รีวิว ข้าวซอยเเม่นาย

photo
อร่อยสไตล์ by NB
6.3k2.3k53.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
28 พ.ย. 2017
ดูแล้ว 476
Quality Review
เทใจให้ข้าวซอย

พาเพื่อนมาเที่ยวย่านแม่แตงเลยหาข้าวกินแถวย่านแม่แตงด้วย เราพาเพื่อนมาร้านข้าวซอยแม่นาย กะให้ติดใจรสชาติอาหารเหนือ ที่นั่งมีค่อนข้างมาก สามารถจอดรถหน้าร้านได้เลย เมนูก็มีของให้กินหลายหลาก จนเพื่อนอยากจะสั่งทุกอย่าง เราเลยแนะนำให้กินข้าวซอย นอกนั้นก็เลือกมาลองชิม - ข้าวหมูกรอบ 50 บาท ได้หมูกรอบมาเยอะพอประมาณ แต่ราดน้ำข้าวหมูกรอบน้อยไปหน่อย หมูกรอบกรอบมาก เนื้อหมูกรอบออกจะแข็งไปหน่อย - ข้าวซอยเนื้อตุ๋น 60 บาท เป็นเมนูที่เราโปรดปรานเลยทีเดียว เนื้อตุ๋นได้ดีในระดับหนึ่งแต่ไม่เปื่อยยุ่ยมาก รสชาติเราว่าร้านเขาทำรสชาติได้กลางๆดีมีครบทุกรสชาติ ทั้งเผ็ดและเปรี้ยวกลมกล่อม แต่ถ้าใครไม่ถูกใจสามารถปรุงเพิ่มเติมได้ - ก๋วยจั๊บน้ำข้น 50 บาท ก๋วยจั๊บน้ำข้นไม่ค่อยหอมพะโล้เท่าไหร่ แต่เครื่องเคียงจัดมาให้ค่อนข้างเยอะ เรียกว่ากินเครื่องเล่นเลยทีเดียว น้ำซุปจะออกเค็มหวานนิดๆ - ข้าวคลุกกะปิ 50 บาท จัดเครื่องมาเต็มมาก มีครบทุกอย่างอย่างที่ข้าวคลุกกะปิพึงมี เราจัดเครื่องทุกอย่างคุกเคล้ากัน รสชาติส่วนใหญ่จะออกหวานหมูหวาน เพราะเขาให้หมูหวานและน้ำราดหมูหวานมาค่อนข้างเยอะ เราคลุกพริกเข้าไปด้วย ทำให้เพิ่มรสชาติขึ้นมาก - หมูสะเต๊ะกับขนมปัง 100 บาท ปกติชุดละ 50 บาท แต่เราสั่ง 2 ชุด แล้วให้ใส่รวมกัน ได้หมูสะเต๊ะมา 20 กว่าไม้ หมูร้านนี้เป็นสไตล์หมูหมักค่อนข้างนุ่ม แต่ไม้หนึ่งจะได้เนื้อน้อยไปหน่อย น้ำจิ้มหมูสะเต๊ะจะออกหวาน น้ำอาจาดเปรี้ยวนิดๆ ตัดรสชาติเลี่ยนได้เป็นอย่างดี

หน้าร้าน
อื่นๆ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ข้าวหมูกรอบ
ข้าวหมูกรอบ
ข้าวหมูกรอบ
ก๋วยจั๊บ
ก๋วยจั๊บ
ข้าวซอยเนื้อ
ข้าวซอยเนื้อ
ข้าวซอยเนื้อ
ข้าวซอยเนื้อ
ข้าวซอยเนื้อ
ก๋วยจั๊บ
ข้าวหมูกรอบ
ข้าวซอยเนื้อ
ข้าวคลุกกะปิ
ข้าวคลุกกะปิ
ข้าวคลุกกะปิ
หมูสะเต๊ะ
หมูสะเต๊ะ
อาจาด
หมูสะเต๊ะ
หมูสะเต๊ะ
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Kanuy
1.5k2402.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
9 ก.ค. 2018
ดูแล้ว 498
Quality Review
อาหารจานเดียวสไตล์คนเหนือ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ลูกชิ้นปลาลวกจิ้ม

ถ้าให้เปรียบก็คงเหมือนร้านข้าวตามสั่งทั่วไปในกทม. เพียงแต่ว่าเอามา Adapt ให้เหมาะสมกับพื้นที่และภูมิภาค ก็เลยขายเป็นอาหารเหนือจานเดียวต่างๆ แต่เมนูคลาสสิคแบบก๋วยเตี๋ยว ก๋วยจั๊บ ข้าวหมูแดงก็มีให้สั่งนะ รสชาติโดยรวมจากที่ลองชิมหลายๆเมนูถือว่าใช้ได้ ได้กลิ่นอายความเป็นอาหารเหนือแต่ก็ยังไม่มีอะไรโดดเด่นมากนัก เหมาะเป็นจุดพักทานข้าวเพื่อไปต่อมากกว่า จุดเด่นและดีของร้านที่ยกนิ้วให้คือมีอาหารจานเดี...อ่านต่อ

รสชาติกลางๆพอใช้ได้ แต่แอบหวังว่าจะเด็ดกว่านี้รสหวานนำ รสชาติก็ยังกลางๆพอใช้ได้รสชาติน้ำซุปพอใช้ได้ แต่ที่เด็ดดวงคือลูกชิ้นปลาลูกชิ้นทุกอย่างคืออร่อยมาก (ชิมจากเย็นตาโฟแล้วอร่อยจึงสั่งลวกจิ้มมาเพิ่มอีกจาน)หมูอร่อย สด ไม่แข็ง น้ำจิ้มอยากให้เข้มข้นกว่านี้นิดหนึ่ง
photo
Syki
1731671.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
21 เม.ย. 2017
ดูแล้ว 562
Quality Review
ร้านข้าวซอย ก๋วยเตี๋ยวและอีกสารพัดเมนู กำจัดความหิวก่อนเส้นทางไปปายหลายร้อยโค้ง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวซอยรวม

ร้านข้าวซอยแม่นายอยู่ก่อนถึงทางแยกเส้นเชียงใหม่ไปปาย น่าจะเกือบเป็นร้านสุดท้าย ถ้าหากจะไปปายแล้วท้องยังว่าง ร้านนี้ก็เป็นอีกที่หนึ่งที่สามารถเติมกระเพาะให้เต็มอิ่มได้ ร้านกว้างขวางมีที่จอดรถสะดวกสบาย มีอาหารหลายเมนู ตั้งแต่ของคาว ยันของหวาน กาแฟสด และไอศกรีม ร้านมีโต๊ะไว้รับลูกค้าได้ยอะค่ะ มีทั้งที่ป็นห้องแอร์ และที่นั่งด้านนอก ส่วนมากก็เห็นรถตู้แวะด้วยเช่นกัน ห้องน้ำก็สะอาดอีกด้วย วันที่ไปไป...อ่านต่อ

photo
yuiorc
9669515.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
28 ม.ค. 2017
ดูแล้ว 137
Quality Review
ข้าวซอยและหมูสะเต๊ะอร่อย หมูกรอบอร่อยมากๆ

เป็นร้านข้าวซอยที่อยู่แถวสี่แยกไปอำเภอปาย ร้านค่อนข้างใหญ่ มีพี่โบกรถที่น่าจะเป็นเจ้าของเพราะเข้ามาคิดเงินเมื่อทานเสร็จ สั่งข้าวซอยรวม (ไก่และหมูกรอบ ไม่เอาลูกชิ้น) ข้าวซอยเนื้อ และหมูสะเต๊ะ อร่อยทุกอย่าง ข้าวซอยเข้มข้น หมูกรอบกรอบอร่อยมากๆดูเพิ่มเติม

photo
Euston
9.4k8k62.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
25 ม.ค. 2017
ดูแล้ว 100
Quality Review
ข้าวซอยรสชาติอร่อย

ข้าวซอยไก่ขนมจีนน้ำเหนียวรสชาติอร่อยเส้นเหนียวนุ่มมน้ำเข้าซอยรสชาติเค็มเล็กน้อยอร่อยกลมกล่อมครบรสใส่พริกลงไปด้วยและผักดองหอมแดงเพิ่มอรรถรสให้อร่อยยิ่งขึ้นส่วนไก่นั้นน้องไก่น้องโตชิ้นใหญ่เส้นกรอบโรยหน้าลงมาได้สวยงามวันนี้ผ่านเลยครับทั้งสองเมนูดูเพิ่มเติม

photo
ช้าง โพเทโต้
7.5k6074.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
26 ม.ค. 2016
ดูแล้ว 248
Quality Review
ข้าวซอย...เนื้อ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวซอยเนื้อ

ร้านใหญ่ ริมถนน ห้องน้ำสะอาด อสหารหลายอย่าง ข้าวหมูแดง ข้าวซอย หมูเต๊ะ(50บาท) รสชาติข้าวซอยเนื้อถือได้ว่าไม่รองใคร ส่วนหมูเต๊ะนั่งมองเค้าขยันเน้อะ เหมือนหมูเต๊ะชาววัง สลับด้านหน่อยไม้จิ้มฟันมีมือจับ รสชาติใช้ได้ดูเพิ่มเติม


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

แดนเทวดา  แดนเทวดา
Ad ·
แดนเทวดา
คาเฟ่สายบุญ ทุ่มทุนสร้าง โดดเด่นด้วยมุมถ่ายรูปอลังการ รสชาติอาหารจัดจ้านดีต่อใจ
฿฿
SHIN
Ad ·
SHIN
ฟินหนักอาหารญี่ปุ่นเกรดพรีเมียม หลากหลายทั้ง ปลาดิบ ซูชิ และสุกี้ยากี้
3.7
53 รีวิว฿฿฿