- หน้าแรก
/
- รีวิว ป้ายใต้สุดสยาม

รีวิว ป้ายใต้สุดสยาม
ป้ายใต้สุดสยาม เขตพรมแดนไทย-มาเลเซีย
ถ้าดูจากแผนที่ตรงนี้ไม่ใช่จุดที่ใต้สุดซะทีเดียว แต่ที่กำหนดตรงนี้คงเป็นเพราะด่านข้ามพรมแดนไทย-มาเลเซียอยู่ที่นี่ สามารถขับรถผ่านด่านเข้ามาด้านในได้ โดยแจ้งจนท.ว่าจะเข้าไปถ่ายรูปกับป้าย นอกจากป้ายก็มีหมุดปักเขตพรมแดน ป้ายเดินทางปลอดภัยและยินดีต้อนรับด้วย พอถ่ายรูปเสร็จ สามารถเดินเท้าเข้าไปซื้อของดิวตี้ฟรีที่ฝั่งมาเลเซียได้ด้วยนะ ไม่ตรวจบัตรอะไรเลยด้วย แค่บอกทหาร(?)มาเลเซียว่าจะไปร้านดิวตี้ฟรีเท่านั้นเอง ร้านก็จะดูโบราณๆหน่อย เหมือนซุปเปอร์ท้องถิ่นในไทยเลย หลักๆ ก็มีน้ำหอม ช็อกโกแลต เหล้า บุหรี่ ไหนๆ ก็มาแล้วเลยจัด Chivas 12 Years มาหนึ่งขวดในราคา 102 MYR จ่ายเป็นเงินริงกิต เงินไทย หรือบัตรเครดิตก็ได้ สะดวกดี ที่สำคัญพนง.พูดภาษาไทยได้ด้วยจ้า ไม่ลำบากใดๆเลย 555

ตัวกรอง
เรียงตาม
แวะถ่ายรูปกับป้ายใต้สุดสยาม กั้นเขตแดนระหว่างไทย และมาเลเซีย
ขับรถไปบริเวณด่านพรมแดนเบตง ช่องทางผ่านไปมาเลเซียสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วไป เพื่อไปถ่ายป้าย“ใต้สุดสยาม” รูปแผนที่ประเทศไทยสีทองโดดเด่นสลักบนป้ายหินอ่อน เป็นแลนมาร์คแห่งหนึ่งของอำเภอเบตง ที่นักท่องเที่ยวนิยมเข้ามาเช็คอินถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกดูเพิ่มเติม
ใต้สุดแดนสยามที่ด่านศุลกากรเบตง
มาถ่ายรูปคู่กับป้ายใต้สุดแดนสยามที่ด่านศุลกากรเบตง ปักหมุดมาตามพิกัดได้เลย เจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรจะถามว่าเข้ามาทำอะไร กผ้แค่บอกเค้าไปว่า มาถ่ายรูปที่ป้ายใต้สุดแดนสยามครับ 😁 เข้ามาได้เลย ไม่มีค่าบริการครับ ช่วงที่เราไปเพิ่งไม่นานนี่เอง ด่านปิดอยู่ ปัจจุบันเหมือนด่านจะเปิดแล้วนะครับดูเพิ่มเติม
ป้ายสุดแดนสยาม ประตูผ่านแดนไปมาเลเซีย
นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปกับป้ายใต้สุดแดนสยาม และหลักเขตแดนระหว่างไทยและประเทศมาเลเซีย มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลและให้คำแนะนำ แต่ต้องไปในช่วงเวลาที่กำหนด ที่จอดรถสะดวกสบายสามารถเข้าถึงได้ง่าย เดินไม่ไกล ช่วงที่ไป ยังเป็นช่วงปิดพรมแดนอยู่ ผู้คนจึงไม่เยอะนักดูเพิ่มเติม
พรมแดนระหว่างประเทศที่มองเห็นกันได้เลย
ตอนที่ไปยังอยู่ในสถานการณ์ช่วงโควิดจึงทำให้มีการปิดด่านพรมแดน ในการเข้าชมสามารถขับรถเข้าไปในบริเวณใกล้กับป้ายได้เลย แล้วจึงเดินต่อไปอีกเล็กน้อย ตอนไปต้องเช็คเวลาเปิดปิดทำการด้วยเพราะหากเกินเวลาจุดที่ให้ถ่ายรูปจะปิดด้วยดูเพิ่มเติม
ชมด่านเข้าเมือง ระหว่างเบตง-มาเลเซีย
ด่านชายแดนเบตง ห่างจากตัวเมืองเบตงเพียง 7 กม. ช่วงโควิด ยังคงปิดด่าน หากต้องการไปชม ยังสามารถไปได้ก่อน 16 น. ป้ายใต้สุดสยาม หนึ่งในแลนด์มาร์กสำคัญเมื่อมาเที่ยวยะลา อยู่ที่อำเภอเบตง เป็นป้ายที่กั้นอาณาเขตระหว่างประเทศไทยและมาเลเซีย ทั้งยังกลายเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจไปถ่ายรูปอยู่เสมอ หรือถ้าใครจะไปมาเลเซียต่อก็สามารถเดินทางโดยผ่านจุดนี้ไปได้เช่นกันดูเพิ่มเติม













































