มาลองเต๊อะ (Ma Long Der)

ปิดอยู่จะเปิดในวันศุกร์ เวลา 08:30
LMWN Users' Choice 2021

รีวิว มาลองเต๊อะ

Quality Review
รสชาติกลมกล่อม บรรยากาศล้านนา 3.5 🌟

มาถึงเมืองเหนือนไม่ทานอาหารเหนือก็เกรงจะเสียเที่ยว รอบนี้เลือกร้าน "มาลองเต๊อะ" ตั้งใจมาทานเมนูน้ำเงี้ยวปลาแต่อดเพราะทางร้านมีเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ เข้าร้านช่วงใกล้เวลาปิดเมนูอาหารจึงเหลือให้เลือกน้อย เมนูที่สั่ง -ยำสาวดอย ราคา 159 บาท ได้ข้าวโพดหวาน แยกน้ำปรุงและเครื่องมาให้เติมคลุกเคล้าเอง ข้าวโพดหวานกรอบ รสชาติน้ำยำเค็มหวาน -หมูทอดน้ำพริกตาแดง ราคา 139 บาท เนื้อหมูติดมันทอดไม่แห้งมากจึงเหนียวไปหน่อย รสชาติไม่เค็มจัดทานกับน้ำพริกตาแดงกลิ่นหอมไม่เผ็ด ข้าวเหนียว 2 สี สีอัญชันนุ่ม สีน้ำตาลแข็งกว่า ทานด้วยกันกำลังพอดี -ผัดหมี่โบราณล้านนา ราคา 259 บาท เสิร์ฟมาจานใหญ่มาก ปริมาณ 1 คนทาน ทางร้านใช้เส้นสดเหนียวนุ่มหนึบดีไม่มีกลิ่นหืน ผัดแห้งใช้ได้โรยหน้าด้วยกุ้งฝอย รสชาติหวานนำต้องปรุงรสเพิ่ม -มินิเซ็ตขันโตก ราคา 250 บาท ในเซ็ตจะได้แกงฮังเล เนื้อหมูเปื่อยนุ่มมาก หอมถั่วได้รสขิงเด่น, แกงตูนกุ้งฝอย รสชาติกลมกล่อมมีกลิ่นกะปินิดๆ คล้ายแกงเลียงใส่กุ้งฝอยและเนื้อปลานิลสดไม่มีกลิ่นคาวแต่ระวังก้างปลา, น้ำพริกอ่อง มะเขือเทศกลมกล่อมเปรี้ยวอมหวานเผ็ดนิดๆ ส่วนน้ำพริกหนุ่มถ้วยน้อยพร้อมแคปหมู ไส้อั่ว หมูยอ รสชาติอ่อนๆ ทานง่าย -เครื่องดื่มน้ำอัญชัน เสิร์ฟฟรี ไม่มีรสชาตินะกลิ่นหอมอ่อนๆ ทานแล้วสดชื่น ค่าเสียหายรวมเครื่องดื่ม 927 บาท บวกค่าภาษีมูลค่าเพิ่มท้ายบิล รวมมื้อนี้ 991 บาท / 4 คน โดยรวมรสชาติอาหารกลมกล่อมทานง่าย จัดแต่งสวยงาม สามารถเข้าชมงานศิลปะได้ระหว่างรอ #รีวิวที่ 3113 #เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 63 ---------------------------------------------------------------------- ความชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกัน รีวิวนี้จึงเป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคล ในเมนูที่สั่งของวันที่ทาน ณ ร้านนี้เท่านั้น

฿฿
ครอบครัวหรือเด็ก
เพื่อนฝูง
มินิเซ็ตขันโตก
มินิเซ็ตขันโตกราคา 250 บาท
ยำสาวดอย
ยำสาวดอยราคา 159 บาท
บ๊วยโซดา
บ๊วยโซดาราคา 60 บาท
ผัดหมี่โบราณล้านนา
ผัดหมี่โบราณล้านนาจานใหญ่มากไปหรือเส้นน้อย?
ยำสาวดอย
ยำสาวดอยได้แต่ข้าวโพดหวาน
มินิเซ็ตขันโตก
มินิเซ็ตขันโตกน้ำพริกหนุ่มถ้วยน้อย
มินิเซ็ตขันโตก
มินิเซ็ตขันโตกน้ำพริกอ่องรสกลมกล่อม
มินิเซ็ตขันโตก
มินิเซ็ตขันโตกแกงฮังเลรสขิงเด่น
มินิเซ็ตขันโตก
มินิเซ็ตขันโตกแกงตูนกุ้งฝอย รสชาติคล้ายแกงเลียง
มินิเซ็ตขันโตก
มินิเซ็ตขันโตกมีสับปะรดให้ด้วย
หมูทอดน้ำพริกตาแดง
หมูทอดน้ำพริกตาแดงน้ำพริกไม่เผ็ดรสอ่อนๆ
ข้าวเหนียว 2 สี
ข้าวเหนียว 2 สีนุ่มกับแข็ง ต้องทานคู่กันจึงจะพอดี
บรรยากาศ
ถ้วยชามห่อกระดาษมิดชิด
บรรยากาศ
สีเขียวสดใส
น้ำอัญชันใบเตย
น้ำอัญชันใบเตยเสิร์ฟฟรี
อื่นๆ
ค่าเสียหาย
หน้าร้าน
ล้างเท้าก่อนเข้าร้าน

18 Likes2 Comments
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารเหนือประยุกต์เพื่อสุขภาพ การจัดจานสวยงาม
เมนูเด็ด:ซักกำเต๊อะ, ผัดหมี่โบราณล้านนา, มินิเซ็ตขันโตก, บุษราคัม

ตามรอย Wongnai Users' Choice 2021 มาทานค่ะ ร้านอยู่ใกล้กับสนามบิน บรรยากาศร้านออกแนวสบายๆ ติดริมบ่อน้ำใหญ่ การตกแต่งดูสดใสโดดเด่นด้วยสีเหลือง เมนูเป็นอาหารเหนือแนวประยุกต์ที่ปรับรสชาติจัดต่างๆ ให้ soft ลงมาทำให้มีความกลมกล่อมขึ้น ส่วนเมนูที่เสิร์ฟทุกจานจัดมาอย่างสวยงามพร้อมกับดอกไม้ ผักและผลไม้ที่ใช้เป็นผักปลอดสารพิษทั้งหมดค่ะ   เมนูที่ทาน - ผัดหมี่โบราณล้านนา: เมนูนี้คล้ายๆ กับผัดไทย ปรุงรสได้...

อ่านต่อ »
6 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารเหนือหน้าตาดี มีศิลปะให้ชมด้วย
เมนูเด็ด:ข้าวผัดไส้อั่ว 139

ถ้ามองหาอาหารเหนือหน้าตาดี พร้อมบรรยากาศสบายๆ หากมาเชียงรายแล้วก็แนะนำ ‘มาลองเต๊อะ’ ชอบความรู้สึกเมื่อเข้ามาในร้าน พนักงานใส่ใจ และมีน้ำอัญชันใบเตยหอมๆ เย็นได้ต้อนรับให้ชื่นใจ อาหารเหนือที่นี่จะเป็นแบบอาหารเหนือฟิวชั่น ร้านอยู่ที่เดียวกับขัวศิลปะจังหวัดเชียงราย ระหว่างรออาหารก็สามารถเดินไปชมศิลปะเพลินไปได้ สั่ง ผัดหมี่โบราณล้านนา เรารู้สึกถึงความคล้ายไปผัดไทย แต่จะมีแคปหมู ไส้อั่ว เสริฟคู่ ...

อ่านต่อ »
6 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารเหนือฟิวชั่น บรรยากาศดี บริการดีเจ้า
เมนูเด็ด:มินิเซ็ตขันโตก

🏛ร้านอยู่ไม่ไกลจากสนามบินเชียงราย ขับรถ 10-15 นาทีถึง ร้านวิวสวย บริการดี ผักออแกนิก และไม่ใส่สารอื่นเจือปน ⭐⭐⭐⭐⭐ 🍘ซักกำเต๊อะ⭐⭐⭐ คล้ายแฮมแฝเบอร์เกอร์ข้าวเหนียว ข้างในเป็นหมูและไข่ โนยหน้าด้วยข้าวโอ๊ต แต่งจานสวยงาม มีความฟิวชั่น แต่รสชาติจืดไป 🥗มินิเซ็ตขันโตก⭐⭐⭐ มีอาหารเหนือครบทุกอย่าง มีไส้อั่ว ผัก น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกอ่อง แกงฮังเล แคปหมูและผัก ตกแต่งจานสวย แต่รสชาติจืดไป

ดูเพิ่มเติม »
5 Likes0 Comment
Share
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
มาลองเต๊อะ อีกหนึ่งร้านอาหารเหนือในเชียงรายที่ใครมาแล้วควรมาลองจริงๆค่าาา
เมนูเด็ด:ไส้อั่ว, มินิเซ็ตขันโตก

Location : อยู่ติดถนนใหญ่ มีทีจอดรถ ข้างๆเป็นที่จัดแสดงงานศิลปะ Atmosphere : ร้านใหญ่ โต๊ะเยอะ บรรยากาศดี การจัดร้านตกแต่งสวยงาม ห้องน้ำอลังการมากกก Food & beverages : มี welcome drink เป็นน้ำอัญชัน น่ารักมากค่าา อาหารอร่อยนะสำหรับคนกรุงเทพแบบเรา ถือว่าถูกปากทุกอย่าง แนะนำมินิเซ็ตขันโตก ได้ทานหลากหลายดีค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
มาลองเต๊อะ
มาลองเต๊อะ
มาลองเต๊อะ

0 Like0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารเหนือน่ากินใกล้ๆสนามบิน

มาลองเต๊อะ - ห่างจากสนามบินเชียงราย 15 นาที จ.เชียงราย ร้านอาหารพื้นเมืองใกล้ๆสนามบิน ตกแต่งหน้าตาสวยงาม รสชาติดีเลย อาจจะไม่เผ็ดจัดจ้าน เหมาะกับคนทานอาหารไม่เผ็ดมากก็ทานได้ ร้านปรุงโดยไม่ใส่ผงชูรสด้วยนะ ดีต่อสุขภาพ 👍🏻 ツ ᴘᴀʟᴍᴘᴀʟᴍ’s sᴄᴏʀᴇ: ★★★★☆ ⌂ ตำสตอเบอร์รี่ (มีเฉพาะหน้าหนาวเท่านั้น) , หมี่โบราณล้านนา , จิ้นส้มหมก #palmpalmeatsaround #pp4stars . . #reviewcafe #reviewrestaurant #bkkrestau...

อ่านต่อ »
0 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ธามารินด์ บิสโทร แอนด์ มิวสิคเฮ้าส์ ธามารินด์
Ad ·
ธามารินด์ บิสโทร แอนด์ มิวสิคเฮ้าส์ธามารินด์
ชิลในค่ำคืนสุดพิเศษกับอาหารและเครื่องดื่มคู่ใจพร้อมเคลิ้มไปกับดนตรี
Daisy's J Cafe Daisy's J cafe
Ad ·
Daisy's J CafeDaisy's J cafe
ร้านกาแฟเชียงรายสุดอารมณ์ดีกับเครื่องดื่มหลากสไตล์ที่พร้อมจะมัดใจคุณ