รีวิว ป้าอ้อม ขั่วหมี่โคราช สูตรดั้งเดิม

photo
หัดรีวิว(•_•)8558
2758366.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
4 ก.พ. 2022
ดูแล้ว 2,885
Quality Review
คั่วหมี่โคราช หอมกะทะเตาถ่าน เผ็ด5ระดับ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาท

ดูรีวิวร้านนี้จากรายการอร่อยเด็ดเข็ดด๋อย เป็นคนที่ชอบหมี่โคราชมากกว่าผัดไทย พอมาโคราช เลยต้องมาลอง สั่งประถมเผ็ดเบาๆและปริญญา+ใจ โอ้โห เผ็ดหอม เผ็ดอร่อย แต่เผ็ดมาก เส้นเหนี๋ยว หอมกะทะ ส่วนส้มตำเปรี้ยวน้ำมะขาม มันดีมาก หมูยอคือดี โดยรวมร้านนี้ถ้าได้ไปโคราช ไปซ้ำแน่นอนค่ะ

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
cocoa and latte🌲
12992.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
ดูแล้ว 167
Quality Review
ผัดหมี่ร้านดังโคราช
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาท

ร้านป้าอ้อม ผัดหมี่โคราช ร้านดังในตัวเมืองโคราช รอคิวค่อนข้างนาน เนื่องจากเป็นร้านดังของทั้งคนพื้นที่และนักท่องเที่ยว ที่นั่งคือไม่เพียงพอ ทั้งที่นั่งกินและที่นั่งสำหรับคนรออาหาร โต๊ะมีอยู่สองฝั่งถนน : ฝั่งในร้านกับฝั่งตรงข้าม เมนูที่ขายหลักๆ จะมีผัดหมี่โคราชกับส้มตำ สามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ ผัดหมี่โคราช เลือกแบบไม่เผ็ดเลย กับเผ็ดระดับ 3 มา จะเห็นได้ว่าสีต่างกันอย่างชัดเจน เผ็ดระดับ 3 คือเ...อ่านต่อ

photo
nui nui
1741k13.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
17 มิ.ย. 2021
ดูแล้ว 3,970
Quality Review
ร้านหมี่โคราช ร้านบ้านๆแต่รสชาติดี
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: คั่วหมี่โคราช ธรรมดา, ส้มตำปูปลาร้า

มาถึงโคราชต้องไม่พลาดกินผัดหมี่โคราช หาจากวงในมาเจอ ร้านป้าอ้อม ขั่วหมี่โคราช ร้านแคบๆติดริมกำแพง มีโต๊ะนั่งไม้ 3โต๊ะ ขายหมี่โคราชและส้มตำ การสั่งมีความเผ็ดแบบ 4 ระดับ สั่งตามความต้องการ คั่วหมี่โคราช ธรรมดา(เผ็ดระดับมัธยม)###เส้นเหนียวนุ่ม ไม่แฉะ เผ็ดแบบกำลังดี หอมกลิ่นกะทะมีใส่หมูสามชั้นมาด้วย ที่นี่ผัดจานต่อจานถือว่าอร่อย คั่วหมี่โคราช ธรรมดา(เผ็ดประถม) รสชาติเหมือนกัน แต่จะออกหวานมากหน่อย...อ่านต่อ

photo
Waranit
443251.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
27 ธ.ค. 2020
ดูแล้ว 5,134
Quality Review
อร่อยมาแต่ต้องรอนะ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาท

ผัดหมี่โคราชอร่อยมาก ตอนแรกดูหน้าตาแล้ว สงสัยว่าจะอร่อยมั้ย อร่อยมาก รสชาติและเนื้อสัมผัสดี ดีกว่าหลายๆร้านที่ได้ลอง ส้มตำโคราชอร่อย เข้มข้นดี แต่ขอติเรื่องความสะอาดของร้านกับเวลารออาหารนะคะ รอนานจริงดูเพิ่มเติม

photo
EakSarawut
1932.9k22.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
16 ส.ค. 2020
ดูแล้ว 5,304
Quality Review
ร้านผัดหมี่โคราช เก่าแกเลยที่เดียว ควรไปลอง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาท

หากพูดถึงผัดหมี่โคราช มีให้เลือกกินกันแทบทุกร้านอาหาร แต่ที่นี่ มีเมนูเดียวคือ ขั่วหมี่โคราช ที่ร้านมีให้เลือกระดับความเผ็ด ตั้งแต่อนุบาล ยัน ปริญญา โดยผัดการจานต่อจาน ดังนั้นใครที่มาแบบหิวจัดและจะกินทันที เปลี่ยนร้านครับ ป้าจะค่อยๆผัดตามคิว ถ้าหิวมาก ตอนนี้ทางร้านมีส้มตำ ซึ่งมีตำโคราชใส่หมูยอ อร่อยเข้ากันดีมาก สรุปแล้วควรแวะมา แต่ต้องไม่หิวมากนะครับ บางจังหวะคนเยอะต้องรอนานเลยดูเพิ่มเติม

ขั่วหมี่โคราชหมี่โคราช=ขั่วหมี่โคราชป้ายหน้าร้านหน้าร้าน ป้าอ้อมกำลังตั้งใจผัดตำหมูยอแบบตำโคราชมีให้เลือกระดับความเผ็ด
photo
TeakaDET
1851.1k15.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
10 ม.ค. 2020
ดูแล้ว 4,964
Quality Review
หมี่โคราชของแท้ เจ้าโบราณ ที่รสไม่เหมือนผัดซีอิ้ว
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ผัดหมี่โคราช, ขั่วหมี่โคราช, หมูยอ

จากการมาโคราชหลายที ลองทานผัดหมีโครราชมาก็หลายเจ้าจนเกือบถอดใจไม่ทานแล้ว เพราะร้านที่เจอมักจะทำออกมารสชาติไม่ต่างอะไรกับเมนูผัดซีอิ้ว จนฟ้าก็ได้ส่งร้านนี้มาให้ลองทาน เนื่องจากตอนแรกจะทานอีกร้านนึง แต่ดันหยุด เลยหาๆในวงใน เจอร้านนี้ เห็นว่าทำผัดหมี่อย่างเดียว และทำมานานแล้วด้วย นานๆจะได้มาถึงตัวเมืองขอลองสักหน่อยละกัน จากที่ได้ลองทาน - ขั่วหมี่โคราช ก็คือผัดหมี่นั้นเอง ตัวเส้นจะเป็นเส้นที่เหนียว...อ่านต่อ