4.4
42 เรตติ้ง (29 รีวิว)
เปิดอยู่จนถึง 22:00

รีวิว โต๊ะแดง - บ้านอาจ้อ Baan Ar-Jor บ้านอาจ้อ

photo
ภากินพุงกาง
302232.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
5 ต.ค. 2022
ดูแล้ว 4,526
Quality Review
อาหารพื้นถิ่นภูเก็ต วัตถุดิบชุมชน รสชาติระดับมิชลิน
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: หมูสามชั้นทอด, น้ำมะพร้าว, น่ำสัปปะรดภูเก็ต, จั๊กจั่นทะเลทอด, แกงมัสมั่นไก่

😃ร้านอยู่ตำบลไม้ขาว จ.ภูเก็ต เป็นคฤหาสน์เก่าแก่สไตล์ภูเก็ต ภายในร้านมีโต๊ะสีแดงวางเรียงยาวกลางร้าน เป็นเอกลักษณ์ของร้าน ตกแต่งด้วยของสะสมเก่าเก็บ และของจากชุมชนน่ารักๆมากมาย เข้ามาถึงจะมีคนแนะนำอาหาร(เข้าใจว่าคือเจ้าของร้าน) และเล่าเรื่องของอาหารและวัตถุดิบต่างๆ ทำให้อยากสั่งทุกเมนูที่แนะนำ 🍹เริ่มจากน้ำสัปปะรดภูเก็ต (95 บาท) ใช้สัปปะรดภูเก็ตคั้นสดๆ รสหวานเย็นชื่นใจดี น้ำตาลสด (60 บาท) ที่หอมกลิ่นควันกระบอกน้ำตาลมาก น้ำมะพร้าว (95 บาท) จากสวนที่ร้านเอง ลูกใหญ่มาก น้ำเยอะรสหวาน เนื้อมะพร้าวอ่อนกำลังดี ส่วนน้ำอื่นๆ เค้าบอกว่าไปทานที่กรุงเทพฯ ก็ได้ น้ำแร่มาพร้อมแก้วเล็กๆแบบโบราณที่ไม่เหมือนใคร อาหารก็สั่งตามที่ได้รับคำแนะนำ มีจั๊กจั่นทะเลทอด (350 บาท) ที่มีมากที่ภูเก็ต ทอดมากรอบอร่อยมาก ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ด เกี๊ยนทอด (250 บาท)เหมือนหอยจ้อ แต่ไม่ได้ห่อด้วยฟองเต้าหู้ คล้ายกับหมูปั้นก้อนชุบแป้งทอด จิ้มน้ำจิ้มบ๊วย แกงคั่วมอต๊านหมูย่าง (350 บาท) คือแกงกะทิใส่ลูกเงาะ และหมูย่าง ที่ไม่เคยทานมาก่อน แกงมัสมั่นไก่ (290 บาท)ถึงเครื่องแกงรสเข้มข้น ไก่นิ่มเปื่อยรสแบบโบราณ รับรองว่าอร่อย ผัดผักเหลียงไข่กุ้งเสียบ (220 บาท) ผักเหลียงผัดใส่ไข่ที่ผัดได้แห้ง เพิ่มเติมคือกุ้งเสียบ หมูสามชั้นทอดน้ำปลา (220 บาท)ที่หั่นเป็นชิ้นบางๆ ทอดมากรอบ ไม่เลี่ยนไม่มัน ข้าวสวยเป็นข้าวหอมสามอย่าง ที่แถมฟรีและเติมได้ด้วย ส่วนของหวานเป็นทาร์ตมะพร้าวอ่อน (135 บาท) และทาร์ตสัปปะรดภูเก็ต อร่อยไม่หวานมาก ถ้ามาภูเก็ตต้องห้ามพลาดร้านนี้ อาหารพื้นถิ่นที่รสชาติดีจนได้รางวัลมิชลิน 2 ปีซ้อน ใส่ใจในวัตถุดิบ ดูแลชุมชนและรายละเอียดต่างๆ ขอชื่นชมในความคิดห่วงใยเอาใจใส่ทั้งในร้านและชุมชนของเจ้าของร้านจริงๆ เสียดายที่ฝนตก เลยไม่ได้เข้าไปดูพิพิธภัณฑ์

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
น่ำสัปปะรดภูเก็ต
น้ำตาลสด
น้ำมะพร้าว
จั๊กจั่นทะเลทอด
เกี๊ยนทอด
แกงคั่วมอต๊านหมูย่าง
แกงคั่วมอต๊านหมูย่าง
แกงมัสมั่นไก่
หมูสามชั้นทอด
ผัดผักเหลียงไข่กุ้งเสียบ
ข้าวสวย
ทาร์ตมะพร้าว
ทาร์ตสัปปะรดภูเก็ต

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Pun Pat C
1351.9k10.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 4 วันที่แล้ว
ดูแล้ว 51
Quality Review
ร้ายเก่าแก่ของหาดไม้ขาว
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: หมูฮ้อง, เกี๊ยนทอด, ผัดไทยบ้านอาจ้อ, โรตี, Torry ice cream - pink peony, ชาไทยเย็น

ครั้งนี้เราจองผ่าน google มา จองง่าย สะดวกดี มาถึงโต๊ะพร้อมเลย พนักงานบริการดี อาหารออกเร็ว อาหารจอนใหย๋พอสมควร จัดจานสวย เมนูที่ได้ลองคือ - ผัดไทยบ้านอาจ้อ แยกพริกและถั่วลิสงออกมาให้ รสชาติดี ลงตัว ให้กุ้งเยอะพอสมควร กุ้งตัวใหญ่ ปริมาณเส้นเยอะ - เกี๊ยนทอด เหมือนหมูชุบแป้งทอด แต่หมูปรุงรสมาด้วย หมูดานในเป็นหมูสับ แป้งกรอบดี หมูมีรสพริกไทยพอสมควร มากับน้ำจิ้มออกเผ็ดๆนิดนึง - หมูฮ้อง เสริฟมา...อ่านต่อ

photo
Kong Kin Keng
555075.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
17 ก.ค. 2023
ดูแล้ว 2,084
Quality Review
อาหารไทย ที่ดี รสชาติทุกจานลงตัว
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

ร้านอาหารไทย แบบเก่าแก่ ของภูเก็ต สิ่งสำคัญคือ ต้องจองก่อนมาทาน ไม่แนะนำ walk in ในร้านมีอาหารไทย ให้เลือกหลากหลายพอสมควร รสชาติทุกจานคือดีมาก มีเอกลักษณ์สั่งแบบไม่ต้องคิดได้เลย เนื่องจาก เราต้องจองก่อนมาทาน ทางร้านก็จะจัดโต๊ะเอาไว้รอ บริการดีมากเช่นกัน อาหารอาจจะมีช้าบ้างแต่รับได้ ข้าวเปล่าฟรี!!! มีที่จอดรถ และมุมถ่ายรูปเยอะมากดูเพิ่มเติม

photo
Akapatr
8957.1k35.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
12 พ.ค. 2023
ดูแล้ว 2,868
Quality Review
ร้านอาหารที่อยู่มายาวนาน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

เอกลักษณ์ของที่นี่คือโต๊ะแดงเด่นๆ ชัดๆ มีเมนูแปลกๆหากินยากเต็มไปหมด อยากลองหลายๆอย่างเลยน่ากินไปหมด ราคาอาจจะสูงแต่ควรต้องไปลองเพราะหากินยากมากในร้านอาหารปัจจุบัน บางเมนูเราเคยได้ยินชื่อแต่ไม่เคยได้เห็นของจริง คุ้ม ราคา : 5/5 คุณภาพ : 5/5 ความอร่อย : 5/5 ความสะอาด : 5/5 ความเร็ว : 5/5 บริการ : 5/5 สถานที่ : 5/5 ความคุ้มค่า : 5/5ดูเพิ่มเติม

photo
chaichuanchim
66.5k1.9k25.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
17 ม.ค. 2023
ดูแล้ว 5,164
Quality Review
อาหารไทยตำรับโบราณ มื้อหนึ่งในความทรงจำที่บ้านอาจ้อ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: แกงเงาะหมูย่าง, หมี่กรอบ

ร้านโต๊ะแดงที่บ้านอาจ้อ ยังคงเป็นร้านอาหารในดวงใจเมื่อมาเยือนภูเก็ต อาหารรสชาติดี มีเรื่องราว สมแล้วที่ร้านนี้ได้รับการบรรจุให้เป็นหนึ่งในร้านที่ได้ตรามิชลิน (2 ปีซ้อน) เมนูที่ต้องห้ามพลาดคือหมี่กรอบ และแกงเงาะหมูย่าง ที่น่าลิ้มลองคือเกี้ยนทอด (คล้ายหอยจ้อ แฮกึ้นแบบจีน) แล้วก็ผัดกาเป๊กกุ้งสด (เป็นเมนูตามฤดูกาล) น้ำสับปะรดคือดี เช่นเดียวกันกับไอศกรีมซอร์เบท์สับปะรดดูเพิ่มเติม

รีวิวก่อนหน้า
24 ธ.ค. 2020
ร้านอาหารไทยตำรับโบราณ เรือนสำราญที่บ้านอาจ้อ
photo
N
101992.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
12 ม.ค. 2023
ดูแล้ว 4,761
Quality Review
อาหารพื้นถิ่นอร่อยมาก กินแล้วคืนกำไรสู่สังคม
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: แกงคั่วมอตาน

ร้านอาหาร Michelin Bib Gourmand ที่นำเอาบ้านหลังเก่าของบรรพบุรุษคหบดีเจ้าของเหมืองมาทำเป็นร้านอาหารและพิพิธภัณฑ์ รับผลผลิตจากชาวบ้านท้องถิ่นมาทำอาหารและคืนกำไร 50% กลับไปสู่สังคม ร้านน่ารักบรรยากาศย้อนยุค เมนูมีหลายอย่างเลยที่หากินที่อื่นไม่ได้ อ่านเมนูยังงง กะเปก สะท้าน มอตาน เม็ดล่อคืออะไร 😂 แนะนำว่าควรมาหลายๆคนนะจะได้ลองหลายๆอย่าง 🚗 มีที่จอดรถ #WongnaiHNY2023ดูเพิ่มเติม

photo
LunnyToon
7.7k2.2k23k
ยืนยันตัวตนแล้ว
13 ก.ย. 2022
ดูแล้ว 4,564
Quality Review
มาลองทานร้านมิชลิน อาหารอร่อย ข้าวฟรี!
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

เห็นได้มิชลิน เราไปภูเก็ตเลยแวะทาน ร้านกว้างมาก มีมุมถ่ายรูปเยอะ บรรยากาศภายในร้านเป็นโต๊ะแดงเหมือนชื่อร้าน ของเก่าของโบราณโชว์เต็มร้าน เมนูที่สั่ง แกงหมูย่างใส่เงาะ ไม่คิดว่าจะเข้ากัน แต่อร่อยเหลือเชื่อ หมูสามชั้นทอดน้ำปลา หมูบางคล้ายหมูทอดเชียงฮาย ผัดผักขอโทษที่จำขื่อไม่ได้ หาทานยากมีบางจังหวัด ผัดมาอร่อยดีค่ะ ข้าวเปล่าฟรี เติมได้ไม่อั้น น้ำผลไม้อร่อยสดซื่นดีค่ะดูเพิ่มเติม


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

The Beach Phuket
Ad ·
The Beach Phuket
บีชคลับสไตล์บาหลี ติดทะเล ชมพระอาทิตย์ตก เมนูครบครัน เหมาะกับครอบครัว
฿฿
Aulis Phuket Phuket
Ad ·
Aulis PhuketPhuket
Aulis Phuket Fine Dining ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครจากเชฟ Simon Rogan
฿฿