รีวิว ปรารถนาโภชนา เทียน เทียน ไหล

10 ส.ค. 2015
photo
EDITOR'S CHOICE
ถูกและดียังมีอยู่ที่หาดใหญ่ ... กับอีกหนึ่งร้านคุ้มค่าที่เหมาะกับเพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็ก ประหยัด หิวโซ !!
เมนูเด็ด:ต้มยำกุ้ง, ขาหมูทอด, กุ้งนึ่งนมสด

ขออิงกระแสช่วงเปิดเทอมของมหา’ลัยซะหน่อยละกันกับอีกหนึ่งร้านอาหารที่บรรดารุ่นพี่สูงวัยมักพาน้องๆ วัยเฟรชชี่มาสังสรรค์กัน แต่ก็ใช่แค่เด็กมหา’ลัยนะ...คนวัยทำงาน รวมถึงชาวต่างชาติอย่างมาเลเซียก็ยังแห่แหนมาอุดหนุนกันจนล้นร้าน แม้ว่าทำเลจะอยู่ในซอกซอยห่างไกลจากถนน ไหนจะหาที่จอดรถยาก โต๊ะที่นั่งก็มีไม่มาก ยิ่งบรรยากาศห้องแถวเล็กๆ ด้วยแล้วคงไม่ต้องพูดถึงนะ แต่ด้วยปริมาณ ราคา และรสชาติที่พอไปวัดไปวาได้ เลยไม่น่าแปลกที่ยังคงครองใจลูกค้าได้หลายกลุ่ม [ที่ตั้ง] ลัดเลาะเข้ามาทางซอยหลังตลาดทุ่งเสาก็จะเจอร้านนี้อยู่ตรงเกือบสุดซอยละ ผมเองก็แวะเวียนมาทานอาหารร้านนี้อยู่บ่อยๆ เมนูที่สั่งก็เดิมๆ แต่ก็ขออัพเดทสักหน่อยละกันครับ ** ตอนนี้ร้านขยายเวลาความอร่อยเป็น 2 ช่วง คือ 11.00-14.00 น. และ 16.00-22.00 น. ** บางเมนู อย่างเช่น ขาหมูทอด ต้มยำกุ้ง ปลาจั๊ม แฮกึ๊นทอด ทางร้านรับทำใส่ห่อกลับไปทานที่บ้านได้แล้วครับ เมนูเดิมๆ ที่ผมยังสั่งเป็นประจำ อาจจะมีผลัดเปลี่ยนกันไปบ้าง แล้วแต่อารมณ์ … 1. ขาหมูทอด (250 บาท) ขาหมูหนังกรอบๆ กับเนื้อด้านในที่หมักด้วยเครื่องเทศจนเข้าที่ รสชาติดีทีเดียว จะทานคู่กับน้ำจิ้มเปรี้ยวหวานรสชาติคล้ายๆ ซอสปลากระป๋อง หรือซีอิ้วดำ รสหวาน ก็แล้วแต่ความชอบ 2. ต้มยำกุ้ง (80 บาท) กุ้งไซส์เล็กๆ น่ารัก กับน้ำต้มยำที่ปรุงรสชาติได้ครบรส เข้มข้นดี แถมใส่เห็ดมาเยอะมาก สำหรับผมซดเล่นๆ คงจะไม่คล่องคอสักเท่าไหร่ แต่ขอข้าวสวยร้อนๆ สักจาน ... อร่อยเป๊ะ !! 3. กระเพาะปลาผัดแห้ง (80 บาท) จานนี้จัดมาเน้นๆ กระเพาะปลามาเต็มๆ โดดเด่นด้วยการปรุงรสชาติที่มีความเค็มหวาน และหอมกลิ่นของซอสที่ใช้ผัด ความหอมของเนื้อปู รวมถึงความกรุบๆ และรสหวานของกะหล่ำปลี ทานคู่กับซอสจิ๊กโฉ่วรสชาติเปรี้ยว ตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี จานนี้โดนใจผมไม่แพ้จานอื่นๆ 4. กุ้งนึ่งนมสด (80 บาท) ผ่านจากเมนูที่มีรสชาติหนักหน่วง ต้องมาผ่อนคลายกับเมนูที่มีรสหวานละมุนจานนี้บ้างครับ ลักษณะคล้ายๆ ไข่ตุ๋นนมสดนี่แหละ เสิร์ฟกันมาแบบร้อนๆ เนื้อไข่ตุ๋นเนียน รสหวานอ่อนๆ หอมกลิ่นน้ำมันกระเทียมเจียวที่ราดมา ส่วนกุ้งไซส์เล็ก แต่นึ่งมาได้กำลังดี เนื้อยังคงความชุ่มฉ่ำ และยังมีรสหวานอยู่ เป็นเมนูเบาๆ ที่อร่อยโดนใจอีกแล้ว 5. เนื้อปูผัดผงกะหรี่ (80 บาท) จานนี้เน้นรสชาติหวานมัน เข้มข้น หอมผงกะหรี่แบบติดปาก เนื้อปูรสชาติดี แม้ว่าจะต้องเล่นซ่อนหากันสักหน่อยในแปลงหัวหอมใหญ่ แต่ก็อร่อยพอตัวครับ ข้าวเปล่า คิดแบบเหมาจ่ายคนละ 10 บาท ทานได้ไม่อั้น ส่วนคุณภาพถือว่าพอใช้ได้ละกัน ถ้าไม่พอใจก็หุงข้าวมาเองสิ (ล้อเล่น > <) น้ำแข็งเปล่าฟรี ถ้าพนักงานไม่ว่างก็ตักเองละกัน -*- การบริการ เจ้าของร้านและลูกสาวบริการดี ใจเย็น พูดคุยสุภาพ ส่วนพนักงานแอบเหวี่ยงบ้างตามประสา บางครั้งก็ต้องทำใจ บริการตัวเองบ้างครับ โดยรวมเป็นร้านที่ผมเองยังคงฟาดให้ 4 ดาว ด้วยเหตุผลด้านราคาและปริมาณที่เรียกได้ว่าคุ้มค่าเลยทีเดียว ส่วนคุณภาพก็เป็นไปตามราคา อยู่ในเกณฑ์ที่รับได้ รสชาติอาหารก็ถือว่าอร่อยไม่แพ้ร้านอื่นนะ ยกเว้นบรรยากาศและการบริการที่ผมเองก็ต้องทำใจทุกครั้งเมื่อแวะเวียนมา และไม่แปลกใจเลยว่า แม้จะโทรมาจองล่วงหน้าก็ไม่มีโต๊ะนั่ง หรือว่าโต๊ะที่มาก่อนหน้าเค้าได้อาหารไปก่อน เพราะว่าร้านนี้เน้นการกระจายอาหารให้ทั่วถึงมากกว่าการทำให้เสร็จตามลำดับคิวครับ

฿฿
เพื่อนฝูง
หิวโซ
ประหยัด!
อื่นๆ
ขาหมูทอด กรอบนอก หอมใน
อื่นๆ
ต้มยำกุ้งรสเข้มข้น
อื่นๆ
กุ้งนึ่งนมสด
อื่นๆ
ราดน้ำจิ้มรสเปรี้ยวหวาน
อื่นๆ
เนื้อปูผัดผงกะหรี่
อื่นๆ
ขาหมูทอดกับน้ำจิ้มรสเด็ด
อื่นๆ
ขาหมูเสิร์ฟกันร้อนๆ
อื่นๆ
กุ้งนึ่งนมสด รสหวานละมุน
อื่นๆ
ต้มยำกุ้ง รสเข้มข้น
อื่นๆ
กระเพาะปลาผัดแห้ง

24 Likes1 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 8 ส.ค. 2013

อร่อยมากมาย ราคาสบายกระเป๋า

อ่านต่อ »
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
ดูรีวิวที่พูดถึง
ขาหมูทอด
กุ้งอบวุ้นเส้น
18 พ.ย. 2020
photo
Quality Review
อีกหนึ่งร้านที่คนพื้นที่แนะนำ อารมณ์ร้านอร่อยราคาประหยัดครับ รสชาติดี
เมนูเด็ด:กุ้งอบวุ้นเส้น, ต้มยำกุ้ง, กุ้งนึ่งนมสด, มะระผัดไข่หมูกรอบ

อาหารรสชาติดีกลมกล่อม ใช้วัตถุดิบเช่นกุ้ง เหมาะสมกับราคาครับ มา 2 คนสั่งได้หลากหลาย ราคาเบาๆ ที่สำคัญข้าวคิดเป็นหัวๆละ 10 บาท เติมไม่อั้นครับ วันนี้เลยสั่งกันมาลอง 4 อย่าง ทาน2เหลือสิครับ ใส่ถุงกลับบ้าน ขอบคุณสำหรับรีวิวของท่านอื่นๆด้วยนะครับ ได้ไปชิมหล่ะ

ดูเพิ่มเติม »
0 Like0 Comment
Share
10 ส.ค. 2020
photo
2 check-ins
Quality Review
อาหารประเภทของทอดค่อนข้างแข็ง
เมนูเด็ด:ต้มยำกุ้ง, ผัดผักรวม

ครั้งที่2 สำหรับร้านนี้ จริงๆตั้งใจไปกินแกงส้มนันทวัน แต่ร้านปิด เราเลยมาร้านนี้ มาที่ร้านช่วง 5 โมงกว่าๆ คนยังไม่เยอะ อาหารรอไม่นาน ต้มยำกุ้ง รสชาติจัดจ้านเข้มข้นดีเหมือนเดิม กุ้งสดไม่คาว หมูทอดกระเทียม หมูหั่นชิ้นเส้นเล็กๆ กรอบแห้ง นุ่มนิดๆ คุณปู่ไม่ค่อยถูกใจสิ่งนี้ เราก็พอทานได้ ชอบแบบนุ่มๆที่ร้านอื่นๆมากกว่าครับ ผัดผักรวม ใช้ได้ รสกลมกล่อม หมูกรอบผัดพริกแกง ไม่แนะนำ ไม่อร่อยอะ จริงๆ...

อ่านต่อ »
2 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 26 มี.ค. 2018

มื้อนี้ เน้นกุ้ง ราคาถูก กุ้งเยอะมาก

อ่านต่อ »
30 พ.ย. 2020
photo
Quality Review
ถูก อร่อย เมนูเด็ดคือปลาจั๊ม
เมนูเด็ด:ปลาจั๊ม, กุ้งนึ่งนมสด

ทานมาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม ร้านเก่าแก่ขนาด 1 ห้อง มีโต๊ะเก้าอี้วางทั้งในและนอกร้าน ราคายังย่อมเยาว์เช่นเดิม วันนี้สั่ง 1. ปลาจั๊ม (160 บาท) ปลาทอดราดซอสเค็มๆหวานๆ มีขิงสับด้วย กลมกล่อมมาก ตักน้ำซอสราดข้าว เข้ากั๊น เข้ากัน 2. กุ้งนึ่งนมสด (80 บาท) กุ้งสดๆ 5 ตัว ขนาดไม่จิ๋วนะจ๊ะ คุ้มค่ามาก ไข่ผสมนมตุ๋น อร่อย ไม่เลี่ยน กวาดไม่เหลือซาก55 3. แฮกึ๊น (60 บาท) จานนี้เฉยๆค่ะ สำหรับเรา ข้าวสวยร้าน...

อ่านต่อ »
ปรารถนาโภชนา เทียน เทียน ไหล
ปรารถนาโภชนา เทียน เทียน ไหล
ปรารถนาโภชนา เทียน เทียน ไหล
ปรารถนาโภชนา เทียน เทียน ไหล
ปรารถนาโภชนา เทียน เทียน ไหล

0 Like0 Comment
Share
6 มี.ค. 2020
photo
Quality Review
ร้านอร่อยราคาสบายกระเป๋า
เมนูเด็ด:กุ้งนึ่งนมสด

ร้านเทียน เทียนไหลเป็นอีกหนึ่งร้านดังในตัวเมืองหาดใหญ่เลย ร้านนี้เป็นร้านที่ทีเมนูให้เลือกหลากหลายทั้งเมนูทะเล เมนูหมู เมนูไก่ เมนูที่นิยมทาน หรือ ใครๆก็มักจะสั่ง คือ กุ้งนึ่งนมสด ขาหมูทอด กุ้งอบวุ้นเส้น และปลาจั๊ม ราคาสบายกระเป๋ามาก รสชาติกลางๆ ไม่ตัดจ้านจนเกินไป โดยรวมถือว่าดี

ดูเพิ่มเติม »
0 Like0 Comment
Share
24 ธ.ค. 2019
photo
Quality Review
ดี มาก คุ้มค่า คุ้มราคา รสชาติดี
เมนูเด็ด:ต้มยำกุ้งน้ำข้น, กุ้งนึ่งนมสด, ผัดผักบุ้ง

จริงๆ เราสั่งเยอะมากเลยนะ แต่หิวอ่ะ รูปเลยได้มาเท่านี้ อร่อยทุกอย่าง โดยเฉพาะต้มย้ำ ราคาถูก ปริมาณเยอะ คุ้มมากกก ควรพาเพื่อนมาเลี้ยง ร้านหาที่จอดรถยาก แต่จอดข้างทางได้ โทรมาสั่งอาหารรอก่อนได้ด้วย สุดยอด

ดูเพิ่มเติม »
ปรารถนาโภชนา เทียน เทียน ไหล
ปรารถนาโภชนา เทียน เทียน ไหล
ปรารถนาโภชนา เทียน เทียน ไหล

1 Like0 Comment
Share
18 พ.ย. 2019
photo
Quality Review
ร้านอาหารจีน ราคาเบาๆ รสชาติดีเยี่ยม
เมนูเด็ด:ต้มยำกุ้งน้ำข้น, ขาหมูทอด

วันนี้อยากกินขาหมูทอดโดยเฉพาะ เลยพุ่งมาร้านนี้แต่มากันแค่ 2 คนเลยสั่งแค่ 2 อย่าง เพราะแค่ขาหมูทั้งขาก็เยอะมากๆแล้ว ขาหมูทอด ทอดมาได้แห้งดี บางส่วนอาจแห้งจนแข็งไปนิด แต่รสชาติกรอบนอก นุ่มใน น้ำจิ้มทั้ง 2 แบบ อร่อยคนล่ะแนว ซอสดำจะออกหวานๆ ซอสแดงจะออกเปรี้ยวๆ กินสลับไปมาอร่อยดี ต้มยำกุ้งน้ำข้น อันนี้ เปรี้ยวแซ่บ ให้กุ้งและเห็ดมาเยอะเลย และราคาถูกมากๆ แนะนำให้มาลองชิมกันนะคะ ยังมาหลายๆ อย่างที่อ...

อ่านต่อ »
ปรารถนาโภชนา เทียน เทียน ไหล
ปรารถนาโภชนา เทียน เทียน ไหล
ปรารถนาโภชนา เทียน เทียน ไหล
ปรารถนาโภชนา เทียน เทียน ไหล
ปรารถนาโภชนา เทียน เทียน ไหล

3 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

อู้ฟู่ ติ่มซำ
Ad ·
อู้ฟู่ ติ่มซำ
ติ่มซำสุดอลังการ เสิร์ฟความพรีเมียมด้วยวัตถุดิบสดใหม่ สไตล์จีนโมเดิร์น
๑๐๐บุปผา อาหารไทย สำนักงานใหญ่
Ad ·
๑๐๐บุปผา อาหารไทยสำนักงานใหญ่
อาหารไทยสุดละเมียดละไม รสชาติฉบับคนใต้ ในบรรยากาศดี ดนตรีเพราะ