4.5

รีวิว Warabimochi Kamakura One Bangkok

กลิ้งออกจากร้าน
เมื่อ เดือนที่แล้ว
วาราบิโมจิในตำนานจากญี่ปุ่น ละมุนจนต้องต่อคิว!
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: วาราบิโมจิ 5 ชิ้น รสออริจินัล

Kamakura เป็นร้านเก่าแก่จากญี่ปุ่น มีสาขากว่า 30 แห่งทั่วประเทศ และตอนนี้ได้มาเปิดให้คนไทยได้ลิ้มลองแล้ว ที่ห้าง One Bangkok ชั้น B1 โซน Parade หน้า Mitsukoshi Supermarket วันนี้มาช่วงเย็นวันเสาร์ คนเยอะพอสมควร แต่รอไม่นานเพราะการจัดการเร็วดี พนักงานตัดและคลุกผงกันสดๆ โชว์อยู่ที่เคาน์เตอร์ ดูเพลินมากกก ในร้านมีที่นั่งทานได้นิดหน่อย แต่ส่วนใหญ่คนจะซื้อกลับบ้าน เราสั่งเมนู Warabi Mochi Original 5 ชิ้น ราคา 180 บาท มาลองดู ตอนแรกนึกว่าชิ้นเล็กๆ แบบคำเดียว แต่พอเปิดกล่องมากลายเป็นชิ้นใหญ่ขนาดตัดแบ่งได้ 3 คำ! ตัววาราบิโมจิทำจากแป้งวาราบิที่สกัดจากรากเฟิร์น ผ่านการเคี่ยวจนได้เนื้อสัมผัสที่เหนียวนุ่มละมุนมาก เคี้ยวหนึบแต่ละลายในปากได้อย่างลงตัว โรยด้วยผงคินาโกะ (ถั่วเหลืองคั่วบด) ที่หอมกรุ่น และราดด้วยซอสคุโรมิสุ (น้ำตาลทรายแดงจากโอกินาวา) ที่ให้ความหวานกลมกล่อม ไม่หวานแหลมเกินไป เวลาทาน ปล่อยให้วาราบิโมจิละลายในปากช้าๆ จะได้สัมผัสความหนึบละมุนและความหวานหอมของซอสคุโรมิสุที่บอกเลยว่าลงตัวสุดๆ วาราบิโมจิของที่นี่เนื้อแป้งทำสดใหม่ มีให้เลือก 2 รสชาติ คือ Original โรยผงถั่วเหลืองคินาโกะหอมๆ กับ Matcha ที่ใช้มัทฉะเกรดพรีเมียมจากอาซากะวะเอน และช่วงนี้มีรสพิเศษจำนวนจำกัด คือ รสงาดำ ราคาก็น่ารัก พกไปฝากก็เก๋ 2 ชิ้น 75 บาท 5 ชิ้น 180 บาท 10 ชิ้น 330 บาท มีแพ็กเกจแบบกล่องไม้ญี่ปุ่นอีกด้วย ซื้อเป็นของฝากก็ดูดีสุดๆ เห็นเพื่อนบอกว่า ถ้าไม่อยากต่อคิวยาว ก็ให้มาวันธรรมดาช่วงบ่ายๆ วาราบิโมจิอยู่ได้ 2-3 วันในตู้เย็น แต่แนะนำให้ทานภายในวันเดียวเพื่อความหอมละมุนที่สุด 📍 One Bangkok หน้า Mitsukoshi Supermarket ชั้น B1 https://maps.app.goo.gl/CFrgamkThL1hWAzu5 💳 รับชำระผ่านสแกน QR และบัตรเครดิต (ไม่รับเงินสด) ⏰ เปิดทุกวัน 10.00 - 21.00 📞 0931395236 #Wongnai2025 #กลิ้งออกจากร้าน #mochi #warabimichi #kamakurathailand #warabimochikamakura #onebangkok #พระราม4 #ร้านขนมญี่ปุ่น #วาราบิโมจิ

หน้าร้าน
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
วาราบิโมจิ 5 ชิ้น รสออริจินัล

yui
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ร้านขนมญี่ปุ่น ที่มีคิวยาว สำหรับ วาราบิโมจิ นุ่มหนึบ

วาราบิ Kamakura ที่ One Bangkok เป็นร้านขนมญี่ปุ่นที่ให้ความรู้สึกสงบและมีกลิ่นอายแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ ที่ซื้อมาเป็นแบบกล่อง รสมัทฉะและออริจินัล อย่างละ 5 ชิ้น ออริจินัล 180 มัทฉะ 210 บาท แพ็กเกจจิ้งทำออกมาเรียบหรู ดูดี มีไม้จิ้ม ซอสราดมาให้แต่ถ้าใครไม่ชอบก็ไม่ต้องราดก็ได้ ช่วงนี้คิวไม่ยาวมาก รอประมาณ 10 นาที เป็นโมจิที่ไม่ได้ทำจากแป้งข้าวเหนียว เหมือนโมจิกด้วย #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม

Gingunther
วาราบิโมจิที่มาแรงสุดในตอนนี้ 🍡
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: Yuzu Matcha, วาราบิโมจิ 10 ชิ้น รสมัทฉะ, วาราบิโมจิ 10 ชิ้น รสออริจินัล

KAMAKURA ของแท้ร้านดังมาจากญี่ปุ่น 🎌 คือมันนุ่มมว๊ากกกกก นุ่มนิ่มละมุนลิ้นที่สุดที่เคยกินมา มีทั้งหมด 3 รสชาติ 💛 Original ผงถั่วคินาโกะให้มาแบบจุกๆ ราดคุโรมิสุเพิ่มความหวานจากน้ำตาลทรายแดงแบบหอมๆ 💚 Matcha มัทฉะเข้มข้นชาแบบดีงามมมม กับความนุ่มเด้งของวาราบิเข้ากันดีสุด 🖤 Black Sesame ใครสายงาดำเหมือนเราคือเลิฟแน่นอน งาแบบบดละเอียดและแบบเม็ดคลุกมาทั่วๆทุกอนู แล้วที่สำคัญคือมันไม่ใช่แป้ง! สกั...อ่านต่อ

เพื่อนกิน
วาราบิโมจิทำสดหากินยาก ร้านดังแห่ง One Bangkok

เรากับน้องยืนอยู่หน้าร้านวาราบิโอจิที่กำลังเป็นกระแสในโซเชียล ที่มีแถวยาวเหยียดของคนที่มารอซื้อ เราสังเกตเห็นผู้หญิงคนหนึ่ง ท่าทางดูจะต้องเป็น Someone ของร้าน เดินถือกะละมัง (ขอเรียกว่ากะละมังละกัน แต่มันดูดีกว่านั้น) แล้วแจกวาราบิโมจิชิ้นเล็กๆ ให้กับคนที่ยืนรออยู่ในแถว “แก…เราแกล้งไปใกล้ๆ เขา เผื่อเขาจะเอาให้เราชิมไหม” น้องพยักหน้า แล้วเราก็เดินเข้าไปใกล้คุณพี่คนนั้น เป็นไปตามแผน เราได้วาราบิโ...อ่านต่อ

LookplA
Warabimochi งานดีงานอร่อย

เป็นวาราบิโมจิทำกันสดๆ มีทั้งรสออริจินอลและรสมัทฉะเลย ผงใส่นัวๆเลยค่ะ สายวาราบิต้องลองแล้วมีทั้งถ้วยเล็กและแบบกล่อง เป็นสาขาแรกเลย ชอบตอนทำโชว์กันสดๆดูเพลินๆ •warabi mochi 🌕🌕🌕🌕🌑 -original ผงถั่วนัวมากค่ะกลมกล่อมๆ -มัทฉะไม่ขมเลยกำลังดีดูเพิ่มเติม

toeyhungrybear
One of the best warabi mochi

ใครกำลังคิดว่าจะมาลองดีมั้ย มาเหอะ อร่อยแบบจะบ้าตาย แนะนำถ้ามีเวลามาวันธรรมดาช่วงบ่าย คนต่อคิวไม่เยอะ รอไม่นานด้วย เราลอง 2 รสเลย แต่มาคนเดียว ก็เลยสั่งแบบกินที่ร้าน 1 ถ้วยมี 2 ชิ้น ราด kuromisu ได้แบบสะใจ ส่วนตัวชอบรสคินาโกะกว่าชาเขียว มันเข้ากันสุดละดูเพิ่มเติม

อยากชิมสองรสก็มีไซซ์เล็กสองชิ้นให้เลือกนะ

Katsute Matcha (คัทซึเตะมัทฉะ) Sathorn (สาทร)
Katsute Matcha (คัทซึเตะมัทฉะ)Sathorn (สาทร)
คาเฟ่มัทฉะย่านสาทร โดดเด่นที่รสชาติเข้มข้น หวานน้อย สายชาเขียวห้ามพลาด
ChaEn Tea Experience สุขุมวิท 57
ChaEn Tea Experienceสุขุมวิท 57
ร้านมัทฉะสเปเชียลตี ตกแต่งสวยสไตล์ญี่ปุ่น มีให้เลือกหลากหลายสายพันธุ์