บันทึกร้านนี้ 5
คนแรกที่รีวิว
ที่อยู่ AH1 (ตลาด อตก อยุธยา) หันตรา , พระนครศรีอยุธยา , พระนครศรีอยุธยา 13000
เบอร์ติดต่อ 035-346-472
101 - 250 บาท
ที่จอดรถ มีที่จอดรถ
รับบัตรเครดิต รับ
สำหรับกลุ่ม เหมาะสม
สำหรับเด็ก เหมาะสม
แอลกอฮอล์ เบียร์ เหล้า
รับจองล่วงหน้า รับ

เมนูที่แนะนำโดยสมาชิก

See all »
กุ้งเผา (6 ครั้ง)
หอยแครงลวก (2 ครั้ง)
ต้มยำปลาคัง (1 ครั้ง)
กุ้งเผาตามขนาดมีให้เลือก (1 ครั้ง)

แผนที่ร้าน ป. เป้า-จอยกุ้งเผา ตลาดกุ้งกลาง ณ อยุธยา

เรียงโดย

Reviews (13)

4
ร้านอาหารทะเล ที่ตลาดกลางเพื่อเกษตกรอยุธยา รสชาติดี ราคาเยี่ยม
กุ้งเผา หอยหวานเผา ปูนึ่ง อาหารทะเล
ในตลาดกลางอยุธยานี้มีร้านขายอาหารทะเลแบบสดๆเป็นๆว่ายน้ำโชว์ได้อยู่หลายร้านเลยทีเดียว มาแล้วตื่นตาตื่นใจ โอ่ววว...นี่อยุธยาหรือเนี่ยยยย!!! แต่วันนี้พวกผมมีจุดมุ่งหมายมาที่ร้านนี้ "ป.เป้ากุ้งเผา"
สำหรับร้าน ป.เป้ากุ้งเผา(จอย) ครั้งนี้เพิ่งได้ไปกินที่ร้านเป็นครั้งแรก ความประทับใจเกิดมาจากได้มีน้องเคยซื้อห่อหมกปลาและกุ้งก้ามกรามสดๆมาฝาก แล้วรู้สึกว่าอร่อยดี กุ้งก็สดและเนื้อดึ๋งดี คราวนี้ได้มีโอกาสมาถึงที่ ก็เลยแวะชิมอาหารอย่างอื่นดูซะเลย

มาถึงก็ไม่พูดพล่ามทำเพลง เดินไปที่กระบะใส่กุ้งแบบเป็นๆ เลือกสั่งมาสองโล ได้ตัวขนาดโลละ 350บาท (ประมาณ 10 ตัวโลได้มั๊งครับ ลืมนับหิวหน้ามืด) ไม่เล็กเกิน ไม่ใหญ่มาก ขนาดเหยียดตัวออกก็ยาวประมาณฝ่ามือผู้ชาย เค้ามีไซส์ขนาด โลละ ฿500 ด้วย ตัวใหญ่ใช้ได้ทีเดียว (แต่วันที่ไปผมมองไม่เห็น สั่งไซส์นี้ไปแล้ว เลยอด ไว้รอคราวหน้าจะไปลองดูซิว่า ไอ่ตัวใหญ่ เผามาจะใหญ่ซักแค่ไหน) มาต่อๆๆ...กุ้งสองโลที่สั่งมาก็แบ่งครึ่งกิโล ไปทำ กุ้งอบวุ้นเส้น กับต้มยำกุ้งน้ำข้นมาอย่างละหม้อ ส่วนที่เหลือเผาโลด กุ้งแต่ละตัว ถึงแม้ตัวจะไม่ใหญ่มาก แต่มันที่หัวนี่ เจ๋งจริงๆ มีเหลืองๆส้มๆให้จ๊วบๆๆทุกตัว

ต่อมาก็ได้สั่ง เมนูหอยครับ มีหอยหวานเผาโลนึง และหอยแครงอีกสองโล เผาโล ลวกโล
หอยหวาน ไซส์ขนาดกำลังดี ไม่ใหญ่ไม่เล็กไปอีกแล้ว (ส่วนตัวไม่ชอบหอยหวานตัวใหญ่ๆเกินไป ผมว่าเนื้อมันแข็งๆกระด้างๆ) สำหรับหอยหวาน ก็เผามากำลังดี ไม่แห้งเกิน อร่อยครับ
หอยแครง จานเผา ก็สั่งมาให้สำหรับคนที่ไม่ค่อยชอบแบบเลือดกระฉูด ทางร้านเผามาดีเลยครับ ไม่ใช่เผาจนแห้งเหี่ยวติดเปลือก แต่ก็ไม่แฉะฉ่ำน้ำเหมือนกับหอยลวก ส่วนจานลวกก็ไม่ต้องพูดถึง ถูกใจคนชอบแบบมีน้ำฉ่ำๆนักแหล่ะครับ แซ่บกันไปเลยทีเดียว

เมนูต่อมาก็เป็น ปูม้านึ่ง ที่สั่งมาเป็นปูขนาดสามตัวโล ก็ใหญ่ใช้ได้ครับ แต่น่าเสียดายไปหน่อย ตอนที่ไปเป็นตอนช่วงค่ำแล้ว ปูม้าเป็นๆหมด เลยได้ปูที่ดับชีพไปแล้วมาแทน แต่เนื้อปูก็ไม่ได้น่าเกลียดครับ ยังเป็นลิ่มแกะร่อนง่ายได้ดีอยู่ ทีเด็ดคือไข่ปู มันปู มันแน่นดีจริงๆ (ตามรูปที่โพสไว้)

จานอื่นๆที่สั่งมา ก็มี กุ้งอบวุ้นเส้น ต้มยำกุ้งน้ำข้น รสชาติก็ใช้ได้ครับ ไม่ได้แบบตักกินแล้ว "โอ้โห..แม่เจ้าโว๊ยยยย" แต่ก็ใช้ได้ครับ เข้มข้นดี
ปลากระพงราดพริก เป็นการราดพริกแบบพริกแกงละเอียด ตักคลุกข้าวได้ จานนี้ปลาสด ทอดมาได้กรอบกำลังดี เนื้อปลาหวานอร่อย ผมแทะหาง ครีีบ หัว..แบบว่า เกลี้ยงครับ! แล้วก็มีสั่ง ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน ปลาเนื้ออ่อนที่ทางร้านทำจานนี้ เป็นปลาเนื้ออ่อนไซส์ไม่ใหญ่ ตัวนึงหั่นสองท่อน แต่ละท่อนก็ประมาณครึ่งฝ่ามือ แต่เนื้อปลาสดดีครับ ไม่มีกลิ่น สรุปก็คือ อร่อยครับ ถึงแม้เนื้อปลาจะไม่เยอะมาก ก็ตามขนาดตัวปลา แต่จุดที่ผมชอบมากคือ เค้าทอดปลามาได้กรอบดีจัง หัวปลาเนื้ออ่อนกัดไปเคี้ยวไป นึกว่ากินข้าวเกรียบ (ก็เว่อร์ไปนิด 55)

อ่อ สุดท้าย ผมยังมีได้สั่ง ต้มยำพุง+ไข่ปลาช่อน ไข่ปลาช่อนลอยเต็มหม้อเลย ไม่ใช่เป็นเม็ดๆนะครับ เป็นดุ้นๆ เป้นก้อนๆ ถูกใจแน่สำหรับคนชอบกินไข่ปลาเหมือนผม รสชาติต้มยำไม่จัดมาก ถ้าชอบจัดๆต้องบอกทางร้านเพิ่ม แต่ปลาสดไม่มีกลิ่นคาวเลยครับ

อ่อ...แล้วก็น้ำจิ้ม ไม่ใช่น้ำจิ้มซีฟู๊ดแบบปั่นละเอียด รสชาติก็ไม่จัดเกินไป สำหรับความชอบก็คงต่างๆกันไปสำหรับน้ำจิ้ม สำหรับผม ผมให้ผ่านนะสำหรับน้ำจิ้ม ซึ่งจริงๆผมเป็นคนชอบน้ำจิ้มซีฟู๊ดแบบเผ็ดเปรี้ยวนำ ไม่ชอบหวาน เจ้าไหนไม่หวานนำร่องมา ผมโอเคครับ

ก็สำหรับร้านนี้ ผมถือว่ารสชาติอาหารดีใช้ได้ แถมราคาไม่แพง ผมว่าถูกกว่าร้านซีฟู๊ดทั่วๆไปในกรุงเทพฯ และของก็สดดีครับ มื้อที่ผมไปกินกันห้าคน ท้องจะแตกกันออกมา เน้นนะครับ ว่าท้องจะแตก ตอนหลังๆของการกินมื้อนั้น มีการเกี่ยงกันกิน ค่าเสียหายไปทั้งสิ้น สองพันสามร้อยบาท เห็นเป็นร้านในตลาดบ้านๆอย่างงี้ ทางร้านรับบัตรเครดิตนะครับ ไม่มีชาร์จเพิ่ม และมีที่นั่งในห้องแอร์ให้บริการด้วยครับ

โดยรวมแล้วร้านนี้ผมให้ 3ดาวครึ่งถึง4ดาว แต่ดึงครึ่งดาวไม่ได้ก็ลากสี่ไปเลยละกัน แล้วร้านนี้ผมกับเพื่อนฝูงพี่น้องจะต้องกลับไปโดนอีกแน่ๆ...

ปล. เครดิตรูปถ่าย งานนี้ไม่ได้ถ่ายเอง ต้องยกให้ น้องชายผม @facebook.com/bigg.Bike
251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง
กุ้งเผา (ไซส์นี้ โลละ ฿350) ที่ ร้านอาหาร ป. เป้า-จอยกุ้งเผา ตลาดกุ้งกลาง ณ อยุธยา
กุ้งเผา (ไซส์นี้ โลละ ฿350)
หอยหวานเผา (โลละ ฿200) ที่ ร้านอาหาร ป. เป้า-จอยกุ้งเผา ตลาดกุ้งกลาง ณ อยุธยา
หอยหวานเผา (โลละ ฿200)
กุ้งอบวุ้นเส้น (฿150) ที่ ร้านอาหาร ป. เป้า-จอยกุ้งเผา ตลาดกุ้งกลาง ณ อยุธยา
กุ้งอบวุ้นเส้น (฿150)
ปูม้านึ่ง (โลละ฿450-480 ขนาด 3ตัวโล) ที่ ร้านอาหาร ป. เป้า-จอยกุ้งเผา ตลาดกุ้งกลาง ณ อยุธยา
ปูม้านึ่ง (โลละ฿450-480 ขนาด 3ตัวโล)
ปลากระพงราดพริก ที่ ร้านอาหาร ป. เป้า-จอยกุ้งเผา ตลาดกุ้งกลาง ณ อยุธยา
ปลากระพงราดพริก
ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน ที่ ร้านอาหาร ป. เป้า-จอยกุ้งเผา ตลาดกุ้งกลาง ณ อยุธยา
ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน
21 พ.ค. 2013
2 Comments 2
 • กินดะอิจิ 22 พ.ค. 2013
  ถ่ายรูปสวย เมนูน่าทานทั้งนั้นเลย <3
 • iLluSioNniK 22 พ.ค. 2013
  น้องชายเป็นคนถ่ายรูปให้ ส่วนผมกินอย่างเดียวครับ แหะๆๆ
 • 5
  กุ้งเผาร้านประจำแห่งเมืองอยุธยา
  หอยแครงลวก , กุ้งเผา , ต้มยำกุ้งน้ำข้น
  มาอยุธยาทีไร ไม่เคยพลาดร้านนี้เลยค่ะ มากินตั้งแต่ร้านไม่มีแอร์จนมีแอร์ บรรยากาศของร้านจะพลุกพล่านนะคะ คนเยอะมาก ยิ่งวันเสาร์อาทิตย์แน่นมาก แต่ถ้ามาตอนบ่ายสองคนจะซาลง อาหารที่ไม่ควรพลาด คือ 1.กุ้งเผา ราคาเลือกได้ตั้งแต่ 280 320 350 ~~~ สดฟินเว่อมากๆ เผากันตรงนั้น มันยังดิ้นๆอยู่เลย ฮ่าๆ ไม่ดราม่าๆ แต่มันดีมากจริมๆ 2.หอยแครงลวก 180-200 อันนี้เราว่าแล้วแต่วันนะ บางวันดีบางวันไม่ดี ในที่นี้ค... อ่านต่อ »
  3 สัปดาห์ที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 3
  กุ้งเผากับอาหารทะเลเผา ไม่แพง
  กุ้งเผา
  ป. เป้า-จอยกุ้งเผา ตลาดกุ้งกลาง ณ อยุธยา อยู่ในตลาดกุ้งด้านในร้านเกือบสุดท้ายของซอยที่ 2 หน้าร้านมีกุ้งและอาหารทะเลให้เลือกมากมาย ราคาไม่แพง ถ้าคิดถึงกุ้งมาแวะร้านนี้ได้ ร้านนี้ถ้าเป็นกุ้งเผาเร็วมาก แต่อย่างอื่นต่อรอสักหน่อย คนงานก็จะพม่าเยอะ เลยพูดกันไม่ค่อยรู้เรื่อง ดูรูปทั้งหมด »
  16 มี.ค. 2015
  0 Comment 0
 • 4
  กุ้งสดๆน้ำจิ้มอร่อย
  กุ้งเผาตามขนาดมีให้เลือก , ต้มยำปลาคัง
  ตลาดกลางเกษตรอยุธยามีร้านอาหารแบบนี้รายรอบบริเวณ ลูกค้าเต็มแทบทุกร้าน ขากลับจากเชียงใหม่เลยมาลองร้านนี้มั่ง สั่งกุ้งเผา2 กิโล และสั่งแบบขนาด6 ตัวต่อกิโลกรัมมาอีกครึ่งโล ผัดเห็ด ต้มยำปลาคัง น้ำจิ้มยังไม่ค่อยเปรี้ยวกับเผ็ดเท่าไรรสเค็มกำลังพอดี ราคาไม่แพงฝากท้องได้เลย ดูความคิดเห็น »
  7 ก.พ. 2015
  0 Comment 0
 • 3
  อาหารทะเลหลายอย่างที่ร้านนี้
  หอยแครงลวก
  ร้านนี้เรามาซื้อหอยแครงกลับบ้านค่ะ หลังจากที่เรามีร้านกุ้งเผาในใจไว้แล้ว ค่อยกลับไปซื้อ ร้านนี้คือเดินมาสุดซอยของตลาดกลางเพื่อการเกษตร อยุธยา ที่เลือกมาหยุดซื้อร้านนี้เพราะ เค้าขายอาหารทะเลหลายชนิด มีหอยเเครง หอยเชลล์ หมึก หอยหวาน หอยแมลงภู่ เราซื้อหอยแครงมาครึ่งโล ซื้อน้อยเพราะไม่มีคนช่วยกิน เค้ามีบริการลวก เผาให้ฟรี เราสั่งแบบลวกไม่สุกมาก กลับมาชิมที่บ้าน หอยลวกได้พอดีแบบที่เราต้องการเลย ... อ่านต่อ »
  21 ต.ค. 2014
  0 Comment 0
 • 3
  กินกุ้งอร่อยๆเผามาพอดีๆ
  แวะไปทานมาสักพักละ วันที่ยปคนไม่เยอะ ไม่รู้ไปเช้าไปรึปล่าวแต่ละร้านมีแต่กุ้งไซส์เล็ก มาเจอร้านนี้ใหญ่หน่อนเลยแวะลองดู ร้านติดแอร์ด้วย สั่งไซส์ใหญ่สุดในร้าน โลละ350-400นี่ละจำไม่ค่อยได้ แต่ก็เป็นกุ้งเลี้ยงอ่ะนะ ไม่ค่อยใหญ่มาก7ตัวโล ร้านนี้เค้าเผามาพอดี ไม่แห้งเกิน นำ้จิ้มก็อร่อยดี สั่งมารอบแรกโลนึง ติดใจจนต้องเพิ่มอีกโล^^ ทอดมันกุ้งก็อร่อยดี ใส่มันหมูไม่มากเกิน เนื้อกุ้งหอมๆเลย ปลาเนื้ออ่อนก็ทอด... อ่านต่อ »
  11 ก.ค. 2013
  0 Comment 0
มี 13 รีวิว ทั้งหมด 3 หน้า (5 ต่อหน้า)
FirstPrev123Last
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...