รีวิว ข้าวเหนียวมะม่วงป้าเล็ก - ป้าใหญ่ (วงเวียน 22)

16 เม.ย. 2019
photo
Quality Review
ร้อนๆจากกะละมังเข้าปาก เอาไป 5 ⭐
เมนูเด็ด:ปลาแห้ง, สังขยา, ข้าวเหนียวมูน

(มีมะม่วงสุก+มะยงชิดแอบซ่อนไว้) สั่งของคาวมาแล้ว ให้นึกถึง "ข้าวเหนียวมะม่วงป้าเล็ก - ป้าใหญ่" ขึ้นมาฉับพลัน ... อ๊ะ ไลน์แมนทำงานต่ออีกรอบ 😅 ข้าวเหนียวมูน 1/2 Kg.× 2 พร้อมกะทิ 200.- ข้าวเหนียวเม็ดสวย นุ่ม ยังร้อนฉุย อร่อยจริง ลืมทุกๆร้านไปเลย ... กะทิข้นคลัก ความหอมมันล้นทะลัก ปกติจะพรมไม่กี่หยด รอบนี้ตักเป็นช้อน ชุ่มๆ 🥥 สังขยา 30.- เนื้อเกือบเนียนนุ่ม ความหวานพอเหมาะ ตักทานเปล่าๆ ก็ไม่ผิดกติกา 🤣 ปลาแห้ง 40.- จัดว่าคลุกปนน้ำตาลทรายมาน้อยกว่าหลายๆเจ้าทีเดียว มีความหอม (แบบเหม็นๆ แบบที่ชอบ) หอมเจียว กรอบหอมมาก ยังไม่หมดหน้ามะม่วง ควรต้องซ้ำ 🎯

฿
อื่นๆ
ข้าวเหนียวมูน
ข้าวเหนียวมูนหน้าปลาแห้ง+สังขยา
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
ครบคาว~หวาน
อื่นๆ
😍😍😍
อื่นๆ
อื่นๆ
กินกะมะม่วง
อื่นๆ
กินกะมะยงชืด
ข้าวเหนียวมูน
ข้าวเหนียวมูนกะทิข้นหอม 👍👍👍
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
😋😋😋

13 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
7 มิ.ย. 2019
photo
Quality Review
มะม่วงใหญ่ๆฉ่ำๆ ให้มาเต็มลูกแบบจุใจ 🥭
เมนูเด็ด:ข้าวเหนียวมะม่วง

เป็นอีกร้านที่เล็งมาอย่างเนิ่นนานเพราะป้าแกไม่ได้เปิดขายทั้งปี จะเป็นช่วงฤดูมะม่วงเท่านั้น แถมแถวนั้นหาที่จอดรถยาก เราเลยต้องพึ่งไลน์แมนสักหน่อยค่ะ สั่งมาเป็น ข้าวเหนียวมะม่วง ก็ใส่ข้าวเหนียวกับมะม่วงรวมกันมาเลย แต่น้ำกะทิจะแยกออกมา แค่เห็นมะม่วงฉ่ำๆก็มีความสุขแล้วไม่ผิดหวังเลย แต่ข้าวเหนียวมูนที่มาด้วยแอบแข็งไปนิดนึงเหมือนยังสุกแบบไม่ถึงขั้นเลยมีความกรึบๆไปหน่อย หรือว่าความจริงแล้วเขาทานแบบนี...

อ่านต่อ »

23 Likes0 Comment
Share
29 พ.ค. 2019
photo
Quality Review
สั่งรอบ 2 ความตื่นเต้นลดลง ก็ยังคงอร่อย 😋
เมนูเด็ด:น้ำกะทิ, ปลาแห้ง, ข้าวเหนียวมูน

คราวก่อนส่งมาแบบร้อนๆควันฉุย แจกไป 5 ดาว ... คราวนี้ แค่พออุ่นๆ ข้าวเหนียวมูน เรียงเม็ดสวย นุ่มหอม ชอบเหมือนเดิม / น้ำกะทินี่สุดยอด ตักราดทีละเยอะๆไม่ต้องเกรงใจ / มีถั่วทอง แถมมาด้วย หอมกรุบกรอบ สั่งมาเหมือนเดิมเป๊ะ ทั้งสังขยา & ปลาแห้ง ... สังขยาไม่คาว ไม่หวานจัด ปลาแห้งนี่ ชอบสุดๆ ว่าแล้วก็อยากกินอีก 😍

ดูเพิ่มเติม »
ข้าวเหนียวมะม่วงป้าเล็ก - ป้าใหญ่ (วงเวียน 22)

13 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 16 เม.ย. 2019

ร้อนๆจากกะละมังเข้าปาก เอาไป 5 ⭐

อ่านต่อ »
Quality Review
ร้านย้ายเถิบมาหน่อยนึง แต่อร่อยเหมือนเดิม
เมนูเด็ด:ข้าวเหนียวมูน

ข้าวเหนียวร้านนี้ ก็อร่อยในแบบสูตรเค้านะ เม็ดข้าวเหนียวไม่เน้นนุ่ม แต่อร่อยหวานมันครบถ้วน โลละ 200 ครึ่งโล 100 บาท ร้านยังขายมะม่วงสังขยาและปลาแห้งถ้วยละ 30 กะทิถุงละ 15 บาท พิกัดร้านใหม่ จากถนนวงเวียน 22 ให้เลี้ยวเข้ามาถนนไมตรีจิต ที่มีร้านยางรถยนต์เต็มไปหมด เข้ามานิดเดียวร้านอยู่ขวามือเลย

ดูเพิ่มเติม »

72 Likes8 Comments
Share
2 มี.ค. 2019
photo
Quality Review
ข้าวเหนียวมูนอร่อยๆข้าวเม็ดยาวสวย นุ่มละมุ่น เสียดาย..ใน 1 ปี เปิดขายแค่ไม่กี่เดือน!
เมนูเด็ด:ข้าวเหนียวมูน

ข้าวเหนียวมูนร้านนี้เปิดปีนึงจะเปิดขายแค่ไม่กี่เดือน น่าจะเปิดแค่เฉพาะหน้ามะม่วงสุก ทุกปีจะต้องสั่งทาน เราใช้บริการ lineman ค่ะ สะดวกดี ไม่ต้องไปรอคิวเอง เพราะร้านนี้ค่อนข้างคนเยอะ ต้องรอนานนิดนึง ตอน lineman มาส่ง ข้าวเหนียวยังร้อนๆอยู่เลยค่ะ ข้าวเหนียวมูนเปล่าๆกิโลละ 200 บาทค่ะ ราคาแอบสูง แต่รับรองว่าอร่อยสมราคาค่ะ เราทานกับมะม่วงสุก ราดน้ำกระทิ หรือจะไม่ราดก้ออร่อยมากค่ะ ทานข้าวเหนียวเปล่าๆย...

อ่านต่อ »

42 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 26 ก.พ. 2018

ถ้าเทียบกับร้านดังๆหลายๆร้านที่ทานมา ข้าวเหนียวมูลร้านนี้อร่อยสุด!

อ่านต่อ »
Quality Review
ข้าวเหนียวมูนหวานอ่อนๆ มันๆ เหนียวหนึบๆ เคี้ยวเพลินอร่อยที่สุด
เมนูเด็ด:ปลาแห้ง, สังขยา, ข้าวเหนียวมูน

ได้ลองชิมข้าวเหนียวมูนเจ้าดังย่านวงเวียน 22 จากน้องกิม (ขอบคุณสำหรับของอร่อยๆ จร้า😍😍) ที่หิ้วมาฝากแบบอุ่นๆ ดูน่าทานดีมากๆ ถ้ามีช้อนพี่คงจะทานก่อนจะได้เล่นโยคะแน่ๆ🤣🤣 ตัวข้าวเหนียวเม็ดเรียงสวยมีความมันเยิ้มนิดๆ ไม่แฉะไม่แห้งกำลังน่าทาน รสชาติก็กำลังดีไม่หวานจัดไม่มันเลี่ยน ราดด้วยกระทิสีขาวที่ข้นออกรสเค็มๆ มันๆ เพิ่มรสชาติให้ข้าวเหนียวอร่อยมากยิ่งขึ้น ทานคู่สังขยาที่นุ่มเหมือนไข่ตุ๋นแต่ไม่ห...

อ่านต่อ »

36 Likes2 Comments
Share
3 check-ins
Quality Review
หม่ำทุกปี อร่อยที่สุดเท่าที่เคยชิมมา
เมนูเด็ด:ปลาแห้ง, สังขยา, ข้าวเหนียวมะม่วง

-บรรยากาศ- ทางร้านจะตั้งกะละมังข้าวเหนียวมูนใหญ่ๆวางขายอยู่บนโต๊ะ พร้อมมะม่วงสีเหลืองทอง ปลาแห้ง และสังขยา ทุกอย่างน่าหม่ำมากค่ะ -เมนู- ข้าวเหนียวมะม่วง และหน้าต่างๆ -อาหารที่สั่ง- “ข้าวเหนียวมะม่วง” (100 บาท) ปกติที่บ้านจะซื้อเฉพาะข้าวเหนียวมูนค่ะ เพราะมักจะมีมะม่วงสุกที่บ้าน แต่วันนี้ซื้อเป็นเซ็ตค่ะ กะจะเอาไปให้พี่ที่ออฟฟิศลองชิม เพราะร้านนี้ทานมาตั้งแต่เด็ก เคยไปทานตามร้านที่บอกว่าอ...

อ่านต่อ »

27 Likes3 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 28 มี.ค. 2013

ข้าวเหนียวมูนหวาน หอม อร่อย

อ่านต่อ »