รีวิว เล่าตั๊ง ห่านพะโล้ (鵝鹵名著陳老) เยาวราช

photo
ใบหม่อน 🐲 🐲
8.9k6.3k100.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
9 พ.ค. 2022
ดูแล้ว 1,233
Quality Review
ห่านพะโล้ลือชื่อย่านเยาวราช
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหน้าห่าน, หมูสับต้มบ๊วย

✨เล่าตั๊ง ห่านพะโล้✨ #ห่านพะโล้ เก่าแก่กว่า 40 ปี ย่าน #เยาวราช ปัจจุบันเป็นรุ่นที่ 2 แล้วค่ะ ซึ่งสูตรยังคงเป็นสไตล์จีนแต้จิ๋วแบบดั้งเดิมจากรุ่นแรก . . 📍 ห่านที่นี่สามารถสั่งเลือกส่วนได้ ไม่ว่าจะเป็นน่อง สะโพก หรือชุดอะไหล่ ปีก ขา คอ ลิ้น ไส้ เลือด ตับ กึ๋น แต่ต้องไปเร็วๆ หน่อยค่ะถึงจะมีชิ้นส่วนต่างๆ ให้เลือกครบ อย่างเราไปหลังเที่ยง ก็หมดหลายอย่าง . . 👉 #ข้าวหน้าห่าน (100฿) เนื่องจากไปช้า เลือกชิ้นส่วนไม่ได้ ก็ได้มาแล้วแต่ที่ร้านยังมี ซึ่งก็เป็นส่วนเนื้อหนังที่ไม่มันมาก พร้อมเลือดมาด้วย ห่านหั่นมาชิ้นกำลังดี ไม่หนาไม่บางเกินไป ห่านนุ่ม หนังหนึบ ไม่มีกลิ่นสาบ ข้าวเยอะเต็มจาน น้ำพะโล้หอม รสชาติกลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมพริกน้ำส้มเปรี้ยวๆ 👉 #เกี้ยมบ๊วยหมูสับ (40฿) ชามสำหรับคนเดียวไม่ใหญ่มาก หมูสับให้มาหลายชิ้นเป็นแบบหมูสับบะช่อไม่ใช่หมูเด้ง น้ำซุปเปรี้ยวสดชื่น 📍Lao Tang Braised Goose ☎️ 02 221 6070 แผนที่ ➡️ https://maps.app.goo.gl/9WfSo7DYQvwQ35gK7 🕰️ 8:30-14:00 น. 🚗 จอดรถแป๊กๆ หน้าร้านได้แป๊บเดียวสำหรับซื้อกลับ ถ้านั่งทานแนะนำให้จอดในวัดบนถนนพาดสาย หรือบนถนนแปลงนาม หรือ MRT วัดมังกร 💰 เงินสด/โอน

หน้าร้าน
ข้าวหน้าห่าน
ข้าวหน้าห่าน
ข้าวหน้าห่าน
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
หมูสับต้มบ๊วย
ข้าวหน้าห่าน
หมูสับต้มบ๊วย
ข้าวหน้าห่าน
ข้าวหน้าห่าน
หน้าร้าน

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
จีนพากิน😋
1541.4k12.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 167
Quality Review
ร้านห่านพะโล้ชื่อดังในเยาวราช
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แกงจืดมะระ, ห่านพะโล้

📍 เล่าตั้ง ห่านพะโล้ เยาวราช ร้านห่านพะโล้ชื่อดังในเยาวราช วันนี้เรามาทานช่วงเที่ยงๆ ซึ่งคนแน่นร้านมาก ร้านมีโซนห้องแอร์ และอากาศธรรมชาติ ตอนแรกร้านให้เราไปนั่งห้องแอร์ แต่ เต็ม เลยได้นั่งโต๊ะธรรมดา ซึ่งอากาศไม่ได้ร้อนมาก เมนูมีไม่เยอะมาก เราสั่งเป็น #ห่านพะโล้ราดข้าว 100.- ให้เยอะ ห่านนุ่ม ส่วนตัวเราแยกรสชาติเป็ดกับห่านไม่ออก คล้ายๆ กันเลย อ่านในรีวิวคนอื่นเหมือนมีน้ำจิ้มเปรี้ยวๆ ให้ด้วย แต...อ่านต่อ

photo
Izyfooddiary
3861414.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 380
Quality Review
ตำนานห่านพะโล้เยาวราชกว่า 50ปี
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: แกงจืดมะระ, ห่านพะโล้, น้ำจิ้มกระเทียมน้ำส้มสายชู, ปีก และเครื่องใน, เกี๊ยมบ๊วยหมูสับ

สุดยอดห่านพะโล้ในเยาวราชต้องร้านนี้ ! ด้วยความต้นตำรับเก่าแก่ รสชาติเข้มข้นมาอย่างช้านานตั้งแต่สมัยรุ่นอากง ตอนนี้สืบทอดมาถึงรุ่นหลานแล้ว ยังคงความอร่อยเหมือนเคยไม่เปลี่ยน มาถึงร้านนี้ไม่ต้องคิดเมนูให้ยุ่งยาก .. • ห่านพะโล้  ครึ่งตัว ห่านเนื้อนุ่มมาก หั่นบางกำลังดี ฉ่ำน้ำพะโล้ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ • ปีก และเครื่องใน ไส้ เลือด กึ๋น สายแทะต้องสั่ง ทั้งปีก คอ และเครื่องใน ตุ๋นมานุ่มแล้ว เครื่องในล...อ่านต่อ

photo
8le
9111.2k7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
24 ก.ค. 2023
ดูแล้ว 1,171
Quality Review
ห่านพะโล้ user choice หลายปีซ้อน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหน้าห่าน

เล่าตั๊ง เป็นร้านห่านพะโล้ที่ถือว่าเป็นร้านที่น่าสนใจจากการที่ร้านได้ wongnai users’choice มาติดต่อกันหลายปี ฟังดูน่าสนใจไม่น้อย วันนี้มาทำธุระที่เยาวราชพอ ดีก็เลยถือโอกาสลองแวะมาชิมดูซะหน่อย เมนูที่สั่ง ~ ข้าวหน้าห่าน ห่านดีจริง เนื้อนุ่ม ไม่เหนียว ไม่คาว หั่นมาขนาดพอดีไม่บางหรือหนา จนเกินไปราดด้วยน้ำพะโล้รสชาติกลมกล่อม เพิ่มความจี๊ดจ้าดเปรี้ยวนำจากน้ำจิ้ม เข้ากันได้ดี ...อ่านต่อ

photo
chorwor
436712.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
11 พ.ค. 2023
ดูแล้ว 1,278
Quality Review
ร้านห่านพะโล้เยาวราช
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหน้าห่านพะโล้, แกงจืดมะระ, ห่านพะโล้, ห่านพะโล้ จานกลาง, ข้าวหน้าห่าน, หมูสับต้มบ๊วย, แกงจืดหมูสับ

ร้านห่านพะโล้เยาวราช ร้านอยู่ริมถนนเยาวราช ไม่มีที่จอดรถ เป็นตรอกแคบๆ มีตู้โชว์แขวนห่านหน้าร้าน ด้านหลังเป็นโต๊ะเก้าอี้วางเรียงๆ เข้าไปสั่งข้าวหน้าห่านและน้ำแกงหมูสับ ให้ห่านมาพอดีกับข้าวมากหรือข้าวเยอะไปหน่อย ตัวห่านกินกับน้ำจิ้มพริกน้ส้มอร่อยดีช่วยตัดความเค็ม หมูสับแกงจืดมีรสเปรี้ยวบ๊วยช่วยทำให้ไม่เลี่ยน กินแล้วคล่องคอขึ้น ราคาห่านค่อนข้างแรงด้วยวัตถุดิบ #Wongnaisongkran2023ดูเพิ่มเติม

รีวิวก่อนหน้า
26 มิ.ย. 2022
ห่านพะโล้เยาวราช
photo
TeakaDET
2101.3k19.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
2 ก.พ. 2023
ดูแล้ว 1,401
Quality Review
ห่านรสชาติดี น้ำจิ้มอร่อย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ห่านพะโล้

มาเยาวราชแล้วเห็นร้านนี้ติด Users' Choice เลยลองแวะเข้าไปทาน เตอยไปก็ช่วงประมาณ บ่าย3 ก็ยังมีห่านขายอยู่ ไปแบบไม่ได้ศึกษาข้อมูลใดๆ เลยสั่งแค่ว่าห่านพะโล้ แบบราดข้าว แต่คนฟังน่าจะได้ยินเป็น ห่านพะโล้กับข้าว เลยได้ทานแบบ พะโล 150บาท ข้าว 10บาท แล้วเดินมานิดเดียวอีกคนก็ถามว่าเอาแกงไม๊ เป็นต้มซี่โครงหัวไชเท้า ไหนๆเขาเหมือนอยากขาย เลยสั่งมาลองดู ในราคา 40บาท รวามแล้ว3อย่าง 200บาทพอดี จริงที่ร้านมีเ...อ่านต่อ

photo
มิสเตอร์ - ยัดห่าแมน
1383.1k27.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
27 ก.ย. 2022
ดูแล้ว 1,461
Quality Review
ห่านพะโล้ในตำนานอีกร้านหนึ่งของเยาวราช
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

เล่าตั๊ง ห่านพะโล้ สายห่านพะโล้ไม่ควรพลาดถือว่าเป็นร้านในตำนานอีกร้านนึงเลย ตัวร้านมีโซนด้านหน้า ส่วนด้านหลังเป็นโซนห้องแอร์ ห่านพะโล้ เนื้อห่านนุ่มแน่นไม่สาป แขนงหมูกรอบ ผัดมากำลังดีผักกรอบหมูกรอบก็กรอบ หมูสับต้มบ๊วย อันนี้เป็น signature ของทางร้านส่วนตัวผมไม่ค่อยชอบนะไม่ใช่ทางดูเพิ่มเติม


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ที่นี่ Basil 🔥กะเพราป่า กะเพราเนื้อ กะเพราหมู กะเพราไข่ดาว ข้าวผัด เผ็ดเผ็ด กระเพรา เจริญนคร
Ad ·
ที่นี่ Basil 🔥กะเพราป่า กะเพราเนื้อ กะเพราหมู กะเพราไข่ดาว ข้าวผัด เผ็ดเผ็ด กระเพราเจริญนคร
กะเพรารสเผ็ดร้อน หอมสมุนไพร มีหมูสับ เนื้อสับ ใช้ข้าวญี่ปุ่น ไข่ดาวแท้
PEAR'S พระราม 4
Ad ·
PEAR'Sพระราม 4
หลากหลายเมนูอาหารจานเดียวและเบเกอรี ทำสดใหม่ทุกวัน รสชาติดี ราคาไม่แพง