5.0
วัดไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว วัดศรีอุปลาราม (วัดหนองบัว)

FoaMFoaM
14 ธ.ค. 2021
แวะไหว้พระทำบุญ กราบหลวงปู่ยิ้ม วัดศรีอุปลาราม (วัดหนองบัว) เพื่อความเป็นสิริมงคล
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, สักการะหลวงปู่ยิ้มวัดหนองบัว, ปิดทอง

... วัดหนองบัว ชื่อนี้คนจะรู้จักแพร่หลายกว่าชื่อทางการของวัดครับ พอเรียก วัดศรีอุปลาราม บางคนแถวนี้ไม่รู้จักจริง ๆ ครับ 😅😅😅 . . . วัดนี้อาจจะไม่ได้เด่นดังเป็นแหล่งท่องเที่ยวท็อป ๆ อะไรขนาดนั้น แต่มีโอกาสน่าแวะมาไหว้พระทำบุญที่นี่ครับ อดีตเจ้าอาวาสของวัดนี้ คือ "หลวงปู่ยิ้ม" เจ้าตำรับแหวนพิรอด และพระปิดตาอันลือลั่น พระเกจิอาจารย์ระดับตำนานที่โด่งดังที่สุดของกาญจนบุรีเลยครับ 😍 ... คนในท้องที่ หรือคนที่เคยได้ยินชื่อวัด หรือชื่อหลวงปู่ยิ้ม มักจะแวะเวียนกันมากราบไหว้รูปหล่อท่านอยู่เสมอ (คนในท้องที่เชื่อว่ามีความศักดิสิทธิ์มาก ๆ ครับ) 🤩🤩🤩 . . . บรรยากาศในวัดกว้างขวาง สะอาดมาก บนมณฑปก็มีการทำความสะอาดอยู่ตลอด ขึ้นไปกราบไหว้ปิดทองขอพรกันได้ตามความศรัทธา นอกจากรูปหล่อหลวงปู่ยิ้ม จะมีรูปหล่อหลวงปู่เหรียญ และพระประธานในมณฑป "พระพุทธรัตนะ" องค์ที่อยู่ในกระจก สามารถปิดทององค์จำลองได้ 😇😇😇 ... หลังมณฑปสามารถเดินไปท่าน้ำหลังวัด ทางวัดสร้างพระพุทธรูปองค์ใหญ่ กับรูปหล่อสองหลวงปู่องค์ใหญ่ไว้สวยงามดีครับ มีโอกาสมากาญจนบุรีก็ลองแวะเข้าไปกราบไหว้หลวงปู่ยิ้มซักครั้งเพื่อความเป็นสิริมงคลนะครับ 🥰🥰🥰

FoaMFoaM
เมื่อ เดือนที่แล้ว
แวะไหว้พระขอพรหลวงปู่ยิ้ม เกจิดังแห่งวัดหนองบัว กาญจนบุรี
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, สักการะหลวงปู่ยิ้มวัดหนองบัว, ชมบรรยากาศ, ปิดทอง, ทำบุญ

... ใกล้เทศกาลปีใหม่ ใครมาเที่ยวกาญจนบุรีอย่าลืมแวะไปไหว้พระ ขอพร ที่วัดศรีอุปลาราม หรือที่นิยมเรียกกันว่า "วัดหนองบัว" 🤩🤩🤩 . . . เมื่อไปถึงไปที่มณฑปหลวงปู่ยิ้ม อกีตเจ้าอาวาส พระเกจิอาจารย์อับดับหนึ่งเมืองกาญจน์ 😁 เข้าไปไหว้พระปิดทอง หลวงปู่ยิ้ม หลวงปู่เหรียญ และพระพุทธรัตนะ 🙏🙏🙏 ... ด้านหลังจะติดกับแม่น้ำ สามารถเดินไปชมบรรยากาศ ไหว้พระประธานองค์ใหญ่ด้านหลังได้ มีโอกาสแวะไปไหว้พระทำบุญเ...อ่านต่อ

14 ธ.ค. 2021