รีวิว ร้านเย็นตาโฟมังกรท่าเรือ

Quality Review
ร้านก๋วยเตี๋ยวราคานักท่องเที่ยว

✅ ข้อดี 1. ก๋วยเตี๋ยวปรุงรสแล้ว แทบไม่ต้องเติมเครื่องปรุงยกเว้นพริกป่น (รสที่ได้มาหวานนำ) 2. มีน้ำชาและน้ำแข็งบริการด้วยตนเองฟรี 🛑 ข้อควรระวัง 1. ที่จอดรถหน้าร้านน้อย เพราะอยู่ริมถนน ต้องจอดแบบ parallel parking 2. ราคาอาหารค่อนข้างเหมาะกับนักท่องเที่ยว 🏠 ร้านนี้เป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยวและเกาเหลา (ไม่มีข้าวขาย) แต่เมนูชื่อดังคือ เย็นตาโฟทะเล ราคา 100 บาท - ตัวร้านเป็นลักษณะห้องแถว มีที่นั่งด้านในพอสมควร ในรูปแบบโต๊ะไม้ประมาณ 10 โต๊ะและมีเก้าอี้ไม้ 4 ตัวต่อโต๊ะ - ร้านเปิดพัดลม มีอากาศระบายพอสมควร - เวลาสั่งอาหาร ให้อ่านเมนูบนผนัง และเขียนลงบนกระดาษถึงก๋วยเตี๋ยวและจำนวนแล้วส่งให้พนักงาน - มีห้องน้ำด้านหลังแบบรวมเพศ ความสะอาดพอประมาณ 🍛 ผมลองสั่งอาหารต่อไปนี้ครับ 1️⃣ เส้นเล็กแห้งต้มยำ พร้อมน้ำซุป - เป็นก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กแห้งลวกมาพอประมาณกับน้ำมันกระเทียมเจียว - ใส่ถั่วงอกเป็นผักและโรยด้วยต้นหอม - มีหมูสับเด้งประมาณ 4 - 5 ชิ้นพร้อมปลาเส้น ลูกชิ้นปลา 3 ลูก - ทานครั้งแรกจะรู้สึกหวานทันที (ไม่มีรสเค็มหรือเปรี้ยวแต่เติมได้ด้วยเครื่องปรุงหรือมะนาว) - มีเกี๊ยวกรอบให้ทาน - มีน้ำซุปรสชาติค่อนข้างเค็มนิดๆ พร้อมขมและมีมะระจีนเปื่อยหั่นมาให้ด้วย พร้อมกระดูกหมู - ราคา 50 บาท 2️⃣ น้ำชาพร้อมน้ำแข็ง - สามารถตักน้ำแข็งได้เองที่หน้าร้านตรงกระติกสีแดง - แก้วเป็นแก้ว alumninum และมีหลอดให้บริการ - สามารถเติมน้ำชาได้เองที่เหยือกบนโต๊ะฟรี 💰 รวมมื้อนี้จ่าย 50 บาท ซึ่งถือว่าพอประมาณเพราะปริมาณค่อนข้างน้อย แต่เข้าใจว่าต้อนรับนักท่องเที่ยวและราคาใกล้ ๆ เคียงกับร้านอื่น ๆ ในอำเภอ 🧭 ที่ตั้ง - ร้านนี้อยู่ในตัวอำเภอท่าใหม่ ใกล้กับสามแยก ควรใช้ GPS หา 🚙 การจอดรถ - ร้านนี้ไม่มีที่จอดรถเฉพาะ - ต้องจอดแบบ parallel parking หน้าร้านหรือรอบ ๆ 📝 สรุป ร้านนี้ถือว่าเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่ขายก๋วยเตี๋ยวทะเลที่หลายคนชอบ แต่สำหรับผมคิดว่าราคาค่อนข้างสูงไปนิดนึง แต่อร่อยดี เพราะปรุงมาแล้ว ⏰ ข้อมูล ณ วันที่ 13 เมษายน 2564

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 13 เม.ย. 2021
฿
เพื่อนฝูง
ครอบครัวหรือเด็ก
เส้นเล็กแห้งต้มยำ
เส้นเล็กแห้งต้มยำราคา 50 บาท ณ วันที่ 13 เมษายน 2564
อื่นๆ
ไม่ค่อยปลี้มกับบริการตรงที่จ่ายเงินแล้วยังทานไม่เสร็จดี ก็เอาผ้าเช็ดโต๊ะมาวางเลย
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
บรรยากาศ
หน้าร้าน
อื่นๆ
โต๊ะเครื่องปรุงพร้อมกระดาษจดสั่งอาหาร
น้ำแข็ง
น้ำแข็งบริการด้วยตนเองฟรี

3 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
16 เม.ย. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
เย็นตาโฟเครื่องเยอะ​ ราคาไม่แพงเลย

ร้านนี้รุ่นพี่ที่เป็นคนจันทบุรีพามาทานค่ะ​ บอกว่าอยากกินก๋วยเตี๋ยวกั้ง​ พี่เค้าเลยพามาร้านนี้​ ที่จริงละแวกนี้ก็มีร้านแนวนี้เยอะอยู่เหมือนกันค่ะ เราสั่งเย็นตาโฟต้มยำจัดเต็ม​ ราคาร้อยเดียว​ แต่ใส่เครื่องจัดเต็มจริงๆ​ มีทั้งกั้ง​ กุ้ง​ ปู​ ปลาหมึก​ เราสั่งใส่เกี๊ยวปลาด้วย​ ซึ่งเกี๊ยวปลาอร่อยมาก​ รุ่นพี่บอกว่าเกี๊ยวปลาแถวนี้สั่งมาจากระยองค่ะ​ ส่วนรสชาต​ ทำแอบติดหวาน​ ซึ่งรุ่นพี่บอกว่าคนจันทบุรีส่...

อ่านต่อ »
ร้านเย็นตาโฟมังกรท่าเรือ
ร้านเย็นตาโฟมังกรท่าเรือ
ร้านเย็นตาโฟมังกรท่าเรือ

0 Like0 Comment
Share
5 เม.ย. 2016
photo
1 check-in
สด อร่อย ไม่ต้องปรุงเพิ่ม
เมนูเด็ด:เย็นตาโฟจัดเต็ม

ถึงเครื่อง ทะเลมาเต็ม ถ้าต้องการทานง่ายๆ มื้อเร่งด่วน. แนะนำค่ะ. ประทับใจที่เขามีน้ำชาไว้บริการด้วย. หายากแล้วล่ะในยุคนี้

ดูเพิ่มเติม »
1 Like0 Comment
Share
เนื้อหาของรีวิวถูกซ่อนเนื่องจากระบบคัดกรอง
กดเพื่อแสดงรีวิว

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

พริก Prik restaurant
Ad ·
พริก Prik restaurant
อาหารพื้นบ้าน จัดจ้านตามตำรับไทย กินแล้วถูกใจ มาเมืองจันท์ต้องแวะลอง
แม่อรุณศรี
Ad ·
แม่อรุณศรี
ร้านซีฟู้ดตามสั่งรสชาติถึงใจสไตล์ไทยแท้ได้กินสักครั้งรับรองติดใจ