที่เชฟคัดมาเฉพาะเกรด AA นัวมากับใบชะพลูนุ่มๆขมปลายๆ แกงเข้มข้นและเผ็ดจัดจ้านแบบนี้ กินกับข้าวหอมนุ่มๆก็ดี หรือกินกับเส้นหมี่ที่เสิร์ฟเคียงมาก็หอมนัว "ยำใบชะครามเนื้อวากิวไทย" - Grilled Thai Wagyu Beef and Cha-kam Leaves Spicy Salad Topped with Duck Egg 💰 : 750THB เนื้อไทยวากิวที่ส่งตรงจากโคราช ที่เสิร์ฟมาในเมนูยำใบชะครามที่มิกซ์เพิ่มมาด้วยขิงและหอมเจียว ในรสชาติเค็มๆเปรี้ยวๆกำลังดี เสริมความแซบด้วยซอสน้ำพริกเผาที่นัวๆตามด้วยกะทิ พร้อมไข่เป็ดยางมะตูมเยิ้มๆ "ขนมเปียกปูนชาร์โคลและมูสมะพร้าว" - Rice Charcoal Pudding Served with Coconut Cream, Ginkgo, Grated Coconut and Coconut Mousse 💰 : 300THB ปิดท้ายด้วยขนมหวานสไตล์ไทย ที่เสิร์ฟขนมเปียกปูนชาร์โคลเนื้อนุ่มหนับมาในกะทิที่เสริมเนื้อสัมผัสด้วยเนื้อมะพร้าวกรึบๆ ก่อนท๊อปเพิ่มด้วยความนวลของมูสมะพร้าว

บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Orn’s Bellyjourney
3100931
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 156
Quality Review
ร้านอาหารไทยวิวรูฟท็อปกลางสุขุมวิท
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

🇹🇭ร้านอาหารไทยวิวรูฟท็อปสวยๆกลางสุขุมวิท จริงๆเคยมาร้านนี้เมื่อนานมาแล้ว ยอมรับว่ารอบแรกไม่ค่อยประทับใจกับรสชาติอาหารซักเท่าไหร่แต่ด้วยความที่มีเพื่อนบอกมาว่าตอนนี้เป็นเชฟคนใหม่แล้ว เลยตัดสินใจกลับมาลองอีกครั้งเพราะติดใจบรรยากาศ outdoor ของเค้า รอบนี้ประวัติศาตร์ไม่ซ้ำรอยแล้ว รสชาติอาหารมื้อนี้ไม่ผิดหวังเลยที่กลับมา เชฟทำได้จัดจ้านถึงเครื่องทุกจาน ที่นี่เค้ามีเสิร์ฟทั้งแบบคอร์ส แบบเซทแบ่งกั...อ่านต่อ

photo
Grace
233294.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
19 ม.ค. 2024
ดูแล้ว 249
Quality Review
Dinner สุดชิล วิว Rooftop ชั้น 27
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Nimitr Tasting Journey

💚🧡💙❤🥰 - Nimitr Tasting Journey (4 Courses) ฿1,500++ - Special Mocktail ฿220 - Elderflower Fig ฿280 - The Moon ฿340 - Gimlet 137 ฿380 สวัสดีค่ะ มื้อนี้มา Dinner ที่ Nimitr Restaurant & Rooftop Bar ชั้น 27 โรงแรม @137pillarshotelsandresorts ซอยสุขุมวิท 39 ค่า🥰 วิวสวยมาก มีที่นั่ง Indoor และ Outdoor ให้เลือก ใครอยากได้มุมส่วนตัวหน่อย ตรงริมสระว่ายน้ำก็ชิลดีนะคะ😊 เราไปถึงก่อน 6 โมงเ...อ่านต่อ

photo
Gingunther
1261.1k9.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
16 ก.พ. 2023
ดูแล้ว 656
Quality Review
มื้อหรู Valentine’s Dinner บนรูฟทอปบาร์ 🥂
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Beef Ribeye

วันก่อนไปทานดินเนอร์ 5-course Valentine's set dinner ที่ห้องอาหาร Nimitr อยู่ชั้น 27 ของโรงแรม 137 Pillars Hotel Sukhumvit 39 บรรยากาศคือดี วิวสวย ร้านก็สวยมาก อาหารที่ลองวันนี้เป็นคอร์สพิเศษวาเลนไทน์ เมนูที่ได้กินมาตามนี้จ้า 🐚 Hokkaido Scallop Tartar หอยเชลล์ทาร์ทาร์รสชาติดี แต่กินกับข้าวพองรู้สึกไม่ค่อยเข้ากันเท่าไร 🥩 St Peter’s Slow Cooked Carpaccio เนื้อลูกวัวทอปด้วยซอสเบอร์รี กินแล้วเปร...อ่านต่อ

photo
Aornair Specialz
1875452
ยืนยันตัวตนแล้ว
7 มี.ค. 2022
ดูแล้ว 1,569
Quality Review
ขนมอร่อย วิวดี ห้องอาหารสวย
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: Afternoon Tea

มาทาน Afternoon Tea อีกแล้ววว คราวนี้มาที่ห้องอาหาร nimitr ชั้น 27 ของโรงแรม 137 Pillars Suites & Residences Bangkok สุขุมวิท 39 ตกแต่งด้วยโทนสีน้ำเงินทอง ดูดีและสวยมากๆ มีทั้งโซนด้านใน และโซนด้านนอกชมวิวเมือง ติดสระว่ายน้ำ ที่นี่เป็นห้องอาหาร Fine Dining แบบเอเชีย ซึ่งน่าจะเปิดช่วงเย็นๆ แต่เราจองมาทาน Afternoon Tea ช่วงบ่าย ทำให้ไม่มีอาหารอื่นๆ เลย(เชฟอาหารอาจยังไม่เข้า) ก็ไม่เป็นไรตรงนี้ แล้...อ่านต่อ

photo
Tabtim
582923k
ยืนยันตัวตนแล้ว
20 ธ.ค. 2017
ดูแล้ว 3,423
Quality Review
Cutting-Edge Oriental Gastronomy
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Sous-vide Snow Fish, Sweet Dream Quartet, พล่า

อ่านชื่อด้านบนแล้วคงจะงงว่ามันคืออะไร เพราะตอนแรกที่ได้ยินก็งงเหมือนกันค่ะ ร้านนิมิตร เป็นร้าน fine dining ที่ตั้งอยู่บนชั้น 27 ของโรงแรม 137 Pillars Suites and Residences ซอยสุขุมวิท 39 ซึ่งเป็นโรงแรมเปิดใหม่ เป็นเจ้าของเดียวกันกับโรงแรม 137 Pillars House ที่เชียงใหม่ค่ะ ร้านตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าและทองเป็นหลัก หลังคาสูงมาก เป็นกระจกสามด้านเห็นวิวสวยงาม ด้านในจะเห็นครัวเปิดส่วนนึงด้วยค่ะ ด้านนอ...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Mother BKK
Ad ·
Mother BKK
อิ่มฟินมีระดับ กับอาหารไทยร่วมสมัยสุดหรูในรูปแบบ Casual Fine Dinning
4.2
7 รีวิว
฿฿฿฿฿
The Goat Greatest Of All Time
Ad ·
The Goat Greatest Of All Time
ร้านอาหารสไตล์ Fine Dining ทุกเมนูมีเรื่องราว วัตถุดิบชั้นดี ตกแต่งสวย
4.8
6 รีวิว
฿฿฿฿฿