รีวิว เรือนไทยกุ้งเผา วัดเชิงเลน

2 check-ins
Quality Review
กุ้งเผา ที่เราถูกใจ
เมนูเด็ด:กุ้งแม่น้ำเผา, ก้ามกุ้งอบวุ้นเส้น, กุ้งทอดเกลือ, ก้ามกุ้งผัดบล็อคโครี่

<<ที่นัดหมายดวลวงสวิง>>

เดินทางจากกรุงเทพ มุ่งหน้าขึ้นเหนือด้วยเส้นบางปะอิน อยุธยา เส้น AH2 หรือหมายเลข 347 เลี้ยวซ้ายไปตรงสามแยก เส้น 3309 ก่อนข้ามสะพานแม่น้ำเจ้าพระยา ขับตรงเข้าไปอีกประมาณ 800 เมตร ร้านอยู่ในวัดเชิงเลน บางไทร จังหวัด อยุธยาครับ

<<โปรขี้บ่น ชี้แนะไกด์ไลน์>>

ร้านในตำนาน ที่น้อง GB และทีมงานมาทานบ๊อยบ่อย แต่ให้ตายเถอะ ไม่เคยรีวิว 555+ จะว่าไปร้านนี้นั้นฮิตติดลมบนมานานหลายๆปีมากๆ เรียกได้ว่ากวาดความนิยมเป็นระดับ User choice มาต่อเนื่องกันตลอดๆ แน่นอนว่าลูกค้านั้นทั้งไทยกรุงเทพ ต่างจังหวัด ต่างชาติ และต่างด้าวอย่างพวกเรา 555+ ก็ไปกันหนาแน่นชนิดไม่เคยขาดสาย ยิ่งเป็นช่วงวันหยุด หรือวันพิเศษแล้วนั้น มันเป็นเรื่องยากยิ่งที่ท่านจะได้ทานแบบบากหน้าเข้าไป Walk in 555+

การจะไปทานอาหารที่ร้านนั้น ไม่ได้ยากเย็นอะไรเลยแม้แต่น้อย เพียงแค่กด GPS ควานหาเส้นทางไป วัดเชิงเลน อยุธยา บางปะอินก็สบายแฮร์แล้ว แต่อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นว่า การจะเดินดุ่ยๆจุ้ยๆเข้าไปทานนั้น แทบจะริบรี่เป็น 0 % เลยก็ว่าได้ 555+ หากแต่เพียงเราโทรไปจองกุ้งเอาไปก่อนเราจะไปทาน แนะนำให้วางแผนล่วงหน้าสัก 2 วันแล้วโทรไปจอง (ทีมงานบอก นี่วางแผนขนาดนี้ ตอนเรียนพี่จริงจรังขนาดนี้ไหมคะ 555+) บอกเวลาที่ชัดเจน ขนาดและปริมาณกุ้งที่ต้องการ แล้วพยายามอย่าไปช้ากว่าแผน เพราะจะทำให้โดนตัดสิทธิ์อย่างง่ายดาย เพราะเมื่อไปถึงร้าน จะมีบรรดาซอมบี้ผู้หิวกุ้ง ยืนรออือออหน้าเคาร์เตอร์ร้านเต็มไปหมดเ พื่อฟังเสียงสวรรค์ว่าถึงคิวตนแล้วหรือไม่ 555+

เดินเข้ามาในร้าน ตามคาด เหล่าฝูงซอมบี้หิวกุ้ง มุงอยู่หน้าเคาร์เตอร์อย่างน่าเกรงกลัว 555+ พวกเราเดินมาสวยๆ ตามเวลานัดหมาย บอกชื่อผู้จองเรียบร้อย จากนั้นก็ได้เดินเฉิดฉายตามน้องไป ชนิดฝ่าสายตาอาฆาตบาดลึก มองเป็นทางเดียวของเหล่าซอมบี้ 555+ พอนั่งลงที่โต๊ะแล้ว ทีมงานหรือบางคนเห็นน้องพนักงานโยนอาหารลงแม่น้ำก็ไม่ต้องตกใจ เพราะทางร้านเค้ากวาดเอาเศษอาหารจำพวกข้าวและเปลือกกุ้งเป็นต้น เทลงแม่น้ำไปหลังเช็คบิลเท่านั้น เพราะทางร้านเค้าถือว่าเป็นการให้อาหารปลาที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงร้าน เพราะอย่างไรก็ต้องเก็บไปให้อยู่แล้ว ส่วนพวกพลาสติกและของที่ทานไม่ได้ทางร้านก็จะเก็บไว้ตามปกตินะจ๊ะ ซึ่งวิธีดังกล่าวอาจจะดูแปลกๆ หรือไม่โดนใจใครบ้าง อันนี้มันก็แล้วแต่... ก็มันเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของทางร้านก็ว่าได้มั้ง 555+

ส่วนทำไมร้านนี้ถึงฮอตขนาดนั้น คงเป็นเรื่องที่ตั้งอยู่ในวัดก็คงเป็นได้ 555+ (ใครเชื่อพี่ก็แปลกแล้วคะ 555+) คงเป็นความเหมาะสมทางด้านราคา รสชาติและบรรยากาศ ก็คงจะเป็นได้ ร้านจำหน่ายกุ้งแบ่งไซส์เป็นใหญ่กับกลาง ไซส์ราคาประมาณไล่ 1,600, 1700 และ 1,800 ไปหรือบางคนเรียก 2,3 หรือ 4 ตัวโลก็ว่ากันไป และไซส์กลางประมาณ 900 ถึง 1,300 บาทจ๊ะ และว่ากันว่าร้านนี้เป็นร้านกุ้งแม่น้ำเผา เพียงไม่กี่ร้านเท่านั้น ที่ทำเมนูรองจากก้ามกุ้งเผาที่เราสั่ง โดยเราเลือกได้ว่าต้องการทานแบบใด ก็เพิ่มตังค์เค้าไปก็ได้มา ดีกว่าให้ทางร้านเค้าตัดเอาออก ไปทำขายอย่างอื่นราคาแพงขึ้นเป็นกอง ก็คงเป็นเหตุผลนึง...ก็เป็นได้ 555+ สนนราคาเพิ่มเติมกันอีก 80 บาท ฟาดได้ทั้ง อบวุ้นเส้น ผัดบล็อคโคลี หรือผัดสายบัวครับแต่อาหารโดยทั่วๆไป เค้าก็ขาย ไม่ได้ขายแต่กุ้งนะจ๊ะ 555+ ทั้งปลา ยำ ผัดผัก ข้าวผัด ทอดมันก็มีให้ได้ลิ้มลองกนด้วย ส่วนรสชาติรวมๆแล้วจะเด็ดดีงามหรือไม่ หรือเปลี่ยนไปไม่น่าไปติดตาม คงต้องรอไปลุ้นกันดูจ๊ะ ....หวดเลย !!!

<<หลุมแล้วหลุมเล่า ที่เราฝ่าฟัน>>

- กุ้งแม่น้ำเผา (3 ตัว 1 กิโลกรัม ราคา 1,700 บาท) 💀💀💀💀💀: 3 ตัวโลนี่ขนาดแต่ละตัวคงประมาณท่อนแขนสาวๆเด็ก 18 คงพอเห็นจะได้ 555+ เนื้อกุ้งแน่น เหนียว เด้ง เอาออกมาเป็นต่อนๆได้สราญใจ เผามาได้สุกกำลังดี ไม่มีคาว มันกุ้งทะลัก ออกเหลืองๆเข้มข้น พูนๆมาเต็มๆหัวดูน่าทานมาก เป็นก้อนๆเยิ้มๆแหมะลงคลุกกับข้าวเด็ดดวง สมราคาจริงๆจ๊ะ

- กุ้งทอดเกลือ (250 บาท) 💀💀💀💀: กุ้ง 4 ตัวเนื้อแน่นๆ ติดหัวและหางมาพอทำเนา แต่ที่เราแอบอมยิ้มคงจะเป็นมันกุ้งสีส้มจัดๆ ที่แหมะมาแบบน่าทานสุดๆ ตัดกับเนื้อขาวอมแส้มสีสวย กลิ่นเกลือไม่แรงแต่ได้ความหอมมันชัดแจ่ม น้ำออกคลบุกคลิกๆมันๆ เค็มๆ ทานคลุกข้าวเพลินดีแท้ ได้รสรสเค็มหวานผสานกับเนื้อกุ้งสดๆ ได้ใจเราไปเลยจ๊ะ

- ก้ามกุ้งอบวุ้นเส้น (80 บาท) 💀💀💀💀: ก้ามกุ้งที่เหลือจากการตัด เพื่อนำเฉพาะส่วนตัว หัว และหางไปเผา เนื้อมันจะมาเป็นปล้องๆ ยาว ส้มสวยดีไม่หยอก เนื้อแน่นๆ หวานๆ นำมาอบวุ้นเส้น เส้นเหนียว ยาวๆ ยืด นุ่มเนียนลิ้นดี ไม่ธรรมดา รสหวานเค็มกำลังดี ไม่จืดจนเกินไป แจ่มเลยจ๊ะ

- ก้ามกุ้งผัดบล็อคโคลี่ (80 บาท)💀💀💀💀 : เอามาผัดบล็อกโคลี่กันบ้าง ผักเขียวๆ ไม่เหม็นก้อนใหญ่ใช้ได้ ผัดมาแบบคลุกคลิกๆ น้ำไม่เยอะมาก น้ำไม่งวดนัก ได้รสเค็มๆหวานๆ เข้ากับก้ามกุ้งเนื้อล้วนๆได้ดี ได้รสสัมผัสนิ่มๆกับกรอบๆ เด็ดไม่เบาจ๊ะ

- ข้าวสวย (10 บาท)
- น้ำแข็ง (ถังกลาง 20 บาท)
- น้ำเปล่า (ขวดละ 15 บาท)

<<จบแมทช์เช็คคะแนนกันหน่อย>>

>รสชาติ – 4.5/5 : วัตถุดิบและรสสัมผัสนั้นจัดว่าเด็ดดวง มันมีความสด ใหม่ ที่สัมผัสได้เด่นชัด ไม่มีคาวให้ขุ่นข้องหมองใจ ยิ่งได้การปรุงแบบรู้ใจกุ้งเป็นยิ่งนักด้วยแล้ว 555+ เผามาได้เนื้อสุกพอดี อบวุ้นเส้นมาได้รสสัมผัสเข้ากับเส้นที่เหนียวนุ่ม เข้ากันลงตัว คือไม่แข็งไป ทอดเกลือได้เด็ดดวง ด้วยความกรอบนอกเล็กๆ ในนุ่ม รสเค็มหวาน เข้มข้นลงตัว เช่นเดียวกับผัดผักที่ผัดออกมาได้สมบูรณ์แบบไม่น้อย น่าเสียดายที่น้ำจิ้มนั้นยังไม่เด็ดดวงนัก แต่ก็ไม่ได้ย่ำแย่แต่อย่างใด รวมๆแล้ว ความเข้มข้นดีใช้ได้ กลิ่นดี ความจัดจ้านดีใช้ได้ หน้าตาและสีสันน่าทานดีมากครับ

>ราคา – 4/5 : คบหากันได้ ฉันมิตรสนิท คุณภาพอาหารนั้นโดดเด่นดีไม่เบา ด้วยเนื้อที่สดใหม่ ใหย่คับแน่น ส่วนกับข้าวอื่นๆก็เหมาะสมด้านปริมาณพอสมควร แต่ก็ไม่ได้ถึงกับดีจนว้าวได้ขนาดนั้น น้อง GB ก็ คิดๆนะว่า พอทานได้พอสมควรเลย แต่ก็ไม่ใช่บ่อยๆนะจ๊ะ 555+

>บรรยากาศ – 3.5/5 : บรรยากาศร้านเป็นริมแม่น้ำบนโป๊ะและชานริมน้ำ แต่ที่เป็นที่หมายปองของใครหลายๆคนคงจะเป็นบนเรือที่บรรทุกผู้โดยสารได้ประมาณ 10 โต๊ะ ได้ลมได้บรรยากาศดีไม่เบา แม้มีพัดลมตัวน้อยๆคอยช่วยเราแค่นั้น แต่ก็ไม่ได้สร้างความลำบากแต่อย่างใด โต๊ะ-เก้าอี้แบบไม้ ง่ายๆ ห้องน้ำสะอาดดีเลย กว้างขวางสะดวกสบายทั้งคนหนุ่มสาวและวัยชรา รวมๆแล้วดีใช้ได้ครับ

>บริการ –3.5/5 : พี่ๆน้องๆ ดูวุ่นวายมากๆ 555+ แต่ก็ต้อนรับเราดีใช้ได้ ยิ้มแย้มแจ่มใสและพูดคุยสุภาพดี ให้คำแนะนำและอธิบายได้ดีใช้ได้ เชียร์แขกดีพอใช้ได้ การบริการรวดเร็วดี การตระเตรียมอาหารนั้นปานกลาง แอบเรียกหายากเล็กน้อย แต่ก็ถือว่าไม่ได้แย่อะไรมาก สถานที่จอดรถสะดวกสบายดี มีหลังคาและบริการคนดูแลตลอดๆครับ

<<แคดดี้คู่ใจ กระซิบบอก >>

แจ่มโดนใจจ๊ะ 555+

==================================

“ รีวิวทุกฉบับ ไม่เหมาะสำหรับเจ้าของร้านใจแคบ หลงใหล หมกมุ่น และผู้ที่ไม่รู้จักผิดชอบชั่วดีของตนเอง โปรดอย่าทำตัวโลกแคบ ควรหัดเปิดหูเปิดตาเปิดกะลาเปิดใจกันบ้าง เพื่อการปรับปรุงในทุกๆด้าน ลูกค้าคือพระเจ้า พระเจ้ามีดี มีงี่เง่าบ้าง มันเป็นเรื่องปกติ แต่...พระเจ้าเอาตังมาให้คุณใช้ ไม่ได้ขอทานฟรีนะครับ ”

Just enjoy it…!!! Flamboyant and frank review by GB.

฿฿฿฿
หน้าร้านจ๊ะ
ภายในร้านจ๊ะ
ฝูงชนเฝ้ารอคิวจ๊ะ
ดูคิวสำหรับขาจรเบาๆจ๊ะ 😂😂😂
บรรยากาศริมฝั่งจ๊ะ
บรรยากาศริมฝั่งจ๊ะ
ชมคุณปลากันไปจ๊ะ
บรรยากาศเรือริมฝั่งจ๊ะ
บรรยากาศในเรือจ๊ะ
บรรยากาศแม่น้ำจ๊ะ
ไอศครีมเค้กก็มีจ๊ะ
ของหวานจ๊ะ
เมนูแนะนำจ๊ะ
เมนูจ๊ะ
เมนูจ๊ะ
เมนูจ๊ะ
เมนูจ๊ะ
เมนูจ๊ะ
เมนูจ๊ะ
เมนูจ๊ะ
กุ้งแม่น้ำเผา (3 ตัว 1 กิโลกรัม ราคา 1,700 บาท)
กุ้งแม่น้ำเผา : 😍😍😍😍😍
กุ้งแม่น้ำเผา : น่าทานดีแท้จ๊ะ
กุ้งแม่น้ำเผา : ตะกุยมาคลุกข้าวจ๊ะ 😍😍😍😍😍
กุ้งแม่น้ำเผา : หม่ำ !!!
กุ้งแม่น้ำเผา : สุกกำลังดี ไม่มีคาวจ๊ะ
กุ้งแม่น้ำเผา : เนื้อขาว สวย เด้งๆจ๊ะ
กุ้งแม่น้ำเผา : น้ำจิ้มจ๊ะ
กุ้งทอดเกลือ (250 บาท)
กุ้งทอดเกลือ : เค็ม หวาน สุกกำลังดีงามจ๊ะ
กุ้งทอดเกลือ: ไข่แน่นๆ สวย แจ่มจ๊ะ
ก้ามกุ้งอบวุ้นเส้น (80 บาท)
ก้ามกุ้งอบวุ้นเส้น : ก้ามเน้นๆ จัดมาเต็มๆจ๊ะ
ก้ามกุ้งอบวุ้นเส้น : หวานๆทานกับวุ้นเส้นนุ่ม เหนียว หอมจ๊ะ
ก้ามกุ้งผัดบล็อคโคลี่ (80 บาท)

47 Likes0 Comment
Share