- รีวิว ข้าวโพดปิ้งสี่พี่น้อง

รีวิว ข้าวโพดปิ้งสี่พี่น้อง
ข้าวโพดปิ้งหอมๆ@ข้าวโพดปิ้ง สี่พี่น้อง ในตลาดหัวหิน
ร้านข้าวโพดปิ้ง ร้านดังในตลาดหัวหิน เพราะมีเจ้าเดียวในตลาดนั่นเองจ้า กับร้าน “ข้าวโพดปิ้ง สี่พี่น้อง” ซึ่งตลาดโต้รุ่งหัวหินนั้นตั้งอยู่บริเวณหัวหินซอย 72 ค่ะ สามารถหาที่จอดรถริมข้างถนนได้เลยจ้า สำหรับพิกัดของร้านข้าวโพดนี้ หากเราเดินเข้าจากทางปากทาง เดินเข้าไปเรื่อยๆ ร้านจะอยู่ทางด้านขวามือก่อนถึง 4 แยกที่จะข้ามไปอีกฝั่งค่ะ ร้านนี้เป็นร้านแบบเล็กๆ ไม่มีที่ให้นั่งทานนะ ต้องซื้อกลับบ้านหรือเดินทานอย่างเดียวเท่านั้นค่ะ ซึ่งข้าวโพดปิ้งที่นี่เค้าหอมมากๆ เวลาที่เดินผ่านนี่อดใจที่จะแวะไม่ได้ทีเดียวค่ะ ไปกี่ทีก็เห็นลูกค้าต่อคิวซื้อกันค่อนข้างเยอะเลยค่ะ ส่วนเมนูของที่นี่มีข้าวโพดปิ้งเป็นหลักค่ะ มีทั้งสีเหลืองยอดฮิต และแบบสีขาว ซึ่งรสชาตินั้นเราว่าเค้าปิ้งมากำลังทาน หอม และหวาน ถือว่าอร่อยใช้ได้เลยค่ะ ส่วนราคาก็ไม่แพงนะ มีตั้งแต่ 10 บาทจนถึง 25 บาทค่ะ รวมๆ รสชาติใช้ได้ค่ะ

อิ่มแค่ไหน ก็ต้องแทะข้าวโพดปิ้งเจ้านี้
ข้าวโพดปิ้งเจ้าประจำในตลาดหัวหิน ที่ไม่ว่าจะอิ่มแค่ไหนก็ต้องขอซื้อสักไม้ติดปลายนวม เพื่อมาแทะให้ได้บรรยากาศการมาเดินตลาดโต้รุ่ง จัดไม้เล็กสุด 15 บาท เอาแค่พอให้หายคิดถึง พอเลือกขนาดเรียบร้อยเค้าจะเอาข้าวโพดไปจุ่มในน้ำกระทิแล้วอุ่นบนเตาให้อีกที ทุกครั้งที่ทานมั่นใจได้ว่า เราจะได้แทะข้าวโพดหอมหวานกะทิที่ปิ้งร้อนๆ สมใจดูเพิ่มเติม
ข้าวโพดปิ้ง ณ ตลาดหัวหิน
มาตลาดหัวหิน ก็ต้องแวะร้านนี้ซะหน่อย ซื้อข้าวโพดอันเล็กสุดเหมือนเคย 15฿ ชอบตรงที่เค้าราดน้ำกะทิเค็มๆอร่อยดี หอมหวานมันเค็ม ในร้านยังมีเมนูอื่นๆอีกหลายอย่าง ราคาไม่แพง อร่อยแบบคลาสสิคค่ะ ร้านข้าวโพดจะอยู่ตรงข้ามเยื้องๆกับไอศกรีมกะทิเจ้าดังดูเพิ่มเติม
ดีจัง มีขนาดเล็กด้วย
หลังจากทางอาหารมาอิ่มพอสมควรแล้ว ก็แวะมาเดินเล่นหาอะไรทานเล่นๆเบาๆที่ตลาดหัวหินโต้รุ่งค่ะ กดแอปวงในดูว่ามีอะไรที่น่าสนใจบ้าง เห็นมีข้าวโพดปิ้งอยู่หลายร้านเหมือนกันในระหว่างทางที่เดินมา แต่เราก็หาร้านนี้จนเจอ อยู่ฝั่งตรงข้ามเยื้องๆกับไอศครีมเจ๊นิเจ้าดังของตลาด มีลูกค้ายืนอออยู่หน้าร้านค่อนข้างเยอะพอสมควร เนื่องจากช่วงที่ไปเป็นวันหยุดยาวที่ผ่านมานี่เอง ที่ร้านนี้ไม่ได้มีจำหน่ายแค่ข้าวโพดปิ้งเ...อ่านต่อ
ข้าวโพดปิ้ง ชุบน้ำกะทิ แทะเพลินๆ
ข้าวโพดปิ้ง ร้านสีพี่น้องในตลาดโต้รุ่ง 🌽🌽🌽 เป็นร้านเล็กๆแพงลอย ริมทางถนนคนเดินตลาดโต้รุ่ง มีข้าวโพดสีเหลือง และข้าวโพดสีขาวแบบข้าวเหนียว มีกล้วยปิ้งและมันปิ้งอีกด้วยนะค่ะ มาเดินตลาดของกินก็มากมายเลือกไม่ถูกเลย แต่เดินผ่านร้านข้าวโพดกลิ่นปิ้งเย้ายวนใจเหลือเลย จัดมาเลยแบบหนึ่งฝัก ราคา25 บาทเองน่ะ และชุบน้ำเชื่อมกะทิเพิ่มหวาน หอม มัน อ้วนอีก☺️ ทานตอนร้อนๆนี่อร่อยมากเลยค่ะดูเพิ่มเติม
ข้าวโพดปิ้งเจ้าดังในตลาดโต้รุ่ง หัวหิน
ร้านข้าวโพดปิ้งสี่พี่น้อง อยู่ในตลาดโต้รุ่งหัวหิน เดินเข้าไปร้านจะอยู่ทางขวา เกือบถึงสี่แยก เยื้องๆกับร้านไอศกรีมเจ๊นิ ครับ ถึงชื่อจะเป็นข้าวโพดปิ้ง แต่ก็มีกล้วยปิ้ง กล้วยทับ มันปิ้ง ให้เลือกด้วยเช่นกันครับ สำหรับข้าวโพดนั้น ส่วนดีของร้านนี้คือมีแบ่งขาย ทั้งแบบเต็มฝัก ครึ่งฝัก หรือ 1 ใน 3 ครับ ราคาก็ลดหลั่นกันไป ตั้งแต่ 20, 15 และ 10 บาท เมื่อสั่งแล้วแม่ค้าจะถามว่าชุบน้ำราดหรือไม่ แน่นอนเราก็...อ่านต่อ