รีวิว Busaba Cafe & Bake Lab

19 ม.ค. 2017
photo
Quality Review
คาเฟ่เก๋ๆ สามารถเอาของดีอยุธยามาแมตช์กับเครื่องดื่มได้ลงตัว
เมนูเด็ด:Choco Banana Waffle, Cherry Clumble, redvelvet cake, Frosty Mocha, frosty chocolate, Passion Fruit Cheese Cake

พิกัด : ถนนชีกุน ฝั่งตรงข้ามวัดมหาธาตุ ร้านแต่งแนวvintage รับกับบรรยากาศของอยุธยา แนวearth ดูอบอุ่น บรรยากาศ : ออกแนวcraft cafe ไม่ได้ขายแต่เครื่องดื่มและขนมทานเล่น และมี accessory และสินค้า handmade น่ารักๆ ร้านมีโต๊ะไม่มากเท่าไร ไปวันหยุดอาจจะรอโต๊ะว่าง ร้านมีแค่ชั้นเดียว เมนูแนะนำ : frosty ทั้งหลายที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ คือเอาสายไหม ของขึ้นชื่อของอยุธยามารวมกับเครื่องดื่มเย็นได้ลงตัว หน้าตาดูดี รสชาดก็ทำออกมาได้ดีทีเดียว ตระกูลชาเขียว ทั้งร้อนและเย็น ทางร้านเคลมว่า เป็นชาเขียวจากญี่ปุ่นแท้ๆ ชิมดูมีรสนุ่มๆ กลิ่นไม่ใช่ชาเขียวปรุงหรือหัวเชื้อแต่อย่างใด หากใครทานหวานน้อย แจ้งก่อนจ่ายเงินได้เลยนะจ้า มาแนวของหวาน ของขึ้นชื่อร้านนี้ passion fruit cheese cake เอาเสาวรส สายไหม ชีสเค้กมารวมๆกัน รสชาดก็โอเคเลยนะ นั่งทานที่ร้านไปเรื่อยๆ จะได้กลิ่นหอมๆโชยมาตลอด ไม่ใช่อื่นไกล ร้านทำwaffle เลยหันไปจัดมาอีกหนึ่ง ชื่อว่า choco banana waffle อืมม ใครสายของหวาน ต้องโดน และขาดไม่ได้ เมนูนี้มีสายไหมอีกเช่นเคย ตามคอนเซปร้าน รวมๆแล้ว เป็นคาเฟ่เก๋ๆ ที่นั่งพอประมาน อาหาร เครื่องดื่มมีสไตล์ อร่อย ราคากรุงเทพ เลยนะจ้า....ใครไปอยุธยาต้องแวะลองดู

฿฿
เพื่อนฝูง
คู่รัก

5 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
ดูรีวิวที่พูดถึง
สายไหม
เครื่องดื่ม
น่ารัก
พนักงาน
บรรยากาศ
วาฟเฟิล
วิปครีม
เมื่อ 3 วันที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านสวย น้ำอร่อย
เมนูเด็ด:Busaba Herb TEA

สั่ง Busaba Herb Tea มาลอง อร่อยมาก ชอบตรงที่ไม่หวานเกินไป มาร้อนๆ ช่วยคลายร้อนได้ดี ร้านสวย บรรยากาศดี ขนมน่าทานหลายอย่าง พนักงานบริการดี ใส่ใจ แนะนำเมนูอย่างใจเย็น blueberry Cheese Cake อร่อยมากค่ะ แนะนำให้ลอง ไม่หวานมาก กำลังดี

ดูเพิ่มเติม »
Busaba Cafe & Bake Lab

0 Like0 Comment
Share
3 ม.ค. 2021
photo
Quality Review
ร้านกาแฟแห่งอยุธยา
เมนูเด็ด:redvelvet cake, Ice Choco mint

มาไหว้พระที่วัดมหาธาตุ ค้นหาร้านกาแฟใกล้ๆ เจอร้านอยู่ห่างไปนิดนึงแถวตรงข้ามวัดราชบูรณะ จอดรถหน้าวัดราชบูรณะ หรือในลานจอดรถของวัดก็ได้ เดินไปร้านไม่ไกล วันนี้สั่งIce chocolate mint มีสายไหมเป็นท็อปปิ้งด้วย อร่อยทีเดียว มานั่งกินที่ชั้น4 วิวดีมาก เห็นวัดชัดมาก เป็นภาพที่ทุกคนที่มาต้องถ่ายเก็บไว้

ดูเพิ่มเติม »
Busaba Cafe & Bake Lab
Busaba Cafe & Bake Lab

0 Like0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านสวย บรรยากาศดี แต่เมนูขนมมีไม่ค่อยเยอะ
เมนูเด็ด:ชาเขียวปั่น

เพิ่งเคยไปร้านนี้เป็นครั้งแรกร้านสวยมีมุมให้ถ่ายรูปแต่วันนั้นที่ไปเป็นวันเสาร์อาทิตย์คนเลยเยอะละก็เสียงค่อนข้างดังไปหน่อย ไม่เหมาะกับคนที่หาคาเฟ่นั่งทำงานสงบๆ ส่วนเมนูเครื่องดื่มก็มีเยอะ แต่เมนูพวกขนมหรือของทานเล่นมีค่อนข้างน้อยไปหน่อย

ดูเพิ่มเติม »
Busaba Cafe & Bake Lab

0 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
กาแฟกับสายใหม
เมนูเด็ด:busaba iced latte

เป็นร้านที่อยากไปลองมากค่ะ เพราะดูรีวิวแล้วชอบที่เอาสายใหมมา จับให้เข้ากับเครื่องดื่ม ร้าน Busaba Cafe & Bake Lab พิกัดร้าน อยู่ตรงข้ามวัดราษบูรณะ แถวๆ นั้นดื่มกาแฟเสร็จเดินดูวัดต่อได้เลยค่ะ ร้านมี 2 ชั้น สั่งอาหาร รับอาหาร แล้วไปกินข้างบนได้ เมนูที่เรากินไปนะคะ = ขนมปังชาไทยกับถั่วแดงญี่ปุ่น (85B) ชิ้นนี้เราชอบค่ะ ชอบถั่วแดงที่เม็ดแบบอ้วนๆ ดี แล้วครีมชาไทยก็ไม่หวานมาก ขนมปังเขาอบมาแบบ...

อ่านต่อ »
26 Likes0 Comment
Share
10 มี.ค. 2020
photo
Quality Review
คาเฟ่ขนมอร่อย เป็นเอกลักษณ์ ใกล้วัดราษฎร์บูรณะ
เมนูเด็ด:Chiffon, Soft Bread

ปกติมาอยุธยาจะคิเถึงแต่กุ้งแม่น้ำ วัดวาอาราม แต่มารอบนี้ เจอร้านขนมอร่อยๆ ชิคๆ เจ้าของร้านบอกว่า เมนูเลือกมาแล้ว อร่อยทุกอย่าง เราเองก็เลยสั่งมาลองแทบทุกอย่างเลยจ้าา ถ้ามาถึงจะรู้ว่าน่าลองไปหมด ทั้งชิฟฟอนครีมรสต่างๆ ตัวชิฟฟอนจะมีวนิลา กับ ชอคโกแลตค่ะ ชิฟฟอนชาไทยอร่อยมาก ส่วน Soft Bread หน้าตาจะคล้ายๆขนมปังทาเนย แต่ ไม่ใช่หน้าา หน้าจะมีครีมรสต่างๆ มีผลไม้ด้วย ส่วนเมนูกลุ่ม In A Cup จะมีผบไม้ ...

อ่านต่อ »
4 Likes0 Comment
Share
15 ก.พ. 2020
photo
1 check-in
Quality Review
ดีงามเหมือนเดิม
เมนูเด็ด:Hot Latte, Vanilla Chiffon Coconut Cream Cantaloupe

รีวิวไว้เมื่อ 3 ปีก่อน กลับมาอีกทีร้านเปลี่ยนไปเยอะ renovate ใหม่ มีที่นั่งด้านบนสามชั้น ส่วนชั้นล่างเป็นที่รับออเดอร์ บริการ self service สั่งอาหารเสร็จรอรับอาหารไปที่โต๊ะเอง วันนี้สั่งลาเต้ร้อน ใช้เม็ดกาแฟบราซิลรสชาติดีมาก ส่วนเมนูเบเกอรี่อร่อยดีค่ะ ราคาค่อนข้างสูง

ดูเพิ่มเติม »
1 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 28 ม.ค. 2017

คาเฟ่เก๋ๆเล็กๆน่ารัก ถึงรสกาแฟ

อ่านต่อ »

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

BORAN Cafe and Restaurant
Ad ·
BORAN Cafe and Restaurant
ชิมขนมไทยสูตรคุณยายพร้อมชมวิวมรดกโลกที่คาเฟ่ย้อนอดีตแสนสวย ใครมาก็รัก
Palm Lakes C&B
Ad ·
Palm Lakes C&B
แลนด์มาร์คริมทะเลสาบเมืองสระบุรี วิวสวยถ่ายรูปปัง เสิร์ฟคุณภาพทุกเมนู