รีวิว Lim Cafe

9 พ.ย. 2014
2 check-ins
Quality Review
มาลองลิ้มร้าน Lim รสอร่อย แห่งราดรี (like เลย)
เมนูเด็ด:ยำหมูย่างกระเทียมโทน

มาโพธารามก็ แวะไปแถวตลาดเก่าหลายร้านแล้ว วันนี้เลยอยากลองร้านที่บรรยากาศดีๆ สักหน่อย ซึ่งส่องในวงในแล้ว ร้าน Lim cafe ก็ถือเป็นอีกร้านที่น่าสนใจ

ร้านนี้ถ้าไม่ใช่คนในพื้นที่คงมาลำบากหน่อย แนะนำ GPS ดูพิกัดจากวงในเลยครับ หรือไม่ก็หาหอประชุมเทศบาลให้เจอ จากนั้นก็ขับเลยมาอีกหน่อยในซอยเล็ก ๆ ก็จะเห็นศาลเจ้าจีนอยู่ตรงข้ามร้านพอดี

แวบแรกที่เห็นร้านก็ถือว่าสวยทีเดียว ตัวร้านเป็นอาคารสองคูหา ตกแต่งให้บรรยากาศเหมือนอาคารไม้แบบโบราณ ด้านล่างกั้นเป็นร้านติดแอร์ ที่นั่งประมาณ 5 โต๊ะใหญ่ ๆ รับแขกเป็นหมู่คณะได้สบาย ตอนผมไปนั้น (11 โมง) ร้านเพิ่งจะเปิดก็เลยยังไม่เปิดแอร์... อึดอัดอยู่บ้างเพราะต้องรอให้แอร์ทำงาน แต่สักพักก็โอเค

ผมสั่งส้มตำไทยมา 39 (ร้านนี้ไม่มีข้าวเหนียวนะครับ) ยำหมูย่างกระเทียมโทน 69 กับข้าวผัดปลาสลิด 69 ขอเตือนว่าเห็นร้านออกหรูติดแอร์ แต่รสชาติจัดจ้านมากนะครับ ส้มตำไทยขอเผ็ดกลาง แต่ชิมแล้วเผ็ดโคตร หมดน้ำมะตูม ยังต้องตามน้ำเปล่าไปอีกขวด แซบบบบหลาย น้ำตาไหลพราก T-T

ข้าวผัดปลาสลิดนั้นก็จัดจานมาอย่างสวย แต่ข้าวออกจะแข็งสักนิด แต่รวม ๆ โอเค จนมาถึงเมนูแนะนำของร้านคือ ยำหมูย่างกระเทียมโทนจานนี้อร่อยสุดครับ หมูย่างชิ้นพอคำกับน้ำยำรสกำลังดี เข้ากันกับกระเทียมโทนได้อย่างไม่น่าเชื่อ เมนูนี้แนะนำเลยครับ

รวม ๆ แล้ว ร้านนี้ถือเป็นร้านอาหารไทยคุณภาพดี พาญาติผู้ใหญ่มาทานได้สบาย ติดอยู่แต่ทางเข้าอาจหาลำบาก และถนนหน้าร้านก็แคบมาก จอดรถราอาจไม่สะดวกนัก แต่ก็ถือเป็นอีกร้านที่อยากให้ลองมาชิมกันครับ

฿฿
Lim Cafe
ข้าวผัดปลาสลิด. 69
ยำหมูย่างกระเทียมโทน. 69(อร่อย)
ส้มตำไทยเผ็ดกลาง. 39(กินแล้วเผ็ดมากกกกกT^T)

22 Likes4 Comments
Share