รีวิวร้าน RIVA Floating Cafe ปานเทวี ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

เรียงโดยHotRecent
rating 3
2 check-insร้องเรียน
คาเฟ่บนแพริมน้ำท่าจีนเจ้าดังย่านสาย 7 กับแพใหม่ขยายพื้นที่ขึ้น ~Café Hopper น่ามาถ่ายรูปและหลีกหนีความวุ่นวายในเมือง
เมนูเด็ด: สปาเก็ตตี้คาร์โบนาร่า, อัญชันมะนาว<< รีวิวครั้งที่ 2 ผมขอไม่ลงรายละเอียดอะไรมาก เน้นอัพเดทเรื่องแพใหม่กับอาหารที่สั่งครั้งนี้ อ่านข้อมูลได้จากรีวิวแรกของผมต่อท้ายรีวิวนี้ >>

RIVA Floating Café เป็นอีกหนึ่งร้านดังบนโลกโซเซียลที่คนมานั่งชมวิวรับลมริมน้ำท่าจีน พร้อมหาเครื่องดื่มกับอาหารทานกัน เท่าที่ผมอ่านจากหลายๆรีวิวหรือที่อื่นมีเสียงบ่นกันเยอะว่าร้านเดิมที่เป็นแพเล็กๆไม่สามารถรองรับลูกค้าได้เพียงพอ ทำให้รอนานรวมถึงไม่ได้บรรยากาศที่เรียกว่าออกแนว slowlife อย่างที่มานั่งร้านนี้แล้วควรจะได้ ต้องรีบทานรีบลุกนั่นเอง ล่าสุดที่ผมไปนั้นร้านเค้ามีเปิดเป็นแพใหม่แล้วพื้นที่ขยายขึ้นกว่าเดิมบ้างครับ (ดูจากรูปในรีวิวนี้ครับ)

พอดีผมมีธุระผ่านมาติดต่อที่โรงงานแถวนครชัยศรีนี้นึกขึ้นมาได้ว่าไม่ได้มานานแล้วเลยแวะผ่านมาดูครับ ถือว่าเหมาะเหมือนกันเพราะเป็นวันธรรมดาช่วงเที่ยงๆเลย แต่ก็ยังไม่วายลูกค้าถือว่าเยอะพอพลุกพล่านครับ ส่วนโซนที่เป็นจุดขายคือที่นั่งวัดใจเป็นเปลลอยเหนือน้ำฝั่งติมริมแม่น้ำเต็มหมด ใครอยากมานั่งต้องรอคิวครับ สำหรับผมเฉยๆครับแวะผ่านมาคนเดียวมาหาที่นั่งพักเฉยๆเลือกที่นั่งด้านในติดแอร์เย็นสบายๆดีครับ ไม่ต้องรอคิวด้วยนั่งได้เลย

[ที่ตั้งร้าน:]
อยู่ภายในรีสอร์ทที่ชื่อปานเทวีซึ่งตั้งอยู่ริมแม่น้ำท่าจีนเลยครับ วิธีการเข้ามาที่รีสอร์ทนี้ก็ให้เข้ามาจากทางถนนพุทธมณฑลสาย 7 (แนะนำว่ามาจากฝั่งปิ่นเกล้า-นครชัยศรีจะใกล้กว่าฝั่งเพชรเกษม-สามพราน) ซอยทางเข้าเดียวกับวัดหอมเกร็ด ถนนทางเข้ารีสอร์ทนี้เป็นลูกรังไม่กว้างมาก ลานจอดรถมีด้านหน้าทางเข้าเลยครับ (ดูตำแหน่งจากในพิกัดบนแผนที่)

## ภาพรวมบรรยากาศรอบๆร้านครับ ประมาณว่าเป็นร้านกาแฟที่อยู่บนแพท่องเที่ยวภายในรีสอร์ทริมน้ำย่านชานเมืองครับ

[เมนูอาหารเครื่องดื่มและที่สั่ง:]

เมนูเครื่องดื่มก็เหมือนๆกับร้านคาเฟ่ทั่วไป กาแฟแบบ Espresso และกาแฟตัวที่เป็น Signature ของร้านคือ กาแฟที่ใช้ต้มด้วย Syphon Coffee Maker (รีวิวก่อนผมเคยลงรายละเอียดไปแล้ว) เครื่องดื่ม non-coffee อื่นๆ

เมนูของคาวทางร้านส่วนใหญ่จะเป็นลักษณะอาหารจานเดียวทั้งแบบไทยหรือตะวันตก โดยเค้าจะใช้เมนูจากครัวของร้านอาหารบนรีสอร์ทครับ ราคาต่อจานถ้าเป็นอาหารไทยๆก็ประมาณร้อยนิดๆครับ เท่าที่ผมเห็นคนสั่งกันเยอะหน่อยจะเป็นพิซซ่าหน้าต่างๆ สามารถเลือกหน้าผสม 2 หน้าในแผ่นเดียวได้ครับ ราคาก็น่าอยู่ราวๆ 300+ บาท

เมนูของหวานจะเป็นพวกเค้กโฮมเมดต่างๆ สามารถเดินไปดูและเลือกจากตู้เค้กตรงหน้าเคาน์เตอร์ได้เลยครับ ราคาถือว่าไม่สูงเวอร์มาก เกือบร้อยถึงร้อยนิดๆครับ

• สปาเกตตี้คาโบนารา 150 บาท ที่ร้านทำมาเป็นแบบที่ไม่ Creamy มันๆมาก ทำแบบไม่ใส่ครีม ซอสเลยเป็นแบบเหลวๆหน่อย ใส่เป็นแฮมหั่นอย่างเดียวไม่มีเบคอนกรอบ โรยด้วยพาสลีย์ แต่งด้วยใบโหระพา และแปลกที่ไม่มีโรยด้วยพาร์เมซานชีสสไลด์อีกที ผมเลยรู้สึกว่าไม่ครบเครื่องเท่าไหร่จานนี้ ดีอย่างหนึ่งที่ตัวเส้นลวกมาได้โอเค ไม่เละหรือแข็งไป เกือบ Al Dante

• อัญชันมะนาว 90 บาท ทางร้านเรียกว่าเป็น Special Italian Soda ราคาสูงกว่าแบบปกติครับ สีสันสวยงามถ่ายรูปขึ้น มีตกแต่งด้วยเลมอนฝานด้วย ตรงก้นเป็นน้ำมะนาวเข้มข้น (ไม่ใช่แบบสด) ตัวน้ำอัญชันสีม่วงดูดแล้วสดชื่นเหมาะกับอากาศตอนที่ไปมากครับ

• ชีสเค้กญี่ปุ่น ราคาประมาณ 80-85 บาท เป็นชีสเค้กชิ้นเล็กๆน่ารัก รองด้วยฐานครัมเบิ้ลกรุบกรอบดีไม่แข็งหรือเละนิ่มไป ตัวเนื้อเค้กมันๆและแน่นดี หน้าเป็นสตรอเบอร์รี่สดกับซอสเบอร์รี่หวานๆ โดยรวมโอเคครับ

มื้อนี้ทั้งหมดประมาณ 320 บาท ไม่มี ++อะไรเพิ่ม ค่าสถานที่รวมในราคาอาหารเครื่องดื่มแล้ว


รีวิวรอบนี้ขอเน้นให้คะแนนเรื่องรสชาติอาหารเข้าไปด้วย เพราะรีวิวก่อนหน้าเน้นมาทานกาแฟกับขนมแบบเบาๆไม่สั่งหนักเลยเทคะแนนให้เรื่องบรรยากาศเยอะหน่อย ที่นี่ผมคิดว่าใครมาก็ต้องชอบแน่นอน ดูแปลกตาดี ได้นั่งเอนกายสัมผัสธรรมชาติรับลมริมน้ำ หรือจะได้นั่งแบบวัดใจกัน พอดีวันที่ผมไปเป็นช่วงกลางวันเลยแบบอากาศปกติเปิดนั่งข้างนอกร้านค่อนข้างร้อนเหมือนกันถ้าไม่มีลมพัดมาครับ ส่วนความเงียบสงบเป็นส่วนตัวผมว่าที่นี่อาจไม่ค่อยได้เท่าไหร่ครับ ขนาดวันธรรมดาลูกค้ายังเยอะเลย เหมาะมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวตากอากาศหรือถ่ายรูปหรือ check-in มากกว่ามานั่งทำงานหรืออ่านหนังสือใช้สมาธิครับ ผมขอให้ 3 ดาวแล้วกันครับ
39 Likes0 Commentเมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
rating 4
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 16 ธ.ค. 2015

หลีกหนีความวุ่นวาย พักจิบกาแฟบนแพลอยน้ำนั่งห้อยขา เอนกายาชมวิวสองฝั่งท่าจีน ใช้ชีวิตกึ่ง #slowlife @สาย 7 อ่านต่อ »

rating 5
1 check-inร้องเรียน
บรรยากาศดี๊ดี โดนใจๆ
ใครมองหาร้านนั่งชิลล์ๆ ต้องไม่พลาดร้านนี้เลย

indoor แอร์เย็นสบาย มองออกไปเป็นวิวแม่น้ำ สุดแสนสบายตา ส่วน outdoor ก็เป็นลมเย็นๆ ไม่ร้อนอบอ้าว รู้สึกผ่อนคลายสุดๆ

ชาเขียว หอม เข้มนิดๆ อร่อยอยู่นะคะ ส่วนเค้กก็รสชาติค่อนข้างจะโอเคเลย
ดูรูปทั้งหมด »
RIVA Floating Cafe ปานเทวี ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา
RIVA Floating Cafe ปานเทวี ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา
RIVA Floating Cafe ปานเทวี ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา
3 Likes0 Commentเมื่อ 2 วันที่แล้ว
rating 4
1 check-inร้องเรียน
คาเฟ่ริมแม่น้ำท่าจีน เครื่องดื่มดี เค้กอร่อย
เมนูเด็ด: ชาเขียวปั่น, เค้กมะพร้าวอ่อนร้านนี้เป็นคาเฟ่เล็กๆ ตั้งอยู่ในโรงแรมริมแม่น้ำท่าจีน มีทั้งบรรยากาศห้องแอร์และเอ้าท์ดอร์สำหรับนั่งชิลริมน้ำค่ะ ส่วนมุมห้อยขายอดนิยม เราว่าของจริงไม่ค่อยเวิร์คเท่าไหร่ เพราะมันเป็นมุมที่นั่งหันหลังให้แม่น้ำ และน้ำช่วงริมๆ ฝั่ง มันจะขุ่นๆ โคลนๆ หน่อยค่ะ

สำหรับท่านที่อยากมาชิล มาถ่ายรูป ถ้ามีเวลา แนะนำให้มาวันธรรมดาดีกว่านะคะ ร้านมีที่นั่งไม่เยอะ แต่วันเสาร์-อาทิตย์ คนเยอะมากกก.. อาหารจะออกช้า พ...
อ่านต่อ »
RIVA Floating Cafe ปานเทวี ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา
RIVA Floating Cafe ปานเทวี ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา
RIVA Floating Cafe ปานเทวี ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา
7 Likes0 Commentเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
rating 4
1 check-inร้องเรียน
Iced Cappuccino อร่อย Coconut cake ก็นวลเนียน
เมนูเด็ด: Smoke Salmon Pizza, เค้กมะพร้าวอ่อน, Iced Cappuccinoร้านนี้ดังมานานแล้ว มาตอนนี้ ลูกค้าก็ยังล้นหลาม

ควรมาร้านนี้ตอนเย็น เพราะ บรรยากาศริมน้ำดีงาม ไม่ร้อนแดด ตกเย็น ก็ได้ดูแสงทไวไลท์แสงโพล้เพล้สีฟ้า

เราเลือกนั่งในห้องแอร์ ริมกระจก มองสายน้ำของ น. ท่าจีน ไม่ได้ลงชื่อ นั่งhot seat ริมน้ำ

อาหารจานหลักสั่ง

Smoked Salmon ไม่นานก็ได้ของแล้ว

เราว่า แป้ง pizza ไม่อร่อย มันแข็งกระด้าง แต่หน้าตา Smoked salmon มันสวย ส้มสดใส ถ่ายรูปสวย เนื้อ Smo...
อ่านต่อ »
RIVA Floating Cafe ปานเทวี ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา
RIVA Floating Cafe ปานเทวี ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา
RIVA Floating Cafe ปานเทวี ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา
28 Likes0 Commentเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
rating 3
1 check-inร้องเรียน
มาเที่ยวแพใหม่
ร้านดังที่น้องปอบแวะเวียนมาเที่ยวเล่นบ่อยๆ ตั้งแต่แพหลังเก่า จนตอนนี้มีแพหลังใหม่ ที่ทำที่นั่งยื่นไปในแม่น้ำถึง 4 โต๊ะ วันนี้มาชิมกาแฟมอคค่าเย็นแก้วนึง กับพายเสาวรส ค่ะ

กาแฟเย็นรสชาติมาตรฐานค่ะ มีโกโก้ละลายไม่หมด ตามก้นแก้ว ความหวานกลางๆ แต่ขนม ไส้พายหวานมากค่ะ ส่วนผลไม้ที่อยู่หน้าขนม และเสาวรส เปรี้ยวมาก contrast กันสุดๆเลยค่ะ
ดูรูปทั้งหมด »
ทางเดิน
ทางเดินไปแพ
แพใหม่
29 Likes0 Comment4 ส.ค. 2017
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...