รีวิว ร้านกินปู (เจ๊ต้อ)

16 ก.พ. 2014
photo
1 check-in
Quality Review
ถ้ามาเพื่อกินปูอย่างเดียว โอเคอยู่

ร้านกินปู อยู่ริมถนนลงอ่างศิลา ขับเลย Malila Cafe มาก็ถึงเลยครับ ทางขวามือ ฝั่งตรงข้ามเป็นเกาเหลาธัญรส แน่นอนไฮไลท์ของร้านต้องเป็นปูแน่ๆ วางโชว์ไว้ตรงหน้าร้านเข้าไปก็เจอทันที คัดปูไซส์สวยๆ 4 ตัวโล สด เนื้อแน่น ราคากิโลละ 550 บาท สำหรับคนกรุงเทพโอเคนะ แต่สำหรับคนอ่างศิลาอย่างผม แพงไปอะ ผมหาที่กินได้ถูกกว่านี้ครับ ทางร้านน่าจะมีวิธีจัดการกับแมลงวันได้ดีกว่านี้นะครับ เพราะกลิ่นปูทำให้แมลงวันมารวมตัวกันหยั่งกะมีงาน Party ความสะอาดจึงดูจะเป็นปัญหาเล็กน้อยสำหรับร้านนี้ รวมถึงหน้าตาพนักงานที่แลจะไม่ค่อยมีความสุขกับการทำงานเลย วันนี้ตั้งใจมาชิมปูโดยเฉพาะ แต่ต้องผิดหวังเพราะเนื้อปูดันหมด เหลือแต่ปูต้มอย่างเดียวที่ได้กิน เมนูที่สั่งไป กระเพราเนื้อปู เนื้อปูผัดผงกระหรี่ ถูกยกเลิก เหลือได้แค่ข้าวผัดปูจานเดียว อีกปัญหาของร้านที่เห็นได้ชัดคือ การจัดจานและการเลือกใช้จานชาม ทำได้ไม่ผ่านอย่างแรง ขาดความพิถีพิถันไปพอสมควร ยกตัวอย่างจานพลาสติกเก่าๆ ใบเล็กจิ๋วแถมจานบิ่นอีกต่างหาก ที่ใส่เอ็นหอยจอบทอดกระเทียมมานั้น ทำจานนี้เสียราคาจริงๆ อาหารจานราคา 200 บาท ควรเลือกใช้จานให้เหมาะสมกว่านี้นะครับ เอ็นหอยก็ทอดนานเกินไปครับ ทอดจนเหนียวและหดเหลือนิดเดียว ข้าวผัดปูจานใหญ่ (150 บาท) รสชาตพอใช้ได้ครับ แต่ต้องควานหาเนื้อปูหน่อย จนจะกลายเป็นข้าวผัดวิญญาณปูไปซะ อีกอย่างที่งงๆ คือหมึกนึ่งมะนาว หมึกนี่สดดี ใช้ได้ครับ ตัวใหญ่ แต่งงตรงที่หน้าตาไม่เหมือนหมึกนึ่งมะนาวเลย มันคล้ายจะเป็นหมึกต้มส้มซะมากกว่า หากลิ่นมะนาวไม่เจอเลยครับ คาดว่าช่วงนี้มะนาวน่าจะราคาแพง 555 น้ำพริกไข่ปู นี่ตลกสุดครับ ให้ผักมาไม่ได้เข้ากับจำนวนน้ำพริกเล้ยยย ให้ผักกาดมา 1 ใบ แตงกวา 1 ลูก กับมะเขือเปาะอีก 3 แถมยังดำๆเหี่ยวๆด้วย ไม่รู้จะขี้เหนียวไปไหนนะ จานนี้ไม่ไหวจะเคลียร์!! ผมสรุปให้ว่า ร้านนี้เหมาะจะมาทานปูอย่างเดียวครับ เพื่อป้องกันความผิดหวังที่จะเกิดขึ้น เด้วจะหาว่าผมไม่เตือนนะ

฿฿
เพื่อนฝูง
อื่นๆ
อื่นๆ
ข้าวผัดปูจานใหญ่ (150 บาท)
อื่นๆ
น้ำพริกไข่ปู
อื่นๆ
ส้มตำปูม้า
อื่นๆ
เอ็นหอยทอดกระเทียม
อื่นๆ
ทะเลผัดผงกระหรี่
อื่นๆ
หมึกนึ่งมะนาว
อื่นๆ
ไซส์ 4 ตัวโลครับ
อื่นๆ
ปูนึ่ง กิโลละ 550 บาท

25 Likes9 Comments
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
1 check-in
Quality Review
ปูม้าแกะเรียบร้อย คอยกินอย่างเดียว

มากินปูตามชื่อร้านครับ ร้านอาหารเพิงๆริมถนน ขายปูม้าสดๆ เค้าจะมีแบบนึ่งแล้ววางกองหน้าร้าน ปูขนาดกำลังกิน ตัวไม่ใหญ่ เนื้อแน่น สดใช้ได้ พอสั่ง เค้าก็จะแกะเนื้อให้ แกะเร็วอย่างเชี่ยวชาญ แกะกระดอง แกะเนื้อ แกะก้ามออกมาให้กินง่ายขึ้น ปูที่ร้านจะมี 2แบบ แบบปูเป็นตัวแกะให้ใหม่ๆ กับปูม้าแบบแกะแล้วแช่เย็นไว้ ซื้อกลับบ้านได้ ปูโลละ 500กว่าบาท ปูแช่เย็นกล่องละ 350บาท ปกติเวลาไปจะซื้อกลับบ้าน เพราะร้...

อ่านต่อ »
ร้านกินปู (เจ๊ต้อ)ร้านกินปู (เจ๊ต้อ)ร้านกินปู (เจ๊ต้อ)

25 Likes0 Comment
Share
10 พ.ย. 2014
photo
Quality Review
กินปูริมทาง

เห็นรถจอดเยอะ เลยอยากลองดูว่าเด็ดแค่ไหน วันที่ไปเป็นวันศุกร์ช่วงบ่าย คนไม่เยอะ นั่งสบายๆ สั่งปูนึ่ง สั่งกุ้งนึ่ง(กุ้งเผา มีแต่เสาร์-อาทิตย์) ข้าวผัดทะเล ไข่เจียวหอยนางรม แกงส้มผักรวมไข่ปลา โดยรวมอร่อยปานกลาง แต่ราคาสูงถ้าเทียบกับปริมาณอาหารที่ได้

ดูเพิ่มเติม »
ร้านกินปู (เจ๊ต้อ)ร้านกินปู (เจ๊ต้อ)ร้านกินปู (เจ๊ต้อ)

2 Likes0 Comment
Share
12 ต.ค. 2013
photo
Quality Review
ปูสดแน่น ถึง ตัวไม่บึ้มเท่าทางใต้ แต่ตัวไม่เล็กนะ กลางๆ หวาน
เมนูเด็ด:ปลาอินทรีย์ทอดน้ำปลา, กั้งทอดกระเทียม, ผัดฉ่าทะเล, ปูม้านึ่ง ส้มตำปูม้า กั้งกระเทียม

ปูสดหวานเนื้อแน่นใช้ได้ ราคากลางๆ ถูกกว่าร้านดังๆย่านนี้ เพราะเป็นร้านบ้านๆ เป้นเพิงข้างทาง ไม่เน้นทะเล ไม่มีวิว เน้นปู กินกันเป็นโลๆ หายอยากกันไป ด้วยราคาไม่สูง กินเพลินเลย แนะนำ ปูม้านึ่ง ร้านนี้ตำส้มตำปูม้าอร่อย กั้งกระเทียม สรุป จะวนรถแว่ะเรื่อยๆ ค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
ร้านกินปู (เจ๊ต้อ)ร้านกินปู (เจ๊ต้อ)ร้านกินปู (เจ๊ต้อ)

11 Likes0 Comment
Share
1 มิ.ย. 2014
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านที่ผ่านมา..ยังไงไม่รู้ แต่ร้านนี้ ปู เป็น ปู !!!
เมนูเด็ด:ปูนึ่ง

รู้จักร้านนี้เป็นปีที่ 2 ละค่ะ เปลี่ยนคนแกะปูมาเป็นคนที่ 2 แล้น แต่สิ่งที่ร้านนี้ไม่เปลี่ยนคือ รสปูเนื้อแน่น ที่ราวกับว่าอร่อยเหมือนปูตัวเดิมที่กินเมื่อปีที่แล้วววว ปูนึ่ง 1 โล มี 4 ตัว ราคาโลละ 550 บาท จัดไป 2 โล เนื้อแน่น ตัวโต มีเนื้อทุกชิ้นส่วน กัดไปเถอะค่ะ ไม่ผิดหวัง ของแถม : ร่องรอยการบาดเจ็บของนิ้วมือที่แกะปู แต่เชื่อเถอะ คุ้มค่าความอร่อย ! ข้าวผัดปู จานนี้ไม่เด่นมากค่ะ ปูน้อย เอา...

อ่านต่อ »
หอยจ้อปู 100 บาท ปลาอินทรีทอดน้ำปลา 120 บาทส้มตำปูม้า 50 บาท

5 Likes0 Comment
Share
15 ต.ค. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
บรรยากาศธรรมดา....ร้านหาง่าย ปูมากมาย ชื่อร้านกินปู
เมนูเด็ด:กุ้งแช่น้ำปลา, ไข่เจียวปู, เอ็นหอยผัดฉ่า, ปลาทูต้มยำ

มาร้านนี้อยากกินปูมาก พอเดินมาในร้าน ผิดหวังนิดๆกับสไตล์การตกแต่งร้านที่เรียบๆ แต่ไหนๆก็มาแล้วลองสักหน่อย ลองถามราคาปู โอ้ววว 900 จากที่แอบมองคุณภาพและขนาดของปู เอ้รอทานร้านอื่นดีฝ่า เลยสั่งอย่างอื่นมา เอาเป็นไข่เจียวปูหล่ะกัน โอเค ใช้ได้ ทั้งรสชาดและคุณภาพ เมนูต่อมาเป็นเมนูที่ใช้เทสร้านบ่อยๆ คือกุ้งแช่น้ำปลา โอ๊ะ โอ่ ใช้ได้น่ะ ตัวใหญ่รสชาดจัดจ้าน ถัดมาเป็นเอ็นหอยผัดฉ่า และปิดท้ายด้วยต้มยำปลาทู...

อ่านต่อ »
ร้านกินปู (เจ๊ต้อ)ร้านกินปู (เจ๊ต้อ)ร้านกินปู (เจ๊ต้อ)

0 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Sea Salt Bangpra
Ad ·
Sea SaltBangpra
ร้านอาหารริมทะเลบางแสน การันตีความเด็ดด้วยรางวัล Wongnai User's Choice
4.0
144 รีวิว฿฿฿
ติดดิน ซีฟู้ด
Ad ·
ติดดิน ซีฟู้ด
ร้านอาหารบรรยากาศริมทะเล อาหารสด รสชาติเยี่ยม
3.6
97 รีวิว฿฿฿