รีวิวร้าน RIVA Floating Cafe ปานเทวี ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

17 พ.ย. 2017
2 check-ins
Quality Review
คาเฟ่บนแพริมน้ำท่าจีนเจ้าดังย่านสาย 7 กับแพใหม่ขยายพื้นที่ขึ้น ~Café Hopper น่ามาถ่ายรูปและหลีกหนีความวุ่นวายในเมือง
เมนูเด็ด: สปาเก็ตตี้คาร์โบนาร่า, อัญชันมะนาว<< รีวิวครั้งที่ 2 ผมขอไม่ลงรายละเอียดอะไรมาก เน้นอัพเดทเรื่องแพใหม่กับอาหารที่สั่งครั้งนี้ อ่านข้อมูลได้จากรีวิวแรกของผมต่อท้ายรีวิวนี้ >>

RIVA Floating Café เป็นอีกหนึ่งร้านดังบนโลกโซเซียลที่คนมานั่งชมวิวรับลมริมน้ำท่าจีน พร้อมหาเครื่องดื่มกับอาหารทานกัน เท่าที่ผมอ่านจากหลายๆรีวิวหรือที่อื่นมีเสียงบ่นกันเยอะว่าร้านเดิมที่เป็นแพเล็กๆไม่สามารถรองรับลูกค้าได้เพียงพอ ทำให้รอนานรวมถึงไม่ได้บรรยากาศที่เรียกว่าออกแนว slowlife อย่างที่มานั่งร้านนี้แล้วควรจะได้ ต้องรีบทานรีบลุกนั่นเอง ล่าสุดที่ผมไปนั้นร้านเค้ามีเปิดเป็นแพใหม่แล้วพื้นที่ขยายขึ้นกว่าเดิมบ้างครับ (ดูจากรูปในรีวิวนี้ครับ)

พอดีผมมีธุระผ่านมาติดต่อที่โรงงานแถวนครชัยศรีนี้นึกขึ้นมาได้ว่าไม่ได้มานานแล้วเลยแวะผ่านมาดูครับ ถือว่าเหมาะเหมือนกันเพราะเป็นวันธรรมดาช่วงเที่ยงๆเลย แต่ก็ยังไม่วายลูกค้าถือว่าเยอะพอพลุกพล่านครับ ส่วนโซนที่เป็นจุดขายคือที่นั่งวัดใจเป็นเปลลอยเหนือน้ำฝั่งติมริมแม่น้ำเต็มหมด ใครอยากมานั่งต้องรอคิวครับ สำหรับผมเฉยๆครับแวะผ่านมาคนเดียวมาหาที่นั่งพักเฉยๆเลือกที่นั่งด้านในติดแอร์เย็นสบายๆดีครับ ไม่ต้องรอคิวด้วยนั่งได้เลย

[ที่ตั้งร้าน:]
อยู่ภายในรีสอร์ทที่ชื่อปานเทวีซึ่งตั้งอยู่ริมแม่น้ำท่าจีนเลยครับ วิธีการเข้ามาที่รีสอร์ทนี้ก็ให้เข้ามาจากทางถนนพุทธมณฑลสาย 7 (แนะนำว่ามาจากฝั่งปิ่นเกล้า-นครชัยศรีจะใกล้กว่าฝั่งเพชรเกษม-สามพราน) ซอยทางเข้าเดียวกับวัดหอมเกร็ด ถนนทางเข้ารีสอร์ทนี้เป็นลูกรังไม่กว้างมาก ลานจอดรถมีด้านหน้าทางเข้าเลยครับ (ดูตำแหน่งจากในพิกัดบนแผนที่)

## ภาพรวมบรรยากาศรอบๆร้านครับ ประมาณว่าเป็นร้านกาแฟที่อยู่บนแพท่องเที่ยวภายในรีสอร์ทริมน้ำย่านชานเมืองครับ

[เมนูอาหารเครื่องดื่มและที่สั่ง:]

เมนูเครื่องดื่มก็เหมือนๆกับร้านคาเฟ่ทั่วไป กาแฟแบบ Espresso และกาแฟตัวที่เป็น Signature ของร้านคือ กาแฟที่ใช้ต้มด้วย Syphon Coffee Maker (รีวิวก่อนผมเคยลงรายละเอียดไปแล้ว) เครื่องดื่ม non-coffee อื่นๆ

เมนูของคาวทางร้านส่วนใหญ่จะเป็นลักษณะอาหารจานเดียวทั้งแบบไทยหรือตะวันตก โดยเค้าจะใช้เมนูจากครัวของร้านอาหารบนรีสอร์ทครับ ราคาต่อจานถ้าเป็นอาหารไทยๆก็ประมาณร้อยนิดๆครับ เท่าที่ผมเห็นคนสั่งกันเยอะหน่อยจะเป็นพิซซ่าหน้าต่างๆ สามารถเลือกหน้าผสม 2 หน้าในแผ่นเดียวได้ครับ ราคาก็น่าอยู่ราวๆ 300+ บาท

เมนูของหวานจะเป็นพวกเค้กโฮมเมดต่างๆ สามารถเดินไปดูและเลือกจากตู้เค้กตรงหน้าเคาน์เตอร์ได้เลยครับ ราคาถือว่าไม่สูงเวอร์มาก เกือบร้อยถึงร้อยนิดๆครับ

• สปาเกตตี้คาโบนารา 150 บาท ที่ร้านทำมาเป็นแบบที่ไม่ Creamy มันๆมาก ทำแบบไม่ใส่ครีม ซอสเลยเป็นแบบเหลวๆหน่อย ใส่เป็นแฮมหั่นอย่างเดียวไม่มีเบคอนกรอบ โรยด้วยพาสลีย์ แต่งด้วยใบโหระพา และแปลกที่ไม่มีโรยด้วยพาร์เมซานชีสสไลด์อีกที ผมเลยรู้สึกว่าไม่ครบเครื่องเท่าไหร่จานนี้ ดีอย่างหนึ่งที่ตัวเส้นลวกมาได้โอเค ไม่เละหรือแข็งไป เกือบ Al Dante

• อัญชันมะนาว 90 บาท ทางร้านเรียกว่าเป็น Special Italian Soda ราคาสูงกว่าแบบปกติครับ สีสันสวยงามถ่ายรูปขึ้น มีตกแต่งด้วยเลมอนฝานด้วย ตรงก้นเป็นน้ำมะนาวเข้มข้น (ไม่ใช่แบบสด) ตัวน้ำอัญชันสีม่วงดูดแล้วสดชื่นเหมาะกับอากาศตอนที่ไปมากครับ

• ชีสเค้กญี่ปุ่น ราคาประมาณ 80-85 บาท เป็นชีสเค้กชิ้นเล็กๆน่ารัก รองด้วยฐานครัมเบิ้ลกรุบกรอบดีไม่แข็งหรือเละนิ่มไป ตัวเนื้อเค้กมันๆและแน่นดี หน้าเป็นสตรอเบอร์รี่สดกับซอสเบอร์รี่หวานๆ โดยรวมโอเคครับ

มื้อนี้ทั้งหมดประมาณ 320 บาท ไม่มี ++อะไรเพิ่ม ค่าสถานที่รวมในราคาอาหารเครื่องดื่มแล้ว


รีวิวรอบนี้ขอเน้นให้คะแนนเรื่องรสชาติอาหารเข้าไปด้วย เพราะรีวิวก่อนหน้าเน้นมาทานกาแฟกับขนมแบบเบาๆไม่สั่งหนักเลยเทคะแนนให้เรื่องบรรยากาศเยอะหน่อย ที่นี่ผมคิดว่าใครมาก็ต้องชอบแน่นอน ดูแปลกตาดี ได้นั่งเอนกายสัมผัสธรรมชาติรับลมริมน้ำ หรือจะได้นั่งแบบวัดใจกัน พอดีวันที่ผมไปเป็นช่วงกลางวันเลยแบบอากาศปกติเปิดนั่งข้างนอกร้านค่อนข้างร้อนเหมือนกันถ้าไม่มีลมพัดมาครับ ส่วนความเงียบสงบเป็นส่วนตัวผมว่าที่นี่อาจไม่ค่อยได้เท่าไหร่ครับ ขนาดวันธรรมดาลูกค้ายังเยอะเลย เหมาะมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวตากอากาศหรือถ่ายรูปหรือ check-in มากกว่ามานั่งทำงานหรืออ่านหนังสือใช้สมาธิครับ ผมขอให้ 3 ดาวแล้วกันครับ

39 Likes0 Comment
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 16 ธ.ค. 2015

หลีกหนีความวุ่นวาย พักจิบกาแฟบนแพลอยน้ำนั่งห้อยขา เอนกายาชมวิวสองฝั่งท่าจีน ใช้ชีวิตกึ่ง #slowlife @สาย 7

อ่านต่อ »
เรียงตาม : /
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
Quality Review
มาเสพบรรยากาศคาเฟ่ริมแม่น้ำ
เมนูเด็ด: ชาเขียวปั่นร้าน RIVA Floating Café ตั้งอยู่ในจังหวัดนครปฐม พุทธมณฑลสาย 7 เปิดแมพเอาโลด จำรายละเอียดสถานที่ไม่ได้จริงๆ รู้แค่ว่าทางเข้าค่อนข้างแคบ คนเยอะเอาเรื่องเลย เป็นส่วนของปานเทวี ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ภายในมีทั้งร้านคาเฟ่ ร้านอาหาร และร้านแบบพักผ่อน เข้าไปนวดผ่อนคลายได้ ในส่วนของ RIVA นั้น อยู่ริมติดแม่น้ำ วันที่ไปคือลมแรงมากๆ เหมือนฝนก็กำลังจะตกปรอยๆ ลูกค้าเยอะถึงขนาดต้องจองคิวก่อน เราเลยไปน... อ่านต่อ »
RIVA Floating Cafe ปานเทวี ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา
RIVA Floating Cafe ปานเทวี ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา
RIVA Floating Cafe ปานเทวี ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

17 Likes0 Comment
เมื่อ เดือนที่แล้ว
1 check-in
Quality Review
ร้านกาแฟ RIVA นครปฐม
เมนูเด็ด: พิซซ่าแซลมอนรมควัน, Hot Americanoร้าน RIVA Floating cafe นครปฐม อยู่ริมแม่น้ำนครชัยศรี
ร้านกาแฟตบแต่งสวยงาม บรรยากาศริมแม่น้ำ วิวงามสวย ตอนเย็นพระอาทิตย์ตกวิวสวยดี. เดินทางด้วยรถวิ่งถนนบรมราชชนนี มุ่งหน้าไปนครปฐม ข้ามสะพานแม่น้ำท่าจีน เตรียมชิดซ้ายได้ ไปอีกไม่ไกล. เข้าขวาวิ่งด้านใน แล้วสังเกตุป้ายร้าน. วิ้งเข้าซอยไป ผ่านโรงงานแสงโสม
ก็ใกล้ถึงแล้ว. มาถึงร้านด้านในจอดรถได้. ตัวร้านตั้งอยู่ริมแม่น้ำ. ลงชื่อรอเรียกคิว ถ้าคนเยอะ. ส...
อ่านต่อ »
RIVA Floating Cafe ปานเทวี ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา
RIVA Floating Cafe ปานเทวี ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา
RIVA Floating Cafe ปานเทวี ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

4 Likes0 Comment
เมื่อ เดือนที่แล้ว
Quality Review
ร้านบรรยากาศดี โต๊ะน้อย
ร้านอาหารริมน้ำท่าจีน โต๊ะที่บรรยากาศดี ริมน้ำมีไม่ค่อยมาก ด้นนอกถ้ามาตอนกลางวัน อากาศค่อนข้างร้อน มียอมแพ้กลับไปนั่งในร้านห้องแอร์หลายราย อาหารรสชาติกลางๆ ราคาก็กลางๆ กุ้งแม่น้ำไม่ค่อยสดมาก ตัวเล็ก และข้อเสียของร้าน คือ แมลงวันเยอะมากก ทำให้รบกวนการทานอาหารตลอดเวลา ดูรูปทั้งหมด »
RIVA Floating Cafe ปานเทวี ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา
RIVA Floating Cafe ปานเทวี ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา
RIVA Floating Cafe ปานเทวี ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

1 Like0 Comment
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
1 check-in
Quality Review
ร้านดัง ริมน้ำ
เมนูเด็ด: ข้าวหน้าหมูทอดยอดน้ำจิ้ม, สปาเกตตี้ขี้เมาทะเล, บานอฟฟี่ร้านนี้ ดังมาก ใครมานครปฐม ต้องมา
อยู่ในลิตส์ แทบทุกเวปครับ Riva
ร้านอยู่ใน ปานเทวี รีสอร์ท
เดินเข้าไป ไกลพอเหนื่อย จะเจอกับ แพริมน้ำท่าจีนครับ
คิวยาว ร้านแน่น ไปจองคิวรอเรียก แล้วนั่งดื่มน้ำ ผสมเลมอนฝานบางๆ รอกันไปยาวๆครับ
ไปวันอาทิตย์ วันครอบครัว สิริ รอไป 35 นาทีครับ
ได้ที่นั่งห้อยขาด้านหน้า นั่งทานไปดูคนรอคิวไปครับ

บรรยากาศดี วิวสวย มุมถ่ายรูปเยอะ ถ้ามาวันธรรมดาน่าจะสบายดีครับ

อาหาร แ...
อ่านต่อ »
ทางเข้า
ทางเข้า
RIVA Floating Cafe ปานเทวี ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

3 Likes0 Comment