รีวิว RIVA Floating Cafe ปานเทวี ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

17 พ.ย. 2017
2 check-ins
Quality Review
คาเฟ่บนแพริมน้ำท่าจีนเจ้าดังย่านสาย 7 กับแพใหม่ขยายพื้นที่ขึ้น ~Café Hopper น่ามาถ่ายรูปและหลีกหนีความวุ่นวายในเมือง
เมนูเด็ด:สปาเก็ตตี้คาร์โบนาร่า, อัญชันมะนาว

<< รีวิวครั้งที่ 2 ผมขอไม่ลงรายละเอียดอะไรมาก เน้นอัพเดทเรื่องแพใหม่กับอาหารที่สั่งครั้งนี้ อ่านข้อมูลได้จากรีวิวแรกของผมต่อท้ายรีวิวนี้ >>

RIVA Floating Café เป็นอีกหนึ่งร้านดังบนโลกโซเซียลที่คนมานั่งชมวิวรับลมริมน้ำท่าจีน พร้อมหาเครื่องดื่มกับอาหารทานกัน เท่าที่ผมอ่านจากหลายๆรีวิวหรือที่อื่นมีเสียงบ่นกันเยอะว่าร้านเดิมที่เป็นแพเล็กๆไม่สามารถรองรับลูกค้าได้เพียงพอ ทำให้รอนานรวมถึงไม่ได้บรรยากาศที่เรียกว่าออกแนว slowlife อย่างที่มานั่งร้านนี้แล้วควรจะได้ ต้องรีบทานรีบลุกนั่นเอง ล่าสุดที่ผมไปนั้นร้านเค้ามีเปิดเป็นแพใหม่แล้วพื้นที่ขยายขึ้นกว่าเดิมบ้างครับ (ดูจากรูปในรีวิวนี้ครับ)

พอดีผมมีธุระผ่านมาติดต่อที่โรงงานแถวนครชัยศรีนี้นึกขึ้นมาได้ว่าไม่ได้มานานแล้วเลยแวะผ่านมาดูครับ ถือว่าเหมาะเหมือนกันเพราะเป็นวันธรรมดาช่วงเที่ยงๆเลย แต่ก็ยังไม่วายลูกค้าถือว่าเยอะพอพลุกพล่านครับ ส่วนโซนที่เป็นจุดขายคือที่นั่งวัดใจเป็นเปลลอยเหนือน้ำฝั่งติมริมแม่น้ำเต็มหมด ใครอยากมานั่งต้องรอคิวครับ สำหรับผมเฉยๆครับแวะผ่านมาคนเดียวมาหาที่นั่งพักเฉยๆเลือกที่นั่งด้านในติดแอร์เย็นสบายๆดีครับ ไม่ต้องรอคิวด้วยนั่งได้เลย

[ที่ตั้งร้าน:]
อยู่ภายในรีสอร์ทที่ชื่อปานเทวีซึ่งตั้งอยู่ริมแม่น้ำท่าจีนเลยครับ วิธีการเข้ามาที่รีสอร์ทนี้ก็ให้เข้ามาจากทางถนนพุทธมณฑลสาย 7 (แนะนำว่ามาจากฝั่งปิ่นเกล้า-นครชัยศรีจะใกล้กว่าฝั่งเพชรเกษม-สามพราน) ซอยทางเข้าเดียวกับวัดหอมเกร็ด ถนนทางเข้ารีสอร์ทนี้เป็นลูกรังไม่กว้างมาก ลานจอดรถมีด้านหน้าทางเข้าเลยครับ (ดูตำแหน่งจากในพิกัดบนแผนที่)

## ภาพรวมบรรยากาศรอบๆร้านครับ ประมาณว่าเป็นร้านกาแฟที่อยู่บนแพท่องเที่ยวภายในรีสอร์ทริมน้ำย่านชานเมืองครับ

[เมนูอาหารเครื่องดื่มและที่สั่ง:]

เมนูเครื่องดื่มก็เหมือนๆกับร้านคาเฟ่ทั่วไป กาแฟแบบ Espresso และกาแฟตัวที่เป็น Signature ของร้านคือ กาแฟที่ใช้ต้มด้วย Syphon Coffee Maker (รีวิวก่อนผมเคยลงรายละเอียดไปแล้ว) เครื่องดื่ม non-coffee อื่นๆ

เมนูของคาวทางร้านส่วนใหญ่จะเป็นลักษณะอาหารจานเดียวทั้งแบบไทยหรือตะวันตก โดยเค้าจะใช้เมนูจากครัวของร้านอาหารบนรีสอร์ทครับ ราคาต่อจานถ้าเป็นอาหารไทยๆก็ประมาณร้อยนิดๆครับ เท่าที่ผมเห็นคนสั่งกันเยอะหน่อยจะเป็นพิซซ่าหน้าต่างๆ สามารถเลือกหน้าผสม 2 หน้าในแผ่นเดียวได้ครับ ราคาก็น่าอยู่ราวๆ 300+ บาท

เมนูของหวานจะเป็นพวกเค้กโฮมเมดต่างๆ สามารถเดินไปดูและเลือกจากตู้เค้กตรงหน้าเคาน์เตอร์ได้เลยครับ ราคาถือว่าไม่สูงเวอร์มาก เกือบร้อยถึงร้อยนิดๆครับ

• สปาเกตตี้คาโบนารา 150 บาท ที่ร้านทำมาเป็นแบบที่ไม่ Creamy มันๆมาก ทำแบบไม่ใส่ครีม ซอสเลยเป็นแบบเหลวๆหน่อย ใส่เป็นแฮมหั่นอย่างเดียวไม่มีเบคอนกรอบ โรยด้วยพาสลีย์ แต่งด้วยใบโหระพา และแปลกที่ไม่มีโรยด้วยพาร์เมซานชีสสไลด์อีกที ผมเลยรู้สึกว่าไม่ครบเครื่องเท่าไหร่จานนี้ ดีอย่างหนึ่งที่ตัวเส้นลวกมาได้โอเค ไม่เละหรือแข็งไป เกือบ Al Dante

• อัญชันมะนาว 90 บาท ทางร้านเรียกว่าเป็น Special Italian Soda ราคาสูงกว่าแบบปกติครับ สีสันสวยงามถ่ายรูปขึ้น มีตกแต่งด้วยเลมอนฝานด้วย ตรงก้นเป็นน้ำมะนาวเข้มข้น (ไม่ใช่แบบสด) ตัวน้ำอัญชันสีม่วงดูดแล้วสดชื่นเหมาะกับอากาศตอนที่ไปมากครับ

• ชีสเค้กญี่ปุ่น ราคาประมาณ 80-85 บาท เป็นชีสเค้กชิ้นเล็กๆน่ารัก รองด้วยฐานครัมเบิ้ลกรุบกรอบดีไม่แข็งหรือเละนิ่มไป ตัวเนื้อเค้กมันๆและแน่นดี หน้าเป็นสตรอเบอร์รี่สดกับซอสเบอร์รี่หวานๆ โดยรวมโอเคครับ

มื้อนี้ทั้งหมดประมาณ 320 บาท ไม่มี ++อะไรเพิ่ม ค่าสถานที่รวมในราคาอาหารเครื่องดื่มแล้ว


รีวิวรอบนี้ขอเน้นให้คะแนนเรื่องรสชาติอาหารเข้าไปด้วย เพราะรีวิวก่อนหน้าเน้นมาทานกาแฟกับขนมแบบเบาๆไม่สั่งหนักเลยเทคะแนนให้เรื่องบรรยากาศเยอะหน่อย ที่นี่ผมคิดว่าใครมาก็ต้องชอบแน่นอน ดูแปลกตาดี ได้นั่งเอนกายสัมผัสธรรมชาติรับลมริมน้ำ หรือจะได้นั่งแบบวัดใจกัน พอดีวันที่ผมไปเป็นช่วงกลางวันเลยแบบอากาศปกติเปิดนั่งข้างนอกร้านค่อนข้างร้อนเหมือนกันถ้าไม่มีลมพัดมาครับ ส่วนความเงียบสงบเป็นส่วนตัวผมว่าที่นี่อาจไม่ค่อยได้เท่าไหร่ครับ ขนาดวันธรรมดาลูกค้ายังเยอะเลย เหมาะมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวตากอากาศหรือถ่ายรูปหรือ check-in มากกว่ามานั่งทำงานหรืออ่านหนังสือใช้สมาธิครับ ผมขอให้ 3 ดาวแล้วกันครับ


39 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 16 ธ.ค. 2015

หลีกหนีความวุ่นวาย พักจิบกาแฟบนแพลอยน้ำนั่งห้อยขา เอนกายาชมวิวสองฝั่งท่าจีน ใช้ชีวิตกึ่ง #slowlife @สาย 7

อ่านต่อ »