4.4
125 เรตติ้ง (85 รีวิว)
ตลาดนัด/ถนนคนเดินไม่มีค่าเข้าชม
เปิดอยู่จนถึง 23:00

รีวิว ถนนเยาวราช

photo
👑🌈🐉冰Flewless_🏳️‍🌈
1131.8k15.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
27 ก.พ. 2023
ดูแล้ว 571
Quality Review
1ในถนนคนเดินที่สำคัญของฝั่งธนบุรี
กิจกรรมแนะนำ: เดินเล่น
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง

วันนี้อยากจะนำเสนอนะคะวัดที่มีความลึกลับมากก็อยู่ในพื้นที่รับของถนนเยาวราชเส้นนี้นะคะจริงๆไม่ใกล้ไม่ไกลจากถนนใหญ่ถนนเส้นหลักเลยค่ะ ชื่อว่าวัดบำเพ็ญจีนพรตค่ะ ไม่แน่ชัดประวัตินะคะแล้วก็ไม่แน่ชัดว่าความหมายของว่าชื่ออะไรแต่รู้ว่าประดิษฐานองค์พระพุทธรูปเก่าแก่เป็นพระพุทธรูปปางแบบทั่วไปที่วัดจีนเขาประดิษฐานกันน่ะค่ะแล้วก็มีองค์เทพเจ้าแห่งโชคลาภแล้วก็มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่ในวัดนะคะคือหลายๆคนในเยาวราชแต่ไม่ค่อยได้ไปวัดนี้เพราะว่าเนื่องจากว่ามีวัดข้างๆที่อยู่มากมายนะคะก็เลยอยากจะแนะนำสถานที่นี้นะคะถ้ามากรุงเทพฯ เยาวราช สัมพันธวงศ์ อย่าลืมแวะนะคะ ถนนเยาวราช สกปรก ถึฃ สกปรก มาก จัดระเบียบทางเท้าไม่ได้เรื่อง คะ

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
รีวิวก่อนหน้า
25 ม.ค. 2022
ถนนสายประวัติศาสตร์ไทยจีน

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Umitama
33902.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 78
Quality Review
ถนนเยาวราช
กิจกรรมแนะนำ: กิน, เดินเล่นซื้อของจีน, เดินเล่น, ถ่ายรูป, ไหว้เจ้า
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ตลอดทั้งวัน

เยาวราชเป็นอีกที่ที่งทั้งคนไทยและต่างชาติชอบมา เพราะสถานที่นี้มีทั้ง อาหารที่อร่อย คาเฟ่ เสื้อผ้า วัดและร้านค้าแนววัฒนธรรมจีนอยู่ที่นี่สำหรับใครสายกิน ชอบอาหารจีน อาหารโบราณ ที่ราคาน่ารักแนะนำให้มาเลยเพราะมาที่เดียวได้กิน ได้ลองอาหารเยอะมากๆ นอกเหนือจากนี้บริเวณข้างๆเยาวราช ก็มีทั้งเสือป่า สำเพ็ง คลองโอ่งอ่าง คลองถม มาที่เดียวสามารถไปได้ถึงหลายที่เลย #lmwnดูเพิ่มเติม

photo
JoyMymelody
14.8k4.4k99.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
22 ม.ค. 2023
ดูแล้ว 645
Quality Review
เยาวราช ของกินมากมายยามค่ำคืน
กิจกรรมแนะนำ: กิน, เดินเล่น, ถ่ายรูป, ไหว้เจ้า
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง

เยาวราชกลับมาครึกครื้นกันอีกแล้ว ช่วงเทศกาลตรุษจีนมีจัดงาน โคมไฟสีแดง ซุ้มอุโมงค์ไฟ สวยงามละลานตาเลยค่ะ เป็นที่ๆมีของกินมากมายเลย ทั้งอาหารคาว ของทานเล่น ของหวาน เครื่องดื่ม และคาเฟ่น่านั่ง #ออส่วน ก๋วยเตี๋ยวคั่วเส้น มาแบบเดือดๆ 🚩ร้านเจ้สอนกระทะร้อน #กระทงทอง 🚩กระทงทองตลาดเก่า ใกล้ศาลเจ้ากวนอู Mocktail 🚩จ่าวอัน คาเฟ่ที่มีเพลงเพราะๆ #เยาวราช #yaowarat #เยาวราชกลางคืน #เยาวราชมีแต่ของอร...อ่านต่อ

photo
Crazy Foodie
1471.1k7.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
21 ม.ค. 2023
ดูแล้ว 526
Quality Review
เยาวราชกลับมาคึกคักแล้ว
กิจกรรมแนะนำ: กิน, เดินเล่น, ถ่ายรูป
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ครึ่งวัน

#WongnaiHNY2023 หลายปีก่อนมาช่วงโควิด เยาวราชคนไม่เยอะ ไม่ต้องต่อคิว มารอบนี้ โอ้แม่เจ้า แต่ละร้านต่อคิวนานยาวมาก เร็วสุดครึ่งชั่วโมง จะไปร้านไหนก็มีแต่คนต่อคิว ต่างชาติเยอะมาก คนเต็มถนนไปหมด ต่างชาติมาเที่ยวไทยเต็มไปหมด คนไทยมาเที่ยวก็เยอะเหมือนกัน สรุปเที่ยวรอบนี้กว่าจะกินเสร็จใช้เวลา4-5ชั่วโมง หมดเวลากับการต่อแถว แต่ก็สนุกกับการกินและช็อปปิ้งดูเพิ่มเติม

รีวิวก่อนหน้า
22 มิ.ย. 2020
เที่ยวเยาวราช​หลังโควิด19
photo
PookEats
8154.6k44.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
6 ม.ค. 2023
ดูแล้ว 544
Quality Review
ไชน่าทาวน์เมืองไทยที่มีของกินขาย 24 ชม.
กิจกรรมแนะนำ: กิน, เดินเล่น, เดินเล่นซื้อของจีน, ไหว้เจ้า
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง

ใครที่ชื่นชอบสตรีทฟู้ดอร่อยๆ เชื่อว่าต้องเคยมาเยาวราชแทบทุกคนเพราะที่นี่ถือเป็นแหล่งรวมอาหารชั้นยอดอีกหนึ่งที่ของเมืองไทย ส่วนตัวมาบ่อยมากๆ แต่ช่วงหลังก็จะมาเวลากลางวันบ่อยกว่า การเดินทางมาที่นี่ก็แสนจะสะดวกตั้งแต่มี MRT มาโผล่ที่สถานีวัดมังกร หรือถ้าขับรถจะไปจอดที่ห้าง I'm China Town ก็สะดวกดีเพราะจะมีที่จอดเยอะกว่าบริเวณอื่น #pookeats #WongnaiHNY2023ดูเพิ่มเติม

photo
cocoa and latte🌲
361.2k10.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
15 ม.ค. 2023
ดูแล้ว 428
Quality Review
Street food ชื่อดังของไทย
กิจกรรมแนะนำ: กิน, ถ่ายรูป, เดินเล่น
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง

สายตลาดนัด สายเดินเล่น สายกิน สาย street food เก๋ๆ ต้องห้ามพลาด “ถนนเยาวราช” มีอาหารครบครันทุกอย่างสำหรับสายกิน แต่ทำใจอย่างนึงเลยคือคนเยอะมากกกก เบียดเสียดแน่นอน ยิ่งช่วงนี้นักท่องเทั่ยวมากันแน่นๆ ทุกร้านต้องรอคิว ยิ่งร้านดังๆคือเผื่อเวลามาเลย ทั้งคนไทย นักท่องเที่ยว รอกันไม่หวาดไม่ไหว ร้านที่ฮิตเสมอต้นเสมอปลายเลยก็คือพวกร้านของหวาน sweety time, ก๋วยจั๊บ, หอยแครงลวก, ปลาหมึกย่าง, ขนมปังปิ้ง, ...อ่านต่อ