รีวิวร้าน The Mew

เรียงโดยHotRecent
QUALITY REVIEW
Wichak เขียนรีวิวThe Mew
rating 4
1 check-inร้องเรียน
ร้านอาหารน่านั่งในสวนสวย
เมนูเด็ด: สปาเก็ตตี้เบคอนผัดพริกแห้ง, ลิ้นจี่อัญชันโซดาThe Mew ใครใครก็รู้จักกันดีว่าทางขึ้นเขาใหญ่เป็นแหล่งรวมร้านอาหารแหล่งใหญ่ของชาวโคราชอีกแห่งหนึ่ง ร้านนี้เป็นร้านยอดนิยมอีกร้านหนึ่งบนทางขึ้นเขาใหญ่ที่หลักกิโลเมตรที่ 12 จากถนนมิตรภาพ แต่ร้านหยุดบนทางโค้งป้ายก็หลบเข้าไปด้านใน ขับรถมาอาจจะหยุดเลี้ยวไม่ทัน
เมนูที่ได้ลองวันนี้ก็มี

สปาเก็ตตี้เบคอนผัดพริกแห้ง 260฿ เส้นสปาเกตตี้ลวกมาดีไม่สุกเลยไปแต่ก็ไม่แข็ง มันเป็นช่วงที่จะดูดซับรสชาติที่ผัดมาในกะทะ ในจานมีเบคอนทั้งแบบทอดกรอบและแบบนิ่ม ผัดมากับพริกแห้ง กระเทียมและโอลีฟดำที่ผ่ามาเป็นเล็ก คลุกเคล้ากันอย่างได้รสชาติ ชอบที่ใส่โอลีฟดําที่มีรสรสออกทั้งมันทั้งเค็มทั้งเปรี้ยวแบบลงตัวกลมกล่อม

Sweet 16 ลิ้นจี่อัญชัน 85฿ ใส่แก้วส่งสูงมีน้ำแข็งที่แช่ดอกอัญชัญอยู่ด้านใน รสชาติทานแล้วจิตใจสดชื่นดีจัง

บรรยากาศในร้านตกแต่งแบบโมเดิร์น เก้าอี้ไม้ใช้โทนอ่อนรับกับโครงเหล็กสีดำ ในร้านมีทั้งส่วนโอเพ่นแอร์และในห้องแอร์ให้เลือกที่นั่ง บ้านด้าร้านเมศวร์ตบแต่งสวยงาม มีที่ถ่ายรูปให้เยอะเลย ร้านมีที่จอดรถอยู่ข้างใน
฿฿฿
อยู่ตรงทางโค้งหลักกิโลเมตรที่ 12 โอกาสขับเลยร้านค่อนข้างง่ายอยู่
บรรยากาศ Outdoor
ที่จอดรถ
25 Likes0 Commentเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
rating 5
2 check-insร้องเรียน
รักไม่ยอมเปลี่ยนแปลง
เมนูเด็ด: เต้าหู้ทอดสมุนไพร, Mrs. Mew Tea Setได้มีโอกาสไปเยือนร้านนี้ครั้งแรกเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ด้วยความติดใจทั้งในบรรยากาศและรสชาติของขนม พอได้ไปเยือนเขาใหญ่อีกครั้งในช่วงปลายฝนต้นหนาวเดือนก่อน ร้านนี้จึงเป็นร้านที่ตั้งใจว่าจะต้องแวะมาซ้ำสำหรับเราค่ะ

บรรยากาศในช่วงปลายฝน อากาศเย็นสบาย ต้นไม้เขียวๆ รอบร้านสดชื่นสบายตา ที่แตกต่างไปจากหน้าหนาวคือยังไม่มีงานตลาดนัด Mew ที่จะจัดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ซึ่งจะเริ่มมีในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนนี้ ท...
อ่านต่อ »
The Mew
Mrs. Mew Tea Set 430 บาท
The Mew
56 Likes3 Commentsเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
rating 5
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 22 มี.ค. 2017

ตกหลุมรักเลยนะร้านนี้ อ่านต่อ »

rating 3
1 check-inร้องเรียน
ร้านสวย เหมาะแก่การถ่ายรูป วันหยุดคนเยอะ กาแฟเฉยๆครับ
ร้านนี้เป็นร้านชื่อดัง เหมาะกับการถ่ายรูป ตกแต่งสไตล์ฟาร์ม วันหยุดคนเยอะมากกกก ผมแวะเพื่อดื่มกาแฟอย่างเดียว เลยได้นั่งแปปเดียว กาแฟที่สั่งผมว่าเฉยๆมากครับ รสชาติออกหวานไป แม้กระทั่งจะสั่งหวานน้อยแล้วก็ตาม แถมราคาก็สูงไปนิดครับ

รสชาติ B
ราคา B
บรรยากาศ A
บริการ B+
สะอาด A
ดูรูปทั้งหมด »
The Mew
The Mew
The Mew
0 Like0 Commentเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
rating 3
1 check-inร้องเรียน
กาแฟดี ร้านสวย ณ เขาใหญ่
เมนูเด็ด: coffeeหาร้านกาแฟที่เขาใหญ่ เจอร้านนี้ในวงใน ร้านมีพื้นที่กว้างมาก ที่จอดรถเยอะ ตัวร้านมีที่นั่งภายในพอสมควรแต่ก็เต็ม มานั่งข้างนอกละกัน ถ้าไม่มีแดดก็ได้บรรยากาศธรรมชาติดี ลาเต้เย็น อร่อยใช้ได้ สนนราคา 110 บาท ไม่ได้ชิมอาหาร ร้านเหมาะกับถ่ายรูปมากๆ ดูรูปทั้งหมด »
The Mew
The Mew
The Mew
5 Likes0 Commentเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
rating 4
1 check-inร้องเรียน
บรรยากาศดี อาหารอร่อย
เมนูเด็ด: หมูย่างผึ้งน้อย, ข้าวน้ำพริกปลาแซลมอนมาเที่ยวเขาใหญ่ในรอบ2ปีกว่า ร้านอาหารใหม่ๆเปิดเรียงรายเป็นดอกเห็ด แต่ร้านที่โดดเด่นมีไม่มาก ใครเน้นบรรยากาศดีต้องมีร้านนี้ในลิสไว้เลย เพราะจัดร้านได้โปร่ง ชิว สวยทุกมุม เหมาะกับการถ่ายแบบ ส่วนเรื่องอาหาร 3เมนูวันนี้ไม่ผิดหวัง อร่อย คุ้มราคา พนักงานบริการดี อาหารก็ไม่รอนานเกินไป หัก1ดาว ตรงที่ห้องน้ำแยกจากตัวร้านหลักค่อนข้างไกลนิด และมีแมลงหวี่ให้รำคานตานิดหน่อย อ่านต่อ »
2 Likes0 Commentเมื่อ เดือนที่แล้ว
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ