รีวิว Maysa.bkk

1 check-in
Quality Review
ร้านกาแฟฟีลนั่งดื่มอยู่บ้าน
เมนูเด็ด:Dirty Coffee (120฿), Orange Black Coffee (100฿), Lemon Tart

น้องสาวได้รับข่าวล่ามาเร็วว่า มีร้านกาแฟเปิดใหม่ลึกเข้าไปในซอยเสนานิเวศน์ เราก็ไม่รอช้าพาเจ้าน้อนบวกด้วยแม่ไปลองเลย เพียงแค่มาถึงหน้าร้านก็แบบ โห..... คนเยอะมากเวอร์ กำแพงสีขาวสะอาดตา เดินเข้ามาเป็นพื้นที่เปิดโล่ง มีกำแพงเตี้ยๆ มีโซนพื้นหินกรวดสีโทนขาว มุมให้ถ่ายรูปสวย ๆ ถูกจับจอง ผัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาเก็บภาพอย่างไม่ขาดสาย แต่ ณ เวลานี้ต้องกาแฟก่อนเลย โซนของร้านดัดแปลงมาจากบ้านเก่าที่ยังมีกลิ่นอายของบ้านสไตล์ 30 ปีที่แล้ว ปูพื้นไม้สวยงาม และมุมให้นั่งรับประทานในร้านด้วย เมนูแรกที่สั่งมาคือ Dirty Coffee (120฿) ที่เสิร์ฟมาพร้อมมาร์ชเมลโล่เผาไฟบางๆ รสสัมผัสของกาแฟมีความบางเบาในจิบแรก และเริ่มหนักขึ้นทุก ๆ ครั้ง ความหนาแน่นของครีมนมอยู่ในระดับกลาง ๆ ไม่มีรสหวาน เข้ากับกาแฟที่มีความหนักเบาไล่ระดับ มีกลิ่นหอมแบบนัตตี้บาง ๆ ส่วนของน้องและแม่เป็น Iced Mocha (90฿) และ Orange Black Coffee (100฿) ที่สรุปได้ว่า กาแฟโทนหลักของร้านนี้จะค่อนข้างนุ่ม เบา นัตตี้หน่อย ๆ ไม่เข้มขมมากเหมาะสำหรับสายชิล จิบกาแฟ ถ่ายรูป และทานขนม อ่อ.. Lemon Tart ของที่นี่ก็ไม่เลวนะ เลมอนเคิร์ทรสชาติเปรี้ยวหวานกลมกล่อม แต่ฐานทาร์ทอยากให้กรอบมากกว่านี้จะโดนใจมาก สรุปแล้ว ควรค่าแก่การไปอีกครั้ง อยากลองชิมทีรามิสุดูบ้าง และอยากหามุมถ่ายภาพแบบคนโล่ง ๆ ซักหน่อย 😊😊 ร้านปิดทุกวันอังคารนะครับ (ตอนแรกปิดทุกวันจันทร์)

฿฿
เพื่อนฝูง
ครอบครัวหรือเด็ก
คู่รัก

1 Like0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
Quality Review
คาเฟ่ในบ้านสีขาวย่านเสนานิเวศน์

Maysa เป็นคาเฟ่น้องใหม่ในย่านเสนานิเวศน์ ซึ่งได้รีโนเวทบ้านเก่ามาเป็นคาเฟ่สีขาวบรรยากาศสบายๆน่านั่ง มีพื้นที่กว้างขวางพร้อมที่นั่งทั้งโซนด้านในและ out door พร้อมมุมถ่ายรูปเก๋ๆหลายมุมค่ะ เมนูวันที่ไปจะมีแค่ขนมกับเครื่องดื่มไม่เห็นเมนูอาหารนะคะ โดยขนมมีเยอะใช้ได้เป็นพวกเบเกอรี่อย่างเค้ก ทาร์ต ครัวซองต์ สโคน เครื่องดื่มมีเมนูมาตรฐานร้านคาเฟ่และเมนู signature ค่ะ ครั้งนี้ลองเป็น Hot Latte มาพร้อม...

อ่านต่อ »
15 Likes0 Comment
Share
13 มี.ค. 2021
photo
Quality Review
Maysa.bkk คาเฟ่ย่านเสนา

Maysa.bkk คาเฟ่ย่านเสนานิคม1 คาเฟ่สไตล์ที่นำบ้านเก่ามารีโนเวท ฟิลอบอุ่น นั่งจิบกาแฟยามบ่ายตัวคาเฟ่ค่อนข้างกว้าง โซนout door ที่นั่งเยอะ มีเครื่องดื่มและขนมให้เลือกหลากหลาย รสชาติกาแฟดี แสงตอนบ่ายๆถ่ายรูปออกมาสวย เราแนะนำเลย..!! พิกัด 📍Maysa.bkk Maysa.bkk https://goo.gl/maps/weyVD2ZYa3eZoZcaA ⏰ เปิดปิด 10:00-20:00 ปิดอังคาร 🚘 จอดรถข้างทาง ___

ดูเพิ่มเติม »
1 Like0 Comment
Share
Quality Review
คาเฟ่ขาวลาดพร้าว

คาเฟ่ย่านเสนานิคมที่นำเอาบ้านเก่ามารีโนเวทใหม่ มาในโทนสีขาวสะอาดตา เด่นที่เมนู Rose'chy ชาลูกผสมระหว่างชาดอกกุหลาบกับน้ำลิ้นจี่ White Peach นมสดกับแยมพีชเป็นเลเยอร์ด้านล่าง แต่งด้วยพีชเชื่อม Scone มาพร้อมแยมและครีม หน้าร้านมีที่จอดรถ รวมถึงริมทางเท้า

ดูเพิ่มเติม »
2 Likes0 Comment
Share
Quality Review
Maysa cafe Bangkok
เมนูเด็ด:Orange Black Coffee (100฿)

เมษา คาเฟ่ ตั้งอยู่ในหมู่บ้านเวศน์ เสนานิเวศ ซอย 112 ที่รีโนเวทบ้านเก่าเป็นคาเฟ่สุดชิกๆ สายกาแฟไม่ควรพลาด ร้านแต่งในโทนขาวตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ สวนข้างหน้ามีโต๊ะให้นั่งดื่มกลางแจ้งอีกด้วย เหมาะแก่มามาพบป่ะเพื่อนๆ ☕️ 📍 พิกัด : Maysa.bkk 55/9 ซอยเสนานิเวศ 112 ถนนพหลโยธิน เขตลาดพร้าว แขวงลาดพร้าว 10230, กรุงเทพมหานคร 10230 ⏰วันจันทร์ 9.00-17.00 น. (ปิดวันอังคาร) วันพุธ - วันอาทิตย์ 10.00 ...

อ่านต่อ »
2 Likes0 Comment
Share
22 ม.ค. 2021
photo
review of the day
ต้มยำหัวปลา สุกี้ กุ้งอบวุ้นเส้น ร้อนๆ
กุ้งอบวุ้นเส้น
ต้มยำปลากะพง ร้อนๆ
สุกี้ปลา ร้อนๆ

1 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Playboy Cafe pop up
Ad ·
Playboy Cafepop up
กินหวานอย่างฟิน ถ่ายรูปอย่างสวย กับคาเฟ่หูกระต่ายสุดชิค นั่งได้ทั้งวัน
Tim Hortons เดอะมอล์งามวงศ์วาน
Ad ·
Tim Hortonsเดอะมอล์งามวงศ์วาน
Coffeehouse ชื่อดังจากแคนาดา ไฮไลต์คือโดนัทหอมหวานและกาแฟรสละมุน