Sushi Masato
ซูชิ฿฿฿฿฿

ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 17:30
USERS' CHOICE 2020

รีวิว Sushi Masato

Quality Review
ดีงามทุกประการ
เมนูเด็ด:Uni Soba, Okimari Sushi

ร้านอาหารญี่ปุ่นในไทยอีกหนึ่งร้านที่เรียกว่าต้องมาทานให้ได้ ด้วยความสดใหม่ของวัตถุดิบ และมีคุณภาพดีเลิศ ทำให้ติดใจจนอยากกลับมาทานใหม่อีกครั้งค่ะ 📍 พิกัด: 🏠 ​อยู่ในซอยสวัสดี 1 (ซอยสุขุมวิท 31) ปากซอยเป็นโรงแรม S31 💴 การชำระเงิน: ​ 💳 เงินสด และบัตรเครดิตทุกประเภท 🅿️ ที่จอดรถ: ​ 🚘 ไม่มีที่จอดรถค่ะ แต่สามารถจอดได้ที่โรงแรม S31 เสียค่าบริการชั่วโมงละ 50 บาท 📋 เมนูที่ลิ้มลอง: 🎖 ​Uni Soba อร่อยมาก ๆ ค่ะ เริ่มเมนูแรกก็อร่อยมากค่ะ โซบะในน้ำซุปรสกลมกล่อม ก่อนทานเชฟขูดคาระซูมิ (ไข่ปลาแห้ง) โรยด้านบน ทีเด็ดที่อูนิ (ไข่หอยเม่น) ที่ละลายในปากเลยค่ะ เหมือนระเหยไปเลยค่ะ ไม่คาวเลยสักนิด 🎖 ​Okimari Sushi 10 ชิ้น แต่ละวันเราอาจได้ซูชิที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบในขณะนั้น ใน 10 คำนี้ ติดใจอยู่ 2 คำที่ถือว่าเป็นไฮไลท์เลยก็ว่าได้ค่ะ คือ อูนิอีกแล้วค่ะ ยังจำอูนิที่ระเหยไปได้ไหมคะ คราวนี้มาอีกแล้วค่ะ อร่อยสุด ๆ อีกคำคือ Kuruma Ebi (กุ้งลายเสือ) กุ้งอะไร หวานมากกกก เนื้อดี ตัวใหญ่ ที่เหลืออีก 8 คำก็อร่อยเช่นกันค่ะ แต่ 2 คำนี้ถือเป็นพระเอก นางเอกของเซ็ตนี้ค่ะ ทานเสร็จต้องสั่งเพิ่มอย่างละ 1 คำเลยค่ะ ​ 🎖 Mini Manao Roll โรลตับปลามังค์ฟิช และอูนิ ทั้งหมด 4 ชิ้น อร่อยมากเช่นกันค่ะ นุ่มละมุนในปาก เป็นเมนูยอดนิยมของทางร้านเช่นกันค่ะ ​ วันนี้อิ่มแบบมีคุณภาพมากค่ะ อร่อยทุกคำจริง ๆ มาแล้วก็อยากมาอีกแน่นอนค่ะ แถมพนักงานทุกคนน่ารัก ดูแลเป็นอย่างดีอีกด้วย คออาหารญี่ปุ่นห้ามพลาดเลยแหละค่ะ ออ ลืมบอกค่ะ omakase ก็มีเช่นกัน แต่ต้องจองล่วงหน้าสักหน่อยนะคะ ร้านนี้เต็มตลอด แสดงว่าเด็ดจริงเสียดาย วันนี้เต็มซะแล้วค่ะ


5 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
14 มี.ค. 2020
photo
1 check-in
Quality Review
Omakase แบบ Premium
เมนูเด็ด:omakase

ร้านนี้พิเศษตรงที่เชฟเคยได้รับรางวัลมิชลิน 1 ดาว เมื่อครั้งเปิดร้านอยู่ที่ New York ดังนั้นเรื่องฝีมือและคุณภาพของอาหารที่กำลังจะได้ทานนั้นวางใจได้เลย เมื่อมาถึงก่อน จะถูกรับรองไปยังชั้น2ของร้าน เป็นลักษณะบาร์เล็กๆ มีเครื่องดื่มหลากหลายรูปแบบบริการ เมื่อเริ่มได้ที่ ทางร้านจะเชิญเราไปนั่งที่เคาน์เตอร์ด้านล่าง และมื้ออาหาร Omakase ก็จะเริ่มต้นหลักจากจุดนี้ โดยที่เชฟจะเสิร์ฟอาหารเรียกน้ำย่อยมาก่...

อ่านต่อ »
Sushi Masato
Sushi Masato
Sushi Masato

4 Likes0 Comment
Share
Quality Review
จดๆจ้องๆอยู่สามปี ได้มาแล้วจ้า
เมนูเด็ด:Uni สองชนิด, omakase

Omakase course Michelin star chef ⭐️ คือจดๆจ้องๆมา3ปี จองยากใช้ได้เลยค่ะรับแค่10ที่และชอบตรงที่เชฟใหญ่เป็นคนปั้นให้เองทุกที่ เพราะเคยเจอที่ญี่ปุ่นทั้งที่จ่ายมาเท่ากันจองมายากเหมือนกัน แต่เชฟให้ลูกมือปั้น ทั้งที่เราตั้งใจมากินเพราะเชฟMichelinแท้ๆ เอ่าาานอกเรื่อง * ข้าวที่นี่รสชาติออกเปรี้ยว เชฟพูดภาษาอังกฤษได้ดีคอยชวนคุยตลอด ไม่เร่งให้จบไว มีเวลาถ่ายรูปในแต่ละจาน * score 4/5 วัตถุดิบของสดยังคล้...

อ่านต่อ »
Sushi Masato
Sushi Masato
Sushi Masato

4 Likes0 Comment
Share
Quality Review
สุดยอดร้านซูชิเกรดพรีเมี่ยม by ตามล่า Fine Dining
เมนูเด็ด:omakase

ฝากเพจ : ตามล่า Fine Dining เราจะทยอยลงรีวิว+รายละเอียดของห้องอาหารระดับมิชลินสตาร์จากทั่วโลกกว่า 100 แห่ง 🇯🇵 Sushi Masato - ซูชิ มาซาโตะ 🍽 Michelin Plate 🍣 ซูชิ มาซาโตะ ร้านซูชิที่ขึ้นชื่อว่าจองยากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย ดำเนินการโดยเชฟ Masato Shimizu สำหรับประวัติความหลงไหลในอาหารโดยเฉพาะซูชิของเชฟนั้นต้องย้อนกลับไปเมื่อครั้งเชฟมาซาโตะเห็นคุณลุงแล่ปลาเมื่ออายุ 5 ขวบ เมื่อโตขึ้นเชฟ...

อ่านต่อ »
Sushi Masato
Sushi Masato
Sushi Masato

4 Likes0 Comment
Share
2 ก.พ. 2020
photo
Quality Review
Omakase ที่อร่อยสมราคา

ร้านMasato เป็นร้านเล็กๆอยู่ในซอง ทางเข้าดู zen ตกเเต่งสวยงามเเละชั้น 2 มีบาร์ Masato เป็นเชฟที่ไปอยู่ USA เเละกลับมาเปิดร้านที่ไทย รสชาติดีเทียบกับราคาเเล้วโอเคเลยค่ะ ปลาสด ไปทานได้เรื่อยๆ เเต่ไม่มีคำไหนที่ประทับใจหรือใช้ปลาเเปลกๆใหม่ๆให้คิดถึง

ดูเพิ่มเติม »
Sushi Masato
Sushi Masato
Sushi Masato

1 Like0 Comment
Share
26 มิ.ย. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านซูชิระดับ The Plate Michelin
เมนูเด็ด:ปลาไหลทะเล, Bafun Uni, Ankimo, Daikon

ร้าน Sushi Masato อยู่ซอยสุขุมวิท 31 ครับ ไม่มีที่จอดรถ แต่ดึกๆจอดในซอยพอได้ ตัวเชฟเองสมัยอยู่ New York ได้ 1 ดาว มิเชอลิน และได้ระดับ The Plate Michelin Bangkok ครับ เนื่องจากร้านคิวแน่นตลอดเลยจองได้แบบนั่งโต๊ะแทน คนทำจะเป็นเชฟผู้ช่วย แล้วเดินมาเสิร์ฟ​ที่โต๊ะคำต่อคำ ดังนั้นผมจะประเมินจากฝีมือของเชฟผู้ช่วยนะครับ สำหรับจานปลาดิบที่ทำได้ดีมากคือ Ankimo ตัวตับนุ่มเบา รสชาติเข้มข้นแต่ไม่เลี่ยน ท...

อ่านต่อ »
Sushi Masato
Sushi Masato
Sushi Masato

3 Likes0 Comment
Share