รีวิว สอาด ลูกชิ้นปลาเสวย ถนนพระราม 2 - แสมดำ

2 check-ins
Quality Review
ก๋วยเตี๋ยลูกชิ้นปลาล้วน อร่อยไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง
เมนูเด็ด:เกาเหลาต้มยำ, เกี๊ยวปลา Topping, หมี่เหลืองต้มยำแห้งครบเครื่อง (70฿), ลูกชิ้นปลาลวก, น้ำมะขาม, รวมลวกจิ้ม, ลูกชิ้นกุ้ง Topping

ร้าน สอาด ลูกชิ้นปลาเฉาโจว ถนนพระราม 2- แสมดำ ตั้งอยู่ริมถนนพระราม 2 ซอย 78 ตรงข้ามโรงงานเอส พี พลาสติกตรางูเห่า เป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ร้านใหญ่ร่มรื่นดีมากๆ เมนูมีให้เลือกไม่เยอะมาก เน้นที่ลูกชิ้นปลา ฮือก้วยนึ่งและแบบทอดมีพริกด้านในแปลกแต่รสชาติดีมาก ทีเด็ดอยู่ที่ลูกชิ้นกุ้งทอดและเกี้ยวปลา อร่อยจนลืมก๋วยเตี๋ยวปลาร้านอื่นๆ ไปหมดเลยค่ะ แอบเสียดายที่เส้นปลาหมดเพราะไปทานใกล้เทศกาลสงกรานต์ อยากทานยำเส้นปลา คราวหน้าคงจะไปลองเมนูนี้ ที่ไม่ควรพลาดอีกอย่างคือ น้ำจิ้มสุกี้ที่เอาไว้ทานกับลูกชิ้นปลารวมมิตรลวกจิ้ม ก๋วยเตี๋ยวมีแบบธรรมดา ราคาชามละ 50 บาท ครบเครื่อง ราคาชามละ 70 บาท เกาเหลาครบเครื่อง ชามละ 90 บาท และเส้นปลาครบเครื่องชามละ 100 บาท เพิ่มท๊อปปิ้งลูกชิ้น 30 บาท รสชาติน้ำก๋วยเตี๋ยวอร่อยหอมคล้ายๆ ต้มด้วยหัวไชเท้า ไม่เค็มไม่จืดกลมกล่อมกำลังดี ส่วนน้ำต้มยำเปรี้ยวหอมมะนาว กลมกล่อมไม่ต้องปรุงเพิ่มเลย ที่ชอบที่สุดเป็นเกี้ยวปลาชิ้นโตเนื้อปลาเคี้ยวหนึบๆ ดี ทานเพลินจนต้องสั่งมาทานคู่กับน้ำจิ้มสึกี้เพิ่มเลย อร่อยไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงจริงๆ ค่ะ เครื่องดื่มที่แนะนำขวดละ 40 บาม จะเป็นน้ำมะขาม มีความเปรี้ยวอมหวานนิดๆ ทานแล้วสดชื่น อร่อยดีมีเนื้อมะขามในแก้วด้วยเพิ่มรสชาติให้อมเปรี้ยวอร่อยมากขึ้นและน้ำกระเจี้ยบ มีความเปรี้ยวอมหวานกระเจี๊ยบดีไม่หวานจัดทานแล้วอร่อยชื่นใจ รสชาติดีมากๆ ดับกระหายได้ดีเลย ทางร้านยังมีขนมหวานอย่างทับทิมกรอบ และลอช่องน้ำกะทิ ถ้วยละ 25 บาท แต่ทับทิมกรอบก็หมดิดชิมเลย วุ้นเป็ดธนัญที่ทางร้านรับมาก็กล่องละ 45 บาท ก็อร่อยดีทานหลังจากทานก๋วยเตี๋ยว สดชื่นดีมากๆ


36 Likes3 Comments
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
2 check-ins
Quality Review
เกี้ยวปลาลูกโตอร่อยโดนใจ ข้าวหน้าซี่โครงหมูอบสมุนไพรก็เปี่อยนุ่มกลมกล่อมรสชาติดี
เมนูเด็ด:หมี่เหลืองต้มยำครบเครื่อง, ข้าวซี่โครงหมูอบสมุนไพร, ยำเส้นปลา, ลวกจิ้มรวม, เล็กแห้งครบเครื่อง, เส้นหมี่ขาวน้ำครบเครื่อง

กลับมาทานก๋วยเตี๋ยวปลาร้านสอาด ลูกชิ้นปลาเสวย ถนนพระราม 2 อีกรอบ คราวนี้นัดเพื่อนๆ มาทานกันหลายคน สั่งหลายชามได้ทานแบบสะใจกันไปเลย ช่วงนี้มีการทำถนนอาจจะรถติดไปสักหน่อยสำหรับถนนใหญ่ แนะนำให้เข้าทานด้านหลังซอยพระราม 2 เปิด map มาที่ร้านได้เลยค่ะ ประหยัดเวลากว่ามาทางถนนใหญ่ ในช่วงนี้มากๆ เมนูที่เราได้ทานกันทั้งหมดในวันนี้ - ข้าวซี่โครงหมูอบสมุนไพร 70 บาท จานนี้แนะนำเลยค่ะ จานเดียวเอาอยู่ ซึ่โครง...

อ่านต่อ »

40 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 17 เม.ย. 2018

ก๋วยเตี๋ยลูกชิ้นปลาล้วน อร่อยไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

อ่านต่อ »
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
4 check-ins
Quality Review
คิดถึง ลูกชิ้นกุ้งและเกี๊ยวปลา ก็ต้องมาทุกที
เมนูเด็ด:เกี๊ยวปลา, ลูกชิ้นกุ้ง, ข้าวซี่โครงหมูอบสมุนไพร, ยำเส้นปลา, ลวกจิ้ม + น้ำจิ้มสุกี้, หมี่เหลืองยำน้ำครบเครื่อง, น้ำมะขาม (ขวด)

🏠 สอาด ลูกชิ้นปลาเสวย สาขาพระราม2-แสมดำ - ครั้งนี้พาพี่ๆมาทานกันหลายคน เลยสั่งมาทานกันเยอะเลย กับร้านประจำที่ทานมาตั้งแต่สมัยเรียนตั้งแต่อายุ 15-16 จนปาไป 37 แล้ว ก็ยังชอบและยังทานอยู่เรื่อยๆทั้ง 2 สาขา เพราะติดใจลูกชิ้นกุ้ง เกี๊ยวปลา และน้ำมะขามที่นี่มาก - สำหรับสาขาพระราม2 ร้านมีเนื้อที่กว้างขวาง มีลานจอดรถกว้างรองรับได้พอสมควร ทางร้านจะมีเก้าอี้วิลแชร์ เก้าอี้เด็ก และที่จอดบริ...

อ่านต่อ »
สอาด ลูกชิ้นปลาเสวย ถนนพระราม 2 - แสมดำสอาด ลูกชิ้นปลาเสวย ถนนพระราม 2 - แสมดำ

19 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 10 ก.ย. 2017

ลูกชิ้นอร่อยทุกอย่างงงง

อ่านต่อ »
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
เกี๊ยวปลาแสนอร่อย นุ่มหนุบหนับ ชิ้นใหญ่
เมนูเด็ด:ข้าวซี่โครงหมูอบสมุนไพร, เกี๊ยวปลา Topping, ลูกชิ้นกุ้ง Topping, น้ำจิ้มสุกี้ Topping, ลวกจิ้มรวม

แนนแนน ชอบทานเกี๊ยวปลาค่ะ แต่ เกี๊ยวปลาหลายๆร้านยังอร่อยไม่ถูกปาก ร้านสอาด ลูกชิ้นปลา สาขาพระราม 2 มี เกี๊ยวปลาในแบบที่แนนแนนคิดว่าอร่อยที่สุดเลย คือ เนื้อปลาที่นำมาทำตัวเกี๊ยวนั้นนุ่ม และเหนียว หนากำลังดี เนื้อปลาด้านในก็ไม่คาว ไม่มีความเป็นแป้งสูง รสชาติ ไม่อ่อน หรือเค็มเกินไป 🥢ทานแล้ว ต้องทานซ้ำ คีบแล้ว คีบอีกค่ะ 🍜ชามที่ชอบ คือ เกี๊ยวลวกจิ้ม 🐠เกี๊ยวปลา 🦐ลูกชิ้นกุ้ง ครบเครื่อง ชามนี...

อ่านต่อ »

11 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ลูกชิ้นกุ้ง เกี๊ยวปลา ถือว่าเด็ด!!
เมนูเด็ด:ยำเส้นปลา, เกี๊ยวปลา Topping, ลูกชิ้นกุ้ง Topping

🏡สอาด ลูกชิ้นปลาเสวย แถวพระราม 2 ร้านนี้มีคนบอกว่าเด็ด!! (ระดับมิชลินไกด์😄) 👍ยอมรับค่ะ ลูกชิ้นกุ้งและเกี๊ยวปลาเด็ดจริงๆ 🦐ชิ้นกุ้งลูกใหญ่ สะใจ ปรุงรสอร่อย กินเปล่าๆ ไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มก็ได้ 🐟เกี๊ยวปลาลูกโต ไม่คาว เด้งๆ อันนี้ต้องจิ้ม เพราะน้ำจิ้มร้านนี้ก็แซ่บดี กินคำเดียวหมด ก็จะยากๆหน่อยนะ 😂😂 $ราคาลูกละ 10 บาท 🥗ยำเส้นปลา ชามนี้ก็ดี เส้นปลาร้านนี้จะกลมๆ ไม่เหมือนร้านอื่น อร่อยค่ะ 😍 🍲...

อ่านต่อ »

9 Likes0 Comment
Share
30 พ.ค. 2019
photo
Quality Review
แค่ได้กลิ่นน้ำซุป ท้องก้อร้องแล้วค่ะ
เมนูเด็ด:เส้นปลาน้ำ

วันนี้ลองไปชิม ตาม Michelin Guide Bkk 2019 ลูกชิ้นร้านเค้าดีงามจริงๆค่ะ บอกเลยถ้าไม่กลัวอ้วน อยากสั่งอีกชาม เส้นปลาร้านนี้อวบอิ่มมาก ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง ก้ออร่อย ไม่คาว ลูกใหญ่เต็มปากเต็มคำ ฟินมากบอกเลย มาต่อที่น้ำซุปกลมกล่อม มีหมูสับและสาหร่ายใส่มาด้วย บอกได้คำเดียวซ้ำๆค่ะ อร่อยๆ อร่อยจริงๆค่ะ ร้านนี้อยู่ริมถนนพระราม2 ขาเข้ากทม. ค่ะ มีที่จอดรถไว้บริการด้วยค่ะ

ดูเพิ่มเติม »

0 Like0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ซี่โครงหมูเปื่อยไม่ติดกระดูก ชอบมาก ลูกชิ้นปลาโอเคเลย ลอดช่องอร่อย
เมนูเด็ด:ลอดช่องโบราณ, ซี่โครงหมูอบสมุนไพร (เป็นกับข้าว), เส้นปลายำน้ำ

ซี่โครงหมูเปื่อยไม่ติดกระดูก ชอบมาก ตั้งใจมากินซี่โครงหมูโดยเฉพาะ เสริชมาเจอร้านนี้ โอเคเลย กลิ่นสมุนไพรเบาๆ กินกับข้าวำอดี ลูกชิ้นปลาโอเคเลย สั่งปลาเส้นยำน้ำมา รสชาติดี ให้เยอะทุกอย่าง ลอดช่องอร่อย เส้นนิ่ม หอมกะทิ

ดูเพิ่มเติม »

0 Like0 Comment
Share