รีวิว จันทน์หอม รามคำแหง21

เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านอาหารใต้ที่เค้าแนะนำว่าควรมาลอง มาแล้วรสชาติไม่จัดจ้านรุนแรงมาก ทานได้เรื่อยๆ ราคามิตรภาพดี

ดาวไว้นานแล้วสำหรับร้านจันทร์หอม ชอบทานอาหารใต้แต่หาร้านทานในกทมแบบที่อร่อยลงตัวได้ยากเหลิอเกิน ร้านดังหลายร้านเมื่อก่อนทานว่าอร่อย เวลาผ่านไปรสมือก็เปลี่ยนไป ไปทานที่ใต้กลับมาทานที่กทม ก็ยังหาร้านที่ถึงเครื่องไม่ได้ซักที วันนี้ประจวบเหมาะมาธุระแถวนี้ ได้แวะจันทร์หอมซะที มาตอนเที่ยงคิดไว้แล้วว่าติดคนเยอะแน่นอน ปรากฎว่า โต๊ะว่างหลายโต๊ะเลย ที่ร้านจะมีที่นั่งด้านนอกกับด้านใน ห้องแอร์ ข้างในคนค่อนข้างเยอะเลยเลือกนั่งรับลมข้าง นอกดีกว่า อากาศไม่ร้อนเท่าไหร่ มีพัดลมเปิดให้ก็นั่งสบายๆ 🔰เมนูอาหารที่นี่มีเยอะและหลากหลายเลย แบ่งประเภท เรียบร้อย ทั้งเมนูแนะนำ ประเภทน้ำพริก ผัด แกง จานเดี่ยว เลือกอาหารที่เป็นเมนูแนะนำมาสองอย่าง ซึ่งแน่นอน ต้องเป็นแกงเหลืองกับสะตอ 👉🏻ผักสดถูกยกมาเสิร์ฟหลังจากสั่งทันที อาหารก็รอไม่นาน สะตอกะปิผัดกุ้ง หน้าตาน่าทาน สะตอเม็ดใหญ่ ผัดมาแบบขลุกขลิก กะปิกลิ่นไม่แรง กุ้งไซส์กลางๆ รสชาติคิดว่าอ่อนไปนิด คิดไว้ว่าจะจัดจ้านกว่านี้ 👉🏻แกงเหลืองปลากระพงยอดมะพร้าว เครื่องแกงจาง ไม่ค่อยเข้มข้นเท่าไหร่ แถมไม่เผ็ดด้วย งงไปอีก ปลาชิ้นใหญ่แต่แอบคาวนิดนึง ยอดมะพร้าวอ่อนและกรอบดี 👉🏻เนื่องจากอาหารรสชาติไม่ถึงเครื่องและไม่จัดจ้านเท่าที่คิดไว้ เลยขอพริกสับเพิ่มซึ่งพนงทำหน้างง เลยต้องเอาพริกน้ำปลาแก้ขัดไปก่อน รอนานกว่าสิบนาที เลยต้องเดินไปตามมาเอง เข้าใจว่าพนงที่ดูแลด้านนอกทำหลายอย่าง น่าจะลืม ตอนคิดเงินแจ้งว่าใช้คนละครึ่งได้ด้วย อัธยาศัยดีอยู่ ส่วนตัวไม่แน่ใจว่าคาดหวังกับร้านนี้ไว้สูงเกินไปหรือยังไง เพราะที่ร้านก็ได้ userchoice แต่ภาพรวมไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ รสชาติโดยรวมยังไม่โดนใจเทียบกับบางร้านในกทม แต่ ถ้าเทียบกับที่ทานที่ใต้ ที่นี่รสมือและเครื่องอ่อนไปเลย เข้าใจว่าเจ้าของเป็น คนใต้แต่น่าจะปรับรสชาติให้คุ้นลิ้นคนกทมและทานง่ายกว่ารึปล่าวไม่รู้

฿฿
เพื่อนฝูง
ครอบครัวหรือเด็ก
หิวโซ

0 Like0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
ดูรีวิวที่พูดถึง
อาหารใต้
จัดจ้าน
ใบเหลียงผัดไข่
ที่จอดรถ
เข้มข้น
พนักงาน
แกงเหลือง
อร่อยมาก
บริการ
กลมกล่อม
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านอาหารใต้ดัง แห่งย่านรามคำแหง
เมนูเด็ด:แกงเหลืองปลากระพง, สะตอผัดกะปิกุ้ง

ได้ยินชื่อเสียงมานานมาก วันนี้ได้โอกาสมาลองทดสอบ ก้อถือว่าอยู่ในเกณฑ์โอเครนะ แต่ผมว่าติดเค็มไปนิดนึง 1แกงเหลืองปลากระบอกหางคูน รสชาติจัดจ้านถึงใจ ปลากระบอกสด ออดิบอร่อย แต่ผมว่ามันติดเค็มไปนิด 2.ห่อหมด ถึงเครื่องแกงใต้ แต่ก้อติดเค็มไปนิด 3. หมึกน้ำดำ อันนี้อร่อย น้ำหอมตะไคร้ ใบมะกรูด ลงตัวเลย 4. ปลาทอดขมิ้น ทอดดี กินได้ทุกส่วน 5.ผัดสะตอ กะปิหอมดังใจ แต่เค็มไปนิด ลดเค็มหน่อยจะลงตัวมาก เป็นเมนู...

อ่านต่อ »
จันทน์หอม รามคำแหง21
จันทน์หอม รามคำแหง21
จันทน์หอม รามคำแหง21
จันทน์หอม รามคำแหง21
จันทน์หอม รามคำแหง21

4 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านอาหารใต้เมนูหลากหลาย รสชาติดี
เมนูเด็ด:ยอดเหลียงผัดไข่

วันนี้นึกครึ้มอยากกินอาหารใต้เลยขับรถไปแถวรามคำแหง21 ร้านจันทร์หอม เป็นร้านอาหารใต้ที่มีเมนูให้เลือกเยอะ มีที่จอดรถ 🚘 ร้านกว้างขวางและอาหารมาเร็ว และมีที่นั่งเยอะทั้งแบบห้องแอร์และพัดลม เมนูที่เลือกมารีวิวมี 3 เมนูได้แก่ 1. แกงเหลืองปลากระพง เมนูแกงเหลืองจะคล้ายกับแกงส้มของภาคกลางเรา ตัวแกงมีความเข้มข้นเผ็ดร้อนใส่ยอดมะพร้าวอ่อนมาด้วย เนื้อปลากระพงชิ้นใหญ่ กินกับข้าวกำลังดีค่ะ (160฿) 2. ปลาทร...

อ่านต่อ »
จันทน์หอม รามคำแหง21
ปลาทรายทอดขมิ้น
ใบเหลียงผัดไข่

2 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารใต้รสชาติเด็ด
เมนูเด็ด:แกงเหลืองปลากระพง, ยอดเหลียงผัดไข่, หมูโค, หมูมะนาว, ปลาต้มเกี่ยมฉ่าย

อาหารปักษ์ใต้ของร้านนี้ไม่ทราบว่าแม่ครัวเป็นชาวจังหวัดอะไร แต่รสชาติอาหารเหมือนอาหารใต้สุราษฎร์ธานี น้องปอบสั่งหมูโค แกงเหลืองปลากระพง หมูมะนาว ยอดเหลียงผัดไข่ และปลาต้มเกี่ยมฉ่าย มื้อนี้มีเจ้ามือ เลยไม่ทราบราคาค่ะ รสชาติอาหาร จิ้มจานไหนก็อร่อย หมูโค เนื้อนุ่ม หนังนุ่มหนึบ รสชาติเหมือนหมูโคของร้านที่ทำอร่อยๆ ในเกาะสมุย เลยค่ะ แกงเหลืองปลากระพง สั่งใส่ออดิบ ทางร้านมีด้วยค่ะ รสชาติจัดจ้านเป็นที...

อ่านต่อ »
11 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารใต้รสเด็ด
เมนูเด็ด:ปลากระพงลวกจิ้ม, สะตอผัดกะปิกุ้ง, ยอดเหลียงผัดไข่, คั่วกลิ้งหมู, น้ำพริกกุ้งสด, น้ำพริกกุ้งเสียบ, ทอดมันปลากราย, หมูสามชั้นทอดน้ำปลา, แกงไตปลา, แกงคั่วหอยขม, ปลากระบอกทอดขมิ้น ที่ละ

ร้านจันทน์หอม​ อยู่ซอยรามคำแหง21​ เป็นร้านอาหารใต้​ ที่คนใต้ในกรุงเทพฯคิดถึงต้องมาทานกันบ่อยๆ​ เพราะมีเอกลักษณ์รสชาติของอาหารปักษ์ใต้แท้ๆ เข้ามาร้านอาหารใต้เลยต้องสั่งอะไรที่เป็นแกงเหลือง​ ขมิ้นๆ​ แต่ไม่ทานเผ็ดเลยลอง​ ปลาทรายทอดขมิ้น​ มาทาน​ อร่อยแต่ก้างปลาเยอะหน่อยค่ะ ร้านเปิดเวลา10:30-22:00 (ครัวปิด21:30)

ดูเพิ่มเติม »
5 Likes1 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารใต้อร่อยๆแซ่บๆ
เมนูเด็ด:แกงเหลืองปลากระพง, ยอดเหลียงผัดไข่

🏠 จันทน์หอม - ร้านอาหารใต้เจ้าดังย่านเลียบด่วนเอกมัย อยู่ในซอยรามคำแหง21 ใครที่ชอบทานอาหารใต้ต้องไม่พลาดร้านนี้ อาหารรสชาติแซ่บจัดจ้าน เมนูแนะนำ แกงเหลืองปลากระพง ยอดเหลียงผัดไข่ ⏱ Open 11:30-21:00 📞 Tel. 023191128 🔎 FB https://www.facebook.com/kruajanhomrestaurant/ 🚘 มีที่จอดรถ 📍 พิกัด รามคำแหง21 🌎 Google Maps https://maps.app.goo.gl/rt6Ap8JSBsnkms3p8

ดูเพิ่มเติม »
10 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

เจ๊โบว์ เหม่งจ๋าย เหม่งจ๋าย
Ad ·
เจ๊โบว์ เหม่งจ๋ายเหม่งจ๋าย
ข้าวมันไก่ ขาหมู เป็ดพะโล้ น้ำจิ้มจัดจ้านย่านเหม่งจ๋าย
นัวยกครก พระราม 9
Ad ·
นัวยกครกพระราม 9
นัวยกครก ร้านอาหารอีสานรสแซ่บ ราคาสบายกระเป๋า รสชาตินัวสมชื่อ!
4.0
15 รีวิว฿฿฿