รีวิว กั๋มหล่ง

31 ธ.ค. 2016
photo
2 check-ins
Quality Review
ร้านอาหารจีนแบบฮ่องกงบนถนนเยาวราช
เมนูเด็ด:ไก่กั๋มหล่ง, แพะผัดปาท่องโก๋

KUM-LUNG H.K LITTLE KITCHEN กั๋มหล่งเป็นร้านอาหารจีนเก่าแก่ให้บริการอาหารจีนแบบกวางตุ้งผสมแต้จิ๋วในย่านเยาวราช พิกัดของร้านนี้ก็อยู่ตรงหัวมุมระหว่างถนนลำพูนไชยตัดกับถนนเยาวราช ร้านนี้มีเมนูที่ชนะเลิศสุดยอดอาหารเยาวราชปี 2547 โดยเมนูที่ชนะเลิศก็คือ เนื้อแพะผัดปาท่องโก๋นั่นเอง เมนูที่ได้มาชิมวันนี้ก็คือ เนื้อแพะผัดปาท่องโก๋ 280฿ ได้เนื้อแพะหั่นเป็นชิ้นเล็กผัดพริกไทยดํากับปาท่องโก๋ หอมหัวใหญ่ พริกหวานโรยด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ เนื้อแพะนุ่มละมุนลิ้นไม่ได้กลิ่นเลย จานนี้ผัดมารสชาติดีโดยเฉพาะปาท่องโก๋กรอบๆที่ดูดซับรสชาติของอาหารจานนี้ได้อย่างดี 😍😍😍😍 ไก่กั๋มหล่ง 350฿ จานนี้ใช้ไก่ต้มเสิร์ฟแบบเย็นราดด้วยซอสสีแดงคล้ำสูตรเฉพาะของทางร้าน ได้รสของเหล้าจีนแต่มีส่วนผสมของซีอิ๋วแดงและเครื่องเทศอีกหลายอย่าง ไก่พร้อมหนังเนื้อนุ่มละมุนลิ้น กินกับซอสที่รสชาติจัดจ้านจานนี้อร่อยเลยครับ 😍😍😍😍😍 เนื้อปูผัดผงกระหรี 400฿ ได้เนื้อปูเป็นพูลเนื้อแน่นผัดแกงกะหรี่ต้นหอม รสชาติกลางๆแบบจีน เนื้อปูให้มาเยอะเลยครับ 😍😍😍 หมูสับปลาเค็มไข่เค็ม 200฿ จานนี้รสชาติก็ดี แต่ออกเค็มไปหน่อยที่จะกินแบบเปล่าๆ ถ้าได้ข้าวต้มร้อนๆ รสชาติจะเข้ากันได้ดีกว่านี้ 😍😍 ปาท่องโก๋ยัดใส้ 280฿ ได้ปาท่องโก๋ยัดไส้กุ้งผัดน้ำแดงมากับเห็ดเข็มทองเนื้อปู ปาท่องโก๋ยัดไส้กุ้งมาอย่างเต็ม รสชาติคล้ายแฮ่กิ๊นสด 😍😍😍 เดาหยกหมั่นโถวนึ่ง 350฿ เป็นหมูสามชั้นตุ๋นมาในหม้อดินรองกันด้วยผักดองรสออกเค็มมัน ทานกับหมั่นโถสีขาวร้อนๆเนื้อนุ่มนิ่ม รสชาติก็เข้ากันได้ดี 😍😍😍 ร้านปรับปรุงใหม่ ภายในตกแต่งสวยงามสะอาดสอ้าน เน้นโทนสีขาว ร้านเปิดให้บริการ 2 ชั้น รับลูกค้าได้มากพอสมควร ตัวร้านไม่มีที่จอดรถแต่ก็มีที่แบบเสียเงินบนถนนลำพูนไชย ร้านนี้อาหารรสชาติดี ราคาก็ไม่แพง อาหารมาเร็วไม่ต้องนั่งหน้างอเพราะรอนาน เจ้าของร้านคุมเองการบริการก็ดีเยี่ยม


35 Likes3 Comments
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ส่งจากเหลาตรงถึงบ้าน
เมนูเด็ด:ไก่กั๋มหล่ง

โจทย์มีอยู่ว่า อยากกินไก่แช่เหล้า ก็เลยลองเสิร์ชหาดูแล้วก็ไปเจอร้านนี้เข้า ปกติเราจะไม่ค่อยได้ทานร้านแถวเยาวราชค่ะ เพราะว่าไม่มีที่จอดรถ แต่ตั้งแต่มีไลน์แมนก็เหมือนปลดล็อคเงื่อนไขนี้ไปเลย วันนี้เราสั่ง ผักบุ้งผัดเคย - หอมเคยมากๆ แต่ว่ารสชาติจืดไป น่าจะเป็นเพราะห่อมาด้วย ถ้ากินตอนทำเสร็จใหม่ๆน่าจะอร่อย กระเพาะปลาสดผัดแห้ง - อันนี้แปลกดี ไม่เคยทาน รสชาติจะคล้ายๆ กระเพาะปลาผัดผักกาดขาว มากกว่าผัด...

อ่านต่อ »

3 Likes0 Comment
Share
14 มี.ค. 2015
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารจีนสไตล์ฮ่องกง
เมนูเด็ด:ลิ้นเป็ดทอดพริกเกลือ

กั๋มหล่งอยู่ตรงหัวมุมถนนลำพูนไชยก่อนเลี้ยวขวาไปเยาวราช เป็นร้านที่ได้รับรางวัลชนะเลิศสุดยอดอาหารเยาวราชปี 2545 เมนูเด็ดคือเนื้อแพะผัดปาท่องโก๋ คราวนี้มาลองเป็นครั้งแรก อาหารที่ทานในครั้งนี้มี - เนื้อแพะผัดปาท่องโก๋ (280 บาท) ทานแรกๆอร่อยดีนะคะ แต่ซักพักจะเริ่มเลี่ยน ส่วนตัวคิดว่ายังไม่เด็ดโดนใจ - ลิ้นเป็ดทอดพริกเกลือ (300 บาท) จานนี้อร่อยดีค่ะได้ลิ้นเป็ดมาเยอะมาก เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดต...

อ่านต่อ »

62 Likes3 Comments
Share
Quality Review
อาหารจีนเก่าแก่ รสชาติเข้มข้น
เมนูเด็ด:ไก่กั๋มหล่ง, ผัดถั่วแขกหนำเลี้ยบ

ไก่กั๋มหล่ง (350): เหมือนไก่แช่เหล้า เสริฟแบบเย็น ไก่สับชิ้นใหญ่นุ่มดี และราดซอสรสชาติเข้มข้นมาก เปรี้ยวหวานเค็มมาครบเหมือนเอาน้ำจิ้มไก่ถ้วยใหญ่มาราดไก่บนจานทั้งถ้วย แต่อร่อยดีนะ กินชิ้นแรกยังไม่ค่อยว้าวอะไร แต่ยิ่งทานไปยิ่งอร่อยขึ้นเรื่อยๆ ทานกับข้าวอร่อยดี แต่ข้าววันนี้แข็งมาก สั่งผัดถั่วแขกหนำเลี๊ยบมาทานกับไก่ รสชาติเข้มข้นเช่นกัน ถั่วนิ่มไปหน่อย พิกัดร้าน: อยู่หัวมุมช่วงต้นๆ ถนนเยาวราช อย...

อ่านต่อ »

34 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
สั่งเมนูเดิมๆ อร่อยเหมือนเดิม
เมนูเด็ด:เนื้อปลาผัดซอสไข่(ขาว), เนื้อแพะผัดปาท่องโก๋, ลิ้นเป็ดทอดพริกเกลือ

กั๋มหล่ง [เยาวราช] คิทชึนกั๋มหล่ง ฮ่องกง (Kitchen Kam-Lung Hongkong) ร้านอาหารจีนสไตล์ฮ่องกง และเป็นอีกหนึ่งร้านดังในย่านเยาวราช ที่มีเมนูเด็ด ได้รับรางวัลแชมป์สุดยอดอาหารเยาวราช พ.ศ. 2544 เมนูเด็ดที่ว่าคือ 🔺 เนื้อแพะผัดปาท่องโก๋ (280 บาท) ซึ่งเป็นเมนูที่ผมเชื่อว่า ต้องสั่งกันทุกโต๊ะแน่นอน เนื้อแพะนุ่มมากๆ ไม่มีกลิ่นสาปเลย เหมือนทานเนื้อวัวดีๆ นุ่มๆ เลย ปาท่องโก๋ยังคงกรอบนอกนุ่มใน โรยด้ว...

อ่านต่อ »

34 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 3 พ.ค. 2014

อร่อยยยยยยยยยย

อ่านต่อ »
11 ก.พ. 2018
photo
2 check-ins
Quality Review
ร้านอาหารจีนเจ้าประจำในย่านเยาวราช
เมนูเด็ด:ปาท่องโก๋ยัดไส้, ไก่กั๋มหล่ง, กระเพาะปลาสดผัดแห้ง

กั๋มหล่ง แวะเวียนกลับมาทานร้านโปรดนี้อีกครั้ง ร้านนี้เป็นร้านอาหารจีนเก่าแก่อีกร้านหนึ่งบนย่านเยาวราช อาหารร้านนี้เป็นสไตล์ฮ่องกงแบบกวางตุ้ง เมนูในร้านก็มีหลากหลาย มีรูปอาหารทั้งชื่อไทยอังกฤษทำให้สั่งได้ง่ายขึ้น เมนูที่ได้ลองชิมวันนี้ก็มี กระเพาะปลาสดผัดแห้ง 450฿ ได้กระเพาะปลาสดผัดน้ำมันหอย กับแอสพารากัสขาว เห็ดหอมและผักกาดแก้วกระเทียม เป็นครั้งแรกที่ได้ลองทาน กระเพาะปลาสดเนื้อนุ่มเด้ง ได้รสสั...

อ่านต่อ »

30 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 31 ธ.ค. 2016

ร้านอาหารจีนแบบฮ่องกงบนถนนเยาวราช

อ่านต่อ »
1 check-in
Quality Review
ชอบผักบุ้งผัดเคยร้านนี้
เมนูเด็ด:ไก่กั๋มหล่ง, ผักบุ้งผัดเคย, แพะผัดปาท่องโก๋, ผัดกระเพาะปลาสด

ร้านอาหารเก่าแก่คู่เยาวราช ได้รางวัลสุดยอดอาหารเยาวราชปี2545 มาทานทีไรไม่พลาดที่จะสั่งผักบุ้งผัดเคย เป็นผัดผักบุ้งโรยด้วยกุ้งทอดกรอบ ทานกับข้าวสวยซึ่งที่นี่ใช้ข้าวหอมมะลิอย่างดีนุ่มอร่อย เมนูที่หาทานยากอีกอย่างที่เราชอบคือผัดกระเพาะปลาสดค่ะ กระเพาะปลาส่วนใหญ่จะเป็นแบบแห้งแล้วนำมาตุ๋นรสชาติจะแตกต่างจากแบบสดมาก แบบสดเนื้อจะนุ่มและไม่เป็นโพรง ทานแล้วละมุนลิ้นกว่ากัน ที่ร้านนี้ผัดมากับเห็ดหอม ผักกา...

อ่านต่อ »
กั๋มหล่งกั๋มหล่ง

29 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

เฮียตือหูฉลาม เยาวราช เยาวราช
เฮียตือหูฉลาม เยาวราช เยาวราช
3.7
125 รีวิว฿฿฿
ห้องอาหารเฉลิมบุรี (เจ้าเก่าเล่าลี่) เยาวราช
ห้องอาหารเฉลิมบุรี (เจ้าเก่าเล่าลี่) เยาวราช
4.2
34 รีวิว฿฿฿
ภัตตาคาร ไต่เซ้ง
ภัตตาคาร ไต่เซ้ง
4.2
25 รีวิว฿฿฿
ภัตตาคารหูฉลาม ไชน่าทาวน์สกาล่า
ภัตตาคารหูฉลาม ไชน่าทาวน์สกาล่า
3.8
27 รีวิว฿฿฿
เล่าลี่หูฉลาม
เล่าลี่หูฉลาม
4.4
27 รีวิว฿฿฿